Đến bây giờ mà vẫn có người nghĩ là hàng về là tay to sẽ táng sao !!!!!!!!!!! !!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thanhhand10, 29/06/2016.

?

Theo các bác tuần này thế nào ????????????

  1. Tăng mạnh

    9 vote(s)
    75,0%
  2. Lình xình

    2 vote(s)
    16,7%
  3. Giảm mạnh

    1 vote(s)
    8,3%
113 người đang online, trong đó có 45 thành viên. 03:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2461 lượt đọc và 16 bài trả lời
  1. thanhhoadonghunggroup

    thanhhoadonghunggroup Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/11/2015
    Đã được thích:
    5.884
    Sắp có quyết định chính thức áp thuệ tự vệ đối với thép dài và phôi thép
    2
    5
    [​IMG]
    Hải Minh

    (NDH) Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa trình Bộ trưởng Bộ Công Thương báo cáo điều tra sơ bộ của Cục về việc áp dụng biện pháp tự về tạm thời đối với sản phẩm thép dài, phôi thép.
    Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Cục này sẽ gửi dự thảo bản báo cáo cuối cùng đến tất cả các bên liên quan đóng góp ý kiến trước khi ban hành Quyết định chính thức của vụ việc.

    Cụ thể diễn biến vụ việc như sau:

    Ngày 25/12/ 2015, Bộ Công Thương ban hành đã ban hành Quyết định số 14296/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng phôi thép và thép dài có các mã HS như sau: 7207.11.00; 7207.19.00; 7207.20.29; 7207.20.99; 7224.90.00; 7213.10.00; 7213.91.20; 7214.20.31; 7214.20.41;7227.90.00; 7228.30.10; 9811.00.00.

    Ngày 7/3/2016, trên cơ sở Báo cáo điều tra sơ bộ của Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 862/QLCT-P2 về việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời, với mức thuế lần lượt là 23,3% và 14,2% cho phôi thép và thép dài.

    Biện pháp này được áp dụng tối đa là 200 ngày kể từ ngày có hiệu lực.

    Căn cứ Điều 18 Pháp lệnh về Tự vệ, Cơ quan điều tra kết thúc điều tra trong vòng 6 tháng kể từ ngày khởi xướng điều tra.

    Ngày 24 tháng 6 năm 2016, Cục Quản lý cạnh tranh đã trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét Báo cáo cuối cùng.

    Sau khi có ý kiến chỉ đạo từ Bộ trưởng Bộ Công Thương, Cục QLCT sẽ gửi dự thảo Báo cáo cuối cùng cho các bên liên quan trước khi ra Quyết định áp thuế chính thức đối với hai sản phẩm phôi thép và thép dài.

    Đây là quyết định được doanh nghiệp sản xuất thép mong chờ từ lâu để tăng tính cạnh tranh với sản phẩm thép nhập khẩu, đặc biệt là thép nhập khẩu chính thức.

    >> Kinh tế Việt Nam chững lại chỉ sau khi vừa lấy đà
    oneday_90 thích bài này.
    oneday_90thanhhoadonghunggroup đã loan bài này
  2. thanhhoadonghunggroup

    thanhhoadonghunggroup Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/11/2015
    Đã được thích:
    5.884
    Brexit có thực sự gây khủng hoảng với kinh tế toàn cầu?
    Khủng hoảng luôn là cơ hội![/paste:font]
    Brexit rõ ràng là cú sốc chính trị đầu tiên tại nước Anh với tẩm ảnh hưởng có thể chỉ sau sự kiện chấn gây động đảo quốc sương mù kể từ sau Đại chiến II – cuộc đình công của các thợ mỏ ở miền Bắc nước Anh vào thập niên 70 và 80. Tuy nhiên, trong suốt thời gian dài, đây chỉ là sự kiện thứ hai tại Anh có thể ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu kể từ sự kiện chiến tranh kênh đào Suez diễn ra vào năm 1956.

    Việc chỉ số S&P 500 sụt giảm 3.5% vào cuối tuần trước – một sự kiển chỉ xảy ra trung bình ba lần trong năm – cho thấy những mối quan ngại chính đáng về những hệ quả sau quyết định của nước Anh. Điều này giống như một nỗi sợ chính trị sẽ lan tỏa khắp các nước thành viên EU, những yếu tố tác động kinh tế thế giới sẽ trở nên tiêu cực hơn do dư chấn vẫn tiếp tục khi kinh tế toàn cầu vẫn tương đối yếu trong khi các quyết định chính sách tiền tệ hỗ trợ hoạt động kích thích vẫn tương đối bị hạn chế. Tuy nhiên, một chính sách khôn ngoan của EU có thể ngăn được điều đang diễn ra?

    [​IMG]

    Tác động đầu tiên và trực tiếp của Brexits đến nhu cầu thế giới tùy thuộc vào mức độ thiệt hại đã xảy ra với nhu cầu đầu tư và nhu cầu tiêu dùng trong nền kinh tế Anh. Các nghiên cứu trước cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề này nhìn chung đều chỉ ra Anh sẽ khó rơi vào suy thoái trong vài quý tới dù Ngân hàng trung ương Anh ban hành chính sách nới lỏng tiền tệ (với lãi suất 0% vào tháng 8), và việc đồng bảng trượt giá đáng kể.

    Do ảnh hưởng tiêu cực sẽ xảy ra nhanh hơn với khối kinh tế tư nhân trong lúc chính sách hỗ trợ chỉ diễn ra hai năm một lần, nhiều chuyên gia cảnh báo GDP của Anh có thể giảm từ 2% cho đến 3% vào năm 2018. Nhiều người có thể cho rằng mức sụt giảm này quá bi quan nhưng đây lại là những gì BOE đưa ra trong những nghiên cứu về về kinh tế vĩ mô đã được phát hành.

    Tác động trực tiếp của cơn chấn động lần này tại Anh trong lĩnh vực thương mại với phần còn lại của thế giới không lón. Xuất khẩu vào nước Anh chỉ chiếm 2% đến 3% GDP của Đức và Pháp, và chỉ chiếm khoảng 0,5% GDP của Mỹ, Nhật và Trung Quốc. Do đó, những thiệt hại trong lĩnh vực thương mại gần như không liên quan đến các nền kinh tế lớn, đặc biệt là các nước ngoài châu Âu. Vậy lý do nào khiến thị trường lo ngại?

    Ngày càng có nhiều tài liệu nói về tác động của những cơn chấn động đối với hoạt động kinh tế cho thấy có nhiều cách bất ổn chính trị hoặc các chính sách có thể ảnh hưởng đến tổng cầu. Bao gồm:

    Thứ nhất, sức ép về thanh khoản xảy ra khi các ngân hàng gặp vấn đề với việc tăng thanh khoản để mua thêm tài sản trên bảng cân đối, và buộc phải giảm các khoản cho vay và mua thêm tài sản dài hạn vào lúc thị trường đang sụt giảm. Rủi ro này thường xuyên bị bỏ qua trước khi cú sốc Lehman xảy ra vào năm 2008. Nhưng hiện tại đây là vấn đề trung tâm ở các ngân hàng trung ương. Cho đến hiện tại, chưa thấy có dấu hiệu nào cho thấy điều này đang diễn ra. Ngân hàng trung ương các nước G7 đang bơm thêm vốn, tăng thỏa thuận tỷ giá cố định để tránh tình trạng thiếu hụt ngoại tệ. Tình trạng thanh khoản của các ngân hàng cũng tốt hơn năm 2008 nhưng đây vẫn là mối e ngại hàng đầu của ECB và BOE

    Thứ hai, biến động trên các thị trường tài chính, bao gồm thị chứng khoán thị trường tín dụng cũng như thị trường trái phiếu chính phủ. Điều này xảy ra do thị trường kỳ vọng về những điều có thể xảy ra trong tương lai. Vấn đề ở đây chính là sự cảm tính và điều này có thể trầm trọng hóa những ảnh hưởng bản đầu của của một dư chấn. Mặc dù thị trường tài chính châu Âu có sự sụt giảm trong tháng này nhưng tin tốt là ECB sẽ mua lại nợ chính phủ để ngăn một cơn khủng hoảng trong toàn khu vực, một động thái khác hoàn toàn so với khủng hoảng nợ năm 2011/21012.

    Thứ ba, giảm chi tiêu doanh nghiệp và chi tiêu cá nhân lý do là sự e dè và thiếu chắc chắn đối với tăng trưởng kinh tế và vấn đề việc làm trong những năm tới. Trên thực tế, việc dự báo về càng tiêu cực đối với nền kinh tế cũng có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực. Rõ ràng rủi ro chính trị tại EU là không nhỏ nhưng vẫn còn quá sớm để đánh giá mức độ thiệt hại.

    Hiện tại, các nhà kinh tế vấn thống nhất trong ba nguyên nhân nêu trên, không có nguyên nhân nào có xác suất lớn gây nguy hại đến kinh tế toàn cầu. Do vậy, ảnh hưởng chung của cú sốc Brexit sẽ chỉ xảy ra phần lớn ở Anh, không tác động nhiều đến các nước còn lại trong EU và ngoài tầm ảnh hưởng với kinh tế Mỹ và châu Á. Ví dụ, một số ngân hàng đầu tư tuần này đã dự báo GDP của Anh giảm 2%, các nước EU giảm 0,5% và kinh tế toàn cầu chỉ giảm 0,2%.

    Trường hợp này tương đối lạc quan dựa trên giả thuyết bất ổn chính trị châu Âu sẽ không lan rộng sang EU. Còn nếu có, kinh tế toàn cầu vẫn sẽ bị tổn thưởng, những hệ quả tiêu cực sẽ vẫn tiếp tục. Dưới đây là một số phỏng đoán nếu như trường hợp này xảy ra:

    • Dễ thấy là đông USD sẽ có thể tăng, thêm một khả năng về sự lên ngôi của đồng NDT

    • FED sẽ giữ nguyên lãi suất trong một thời gian dài

    • Đồng yen sẽ tăng mạnh và có thể thay đổi chính sách tài chính nếu Nhật Bản gặp vấn đề về ngân sách

    • Bên trong EU, ECB có thể sẽ can thiệp nếu cần thiết nhưng sức ép chính trị lớn dần sẽ khiến nước Đức giảm bớt vai trò.

    • Cuối cùng là vai trò của nước Mỹ trong bức tranh này. Liệu nước Mỹ còn là một nơi an toàn cho những bất ổn đến từ bên ngoài hoặc điều gì xảy ra khi ứng cử viên Donald Trump thành tổng thống? Mọi thứ đều rất khó đoán.

    Tuy nhiên, cho dù không ai mong muốn khủng hoảng xảy ra trong một nền kinh tế, nhưng cho đến khi EU tỏ rõ những động thái chính trị, nhà đầu tư vẫn mong muốn tìm kiếm cơ hội ngay cả khi có rủi ro.
    oneday_90thanhhoadonghunggroup đã loan bài này
  3. thanhhoadonghunggroup

    thanhhoadonghunggroup Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/11/2015
    Đã được thích:
    5.884
    Vì đâu Phú Tài bị “lãng quên”?
    Khủng hoảng luôn là cơ hội![/paste:font]
    Phú Tài là doanh nghiệp tỉnh lẻ, chỉ tập trung bán ôtô tại vài showroom, chuyên khai thác chế biến đá và sản xuất đồ gỗ nội ngoại thất. Công ty chưa đẩy mạnh hoạt động đến các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội và cũng ít có những phát ngôn, quảng cáo trên phương tiện truyền thông. Vì thế, ít ai ngờ cổ phiếu PTB của Phú Tài sau 5 năm lên sàn (từ năm 2011) đã vươn lên một đẳng cấp khác.

    Từ một cổ phiếu có giá tham chiếu 20.000 đồng và hầu như ở dưới mức này suốt 3 năm, nhưng PTB đã tăng vọt lên 130.000 đồng/cổ phiếu (23.6.2016), chính thức gia nhập nhóm có thị giá lớn nhất thị trường. Đáng chú ý, sự bứt phá ngoạn mục của cổ phiếu PTB chỉ bắt đầu từ năm 2016. Sau 6 tháng, giá PTB đã tăng gấp đôi. Theo nhận định của chuyên viên môi giới thuộc Công ty Chứng khoán VNDirect (không muốn nêu tên), đà tăng cổ phiếu PTB có thể sẽ còn tiếp tục. Điều gì khiến cổ phiếu PTB của Phú Tài trở nên sáng giá như vậy?

    Đó là vì 3 mảng kinh doanh cốt lõi của Phú Tài trong năm 2015 đã phất lên như diều gặp gió. Theo ghi nhận từ VietcombankSC, mảng khai thác đá và sản xuất đồ gỗ của Phú Tài đã hưởng lợi từ sự bùng nổ xây mới nhà ở cao cấp và sự phục hồi của nền kinh tế châu Âu. Riêng mảng kinh doanh ôtô tăng trưởng theo xu hướng đột biến chung của thị trường. Vì thế, cả năm 2015 lần đầu tiên Công ty vượt mốc 3.000 tỉ đồng doanh thu thuần, còn lợi nhuận sau thuế đạt 183,4 tỉ đồng, tăng 51,4% so với cùng kỳ.

    [​IMG]
    Các con số kinh doanh ấn tượng đã buộc giới phân tích lẫn nhà đầu tư phải soi kỹ hơn công ty có trụ sở ở Bình Định này. Họ nhận ra Phú Tài là một trường hợp bị lãng quên, bởi từ năm 2008, Phú Tài đã lọt vào nhóm doanh nghiệp có doanh thu ngàn tỉ đồng.

    Thực ra, sự thờ ơ của thị trường cũng có lý do, vì cho đến thời điểm này, nguồn đóng góp chính vào doanh thu của Công ty vẫn là mảng kinh doanh xe Toyota. So với các doanh nghiệp cùng ngành như Savico, Hàng Xanh..., Phú Tài không có nhiều thế mạnh, trừ việc phân phối gần như độc quyền ở Đà Nẵng và Bình Định với tư cách đại lý chính hãng 3S (bán hàng, bảo hành bào trì và cung cấp phụ tùng chính hãng) của Toyota. Tuy nhiên, với chỉ 3 showroom, lại thêm chỉ kinh doanh xe Toyota thuộc phân khúc bình dân nên biên lợi nhuận trong ngành này của Phú Tài thấp hơn cả. Đóng góp của mảng kinh doanh xe vào lợi nhuận gộp của Phú Tài vì thế cũng không đáng kể, chỉ 11-12%.

    Nhưng 2015 là năm bùng nổ của các nhà phân phối xe ôtô do nhu cầu tăng đột biến. Vì thế, hễ ai tham gia vào ngành này đều đạt con số doanh thu cao chót vót. Phú Tài cũng chứng kiến doanh thu ôtô tăng 46% so với cùng kỳ.

    Dù cơn sốt trên thị trường ôtô hiện đã hạ nhiệt nhưng với tỉ lệ xe trên đầu người ở Việt Nam vẫn thấp (26 xe/1.000 dân) so với các nước khu vực ASEAN (80-140 xe/1.000 dân), giới đầu tư lạc quan mảng kinh doanh ôtô của Phú Tài nói riêng và của các công ty phân phối xe nói chung sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

    Thực tế Phú Tài đã lấy hoạt động kinh doanh xe ôtô làm nguồn thu ổn định, để yên tâm tập trung cho các ngành mang lại lợi nhuận tốt hơn. Trong đó, ngành khai thác chế biến đá được Công ty kỳ vọng nhiều nhất. Cho đến nay, sau 12 năm cổ phần hóa từ một doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng, Phú Tài hiện là công ty đầu ngành trong lĩnh vực khai thác chế biến đá granite ở Việt Nam.

    Đá ốp lát của Phú Tài hiện có thể đáp ứng được gần phân nửa nhu cầu cả nước. Sản lượng đá khai thác của Công ty dự kiến sẽ vẫn được đảm bảo nhờ lợi thế khai thác đá trên nhiều mỏ đá ở Bình Định. Ngoài ra, Phú Tài cũng sở hữu 2 mỏ đá ở Phú Yên và Đắk Nông. Các mỏ đá này có ưu thế chất lượng và còn thời gian khai thác khá dài. Tất cả tạo cho Bình Định nói chung và Phú Tài nói riêng lợi thế cạnh tranh.

    [​IMG]
    Xưởng đá granite của Phú Tài ở Bình Định - Ảnh: daknong.gov.vn
    Đá của Phú Tài không chỉ được tiêu thụ trong nước mà 42% doanh thu đến từ xuất khẩu, chủ yếu sang Thổ Nhĩ Kỳ. Sắp tới, khi giai đoạn 2 của nhà máy chế biến đá Đồng Nai đi vào hoạt động, nhu cầu đá granite trong nước ước tăng 20%/năm. Và đặc biệt, khi doanh thu xuất khẩu dự kiến tăng 50% nhờ Thổ Nhĩ Kỳ không áp thuế chống bán phá giá, Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) nhận định, doanh thu mảng đá của Phú Tài có thể tăng mạnh từ 30-35%.

    Đối với ngành chế biến gỗ, Phú Tài thực hiện gia công các sản phẩm gỗ nội ngoại thất theo các đơn đặt hàng từ châu Âu, châu Mỹ. Tuy nhiên, xuất khẩu gỗ của Công ty chiếm tỉ trọng rất khiêm tốn, khoảng 8% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ của Việt Nam. Vì thế, để tăng hiệu quả kinh doanh và giảm rủi ro biến động giá cả, Phú Tài lấn sang cả kinh doanh gỗ nguyên liệu. Nhờ đó, Công ty hiện chỉ xếp sau Gỗ Trường Thành và Đức Long Gia Lai trong nhóm các doanh nghiệp gỗ niêm yết về tốc độ tăng trưởng doanh thu, biên lợi nhuận.

    Điều nhà đầu tư kỳ vọng hơn trong mảng sản xuất gỗ của Phú Tài là ở kế hoạch mua lại 75% cổ phần Công ty Vina G7. Việc thâu tóm Vina G7 hứa hẹn giúp Phú Tài tăng tỉ trọng sản xuất đồ gỗ nội thất từ 30-40% lên 60%. Phú Tài còn có thể tận dụng lượng khách hàng của Vina G7. Tuy nhiên, do cần thời gian tái cấu trúc Vina G7 nên theo dự đoán của TVS, đóng góp của Vina G7 vào doanh thu của Phú Tài có thể chỉ bắt đầu từ năm 2017. Trước mắt, doanh thu và lợi nhuận gộp từ kinh doanh gỗ của Phú Tài dự đoán sẽ tăng trưởng nhờ vào việc nâng công suất nhà máy chế biến gỗ Thắng Lợi thêm 10%.

    Về dài hạn hơn, triển vọng ngành gỗ của Phú Tài tiếp tục lạc quan bởi xuất khẩu gỗ của Việt Nam mới chỉ chiếm 2,7% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ toàn thế giới. Hàng loạt các hiệp định thương mại đã và sẽ được ký kết như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU, Hiệp định Đối tác Tự nguyện (VPA/FLEGT)…cũng sẽ hỗ trợ xuất khẩu cho Công ty.

    Có thể thấy, từ sau khi Phú Tài thể hiện rõ chiến lược tiến công mạnh vào ngành khai thác chế biến đá và sản xuất đồ gỗ, tận dụng hiệu quả các lợi thế đã có, cổ phiếu PTB của Công ty đã được giới đầu tư định giá khác hẳn. Giá cổ phiếu PTB đã dần lột xác, từ mức 20.000 đồng, đạt tới 40.000-50.000 đồng (2014-2015), 60.000 đồng (cuối năm 2015, đầu năm 2016) và sau đó là vượt ngưỡng 100.000 đồng (từ cuối tháng 3.2016).

    Nhà đầu tư chú ý đến cổ phiếu PTB còn vì khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính của Phú Tài. Mặc dù nợ chiếm hơn phân nửa tổng tài sản và phần lớn là nợ ngắn hạn nhưng do được vay với lãi suất thấp (3,8% trong năm 2015), nguồn thu lại đa dạng nên Công ty không gặp rủi ro về thanh toán và ít bị áp lực trả nợ.

    Đến nay, Phú Tài là một trong số ít các công ty niêm yết đạt chỉ số tài chính ROA (lợi nhuận/tài sản), ROE (lợi nhuận/vốn chủ sở hữu) thuộc tốp đầu thị trường và EPS (thu nhập trên mỗi cổ phiếu) cũng đạt trên 11.000 đồng.
    oneday_90 thích bài này.
  4. thanhhoadonghunggroup

    thanhhoadonghunggroup Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/11/2015
    Đã được thích:
    5.884
    Bloomberg: Hạn hán không cản nổi đà tăng trưởng của Việt Nam
    Thứ 4, 12:00, 29/06/2016[​IMG]
    VOV.VN - Kinh tế Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng mặc dù hạn hán đang tấn công vào nông nghiệp và gây áp lực lên xuất khẩu.

    Nông nghiệp giảm sút

    Hãng tin Bloomberg cho hay, tăng trưởng GDP của Việt Nam trong quý II đạt 5,6%. Đây là mức tăng trưởng hạn chế so với quý trước đó, theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam. Tính chung trong 6 tháng đầu năm nay, GDP tăng trưởng khoảng 5,52%, thấp hơn so với mức kỳ vọng là 5,8%.

    [​IMG]
    Hạn hán khiến ngành nông nghiệp điêu đứng


    Việt Nam là quốc gia xuất khẩu cà phê robusta hàng đầu thế giới, đồng thời cũng là nhà xuất khẩu lớn về một số nông sản khác như gạo, hồ tiêu…. Tuy nhiên, trong vòng 3 thập kỷ qua, hạn hán đã ảnh hưởng năng nề tới ngành nông nghiệp trong nước, gây thiệt hại đáng kể cho kinh tế quốc gia.

    [​IMG]
    Nông nghiệp Việt Nam đối mặt hạn hán nghiêm trọng do El Nino kéo dài
    VOV.VN -Thông tin này tại nghị trực tuyến ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn sáng nay, có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải.


    Sản lượng nông nghiệp trong 2 quý đầu năm 2016 giảm khoảng 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, Việt Nam lại tăng trưởng mạnh ở một số ngành khác như chế tạo, xây dựng và dịch vụ, với con số ấn tượng 10%.

    “Phao cứu sinh” ở đâu?

    Theo Bloomberg, bức tranh kinh tế Việt Nam không vì nông nghiệp giảm sút mà trở nên u ám bởi quốc gia này đang được hưởng lợi lớn từ ngành công nghiệp chế tạo nhờ nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang chảy vào liên tục từ các tập đoàn lớn, trong đó có tập đoàn điện tử Samsung.

    [​IMG]
    Samsung Việt Nam sẽ đầu tư 300 triệu USD vào Hà Nội
    VOV.VN - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Samsung Việt Nam trị giá 300 triệu USD.


    Bloomberg dẫn lời chuyên gia Long Ngo của Công ty cổ phần chứng khoán Viet Capital Securities JSC tại TP HCM cho rằng, bất chấp các thách thức trong ngành nông nghiệp và thị trường xuất khẩu giảm sút, nền kinh tế Việt Nam vẫn đang phát triển tốt, nổi trội hơn các quốc gia khác trong khu vực.

    Hãng tin này cũng trích đánh giá đầy lạc quan của lãnh đạo Tổng cục Thống kê Việt Nam Nguyen Bich Lam về tăng trưởng kinh tế trong nước 6 tháng cuối năm nay. Theo vị lãnh đạo này, sản lượng tăng mạnh trong ngành chế tạo sẽ là “phao cứu sinh” cho nền kinh tế Việt Nam trong 2 quý tiếp theo. Bên cạnh đó, chính phủ cũng đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp bằng việc tạo điều kiện tiếp cận vốn cho các công ty và đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng.

    Ông Nguyen Bich Lam nhận định, tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể đạt con số 7,6% trong 6 tháng cuối năm nay để hoàn thành mục tiêu của chính phủ đề ra là tăng trưởng cả năm đạt 6,7%.

    Tháng trước, Ngân hàng trung ương cũng đã trì hoãn kế hoạch thắt chặt cho vay và nới lỏng điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận vốn.

    Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế ở mức 6% trong năm 2016. Điều này cho thấy “cú sốc” trong ngành nông nghiệp, giảm cầu trên thị trường ngoại và các điều kiện tài chính toàn cầu bị thắt chặc.

    Tăng trưởng xuất khẩu sụt giảm còn 3,3% trong tháng 6, so với con số 4,9% trong tháng trước đó. Khối lượng gạo xuất khẩu cũng giảm 6,8% trong nửa đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu thống kê chính thức.

    [​IMG]
    Áp lực giảm đang đè nặng lên xuất khẩu


    Bloomberg trích dẫn đánh giá của nhà kinh tế cao cấp Gareth Leather của công ty tài chính Capital Economics Ltd. có trụ sở tại London cho rằng, mặc dù tăng trưởng đi xuống đến mức 5,5% song Việt Nam vẫn nằm trong top các quốc gia phát triển tích cực nhất trong khu vực. Bức tranh kinh tế Việt Nam vẫn chủ yếu là gam màu sáng. Khi hạn hán qua đi, ngành nông nghiệp sẽ dần ổn định và tăng trưởng trở lại, vị chuyên gia này nhấn mạnh./.

    [​IMG]
    Bloomberg cảnh báo ảnh hưởng của Brexit đối với kinh tế Việt Nam
    VOV.VN - Hãng tin Bloomberg cho hay, Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất từ việc Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit).
    [​IMG]
    Bloomberg: Chứng khoán Việt Nam sẽ tăng tốc trở lại
    VOV.VN - Hãng tin Bloomberg nhận định, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tăng tốc trở lại sau thời gian khó khăn đầu năm.


    Trần Ngọc/VOV.VNTheo Bloomberg
    oneday_90thanhhoadonghunggroup đã loan bài này
  5. thanhhoadonghunggroup

    thanhhoadonghunggroup Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/11/2015
    Đã được thích:
    5.884
    FDI vào Việt Nam tăng 105% so với cùng kỳ
    (Tổ Quốc)-6 tháng đầu năm 2016, vốn FDI đăng ký vào Việt Nam đạt 11, 284 tỷ USD , đồng thời vốn giải ngân đạt 7,25 tỷ USD.
    Theo Cục Đầu tư nước ngoài, tính đến ngày 20/6/2016, cả nước có 1145 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT) với tổng vốn đăng ký là 7,497 tỷ USD, tăng 95,3% so với cùng kỳ năm 2015. Có 535 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 3,787 tỷ USD, tăng 129% so với cùng kỳ năm 2015.

    [​IMG]
    Ảnh minh họa

    Tính chung trong 6 tháng đầu năm nay, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam, bao gồm cấp mới và điều chỉnh, là 11,284 tỷ USD, tăng 105% so với cùng kỳ năm 2015, các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được 7,25 tỷ USD, tăng 15,1% so với cùng kỳ năm 2015.

    Hiện, khối FDI đang chiếm 69,8% kim ngạch xuất khẩu và 58,2% kim ngạch nhập khẩu của cả nước sau 6 tháng.

    Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 19 lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của khối ngoại với tổng vốn 8,06 tỷ USD (chiếm hơn 71,4%).

    Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với 604,8 triệu USD còn lĩnh vực hoạt động chuyên môn, khoa học công nghệ đứng thứ ba với 562,3 triệu USD.

    Hàn Quốcdẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 3,99 tỷ USD, chiếm 35,37% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.Nhật Bảnđứng vị trí thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,229 tỷ USD, chiếm 10,8% tổng vốn đầu tư đăng ký.Singapoređứng vị trí thứ 3 với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,129 tỷ USD, chiếm 10% tổng vốn đầu tư.

    Thủy Bích (tổng hợp)
    --- Gộp bài viết, 29/06/2016, Bài cũ: 29/06/2016 ---
    http://www.vca.gov.vn/NewsDetail.aspx?ID=3310&CateID=275
    thanhhoadonghunggroup đã loan bài này
  6. thanhhoadonghunggroup

    thanhhoadonghunggroup Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/11/2015
    Đã được thích:
    5.884
    “Brexit không đến mức như một cuộc khủng hoảng”
    Hết ‘sợ’ Brexit, VN-Index đảo chiều tăng điểm ngoạn mục[/paste:font]
    Thị trường tài chính toàn cầu đang cho thấy dấu hiệu tích cực hơn khi các chỉ số chứng khoán lớn đồng loạt hồi phục sau phiên giao dịch “thứ Sáu đen tối” ngày 24/6, khi cử tri Anh bỏ phiếu rời Liên minh Châu Âu (EU), sự kiện hay được gọi là Brexit - ghép giữa hai từ Britain (nước Anh) và exit (rời khỏi).

    Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, Phố Wall “chuyển xanh” với mức tăng từ 1,8% đến 2,1% ở ba chỉ số chứng khoán chính. Chỉ số Stoxx Europe 600 của chứng khoán châu Âu tăng 2,6%, sau khi giảm gần 11% trong hai phiên trước đó.

    Chứng khoán châu Á cũng hồi phục tích cực, trong đó chỉ số Nikkei 225 sáng 29/6 tăng gần 2%.

    Tại thị trường Việt Nam, tính đến hết phiên giao dịch buổi sáng 29/6, chỉ số Vn-Index tăng hơn 1% với sắc xanh trở lại bảng điện tử.

    Đáng chú ý, sau sự kiện Brexit, khối ngoại bán ròng 48 tỷ đồng phiên 24/6 nhưng trở lại mua ròng liên tiếp hai phiên. Tính chung ba phiên sau sự kiện Brexit, khối ngoại mua ròng 69 tỷ đồng.

    Đánh giá về sự bình tĩnh trở lại của thị trường tài chính toàn cầu nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) - cho rằng tác động của Brexit xét về bản chất là một sự thay đổi thể chế, khi đa số cử tri nước Anh muốn rời EU.


    [​IMG]


    “Anh là nền kinh tế lớn, là trung tâm tài chính thế giới chỉ sau New York, nên có sức đề kháng tốt. Việc tách ra khỏi EU cũng có những mặt tích cực với người dân Anh, chứ không chỉ toàn những điều xấu”, ông Hưng nói.

    “Tôi nghĩ, Brexit sẽ không gây hậu quả đến mức mà mọi người vẫn đang mô tả là như một cuộc khủng hoảng. Cho dù, bất cứ sự thay đổi nào cũng sẽ ảnh hưởng đến lòng tin, dẫn tới ảnh hưởng đến thị trường tài chính. Điều đó đã phản ánh qua diễn biến hai phiên giao dịch 24 và 27/6”.

    Sắp tới, tình hình tốt hay xấu phụ thuộc vào đàm phán song phương giữa Anh và EU. Thế giới vẫn cần Anh, cũng như Anh vẫn cần thế giới, Chủ tịch SSI nhìn nhận.

    Cũng theo ông Hưng, đối với Việt Nam, Brexit gây ảnh hưởng lớn nhất tới các công ty đa quốc gia đang sản xuất hàng xuất khẩu, chứ không phải là toàn bộ các công ty.

    “Tóm lại, Brexit đã ảnh hưởng tiêu cực đến tài chính toàn cầu, đến nền kinh tế toàn cầu. Nhưng, nếu sợ hãi như những gì đang diễn ra là quá mức cần thiết. Nhiều người sợ hãi không phải vì hiểu rõ Brexit, mà đơn thuần sợ vì thấy người khác sợ”, ông Hưng nhìn nhận.

    Trước đó, trao đổi với VnEconomy hôm 15/6, ông Nguyễn Duy Hưng cho rằng sự kiện Brexit nếu xảy ra sẽ ảnh hưởng lớn nhất và trước nhất tới châu Âu.

    “Tất nhiên thị trường tài chính toàn cầu liên thông đến nhau, nên sự ảnh hưởng tiêu cực của vùng nào cũng ảnh hưởng tới các vùng khác, nhưng chỉ là trong ngắn hạn. Thị trường tài chính phụ thuộc niềm tin, nếu niềm tin bền vững thì dòng vốn mua vào, nếu bất ổn thì phản xạ đầu tiên là bán ra. Nhưng việc “cất tiền” đó cũng khộng hẳn là an toàn, và sau đó họ sẽ phải tính lại. Điều này có thể diễn ra trong ngắn hạn, sẽ bị ảnh hưởng toàn bộ, nhưng trong trung hạn theo tôi sẽ được “reset” (ổn định) lại”, ông với VnEconomy hôm 15/6.
    --- Gộp bài viết, 29/06/2016, Bài cũ: 29/06/2016 ---
    Tụi nó kéo xả rồi, sợ chưa, bối rối chưa, ko biết đằng nào mà lần chưa, ko biết tôi nói thật hay dối chưa, loạn chưởng chưa để tôi giết thịt nào :))
    oneday_90thanhhoadonghunggroup đã loan bài này
  7. huann

    huann Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/03/2016
    Đã được thích:
    3.118
    Vay la tinh hinh vi mo van ok. 6 thang dau nam cp vat lieu xay dung len ngoi, tiep theo co phai la bat dong san ko ?

Chia sẻ trang này