-------- Đỉnh rồi !!!!!---------

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bangpd, 31/10/2020.

171 người đang online, trong đó có 68 thành viên. 02:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 86502 lượt đọc và 451 bài trả lời
  1. hoangketcau

    hoangketcau Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2010
    Đã được thích:
    61.161
    ko hẳn vậy
    Bonmua thích bài này.
  2. Cattuong15

    Cattuong15 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2015
    Đã được thích:
    3.859
    Chúc mừng bằng, nếu có sai thì vẫn ngon, pic của bằng luôn thu hút ae quan tâm, bằng làm mình có chút ghen tị đó. ha ha.
    SOKvietanh963 thích bài này.
  3. vietanh963

    vietanh963 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/08/2019
    Đã được thích:
    73
    Thời đại nào chẳng có uptrend, nói chuyện 2 3 năm tới ...bựa y...
    Mình cùng ý tưởng luôn :))
    Bao nhiêu năm nay em cũng tự hỏi điều y như bác này... em thấy hiện tại có tăng trưởng vượt 1k thì cũng chẳng khác bọn Mỹ là mấy lại cứ lùa bản thân đến vùng overbought, xong ông tung bà hứng, hí hửng không ngừng.

    Em nghĩ, em cũng chẳng cần chứng minh gì, cũng có 1 bài báo nói rồi, dân Mỹ dồn đi bầu sớm thì có nghĩa họ rất muốn có sự thay đổi. Mấy anh chị cứ dự đoán Biden Trump, nhưng Biden có thắng thì Trump kiểu j nó chẳng lôi lên tòa án kéo thời gian cho nó chạy tài sản...

    Thế tóm lại VNI tăng hay giảm?
    Không loại trừ có khả năng hồi phục nhưng em đồng tình với bác pic trong 2 tháng cuối năm thị trường thế giới sẽ rực lửa.
    bangpd thích bài này.
  4. hotcafe

    hotcafe Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    27/04/2010
    Đã được thích:
    1.247
    Vui phết, đọc pic thấy hình ảnh của những a nông dân chơi chứng
    --- Gộp bài viết, 31/10/2020, Bài cũ: 31/10/2020 ---
    Sang tuần nó giảm 2 phiên lại nói khác thui=))
  5. DungSSI

    DungSSI Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2018
    Đã được thích:
    341
    Nó giảm 2 phiên lại đúng kịch bản thị trường giảm =))
    --- Gộp bài viết, 31/10/2020 ---
    Kiểu mẹ gì cũng đúng
  6. Do_it_your_way

    Do_it_your_way Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/03/2019
    Đã được thích:
    136
    Cảm giác năm nay khái niệm đỉnh và đáy có gì đó ko rõ ràng
  7. huyenthitx

    huyenthitx Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    06/12/2013
    Đã được thích:
    9.902
    [BẠN đã CHUẨN BỊ cho kịch bản BLACK SWAN xảy ra khi TRUMP THUA trong cuộc bầu cử ngày 3.11 tới?]
    Hôm rồi mình có đọc một bài báo nói về Giáo sư Allan Lichtman – người dự đoán đúng các cuộc bầu cử suốt 40 năm cho rằng Trump sẽ không tái đắc cử nhiệm kỳ này.
    Ông này sử dụng mô hình 13 yếu tố chẳng giống ai để dự báo. Ông cho rằng Trump đã đánh mất 7/13 chìa khóa để mở cửa nhà trắng.
    VD như chìa khóa tín nhiệm, chìa khóa miễn nhiễm bê bối, chìa khóa đối ngoại, chìa khóa sức hút đương nhiệm, chìa khóa bất ổn xã hội, chìa khóa kinh tế ngắn hạn, dài hạn,…
    Thực lòng mà nói mình thích Trump tái đắc cử hơn nhưng với động thái khối ngoại bán rút ròng liên tục gần 30 phiên gần đây cộng với SP500 có những phiên bán mạnh và tạo mô hình double top. Thực sự cũng thấy gai gai người.
    Chẳng may mà Biden lên thật thì chuyện gì sẽ xảy ra?
    Lynch cũng đã thử lật ngược những bài nghiên cứu ảnh hưởng của bầu cử lên thị trường chứng khoán. Quả thực có những thống kê rất thú vị.
    Kể từ năm 1900, đảng đương nhiệm đã thắng 5 lần và thua 9 lần khi DJIA sụt giảm 20% hoặc có suy thoái xảy ra trong năm bầu cử.
    Kể từ năm 1952, không đảng nào giữ được ghế lại Nhà Trắng khi xảy ra một trong 2 hiện tượng này.
    Trong năm nay 2020, cả 2 hiện tượng này đều xuất hiện. DJIA đã có lúc giảm tới 34% từ đỉnh, còn suy thoái thì đương nhiên là suy thoái rồi.
    Nhưng vấn đề là liệu các cử tri có đổi lỗi cho Trump không hay chỉ đổ lỗi kinh tế giảm sút vì yếu tố khách quan Covid?
    Ah mà cái thống kê này rút ra được một kế luận khá thú vị:
    Không tổng thống đương nhiệm nào muốn thị trường chứng khoán sụt cả vì nó sẽ làm lung lay chiếc ghế trong tòa bạch ốc.
    Theo báo cáo của Dimensional Funds 2019, thị trường chứng khoán tích cực ở 19 trong số 23 năm bầu cử gần nhất từ 1928–2016.
    Những nhà thống kê còn quan sát trong nhiệm kỳ 4 năm của một tổng thống. Họ thường thấy năm thứ ba của nhiệm kỳ tổng thống thường là năm mạnh nhất đối với thị trường, tiếp theo là năm thứ 4, thứ 2 và cuối cùng là năm đầu tiên.
    Một chiến lược sinh lời thậm chí được giáo sư Pepperdine Marshall Nickles đặt ra là đầu tư vào ngày 1/10 năm thứ hai của nhiệm kỳ tổng thống và bán vào 31/12 của năm thứ tư.
    Nhưng đáng buồn là quy luật này lại không đúng với hai nhiệm kỳ gần nhất của Obama 2008 và Trump 2016 [​IMG]
    Thế nếu giả sử Biden lên, thị trường chứng khoán sẽ ra sao?
    Đầu tiên phải khẳng định tâm lý của đa phần các nhà đầu tư trong ngắn hạn sẽ nghi ngờ và có phần bi quan.
    Nguyên nhân là Đảng Cộng Hòa luôn được định vị là một đảng ủng hộ doanh nghiệp và nếu họ thua tâm lý thị trường sẽ hoảng loạn.
    Biden của đảng Dân Chủ trong một loạt những bài kêu gọi tranh cử của mình gần đây cũng đã đưa ra các biện pháp tăng thuế đối với những người thu nhập cao và những tập đoàn lớn.
    Nếu Biden lên đương nhiên Doanh thu lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ sụt giảm vì chính sách thuế mới.
    Thứ hai nhà đầu tư không thể chắc chắn với ban lãnh đạo mới trong tòa bạch ốc. Ẩn số trong những chính sách mới sẽ khiến họ dè dặt hơn.
    Tâm lý thì như vậy còn những con số thống kê thế nào?
    Thị trường có xu hướng hoạt động tốt hơn nếu đảng Cộng Hòa đương nhiệm của Trump thắng.
    Còn nếu họ thua, thị trường sẽ phản ứng tiêu cực trong thời gian đầu nhưng những năm sau sẽ phản ứng tích cực hơn trung bình.
    Những con số chỉ ra rằng rằng thị trường có xu hướng đi lên cho dù người đắc cử là đảng viên Đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa.
    Thậm chí Dow Jones đã tăng trung bình 3,8%/năm dưới thời đảng Dân chủ kể từ năm 1900, trong khi con số này chỉ là 1,1% dưới thời đảng Cộng hòa.
    Túm váy lại ngày bầu cử Mỹ 03.11.20 tới là một mốc khá nhạy cảm. Và với mình thì việc hạ tỷ trọng cổ phiếu xuống trước bầu cử là điều ưu tiên hàng đầu.
    Nếu có Black swan thì đó là cơ hội mua cổ phiếu giá rẻ hơn còn nếu Trump vẫn đắc cử thì tuyệt vời rồi. Trên thị trường không bao giờ hết cơ hội.
    Còn ý kiến của bạn thế nào? Cho mình biết nhé !
    Nguồn tham khảo: Thebalace, Cnbc,…
    bangpd thích bài này.
  8. Makeri

    Makeri Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/07/2015
    Đã được thích:
    5.761
    Các bác đừng tag vào những pic như thế này:-w không phải tôi chảnh nhưng level, knowledge khác nhau.
    Sr men :drm3

    Makeri đã loan bài này
  9. bull8686

    bull8686 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2018
    Đã được thích:
    7.895
    Cụ giỏi thế
    10 ông cm thì 9 ông chửi mà vẫn kg bít nhục .mặt dầy thật
    mr_bikini thích bài này.
  10. Vietcarlo2

    Vietcarlo2 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2018
    Đã được thích:
    25.648
    :)) :))
    Những lần trước cháu cũng nói thật, nhưng nó chưa bằng lần này, lần này là cháu nói CỰC KỲ thật luôn, kiểu như khoảnh khắc THẬT CMN LÒNG nhất cuộc đời cháu luôn. Nên các bác HÃY TIN CHÁU.
    Mong là thị trường thương lấy thân cụ Bằng. Chứ quả này nói dại nó phi lên thì khác gì Khánh sky nghe tin Dũng trọc hà đông đi tù mới lên mạnh mồm chửi nó, mấy hôm sau nó được thả...
    Quả này đúng thì coi như được xóa tiền án tiền sự, đổi chứng minh thư phẫu thuật thẩm mỹ, lại tiếp tục hiên ngang, còn ko đúng thì... TOANG, đời chị Dậu. Kịch bản phim rất đơn giản chỉ cần 2 nhân vật khác giới và 1 cái giường.
    hazefx, Cattuong15Silencers_One_shot thích bài này.
    Silencers_One_shot đã loan bài này

Chia sẻ trang này