1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Đề nghị ủy ban chứng khoán nhảy vào cuộc ngăn chặn công ty chứng khoán lấy chứng khoán của nhà đầu t

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dungplmtu, 14/01/2010.

323 người đang online, trong đó có 129 thành viên. 07:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 11143 lượt đọc và 65 bài trả lời
  1. stocky

    stocky Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/02/2006
    Đã được thích:
    4.134
    Hạch toán kiểu gì bác. Ví dụ cụ tỷ luôn nhé.
    Giả sử em có 1000 cái KSH hôm nay giá 54 chẳng hạn. Cổ em vẫn năm trong tk, nếu cty CK lấy 1k của em bán được 54 để sau này KSH giảm xuống 40 chẳng hạn sẽ mua lại trả em đúng ko? Vậy thì 54 triệu về tk của em, cty CK phải rút ra ? để sau đó về 40 cover lại trả lại 1k KSH cho em đúng ko?
    Nhưng em luôn theo dõi tk online thì cty CK làm thế nào mà biến hóa được ? Lúc nào trong tk em mà chả có 1k cổ ?
    Hihi, chưa rõ lắm, bác giải thích dùm
  2. LaohacHCM

    LaohacHCM Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/04/2009
    Đã được thích:
    0
    có chúng nó mới có sóng xuống để còn múc chứ bác này thật chán!
  3. phuonghangtuong

    phuonghangtuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/01/2010
    Đã được thích:
    0
    Cái trò này các CTCK có thể làm được không có gì khó bởi trình độ công nghệ thông tin bây giờ. Mượn tiền TK của khách để gom vào đánh lên và chứng khóan để bán ra dìm giá xuống. Biết thế nhưng cũng chịu thôi, chắc chắc việc quản lý tiền và chứng khoán sẽ chuyển về trung tâm lưu ký , lúc đó minh bạch hơn. Tuy nhiên, lúc đó TT cũng ít sóng và ít hấp dẫn NĐT.
    Tranh thủ gom hàng trước khi quá muộn AAM, ACL, FMC, GMD, CII, CDC, ICG, BHC, POT
  4. dungplmtu

    dungplmtu Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/08/2009
    Đã được thích:
    0
    Thực ra tài khoản online là tài khoản ảo, cty ck quản lý tài khoản ảo của KH và cty cũng có một tài khoản tổng quản lý toàn bộ tài khoản chung của KH. Khi bạn quan sát trên tài khoản online thì nó vẫn hiện thị nhưng bút toán này do cty CK tạo nên, còn chứng khoán thật được quản lý trên tài khoản tổng của mỗi cty chứng khoán. Khi tài khoản thật liên kết với tài khoản ảo thì mới có chứng khoán thật còn khi cty chứng khoán ngắt liên kết ra thì nó vẫn hiện nhưng không phải là chứng khoán thật và lúc này cty chứng khoán có thể làm việc thoải mái với chứng khoán thật sau đó bán và tách ra phần lợi nhuận của mình sau rồi mới đổ về liên kết ảo cho kết quả mình soạn ra.
    Tất nhiên cty chứng khoán phải có bộ lọc để phát hiện khi nào bạn đặt lệnh, lúc đó cty chứng khoán nhận lệnh từ tài khoản ảo của bạn và đặt lệnh trên tài khoản thật. Nên nhà đầu tư cứ tưởng là mình đặt lệnh thẳng nhưng thực ra ko phải.
    Còn việc như ví dụ trên bạn đưa thì nó lãi được 14k và rút tiền ra mà thôi, bạn theo dõi tài khoản ảo nên ko ko thể biết được.
    Rút ra như thế nào ư? Nó ko giữ tiền của bạn nhưng nó quản lý tiền của bạn thì nó có hàng trăm cách để lấy lại tiền. Cũng giống như nó cho bạn vay tiền dùng đòn bẩy ấy nó chuyển vào rồi nó rút ra bình thường mà.
  5. newcomer04

    newcomer04 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Đã được thích:
    0
    trời!
    Cái TK online của bác của cty CK đó nó lập ra và show cho bác xem thôi chứ nó dùng ntn bác biêt sao?
    Hoặc giải thích ntn nhé: như bác gửi tiền tiết kiệm vào Nhân hàng nhé, họ in cho bác cái giấy cầm về để bác hàng ngày nhìn thấy cái số tiền của bác. Còn tiền thật của bác đưa cho ngân hàng thì họ phải dùng để cho vay lại hoặc đầu tư lĩnh vực khác lợi cao hơn. Đến thời hạn bác rút thì họ lại giả lại bác thoai.
    Chán[:D]
  6. stocky

    stocky Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/02/2006
    Đã được thích:
    4.134

    Em chưa xài đòn bẩy, như vậy bây giờ Bank quản lý tk tiền của khách , cứ ngỡ chỉ có khách mới có quyền rút tiền ra? nhưng thực chất bank cũng chỉ la bù nhìn, mà tk mình có bao nhiêu chứng và cổ là do cty CK quyết định à bác ?
    Vậy thì cty CK vẫn có chức năng quản lý tiền của khách như cũ ? cho Ngân hàng quản lý tiền chả có tác dụng gì nhỉ ?
  7. justaman

    justaman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Đã được thích:
    143
    Chỉ khi nào UBCK có hệ thống quản lý tài khoản riêng biệt tới từng khách hàng thì khi đó mới khó có thể (khó chứ không phải là không thể) xẩy ra tình trạng này.

    Còn lúc này các nhà đầu tư nhỏ giống như cá con được nuôi trong g. Lúc thị trường ổn thì cứ nuôi cho lớn, lúc thị trường xấu thì cá lớn không kiếm được thức ăn bên ngoài thì làm thịt tạm lũ cá con trong lồng.
  8. SinhTinhLuc

    SinhTinhLuc Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/11/2009
    Đã được thích:
    0
    Khốn nỗi bọn cho bán khống cấu kết với mấy thằng trong UBCK thì bác làm đếch gì được nó. Bác cứ làm mấy chuyện "châu chấu đá voi" làm gì.^:)^
  9. justaman

    justaman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Đã được thích:
    143
    Tớ nghĩ là đố các bác tự doanh bên cty CK lấy tài khoản của khách VIP bán. Vậy còn lại ai là nạn nhân?[:D]
  10. dungplmtu

    dungplmtu Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/08/2009
    Đã được thích:
    0
    Khách hàng vip thì có thể là ngoại lệ.

Chia sẻ trang này