Định giá VEF với tầm nhìn trung-dài hạn (tặng các Vefers trung thành) – Tầng 3

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bentyeuqui, 16/08/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
986 người đang online, trong đó có 394 thành viên. 18:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 259231 lượt đọc và 2989 bài trả lời
  1. hanoian79

    hanoian79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2015
    Đã được thích:
    3.649
    Rất tán thành quan điểm của cậu và mình chính là người được hưởng trái ngọt từ VCS sau 2 năm kiên định ôm.

    Nói về kiến thức tài chính, chứng khoán thì mình gần như là không biết gì khi so sánh với các bạn trong topic này. Mình kiên định ôm VCS trong 2 năm qua vì suy nghĩ như sau:
    + Mình tin chủ tịch VCS: Chủ tịch VCS đã đưa ra kế hoạch cho VCS rất tốt, nhưng kết quả kinh doanh thực tế còn tốt hơn nhiều so với kế hoạch.

    +Từ cái tâm và tầm của người lãnh đạo VCS cũng như kết quả kinh doanh các quý của VCS nên mình so sánh với VNM cũng đã từng ôm 2 năm (có thể so sánh khập khiễng nhưng có thể ăn may nên vẫn đúng).

    + Mình không biết TA nên không biết khi nào thì VCS điều chỉnh xong. Vì thế cứ ôm VCS mà không dám lướt VCS để kiếm thêm 10-30% khi điều chỉnh. Một suy nghĩ đơn giản và chấp nhận mất những % trong nhịp điều chỉnh của VCS nên cuối cùng lại được ăn 400% sau 2 năm ôm VCS. Con số lợi nhuận không tưởng đối với khả năng của mình (Mình không dùng margin nhé. nếu dùng margin thì lợi nhuận có thể siêu khủng nữa, nhưng cũng có thể mất vốn nên mình không dùng margin để có quyền tự quyết trong nhịp điều chỉnh giảm)
    devil2623, vietndhn, pigbank10 người khác thích bài này.
  2. Soi_Trang

    Soi_Trang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2014
    Đã được thích:
    8.065
    Tặng hoa là ông # ah :D, xé mấy cái stk mà có gần tỷ thôi, chắc kô phải đâu bác.
    Last edited: 28/08/2016
    devil2623muopxanh thích bài này.
  3. stock_investor007

    stock_investor007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2015
    Đã được thích:
    811
    Thế bên ý còn có cả chuyện hô hào các cụ bán đàn lợn ở quê để support thêm nữa ko bác :p Giờ e chỉ lượn lờ mỗi thread này thôi chứ ko để ý đến các thread khác. Dù sao bị úp bô VEF cũng đỡ hơn là bị úp bô mấy mã lởm mà đội BM hay hô hào bác ạ :D, chỉ có điều là lòng tin bị đánh mất thôi.
    devil2623, vietndhn, pigbank4 người khác thích bài này.
  4. hanoian79

    hanoian79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2015
    Đã được thích:
    3.649
    Có những cổ phiếu bị úp bô lúc mới mua nhưng sau một thời gian lại có ăn đậm hoặc rất đậm và tiếp tục trở thành nhà đầu tư có tầm nhìn. Như bạn tôi (bạn chứng khoán) mua VCS lúc 7x sau đó nó giàm về 61-62 thì kêu trời là bị úp bô rồi. Nhưng tôi bảo thử nghe tao 1 lần đi và cậu bạn vẫn giữ VCS đến bây giờ.

    Ngược lại có những cổ phiếu bị úp bô mà không biết đến khi nào mới ngửa mặt lên được.
    devil2623, vietndhn, pigbank3 người khác thích bài này.
  5. ryudo

    ryudo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/08/2003
    Đã được thích:
    8.971
    Em đang ở Đà nẵng, có bác nào ở đây ko ra giao lưu đại hội anh tài =))
    Nắng chả biết đi đâu lại phải chui vào Vincom chơi :)
    devil2623, pigbank, muopxanh2 người khác thích bài này.
  6. hanoian79

    hanoian79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2015
    Đã được thích:
    3.649
    ở đà nẵng thì ra tắm biển cho mát. Hà nội thì đang mưa quá, không biết làm gì nên đang sinh hoạt online đây
    devil2623, nongthon_lenmangmuopxanh thích bài này.
  7. ryudo

    ryudo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/08/2003
    Đã được thích:
    8.971
    Mát gì giữa trưa này hả cụ, chỉ ngồi điều hoà thôi
    devil2623pigbank thích bài này.
  8. traidepftu

    traidepftu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/11/2015
    Đã được thích:
    1.664
    Không biết giờ này Vinhome Giảng Võ như nào rồi các bác?8->8->
    Như tương như tàu chưa ạ? :))
    devil2623, Soi_Trangpigbank thích bài này.
  9. bentyeuqui

    bentyeuqui Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/03/2006
    Đã được thích:
    17.177
    Dear bác Trà My,

    Vì không muốn can dự trong pic VCG nên Huy Khoa xin phép quote về đây để có vài lời giãi bày với bác :)

    Thực ra, quan điểm của Huy Khoa rất đơn giản: việc ai nấy làm, nước sông không phạm nước giếng và không động đến ai nếu không bị họ bắt buộc phải tự vệ. Vì vậy, việc anh em Vefers có đầu tư cp khác hay all in vào VEF tôi đều tôn trọng quyền tự do của họ, có điểu miễn là đừng làm tổn thương cộng đồng bằng các hành vi xấu là được.

    Từ trước đến giờ, Huy Khoa chỉ quan tâm đến cp mà mình nắm giữ chứ không bao giờ nhòm sang nồi cơm của người khác làm gì, những trường hợp phân tích cp NHA, L14 hay SD2 chẳng qua là điều bất đắc dĩ phải làm và đã cân nhắc cũng như cảnh báo đối phương trước để cả 2 cùng rút lui êm thấm nhưng họ nghĩ Huy Khoa chỉ nói đùa nên không biết trân trọng những cảnh báo đó :). Nhưng ai làm thì người đó chịu thôi bác Trà My ạ, tôi không muốn để những người liên quan phải chịu oan chỉ vì cùng quan điểm đầu tư với L7 với 1 loại cp nào đó. Hơn nữa cổ phiếu L14 cũng như bản thân những người nắm giữ nó, như @odi hay @woodfish họ không có lỗi chỉ vì L7 đi chim lợn người khác. Có một thực tế là đợt vừa qua nếu không có những người như bác Trà My hay Odi, woodfish thì chắc chắn VEF gặp rất nhiều khó khăn và không thể phục hồi nhanh chóng như bây giờ được :)

    Vì vậy, Huy Khoa rất mong bác Trà My luận đúng người đúng tôi :). Rất ủng hộ bác thịt đám chim lợn xấu tính :))

    Huy Khoa
    muopxanh đã loan bài này
  10. thetwoface

    thetwoface Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/06/2009
    Đã được thích:
    591
    Các cụ nhạy quá thể, người ta nói tắt thiếu 3 chữ thôi, bản chất là như phía dưới, chẳng động chạm ai đâu:

    Bác là Cổ đông vef ăn nói mât day nhỉ? ^:)^
    devil2623, topgiareTraMy686 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này