$$$ DHA DHA DHA: mỏ đá hay mỏ vàng?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by doccotham, Jun 1, 2016.

1945 người đang online, trong đó có 778 thành viên. 08:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. DragonCorp

    DragonCorp Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 22, 2012
    Likes Received:
    1,640
    Last edited: Sep 19, 2016
    doccotham likes this.
  2. doccotham

    doccotham Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 28, 2010
    Likes Received:
    5,689
    DragonCorp likes this.
  3. doccotham

    doccotham Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 28, 2010
    Likes Received:
    5,689
    http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-s...ong-song-hanh-cao-toc-long-thanh-3470087.html
    TP HCM chi gần 900 tỷ làm đường song hành cao tốc Long Thành
    Dự án nhằm giảm ùn tắc, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị dọc hai bên tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.
    UBND TP HCM vừa duyệt báo cáo khả thi dự án xây dựng đường song hành từ đường Mai Chí Thọ qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, đến đường Vành đai 2 (tại nút giao An Phú dọc theo tuyến đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây), theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) do một công ty tư nhân đề xuất.

    Với tổng số vốn 869 tỷ đồng, dự án bao gồm hai đoạn đường song hành phía bên phải tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Đoạn một có điểm đầu là đường Mai Chí Thọ và điểm cuối là đường Đỗ Xuân Hợp. Đoạn 2 có điểm đầu là đường D11 và điểm cuối là Vành Đai 2.

    Dự án cũng xây mới 3 cầu trên tuyến gồm: Bà Dạt, Mương Kênh và Bà Hiện với tổng chiều dài hơn 500 m.
  4. doccotham

    doccotham Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 28, 2010
    Likes Received:
    5,689
    Vài năm nữa thì DHA độc bá, và sẽ còn khủng hơn nếu DHA & C32 chung 1 nhà
    Được biết, C32 và DHA cùng là doanh nghiệp khai thác đá và hoạt động chủ yếu tại Bình Dương. Trong đó, DHA đang sở hữu 3 mỏ đá với tổng trữ lượng 18 triệu m3, chiếm gần 1/3 trữ lượng khu vực Đông Nam Bộ. Thời gian hoạt động các mỏ được cấp phép đến năm 2020- 2025 và đây là lợi thế lớn của DHA so với các mỏ chính của các công ty khác như Núi Nhỏ (NNC), C32, Khoáng sản Bình Dương (KSB).
  5. bambo08

    bambo08 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 23, 2015
    Likes Received:
    20,224
    Kiên nhẫn một chút, sau này sẽ thấy hiệu quả.
    Năm 2014-2015 tôi mua VCS giá có 28 cầm bao lâu, lên đến hơn 40 bán mất. Bây giờ giá mua không bằng cái đuôi của nó.
    doccotham likes this.
  6. doccotham

    doccotham Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 28, 2010
    Likes Received:
    5,689
    Đó cũng là 1 trong những sai lầm mà Buffett chỉ ra, mua chuẩn nhưng bán quá sớm, sai lầm này tôi cũng thường xuyên mắc phải, PTB, CAV, RAL, VFR... là những bài học vừa mắc phải... :((
  7. doccotham

    doccotham Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 28, 2010
    Likes Received:
    5,689
    KHAI THÁC MỎ

    Mỏ Thạnh Phú 2 hiện đang chuẩn bị di dời sang khu sản xuất mới, công ty đã hoàn tất việc tìm kiếm và thương thảo để thuê đất làm sân công nghiệp mới. Cụ thể, sân công nghiệp cũ hiện tại sẽ đươc cho một đối tác khác thuê lại - 10 tỷ đồng tiền thuê sẽ được ghi nhận trong Q3.2016 hoặc Q4.2016. Sân công nghiệp mới dự kiến sẽ lắp đặt 6 máy nghiền và 2 máy cân, công ty sẽ thuê ngoài các thiết bị này với chi phí vào khoảng 120 nghìn USD/năm. Do ảnh hưởng từ việc di dời sân công nghiệp trong thời gian nửa cuối năm, công ty đã hạ dự báo sản lượng năm 2016 cho mỏ Thạnh Phú 2 xuống còn 813 nghìn m3 (-27% yoy). Mỏ Thạnh Phú 2 có trữ lượng còn lại là 10 triệu m3, ước tính mỏ sẽ đem lại doanh thu trên 140 tỷ đồng/năm trong 10 năm với khả năng khai thác và giá bán như hiện nay.

    Hiệu quả SXKD của mỏ Tân Cang 3 luôn thấp hơn hai mỏ Núi Gió và Thạnh Phú 2 do (1) mỏ vừa đi vào hoạt động - khai thác chủ yếu đá vàng với biên lợi nhuận thấp, (2) điều kiện khai thác khó khăn, và (3) cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên, công ty đang đẩy mạnh tiêu thụ đá vàng để chuyển sang tập trung sản xuất đá xanh vào đầu quý 4 với biên lợi nhuận cao hơn. Ngoài ra, công ty đang có chủ trương mua thêm đất cho mỏ Tân Cang 3. Mỏ Tân Cang 3 có trữ lượng còn lại là 6,3 triệu m3, mỏ ước tính sẽ đem lại doanh thu trên 52 tỷ đồng/năm trong 16 năm với khả năng khai thác và giá bán như hiện nay.

    Tình hình tiêu thụ tại mỏ Núi Gió có chuyển biến tốt khi nhu cầu thị trường tăng cao, nhưng năng lực sản xuất chưa đáp ứng được thị trường. Công ty đang lên phương án thay máy nghiền công suất lớn hơn, cũng như xin nâng công suất khai thác lên 280.000 m3/năm. Mỏ Núi Gió có trữ lượng còn lại là 5,5 triệu m3, mỏ ước tính sẽ đem lại doanh thu trên 27 tỷ đồng/năm trong 28 năm với khả năng khai thác và giá bán như hiện nay. Ngoài ra, trữ lượng mỏ Núi Gió sẽ được tăng thêm khi công ty đang xin phép khai thác sâu 80m (hiện tại công ty đang được phép khai thác 60m). VCBS đánh giá cao tiềm năng mỏ Núi Gió khi chi phí cố định tại đây thấp và nhu cầu đang tăng cao – khu vực Tây Ninh và Bình Phước đang phát triển mạnh.

    ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ

    DHA đang sở hữu 3 mỏ đá với tổng trữ lượng 18 triệu m3, chiếm gần 1/3 trữ lượng khu vực Đông Nam Bộ. Thời gian hoạt động các mỏ được cấp phép đến năm 2020- 2025 và đây là lợi thế lớn của DHA so với các mỏ chính của các công ty khác như Núi Nhỏ (NNC), C32, Khoáng sản Bình Dương (KSB). Theo đánh giá của VCBS, các mỏ của DHA có chất lượng tốt, thời hạn khai thác lâu cũng như trữ lượng dồi dào. Với đặc điểm ngành khai thác đá có chi phí cố định cao (chi phí thuê máy móc, thuế tài nguyên/môi trường, khấu hao), biên lợi nhuận của công ty phụ thuộc phần lớn vào tăng trưởng doanh thu. VCBS nhận thấy công ty có tiềm năng tốt trong tương lai vì khi nhu cầu/doanh thu tăng sẽ kéo theo tăng trưởng biên lợi nhuận.
    ditruocmotbuoc likes this.
  8. ditruocmotbuoc

    ditruocmotbuoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 24, 2010
    Likes Received:
    22,636
    tt này vẫn xanh là mạnh, DHA xứng đáng thế
    doccotham likes this.
  9. doccotham

    doccotham Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 28, 2010
    Likes Received:
    5,689
    Chuẩn, xanh là mạnh
    ditruocmotbuoc likes this.
  10. ditruocmotbuoc

    ditruocmotbuoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 24, 2010
    Likes Received:
    22,636
    đá có 2 cặp : C32 - DHA

    DRH - KSB

    còn tăng mạnh
    doccotham likes this.

Share This Page