1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Đề nghị loại Eximbank khỏi TTCK làm ăn bẩn quá

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ChaiChe, 17/03/2024.

428 người đang online, trong đó có 171 thành viên. 07:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 14800 lượt đọc và 65 bài trả lời
  1. kss

    kss Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2010
    Đã được thích:
    1.355
  2. kss

    kss Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2010
    Đã được thích:
    1.355
    Eximbank là khủng hoảng truyền thông lớn thứ 2 ngành ngân hàng Việt Nam, chỉ sau SCB
    19:09 24.03.2024
    [​IMG]
  3. Phapsumu

    Phapsumu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2021
    Đã được thích:
    3.561
    tại không có được vị chủ tịch như bên ngân hàng kia nên phải "truyền thông bẩn" cướp hàng nhỏ lẻ :))
  4. kss

    kss Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2010
    Đã được thích:
    1.355
    Giá tụt theo ngày, nên loại bỏ rút hết tiền khỏi bank lởm
    Choi268 thích bài này.
  5. kss

    kss Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2010
    Đã được thích:
    1.355
    Eximbank và chuyện khủng hoảng từ lòng tham
    Bá Chiêm
    Thứ Sáu 22/03/2024 13:05 (GMT+7)
    FacebookTwitterZaloEmailTheo dõi Viettimes[​IMG]

    0:00/0:00
    0:00
    Nam miền Bắc
    VietTimes – Lạnh lùng trong việc tính nợ theo kiểu lãi mẹ đẻ lãi con, Eximbank không chỉ đối mặt với việc đòi nợ bất thành mà còn bị hàng loạt khách hàng quay lưng.

    [​IMG]
    Trụ sở Eximbank chi nhánh Quảng Ninh.
    “Ngân hàng hoạt động trên chữ “TÍN”. Nếu để xảy ra những việc như trên sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu”, ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh TP.HCM, nhận định khi nói về việc Eximbank đòi nợ hơn 8,8 tỷ đồng của một khách hàng đứng tên thẻ tín dụng phát sinh nợ 8,5 triệu đồng từ 11 năm trước.

    Chuyện thật như đùa được mạng xã hội và báo chí đăng tải rầm rộ từ ngày 14/3. Ai cũng thắc mắc về con số không tưởng mà Eximbank đưa ra, nhất là khi các chuyên gia kinh tế và đại diện một số ngân hàng cho rằng khoản dư nợ 8,8 tỷ đồng là bất thường.

    Ngân hàng sau đó khẳng định phương thức tính lãi, phí là phù hợp với thỏa thuận giữa 2 bên theo hồ sơ mở thẻ ngày 15/3/2013. Tuy nhiên, cách tính lãi như thế nào thì Eximbank đến thời điểm này vẫn chưa minh bạch.

    Từ chuyện liên quan một cá nhân, vụ đòi nợ trở thành khủng hoảng truyền thông khi hàng loạt khách hàng của Eximbank vội vã hủy thẻ tín dụng. Người sử dụng thẻ của các nhà băng khác cũng chung tâm lý, có hành động tương tự.

    Skip Ad

    Tuy nhiên, nhiều ngày sau, Eximbank vẫn im lặng. Ngay cả người bị đòi nợ hơn 8,8 tỷ đồng cũng không rõ cách tính lãi của ngân hàng. Để giúp công chúng hình dung được sự việc, một số tờ báo đã vẽ ra cách tính lãi của Eximbank, và so sánh một cách hài hước bằng những bài viết dạng: “Gửi lãi ngân hàng 8,5 triệu đồng, bao giờ được 8,8 tỷ?”

    [​IMG]
    Thông báo đòi nợ của Eximbank khởi đầu cuộc khủng hoảng những ngày qua.
    Cuộc khủng hoảng không được giải quyết rốt ráo bằng thông tin minh bạch khiến làn sóng phản ứng Eximbank trên mạng xã hội ngày càng mạnh mẽ. Ngoài hàng loạt ý kiến gay gắt về cách tính lãi, còn có những kêu gọi tẩy chay, không tiếp tục sử dụng các sản phẩm dịch vụ của Eximbank và các ngân hàng khác.

    Tình hình phức tạp đến mức Ngân hàng Nhà nước phải yêu cầu lãnh đạo Eximbank thông tin đầy đủ, khách quan, minh bạch việc chủ thẻ tín dụng nợ 8,5 triệu đồng bị tính nợ thành hơn 8,8 tỷ đồng sau 11 năm. Chiều muộn 20/3, Eximbank phát đi thông báo nhưng chỉ đề cập việc đang rà soát, đánh giá và điều chỉnh lại chính sách, trong đó có cách tính lãi vay qua thẻ tín dụng và quy trình chăm sóc khách hàng. Ngân hàng vẫn không công khai cách tính lãi và phương án giải quyết dù khủng hoảng đang khiến nhiều ngân hàng khác bị vạ lây.


    Phải đến chiều 21/2, một tuần từ khi khủng hoảng xảy ra, ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Phó tổng Giám đốc Eximbank, mới thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TP.HCM là: “Chắc chắn là sẽ không có chuyện ngân hàng thu phí 8,8 tỷ đồng mà sẽ tính toán mức hợp lý”. Theo lý giải, cán bộ xử lý nợ đã không đề xuất cấp trên theo quy trình, mà gửi thông báo máy móc đến khách hàng, dẫn đến bức xúc.

    Dư luận đang chờ đợi con số chốt nợ sẽ được Eximbank đưa ra. Chưa biết có đòi được hay không (vì khách hàng nói rằng chưa hề được bàn giao thẻ tín dụng), nhưng Eximbank đang thiệt đơn, thiệt kép. Mục đích tối đa lợi nhuận, nói cách khác là lòng tham, đã đã khiến Eximbank đánh mất chữ “TÍN”, bị khách hàng quay lưng. Khủng hoảng đó sẽ để lại “dư chấn” vì cách xử lý khủng hoảng truyền thông chậm chạp, lạnh lùng, chưa đặt mình vào vị trí của khách hàng.

    Sau cách xử sự này, không biết còn ai dám trở thành chủ thẻ của Eximbank!
  6. kss

    kss Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2010
    Đã được thích:
    1.355
    Công ty quản lý nợ của Eximbank - đơn vị có cán bộ 'máy móc' đòi nợ 8,8 tỷ đồng vụ thẻ tín dụng làm ăn ra sao?
    05-04-2024 11:47|Khởi Phong
    Một ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận 2024 tăng trưởng 90%, dự kiến chia cổ tức tỷ lệ 10%

    Doanh nhân Trầm Bê sau 2 'đại án' rúng động ngành ngân hàng giờ ra sao?

    Dự báo lợi nhuận 14 ngân hàng (TCB, MBB, VPB…) quý I và năm 2024, Top 1 ‘phi mạnh’ 175%

    Từng phát đi văn bản hồi tháng 10/2023 đòi nợ khách hàng 8,8 tỷ đồng cho dư nợ gốc thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng Eximbank ACM – cánh tay thu nợ của Eximbank chỉ đạt tổng doanh thu 72 tỷ đồng trong năm ngoái.


    Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – mã chứng khoán EIB) công bố tài liệu và chương trình dự kiến tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.

    Bên cạnh tình hình kinh doanh của Ngân hàng mẹ thì tình hình hoạt động của công ty con cũng là một nội dung được cổ đông quan tâm. Đặc biệt, Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và khai thác tài sản – Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (gọi tắt là Eximbank AMC) chính là nơi bắt đầu câu chuyện lùm xùm thẻ tín dụng vừa qua của Eximbank.

    Theo tài liệu công bố, Eximbank AMC có vốn thực góp đến ngày 31/12/2023 là 300 tỷ đồng. Tổng doanh thu đạt 72 tỷ đồng, tăng 85% so với năm 2022, lợi nhuận trước thuế đạt 23,2 tỷ đồng.

Chia sẻ trang này