DNM - Cổ phiếu của mùa đại dịch

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ShalomAbba, 04/03/2020.

1456 người đang online, trong đó có 582 thành viên. 21:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 75423 lượt đọc và 452 bài trả lời
  1. cakiem060512

    cakiem060512 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2014
    Đã được thích:
    6.408
    Danameco tiếp tục tặng khẩu trang cho ngành y chống dịch
    21.02.2020
    Chia sẻ

    Khẩu trang y tế Danameco trao tặng cán bộ, nhân viên ngành Y để chống dịch là khẩu trang 3 lớp, tiệt trùng chuyên dùng cho các nhân viên y tế. Loại khẩu trang này được sản xuất trên dây chuyền tại nhà máy ở Đà Nẵng theo tiêu chuẩn của ngành Y.

    [​IMG]

    TS Nguyễn Xuân Trường, thay mặt Bộ Y tế tiếp nhận khẩu trang từ ông Lê Hải Trọng, đại diện Danameco tặng. Ảnh. Mạnh Thắng

    Đây là loại khẩu trang chưa được bán rộng trên thị trường Việt Nam, dù Danameco đã có đến 2 nhà máy được lắp đặt dây chuyền sản xuất tại Đà Nẵng và Quảng Nam từ nhiều năm. Lý do là loại khẩu trang này Danameco chỉ sản xuất để xuất khẩu sang Nhật Bản và cung cấp cho các bệnh viện trong nước. Theo Bộ Y tế, đây là những loại khẩu trang góp phần giúp các bác sỹ, nhân viên y tế chống dịch viêm phổi cấp Covid -19.

    Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 khẩu trang y tế từ Danameco, TS Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế nói: Trong giai đoạn ngành Y cùng cả nước nỗ lực chống dịch Covid – 19, được tiếp nhận thêm khẩu trang từ doanh nghiệp tặng là rất tốt. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của Danameco và sẽ sử dụng hiệu quả số khẩu trang này trong phòng chống dịch viêm phổi cấp corona.

    Ngày 10/2/2020, Danameco đã trao tặng khẩu trang cho Tổng cục Hậu cần. Tại lễ trao tặng, Đại tá Nguyễn Hữu Mỹ, Phó Cục trưởng Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần nói: Tình hình dịch bệnh do virus corona diễn biến phức tạp, Danameco tặng số khẩu trang với số lượng lớn có ý nghĩa quan trọng giúp cán bộ, chiến sĩ và các cơ quan, đơn vị quân đội phòng chống dịch bệnh; góp phần bảo vệ sức khỏe bộ đội và nhân dân.

    “Nhờ Chỉ thị 05 để kêu gọi công nhân làm 3 ca”

    Ba đợt tặng khẩu trang kịp thời cho 3 bộ hỗ trợ các lực lượng chống dịch viêm phổi cấp, đặc biệt là lần hỗ trợ các bác sỹ, nhân viên y tế thuộc bộ chủ lực như bộ Y tế là sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân tại Danameco.

    Ông Lê Hải Trọng, Chủ tịch HĐQT Danameco nói: Trao tặng khẩu trang tiếp sức Bộ Y tế cũng như bộ *******; Tổng cục Hậu cần là sự thể hiện tinh thần ủng hộ của toàn bộ lao động, cán bộ, nhân viên Danameco đối với Chính phủ và các bộ, ngành trong công tác chống dịch Covid 19. Thực tế, công ty không có đủ khẩu trang để cung cấp trong dịp này. Toàn bộ số khẩu trang sản xuất ra từ Tết đến hết tháng 4/2020 để tặng và phục vụ một phần nhu cầu tăng thêm tại các bệnh viện là do công nhân Danameco tăng ca 3, làm thêm giờ.

    Chúng tôi chuyên sản xuất khẩu trang để xuất khẩu, cung cấp cho bệnh viện. Bình thường, không có dịch, nếu có đề cập vấn đề tăng ca đêm thì cũng chẳng công nhân nào làm, vì luật quy định về giờ làm của công nhân rất chặt chẽ. Bên cạnh đó, không ai muốn làm ca đêm, thêm giờ chỉ để lấy thêm phụ cấp hay ăn thêm bữa tối tại nhà máy. Trong thông báo đề nghị tăng ca, doanh nghiệp ngoài nhà nước như chúng tôi phải “cậy” đến cả Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nâng cao tinh thần chống dịch như “chống giặc”…, để kêu gọi toàn bộ công nhân vào cuộc sản xuất 3 ca đến tận bây giờ. Rất may là tất cả đều bỏ việc riêng, hưởng ứng tinh thần chống dịch rất cao!

    “Chúng tôi đã từ chối nhiều khách hàng nước ngoài, dù ngay từ đầu năm, các tổ chức nước bạn đã săn hỏi, đề nghị Danameco sản xuất hết công suất nhà máy để chỉ bán cho họ với giá cao gấp nhiều lần giá trong nước. Bây giờ, chúng tôi chỉ mong nhanh hết dịch Covid-19 để trở lại nhịp độ sản xuất bình thường và cũng để chúng tôi thấy không còn lăn tăn vì phải nói quá nhiều lời từ chối đơn hàng của các tỉnh, thành, các đơn vị…đã đề xuất mua khẩu trang”.

    Chỉ riêng trong tháng 2/2020, Danameco đã tặng 110.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế, Bộ *******; Tổng cục Hậu cần. Ngoài ra, Danameco cũng tặng khẩu trang cho nhiều cơ quan, đơn vị khác trong cả nước; đã bán khẩu trang giá bình ổn với số lượng hạn chế cho người dân khu vực công ty đặt nhà máy sản xuất, góp phần giúp dân chống dịch, bảo vệ sức khỏe.



    Theo ông Lê Hải Trọng, nếu thuận lợi, trong 1 tháng nữa, Danameco sẽ đưa ngay vào vận hành tiếp 4-5 dây chuyền sản xuất khẩu trang, nâng công suất các nhà máy của Danameco lên khoảng 400 đến 500 nghìn khẩu trang/ngày. Khi đó, ngoài xuất khẩu sang Nhật, doanh nghiệp sẽ đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu khẩu trang của các tổ chức. Người dân trong nước sẽ được dùng khẩu trang có chất lượng tốt, sản xuất theo tiêu chuẩn hàng xuất khẩu sang Nhật Bản.
    --- Gộp bài viết, 14/03/2020, Bài cũ: 14/03/2020 ---
    Q1 doanh thu chắc tăng 100% rồi.
  2. cakiem060512

    cakiem060512 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2014
    Đã được thích:
    6.408
    Tình hình dịch bệnh còn nan giải thế này mà những cty như DNM chuyên sản xuất khẩu trang, trang phục bảo hộ.... mà không mua thì mua con nào?
  3. cakiem060512

    cakiem060512 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2014
    Đã được thích:
    6.408
    Có vẻ anh em xuống tàu hết rồi. Đợi đầu t4 ra bctc q1 chắc quay lại với tôi nhé.
  4. TLTL14

    TLTL14 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/11/2015
    Đã được thích:
    8.142
    .
    Zogauzo1316 thích bài này.
  5. EPE

    EPE Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/11/2013
    Đã được thích:
    23
    Dòng tiền đang vào DNM?
  6. Crypto90

    Crypto90 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/10/2017
    Đã được thích:
    1.331
    Lần này xem kéo lên bao nhiêu :cool:
  7. hunter113

    hunter113 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    06/03/2015
    Đã được thích:
    9.372
    Sợ thật, sản xuất chưa tới 1K/khẩu trang, bán 6K/cái vẫn cháy hàng
    shorturl.at/czRY9
    Hiện tại ở Mỹ khủng hoảng nhiều nhất trong dịch bệnh là Mặt lạ bệnh việnquần áo bảo hộ + máy thở bệnh nhân
    --- Gộp bài viết, 26/03/2020, Bài cũ: 26/03/2020 ---
    Cứ sản xuất sau tuồn cho nhân viên bán lẻ trên sàn thương mại điện tử lợi nhuận cũng X3 rồi.
    VN mà dịch vào thì đồ bảo hộ y tế phải nói là khủng khiếp
    --- Gộp bài viết, 26/03/2020 ---
    Bộ quần áo y tế công suất 4.000 - 5.000 bộ/ngày.
    Khẩu trang y tế lên 110.000 - 120.000 chiếc/ngày
    Vậy mà đã full công suất đến tháng 8 mới nhận thêm đơn hàng.
    Last edited: 26/03/2020
  8. ShalomAbba

    ShalomAbba Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/06/2017
    Đã được thích:
    2.832
    Chúc mừng anh em DNM :drm4:drm4:drm4
    hunter113TLTL14 thích bài này.
  9. hunter113

    hunter113 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    06/03/2015
    Đã được thích:
    9.372
    Hàng này giữ mà ăn mình đi sếp, có mua đc cổ nào đâu
    ShalomAbba thích bài này.
  10. Crypto90

    Crypto90 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/10/2017
    Đã được thích:
    1.331

Chia sẻ trang này