1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

DDV - Quay lại dòng phân bón, kỳ vòng vào luật vat được sửa đổi

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi trungken18, 24/10/2024.

156 người đang online, trong đó có 62 thành viên. 02:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1232190 lượt đọc và 3800 bài trả lời
  1. akuki

    akuki Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2019
    Đã được thích:
    1.465
    Nhìn lượng hàng thành phẩm có hơn 55 tỷ là biết thằng này bán hàng rất tốt, ít hàng tồn. Còn câu chuyện cầu tăng mạnh trước 1/7 là quá rõ rồi, ông nào mua trước thời điểm này thì ko bị quả tăng giá 5% vat đầu ra mà KH phải chịu. Còn nói giá bán xuất khẩu tốt hơn, lợi hơn là không phải, biên lợi nhuận gộp của nội địa là 17,5% còn xuất khẩu chỉ 15,5% thôi nhé, khả năng mất 2% hoa hồng cho trung gian.
    MD2020Riseall thích bài này.
    cophieutot đã loan bài này
  2. cophieutot

    cophieutot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2013
    Đã được thích:
    7.342
    https://laodong.vn/the-gioi/trung-quoc-canh-bao-nguy-co-vo-dap-do-lu-lut-nghiem-trong-1529543.ldo
    Quý Châu (tỉnh Guizhou, 贵州), nằm ở phía tây nam Trung Quốc, là một khu vực giàu tài nguyên khoáng sản, trong đó có apatit – một khoáng chất chứa photphat quan trọng trong sản xuất phân bón.



    Về sản xuất apatit tại Quý Châu:



    • Apatit (photphat khoáng) là một nguyên liệu chính để sản xuất phân lân (phân photphat).
    • Quý Châu có trữ lượng quặng photphat lớn, chỉ đứng sau một số tỉnh như Vân Nam và Hồ Nam.
    • Khu vực tập trung khai thác apatit chủ yếu ở các địa phương như:
      • Huyện Weng’an (瓮安) – được xem là một trung tâm lớn về khai thác và chế biến quặng photphat.
      • Huyện Fuquan (福泉) – nơi có nhiều mỏ photphat quy mô lớn.
    • Các mỏ này chủ yếu chứa quặng photphat trầm tích (sedimentary phosphate rock), thích hợp cho việc chế biến phân bón.
    colongbongLETUANLED thích bài này.
  3. Cuopbiencariber93

    Cuopbiencariber93 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/02/2022
    Đã được thích:
    7
    hay quá bác, chào ae cổ đông ddv nhé.
    Riseall thích bài này.
  4. cophieutot

    cophieutot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2013
    Đã được thích:
    7.342
    Nước ngoài vẫn tích cực gom mạnh. TS rẻ quá mà.
    cophieutot đã loan bài này
  5. wallblack

    wallblack Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/03/2015
    Đã được thích:
    1.091
    Ddv fund của hàn mua 10tr phải k các bác.
    trungken18 thích bài này.
  6. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.512
    Tuần sau Vat có hiệu lực, chờ đợi 10 năm. Làm một bài toán hưởng lợi khi vat có hiệu lực của các doanh nghiệp sản xuất phân tiêu biểu trên sàn.
    1. LAS, hưởng lợi 140 tỷ/năm, so với vốn hóa hiện tại 2324 tỷ, tỷ lệ hưởng lợi/vốn hóa là 6%.
    2. DDV hưởng lợi 100 tỷ/năm, so với vốn hóa hiện tại 4047 tỷ, tỷ lệ hưởng lợi/vốn hóa là 2,47%
    3. DCM hưởng lợi khoảng 400 tỷ/năm, so với vốn hóa hiện tại 17.800 tỷ, tỷ lệ hưởng lợi/vốn hóa là 2,2%
    4. DPM hưởng lợi khoảng 350 tỷ/năm, so với vốn hóa hiện tại 14800 tỷ, tỷ lệ hưởng lợi/vốn hóa là 2,36%
    5. BFC không hưởng lợi
    Các công ty sản xuất phân bón khác không nghiên cứu sâu nên không ý kiến.
    colongbong, Prajna, Dau_Cu1 người khác thích bài này.
  7. akuki

    akuki Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2019
    Đã được thích:
    1.465
    DDV hưởng lợi hơn 150 tỷ chứ, Giá vốn hàng bán của ddv 2024 là 3000 tỷ, nguyên liệu đầu vào chiếm khoảng 70% giá vốn là 2100 tỷ, thuế VAT đầu vào từ 5-10%, chủ yếu là 10%, lấy bình quân 8%. Vậy số VAT được khấu trừ là 2100x8%= 168 tỷ và bằng 100% lnst của 2024.
  8. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.512
    Xuất khẩu được khấu trừ từ trước đó rồi, do thuế xuất khẩu là 0% chứ không phải chịu thuế nên được khấu trừ phần xuất khẩu. Hưởng lợi tính phần bán trong nước thôi.
    Batcapitalscolongbong thích bài này.
  9. akuki

    akuki Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2019
    Đã được thích:
    1.465
    Hàng hoá được tính thuế 0% thì vẫn được hoàn thuế đầu vào, chỉ những hàng hoá "không chịu thuế" mới không được hoàn thuế đầu vào. Khi áp dụng luật thuế VAT mới từ 1/7 thì phân bón là đối tượng khi xuất khẩu được tính thuế VAT 0% nên vẫn được hoàn thuế đầu vào như bán ở nội địa. Theo tôi tìm hiểu là vậy, nhờ chủ top khai sáng thêm.
    SGLegend thích bài này.
    Nguyendongsan đã loan bài này
  10. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.512
    Điều 3 Luật thuế giá trị gia tăng ghi rất rõ: Đối tượng chịu thuế là hàng hoá, dịch vụ, sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam. Tức là hàng hoá xuất khẩu không chịu áp dụng luật thuế giá trị gia tăng, thuế gtgt của hàng hoá xuất khẩu là 0% trước hay sau 1/7 đều vậy.
    Chính vì vậy mà ddv hưởng lợi tầm 100 tỷ, Dcm/Dpm 350-400 tỷ, chứ ko đã hơn con số đó, vì ba cty này có xuất khẩu phân bón.
    Prajna, SGLegendakuki thích bài này.

Chia sẻ trang này