“ Đổ bộ" làm nhà ở xã hội” với gói 120.000 tỷ, HQC ông trùm NOXH

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thien_y, 04/08/2023.

6561 người đang online, trong đó có 1165 thành viên. 09:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 38477 lượt đọc và 241 bài trả lời
 1. thien_y

  thien_y Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2010
  Đã được thích:
  2.163
  Doanh nghiệp liên tiếp công bố “lấn sân” làm nhà ở xã hội đón gói 120.000 tỷ đồng Với loạt chính sách hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội được ban hành, nhiều doanh nghiệp địa ốc chạy đua công bố kế hoạch "lấn sân" làm loại hình sản phẩm vốn bị "chê" lâu nay vì tỷ suất lợi nhuận thấp
  thấp.
  [​IMG]
  Một dự án nhà ở xã hội đã bàn giao của HQC tại TP.HCM
  Ngày 3/4, Thủ tướng có Quyết định 338 phê duyệt đề án “đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030”.

  Cùng thời điểm đầu tháng 4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có hướng dẫn về gói vay 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội. Theo đó, từ nay đến hết 30/6, chủ đầu tư được vay với lãi suất 8,7% mỗi năm, kéo dài 3 năm kể từ ngày giải ngân; còn người mua nhà được áp mức lãi suất 8,2% mỗi năm trong 5 năm.

  Ngay sau khi Chính phủ và NHNN công bố các gói chính sách cho việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, nhiều doanh nghiệp đã công bố chuyển hướng sang phát triển loại hình căn hộ này.

  "Đổ bộ" làm nhà ở xã hội

  Tại đại hội cổ đông mới tổ chức cuối tháng 4, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Địa ốc Hoàng Quân (HQC) cho biết, doanh nghiệp này dự kiến làm 50.000 căn nhà ở xã hội để “hưởng ứng” đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội cũng như hưởng lợi từ gói tín dụng 120.000 tỷ.

  “Có nhiều thách thức, khó khăn, tuy nhiên, tôi cảm nhận 10 năm nay mới có lại điều kiện thuận lợi như hiện nay để công ty làm nhà ở xã hội. Thứ nhất, cơ chế chính sách. Thứ hai điểm mạnh Hoàng Quân đó là đã có sẵn quỹ đất, giấy phép xây dựng, có hàng chục dự án đã hoàn thiện pháp lý”, Chủ tịch HQC chia sẻ.

  Ông Tuấn thông tin, tính đến nay, Hoàng Quân cùng các đơn vị liên kết đã làm 10.000 căn hộ. Với lợi thế quỹ đất, HQC đi trước các đơn vị khác ít nhất 2 năm, liên quan công tác đấu thầu đấu giá. Theo đó, sẽ biến khó khăn thành cơ hội, biến thách thức thành thuận lợi.

  Nếu như Hoàng Quân là “lá cờ đi đầu” trong mảng làm nhà ở xã hội, việc có các chính sách hỗ trợ sản phẩm này phát triển giúp công ty đẩy mạnh “sở trường” thì loạt ông lớn địa ốc lại “quay xe” với loạt dự định “lấn sân” triển khai nhà ở xã hội để đón gói 120.000 tỷ.

  Cụ thể, Nam Long (NLG) vốn được biết đến nhiều với thương hiệu làm loạt dự án nhà ở “vừa túi tiền” ở TP.HCM và các vùng lân cận. Tại đại hội cổ đông tổ chức cùng thời điểm với HQC, lãnh đạo Nam Long (NLG) cũng chia sẻ với cổ đông kế hoạch làm sản phẩm nhà ở xã hội.

  Trước thắc mắc của cổ đông, ông Trần Xuân Ngọc, Tổng giám đốc NLG khẳng định, công ty có dự định tham gia thị trường nhà ở xã hội, cam kết đóng góp 20.000 căn NOXH trong những dự án công ty làm.

  “Không chỉ xây nhà ở xã hội, công ty có thể nghiên cứu xây dựng những khu đô thị tích hợp nhà ở xã hội và nhà vừa túi tiền ở những địa phương phù hợp”, lãnh đạo Nam Long cho biết.

  Trước đó, tại đại hội cổ đông diễn ra tại TP.HCM hôm 26/4, lãnh đạo Tập Đoàn Danh Khôi (NRC) đã tiết lộ với cổ đông về khả năng tham gia mảng miếng nhà ở xã hội.

  “HĐQT đang suy nghĩ tham gia nhà ở xã hội bằng quỹ đất tại Nhà Bè, quận 12”, Chủ tịch Lê Thống Nhất cho biết.

  Trước đó, lãnh đạo tập đoàn Thắng Lợi cũng “úp mở” về việc làm nhà ở xã hội. Cụ thể, ông Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT tập đoàn cho biết doanh nghiệp có quỹ đất khoảng 100ha, trong đó dự kiến dành 30ha ở 4 dự án làm nhà ở xã hội.

  “Quỹ đất sạch doanh nghiệp đã có, chủ trương có, hiện đang xin chuyển đổi làm nhà cao tầng, địa phương và các sở ngành ủng hộ, tuy nhiên vẫn đang vướng một số khâu”, ông Thành chia sẻ.

  Hay trong kế hoạch đầu tư năm 2023, Tổng công ty Viglacera (VGC) - một doanh nghiệp nổi tiếng trong mảng vật liệu xây dựng cũng công bố chiến lược làm nhà ở xã hội.


  Cụ thể, ở mảng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, doanh nghiệp này cho biết sẽ từng bước triển khai đầu tư 50.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2022-2030 đã được Bộ Xây dựng giao.

  Các dự án trọng điểm đang triển khai gồm nhà ở công nhân tại các KCN Đồng Văn IV, Phú Hà, Đông Mai; nhà ở xã hội tại Kim Chung; khu nhà ở xã hội 9,8 ha Yên Phong - Bắc Ninh.

  Năm nay, VGC dự kiến khởi công mới nhà ở công nhân Tiền Hải (5,2 ha), nhà ở xã hội Phú Hà (8,4 ha). Chuẩn bị đầu tư dự án nhà ở công nhân Hải Yên - Quảng Ninh; dự thầu dự án khu nhà ở xã hội tại Tiên Dương - Đông Anh (theo chương trình của UBND TP.Hà Nội).

  Đồng thời, tiếp tục khảo sát, tìm kiếm phát triển quỹ đất mới để đầu tư các khu nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các địa phương có điều kiện phù hợp.

  Kỳ vọng gì từ gói 120.000 tỷ?

  Theo đánh giá từ các doanh nghiệp lẫn chuyên gia, nhà ở xã hội với loạt chính sách hỗ trợ hiện là “cứu cánh” trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp khó như hiện nay.

  Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Nam Long đánh giá, Việt Nam là nước đang phát triển, dân số trẻ, quá trình đô thị hóa nhanh, do đó nhu cầu ở thực rất cao. Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội đến năm 2030 là chương trình khởi đầu cho những chương trình lớn hơn của Chính phủ.

  “Nghị định 08, gói ưu đãi 120.000 tỷ cho NOXH bắt đầu được giải ngân, lãi suất có xu hướng điều chỉnh giảm. Về công tác pháp lý, Chính phủ thành lập Tổ công tác tháo gỡ, thúc đẩy phát triển thị trường phát triển bền vững. Nhiều cuộc họp từ Chính phủ đến thành phố để gỡ vướng mắc cho các dự án lớn. Chính phủ quyết tâm, các bộ quyết tâm, các ngành quyết tâm, đây là thông điệp lớn đối với thị trường bất động sản”, ông Quang nhận định.

  Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HQC nhận định, với gói 120.000 tỷ đồng, HQC sẽ có dòng tiền mạnh giúp công ty thu hồi vốn đầu tư.

  “Hiện nay, chính sách đã mạnh và mang tính lâu dài hơn trước. Với HQC, đa phần các dự án đều là nhà ở xã hội nên với gói 120.000 tỷ thì HQC và các đơn vị liên kết sẽ được hưởng nguồn tiền rất lớn. Hầu hết quỹ đất của công ty đều đã có pháp lý đầy đủ”, ông Tuấn chia sẻ.

  Vị này cũng tiết lộ, Công ty đã làm việc với 5 ngân hàng, hầu hết dự án của công ty đầu tư đều được vay vốn. Đặc biệt, những dự án đã hoàn thành cũng được vay vốn. Các khách hàng chưa tiếp cận gói 30.000 tỷ sẽ được tiếp cận gói 120.000 tỷ mới. Cái cần vượt qua lúc này là mong thủ tục pháp lý của nhà nước ngắn gọn, thông thoáng hơn.

  Đánh giá về gói tín dụng 120.000 tỷ đồng, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) dự báo, gói 120.000 tỷ có thể “thổi bùng” xu hướng các doanh nghiệp địa ốc chạy đua làm nhà ở xã hội nhằm tiếp cận dòng vốn vay rẻ này.

  Theo ông Châu, hiện các doanh nghiệp làm nhà ở thương mại phân khúc bình dân, sản phẩm có giá vừa túi tiền với chỉ số rủi ro thấp (so với nhà ở cao cấp và hạng sang) cũng chỉ tiếp cận được lãi suất tốt khoảng 11-11,5% một năm. Do đó, với mức lãi suất 8,7% mỗi năm kéo dài trong 3 năm, doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi thế vốn rẻ (trên dưới 3%) nếu chuyển sang phân khúc này.

  “Trong bối cảnh thị trường nhà ở lệch pha cung cầu, thừa nhà giá cao thiếu nhà giá thấp, việc các doanh nghiệp đăng ký xây nhiều nhà ở xã hội có thể giúp cân bằng lại cán cân cung cầu nhà ở. Nếu các doanh nghiệp xây nhà ở xã hội về đích như số liệu công bố sẽ mở ra cơ hội an cư cho người có thu nhập trung bình thấp và người yếu thế”, Chủ tịch HOREA đánh giá.

  .
  Tnn0312, ThanTuDo, NanhTrang962 người khác thích bài này.
  WanBes đã loan bài này
 2. thien_y

  thien_y Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2010
  Đã được thích:
  2.163
  HQC tự tin với cú huých từ nhà ở xã hội
  (ĐTCK) Khi có nguồn vốn hỗ trợ tín dụng của Nhà nước đối với nhà ở xã hội, HQC với hàng chục dự án sẵn quỹ đất trong tay, có lợi thế lớn để tiếp cận.

  Dự án Khu đô thị mới Trà Vinh[​IMG]

  Công ty cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã HQC) đặt mục tiêu lợi nhuận năm nay 140 tỷ đồng, cao gấp 7,4 lần mức thực hiện của năm 2022 gây chú ý trên thị trường.

  Vì sao HQC đặt mục tiêu cao kỷ lục?

  Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng, nhiều doanh nghiệp địa ốc “cài số lùi” thì HQC đặt mục tiêu doanh thu 1.700 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 140 tỷ đồng, cao gấp 5 lần về doanh thu và hơn 7,4 lần về lợi nhuận so với mức thực hiện trong năm trước.

  HQC cho biết: “Năm 2023 sẽ hạn chế với nhiều doanh nghiệp đầu cơ bất động sản nhưng sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp biết cách khai thác. Trong năm 2022, Bộ Xây dựng đã hoàn thành nhiệm vụ và trình Chính phủ Đề án Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030. Bên cạnh đó, việc triển khai gói tín dụng ưu đãi quy mô 120.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay thấp hơn từ 1,5 - 2% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng thương mại, áp dụng cho cả chủ đầu tư và người mua nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp sẽ góp phần tháo gỡ những nút thắt trên thị trường bất động sản cũng như tạo đà phát triển cho Công ty”.

  HQC tự tin, với những chính sách đó, Công ty sẽ tìm kiếm cơ hội để phát triển thêm các dự án nhà ở xã hội.

  Hiện nay, Công ty đang làm chủ đầu tư tại 5 dự án nhà ở, gồm dự án Golden Grand (nhà ở thương mại, phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) với tổng số 99 căn hộ; dự án HQC Bình Trưng Đông (Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) với tổng 260 căn hộ đã bàn giao từ tháng 8/2022; dự án HQC Tân Hương (nhà ở xã hội) ở huyện Châu Thành, Tiền Giang, với tổng 3.057 căn hộ đang thi công (block 3C đã thực hiện công tác xây thô và hệ thống cơ điện đạt 70%, block 3D đã thi công phần bê tông cốt thép đến sàn 5); dự án Khu đô thị mới Trà Vinh (nhà ở xã hội)... Ngoài ra, Công ty còn 16 dự án đang hợp tác đầu tư với nhiều công ty.

  Vốn đầu tư, quỹ đất luôn là bài toán khó với những doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội như HQC. Do đó, khi có nguồn vốn hỗ trợ tín dụng của Nhà nước đối với nhà ở xã hội, HQC với hàng chục dự án sẵn quỹ đất trong tay, có lợi thế lớn để tiếp cận.

  Sóng nhà ở xã hội, cú huých cho HQC


  Thời gian vừa qua, cổ phiếu HQC nổi sóng với nhiều phiên tăng liên tục. Trên thị trường giới quan sát phân tích sóng nhà ở xã hội là cú huých lớn để HQC bật lên khi Chính phủ và các ban ngành đang quyết liệt thực hiện đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội đến năm 2030.

  Nhắc đến lĩnh vực nhà ở xã hội, HQC lâu nay là nhà phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền có nhiều năm kinh nghiệm. Công ty cam kết sẽ xây dựng 50.000 căn nhà ở xã hội trong 5 năm tới. Với hơn 10 dự án đã đưa vào hoạt động, HQC đã cung cấp ra thị trường gần 15.000 căn hộ hướng đến phân khúc luôn “khát cung” này.

  Trong năm 2022, HQC hoàn thành và đưa vào sử dụng dự án nhà ở xã hội HQC Bình Trưng Đông, với quy mô 260 căn hộ tại Thành phố Thủ Đức (TP.HCM). Năm 2023, HQC tiếp tục triển khai các dự án nhà ở xã hội Golden City, HQC Tân Hương, Khu đô thị mới Trà Vinh…

  Theo kế hoạch lãnh đạo HQC đưa ra, dự án Khu đô thị mới Trà Vinh và dự án chung cư nhà ở xã hội Golden City (2 dự án nhà ở xã hội) sẽ đóng góp chủ lực trong cơ cấu doanh thu, lần lượt là 400 tỷ đồng và 550 tỷ đồng. Đây là hai dự án nhà ở xã hội, Khu đô thị mới Trà Vinh (Nhà ở xã hội) với 1.251 căn nhà phố liền kề đang thực hiện giai đoạn 3 với 519 căn đang triển khai dự kiến hoàn thành trong quý III/2023. Còn dự án Golden City tại tỉnh Tây Ninh với quỹ căn hộ 1.506 căn đã cất nóc giai đoạn 1 block A1, B1, A2, B2, dự kiến bàn giao vào quý I/2024. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.063 tỷ đồng.

  Các dự án khác như HQC Tân Hương, HQC Hồ Học Lãm, Khu dân cư Bình Minh, Khu đô thị mới Nam Phan Thiết đóng góp từ 50 - 200 tỷ đồng/dự án. Một điểm mới của HQC năm nay là kết quả kinh doanh đóng góp từ mảng khu công nghiệp với kế hoạch 200 tỷ đồng từ Khu công nghiệp Hàm Kiệm, Bình Thuận với quy mô 137 ha.

  Ngoài vốn vay, trong kế hoạch trình Đại hội cổ đông thường niên năm nay, HQC dự kiến chào bán 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cổ phiếu để huy động 1.000 tỷ đồng, trong đó có sử dụng 1/3 số tiền huy động để bổ sung vốn cho dự án chung cư nhà ở xã hội Golden City.

  Nhiều dự án, quỹ đất lớn và kinh nghiệm nhiều năm triển khai nhà ở xã hội là những điểm cộng cho HQC nắm bắt cơ hội mới từ các chuyển động chính sách gần đây trên thị trường bất động sản. Có lẽ bởi vậy mà giá cổ phiếu HQC đã thể hiện kỳ vọng của nhà đầu tư trước tương lai của doanh nghiệp.
  WanBes thích bài này.
  thien_y đã loan bài này
 3. thien_y

  thien_y Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2010
  Đã được thích:
  2.163
  Hoàng Quân (HQC) có sẵn quỹ đất sạch tương đương khoảng 20.000 căn hộ
  Hải Trần - 22/08/2022 22:07
  Hoàng Quân đã hoàn thành 10.000 căn hộ và cam kết với Chính phủ sẽ đưa thêm 50.000 căn nhà ở xã hội đến công nhân và người có thu nhập thấp.
  Đây là thông tin được Lãnh đạo Công ty cổ phần Tư vấn-Thương mại-Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán HQC) chia sẻ trong buổi lễ Khánh thành chung cư nhà ở xã hội HQC Bình Trưng Đông và Kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Tập đoàn Hoàng Quân diễn ra sáng nay (22/8).

  [​IMG]

  Chủ tịch Tập đoàn, ông Trương Anh Tuấn cho biết, lời cam kết trên được Hoàng Quân đưa ra trong hội nghị phát triển nhà ở xã hội theo chủ trương lớn từ Chính Phủ diễn ra cuối tháng 7 vừa qua. Để thực hiện cam kết, Tập đoàn đã chuẩn bị quỹ đất sạch tương đương với khoảng 20.000 căn hộ.

  Trong đó, có một số dự án đã triển khai giai đoạn 1 là Khu đô thị mới Mê Kông City và Khu nhà ở xã hội Phúc Long - Vĩnh Long; Khu đô thị mới Trà Vinh -Trà Vinh; dự án Golden City - Tại Tây Ninh; Khu đô thị mới Nam Phan Thiết - Bình Thuận ...

  Tập đoàn Hoàng Quân được biết đến là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng, phát triển các dự án nhà ở xã hội trên cả nước, đặc biệt tại khu vực miền Trung và miền Nam. Tính đến nay, đã có 10.000 căn hộ nhà ở xã hội và nhà ở công nhân đã hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng.

  Theo ông Tuấn, trong 22 năm qua Tập đoàn Hoàng Quân được biết đến là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng, phát triển các dự án nhà ở xã hội trên cả nước, đặc biệt tại khu vực miền Trung và miền Nam. Tính đến nay, đã có 10.000 căn hộ nhà ở xã hội và nhà ở công nhân đã hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng. Nổi bật như dự án HQC Plaza, HQC Hóc Môn, HOF-HQC Hồ Học Lãm, HQC Bình Trưng Đông (Thành phố Hồ Chí Minh); HQC Phú Tài (Bình Thuận), HQC Mỹ Tho (Tiền giang); HQC Cần Thơ ( TP. Cần Thơ) …
  Bên cạnh đó, Công ty cũng đã đăng ký và thực hiện hàng loạt các dự án khắp các tỉnh thành với các phân khúc khác nhau, chẳng hạn trong phân khúc khu công nghiệp có dự án Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 tại Huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận với diện tích: 146,2 ha. Dự án Khu công nghiệp Bình Minh tại Mỹ Hòa, Bình Minh, Vĩnh Long với diện tích: 90 ha Khu dân cư.

  Hay phân khúc biệt thự và chung cư cao cấp; các dự án Khu đô thị - du lịch sinh thái; ….tại Tiền Giang, Vĩnh Long, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hồ Chí Minh,…

  Trong năm 2022, Hoàng Quân cho biết, dự án chung cư Nhà ở xã hội HQC Bình Trưng Đông là một trong những dự án trọng điểm được bàn giao trong đầu năm 2022.

  Dự án được xây dựng trên quỹ đất sạch, có mức vốn đầu tư hơn 550 tỷ đồng với tổng diện tích đất gần 4.300m2 do Hoàng Quân làm chủ đầu tư. Dự án nằm trong tổng thể 19,3ha thuộc Dự án Khu dân cư Bình Trưng Đông, thuộc TP.Thủ Đức.

  Dự án có kết cấu xây dựng gồm một block tích hợp một tầng hầm, 15 tầng thương mại dịch vụ và căn hộ xây dựng trên khu đất có diện tích 4.299,8 m2, tổng diện tích xây dựng là 31.072,62 m2. Trong đó, khu căn hộ chung cư cao 13 tầng, cung cấp 260 căn hộ (từ tầng 4 - 15); tầng thương mại dịch vụ cao 3 tầng (tầng 1 - 3). Khối dự án cung cấp khoảng 80% căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội, 20% căn hộ thuộc diện nhà ở thương mại.
  WanBessunteccons thích bài này.
  thien_y đã loan bài này
 4. thien_y

  thien_y Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2010
  Đã được thích:
  2.163
  Nhiều ông lớn tiếp tục kế hoạch xây nhà ở xã hội
  Các gói hỗ trợ của Chính phủ đang tạo cú hích mới cho cuộc đua xây nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động có thu nhập thấp.

  Loạt doanh nghiệp tham gia

  Chỉ trong hơn 5 tháng đầu năm nay, hàng loạt dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đã được nhiều doanh nghiệp khởi công hoặc lên kế hoạch xây dựng trên khắp cả nước.

  Trong đó, có nhiều ông lớn trong ngành bất động sản như Vinhomes, Tổng công ty Viglacera, Vinaconex, Tập đoàn Nam Long, Tập đoàn Hoàng Quân, Tập đoàn Danh Khôi…

  Theo chia sẻ của ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch CTCP Vinhomes (Mã: VHM), sản phẩm nhà ở xã hội Happy Home sẽ là một trong những trọng tâm phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới. Sau khi động thổ hai dự án đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị trong năm 2022, công ty sẽ tiếp tục mở bán hai dự án này và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để bổ sung dự án tại nhiều tỉnh, thành phố ở cả ba miền như Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa.

  Kế hoạch trong quý IV năm nay, Vinhomes sẽ tiến hành mở bán ở Thanh Hóa và Quảng Trị. Tại Hà Nội, doanh nghiệp cho biết cũng đang xin tham gia để triển khai dự án nhưng còn phụ thuộc vào thủ tục của cơ quan nhà nước. Khi xong mới tiến hành triển khai.

  Mới đây, Tổng công ty Viglacera - CTCP (Mã: VGC) cũng cho biết sẽ từng bước triển khai đầu tư 50.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2022 - 2030 đã được Bộ Xây dựng giao. Theo đó, các dự án trọng điểm đang triển khai gồm: Nhà ở công nhân tại các KCN Đồng Văn IV, Phú Hà, Đông Mai; nhà ở xã hội tại Kim Chung; khu nhà ở xã hội 9,8ha Yên Phong - Bắc Ninh.

  Năm nay, doanh nghiệp cũng dự kiến khởi công mới Nhà ở công nhân Tiền Hải (5,2ha), nhà ở xã hội Phú Hà (8,4ha). Chuẩn bị đầu tư dự án nhà ở công nhân Hải Yên - Quảng Ninh; dự thầu dự án khu nhà ở xã hội tại Tiên Dương - Đông Anh (theo chương trình của UBND TP. Hà Nội). Đồng thời tiếp tục khảo sát, tìm kiếm phát triển quỹ đất mới để đầu tư các khu nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các địa phương có điều kiện phù hợp.

  [​IMG]

  Một dự án nhà ở xã hội trên đường Tân Xuân, Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm ở vị trí phía Tây Bắc Hà Nội. Nguồn: Reatimes

  “Hiện nay, chúng tôi đang hy vọng vào thị trường Hà Nội, công ty có tham gia dự án Tiên Dương (Đông Anh) khoảng 40ha, đến nay quy hoạch 1/500 của dự án đã được duyệt và công ty đang chờ các thủ tục để đấu thầu chọn chủ đầu tư. Viglacera đang rất sẵn sàng làm nhưng đang phải chờ để tham gia đấu thầu”, Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn cho hay.

  Tại ĐHĐCĐ thường niên 2023 diễn ra mới đây, đại diện CTCP Đầu tư Nam Long (Mã: NLG) cũng khẳng định là có tham gia vào phân khúc nhà ở xã hội. Nam Long cam kết xây dựng 20.000 căn nhà ở xã hội trong những vùng dự án Nam Long đang làm (Hải Phòng, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An). Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng những block nhà ở xã hội doanh nghiệp này còn cùng chính quyền địa phương nghiên cứu, xây dựng những khu đô thị tích hợp dành riêng cho nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền.

  Vừa qua, ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - Mã: VCG) cho biết, doanh nghiệp rất mong muốn làm nhà ở xã hội, lợi nhuận chỉ có 10% vẫn còn hơn làm đầu tư công.

  Lãnh đạo Vinaconex cho biết đang xin chủ trương nghiên cứu và tài trợ công tác lập quy hoạch một số khu đất tại Hà Nội, Hải Dương, Phú Thọ, Vĩnh Phúc,… cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án nhà ở xã hội, các dự án nhà phân khúc trung bình.

  Ông Lê Thống Nhất, CTCP Tập đoàn Danh Khôi (Mã: NRC) cho biết, HĐQT và ban điều hành công ty cũng đang suy nghĩ kế hoạch tham gia vào nhà ở xã hội dựa trên quỹ đất mà công ty đang có tại huyện Nhà Bè hay quận 12. Tuy nhiên, để thực hiện phân khúc này, chắc chắn trong năm nay phía công ty vẫn chưa thể thực hiện được mà phải đợi sang năm 2025.

  Còn theo thông tin từ HĐQT CTCP BV Land (UPCoM: BVL), việc phát triển các sản phẩm giá rẻ (nhà ở xã hội) cũng là mục tiêu của doanh nghiệp này trong năm 2023. Năm nay công ty sẽ tập trung phát triển các sản phẩm nhà ở đáp ứng nhu cầu thực.

  “Thời gian qua, bất động sản nổi sóng khắp nơi là do những người đầu cơ mua đi bán lại là chính. Tuy nhiên, BV Land sẽ hướng đến những khách hàng mua để ở thực chứ không phải lướt sóng. Công ty đang có kể hoạch triển khai một dự án nhà ở xã hội và hy vọng dự án có thể khởi công trong năm 2023 - 2024 với tổng diện tích sàn khoảng 150.000m2”, đại diện doanh nghiệp cho hay.

  Còn theo đánh giá của ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Mã: HQC), hiện nay, chính sách cho NƠXH mạnh và dài hơi hơn so với năm 2013. Bởi 4 ngân hàng lớn có gói tín dụng 120.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay với chủ đầu tư là 8,7%/năm và 8%/năm với khách hàng. Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách xã hội vẫn đồng hành với lãi suất 4,8%/năm.

  Ông Tuấn cũng chia sẻ, với gói 120.000 tỷ đồng thì công ty và các đơn vị liên kết có thể được hưởng dòng tiền lớn. Qua làm việc với ngân hàng thì các dự án công ty đã hoàn thành cũng có thể được vay các gói này.

  Kỳ vọng mới về nguồn cung và mặt bằng giá

  Hà Nội đang là địa phương có nhiều dự án nhà ở xã hội đã và đang xây dựng tại các quận Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Đông Anh... với mức giá bán khoảng 14 - 16 triệu đồng/m2. Ví dụ dự án nhà ở xã hội CT3-CT4 Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) có giá bán từ 13 triệu đồng/m2; Nhà ở xã hội IEC Thanh Trì có giá bán 15,8 triệu đồng/m2; Ecohome tại Bắc Cổ Nhuế, Nam Từ Liêm có giá bán 16,5 triệu đồng/m2; Nhà ở xã hội Lucky House, Hà Đông giá bán khoảng 13,9 triệu đồng/m2...

  Tại TP.HCM, trên một số diễn đàn nhà ở xã hội cho thấy mức giá bán nhà ở xã hội đều trên 20 triệu đồng/m2. Đơn cử, dự án nhà ở xã hội HQC Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức giá bán 28 - 30 triệu đồng/m2; Nhà ở xã hội Topaz Home 2, TP. Thủ Đức đang được rao bán 22 - 30 triệu đồng/m2; Nhà ở xã hội Topaz Home, quận 12 đang được rao bán 29 triệu đồng/m2...

  Trước bối cảnh nguồn cung hẹp, giá không hề rẻ, từ cuối năm ngoái đến nay, Nhà nước đã nỗ lực trong việc cải thiện nguồn cung nhà ở cho thị trường, bao gồm đề án xây dựng 1 triệu đơn vị nhà ở xã hội, nhà ở công nhân; gói tín dụng 120.000 tỷ đồng phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân; sửa đổi Luật Nhà ở 2014 để bổ sung nhiều chính sách thông thoáng và ưu đãi hấp dẫn;… Đặc biệt, việc tiếp tục chiến lược phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ của doanh nghiệp bất động sản, kỳ vọng sẽ đem đến luồng gió mới cho phân khúc này.

  Theo bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, quá trình đô thị hóa nhanh chóng đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhưng cũng làm gia tăng khoảng cách giàu - nghèo. Giá nhà tại Việt Nam hiện cao hơn khoảng 20 lần so với thu nhập bình quân đầu người, khiến người Việt Nam ngày càng khó sở hữu nhà ở.

  “Thực trạng này đặt ra yêu cầu phải có các giải pháp tái cân bằng, cụ thể là phát triển nhà ở xã hội như một công cụ bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy tính bền vững của thị trường bất động sản”, bà Trang Bùi nói.

  Theo phân tích của vị chuyên gia này, các điều luật về nhà ở xã hội hiện cũng đã được thay đổi một số điểm quan trọng để phù hợp với nhu cầu người dân cũng như giúp khuyến khích chủ đầu tư xây dựng loại tài sản này. Từ năm 2023, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại có quy mô từ 10ha (hoặc 2ha) trở lên tại các đô thị loại 3 (hoặc loại 1) trở lên không còn phải dành 20% diện tích đất ở trong dự án để xây dựng nhà ở xã hội như trước. Các chủ đầu tư thương mại sẽ không còn chịu trách nhiệm về việc thực hiện chính sách nhà ở xã hội hoặc đóng góp để phát triển nhà ở xã hội.

  Dù luật dành cho nhà phát triển đã có nhiều thay đổi, tuy nhiên, về phía người mua nhà ở xã hội vẫn còn nhiều khó khăn bất cập. Trong quá trình đăng ký mua nhà, người mua phải chờ bốc thăm và nộp nhiều loại giấy tờ chứng minh đủ điều kiện mua nhà ở xã hội.

  Quy trình kéo dài và phức tạp này khiến việc tiếp cận nhà ở xã hội ngày càng khó khăn đối với những người dân có nhu cầu thực sự và cấp bách về nhà ở. Kiểm tra lý lịch cũng là một điểm đáng quan tâm vì đã có trường hợp các chủ đầu tư bán các đơn vị nhà ở xã hội cho những người không thuộc danh sách đủ điều kiện.

  Theo nhận định của bà Trang Bùi, nhu cầu về nhà ở rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản cũng như tăng trưởng kinh tế. Đối với các chủ đầu tư dự định tham gia vào lĩnh vực này trong thời gian tới, việc cân bằng giữa giá bán, chất lượng công trình và các yếu tố bền vững là vô cùng quan trọng. Điều quan trọng đối với các nhà phát triển là tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và nghiên cứu khả thi trước khi bắt đầu dự án./.
  WanBessunteccons thích bài này.
  thien_y đã loan bài này
 5. Khalung87

  Khalung87 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  08/08/2022
  Đã được thích:
  1.491
  Vcg trúng gói 4.6. Gói thầu thứ 2 ở sân bay Long thành luôn rồi. Chiều kéo tím nào.
  thien_y thích bài này.
 6. thien_y

  thien_y Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2010
  Đã được thích:
  2.163
  Khẩn trương triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội
  [​IMG]
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các địa phương đẩy nhanh công tác lập quy hoạch, bố trí quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân - Ảnh: VGP/Minh Khôi

  Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, về đối tượng của gói tín dụng 120.000 tỷ đồng, hiện nay có khoảng 100 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân (tại 36 địa phương) đã được cấp phép xây dựng, triển khai đầu tư xây dựng với tổng số 85.662 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 70.000 tỷ đồng. Các địa phương có 7 dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư (tại 4 địa phương) với nhu cầu vốn vay khoảng 4.130 tỷ đồng.

  Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết ngoài các dự án trên, tỉnh Bắc Giang đã công bố 12 dự án đủ điều kiện vay vốn. Một số địa phương như Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai đang tích cực triển khai các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. Riêng tại Hà Nội, hiện đã có hơn 4.000 căn hộ nhà ở xã hội được đưa ra thị trường và khoảng 40 dự án đang triển khai.

  Trong tháng 4/2023, Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã khẩn trương hướng dẫn, đôn đốc thực hiện, giảm bớt thủ tục, rút ngắn thời gian thẩm định hồ sơ để doanh nghiệp sớm tiếp cận nguồn vốn vay.

  Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết gói tín dụng 120.000 tỷ đồng được huy động từ nguồn vốn của 4 ngân hàng thương mại Nhà nước với lãi suất giảm 2%/năm so với lãi suất thương mại; thời hạn giải ngân đến hết năm 2030.

  Phân tích về nguyên nhân khiến gói tín dụng 120.000 tỷ đồng vẫn chưa giải ngân được, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn cho rằng nhu cầu về nhà ở xã hội rất lớn nhưng trong quá trình triển khai vẫn còn không ít vướng mắc về bố trí quỹ đất; thiếu quy hoạch phát triển nhà ở xã hội ở địa phương; quy trình miễn tiền sử dụng đất cho dự án nhà ở xã hội phức tạo, thời gian kéo dài; thủ tục điều kiện để được mua nhà ở xã hội… Vì vậy, một số doanh nghiệp đang chờ đợi Luật Nhà ở (sửa đổi) có hiệu lực với quy trình, thủ tục thông thoáng hơn.

  Bên cạnh đó, do các văn bản hướng dẫn mới được ban hành (trong tháng 4/2023) nên các địa phương vẫn đang thực hiện lập danh mục dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và những đối tượng đủ điều kiện vay vốn.

  Các ý kiến tại cuộc họp cũng kiến nghị bổ sung đối tượng được vay ưu đãi là chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân dưới dạng cho thuê, thuê mua; kéo dài thời gian hỗ trợ lãi suất ưu đãi cho người mua nhà, chủ đầu tư; đơn giản hoá thủ tục miễn tiền sử dụng đất cho dự án nhà ở xã hội…

  [​IMG]
  Phó Thủ tướng giao NHNN và Bộ Xây dựng nghiên cứu, đề xuất phương án, thời gian hỗ trợ lãi suất phù hợp cho các chủ đầu tư, người mua nhà đủ điều kiện vay vốn từ gói tín dụng 120.000 tỷ đồng - Ảnh: VGP/Minh Khôi

  Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng không phải để "giải cứu" thị trường bất động sản
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh việc triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng không phải để "giải cứu" thị trường bất động sản mà là góp phần thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030".

  Hiện nay, hầu hết các vướng mắc về quy trình, thủ tục thực hiện dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, điều kiện để được mua nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang được sửa đổi, bổ sung trong Luật Nhà ở, Luật Đất đai và cơ bản được tháo gỡ toàn bộ sau khi các luật này có hiệu lực.

  Trước mắt, các địa phương cần đẩy nhanh việc lập quy hoạch, bố trí quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các vị trí phù hợp, thuận tiện, có quy mô lớn, đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhất là tại những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ... Bộ Xây dựng hướng dẫn các địa phương báo cáo định kỳ hằng tháng về tiến độ triển khai thực hiện gói tín dụng 120.000 tỷ đồng.

  NHNN và Bộ Xây dựng nghiên cứu, đề xuất phương án, thời gian hỗ trợ lãi suất phù hợp cho các chủ đầu tư, người mua nhà đủ điều kiện vay vốn từ gói tín dụng 120.000 tỷ đồng.

  Minh Khôi
  ThanTuDoWanBes thích bài này.
  thien_y đã loan bài này
 7. Phong6789

  Phong6789 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  28/10/2020
  Đã được thích:
  932
  Lâu rồi em mới thấy cụ xuất hiện .
  ThanTuDo, WanBes, Maytrang0021 người khác thích bài này.
 8. zhou_ling

  zhou_ling Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/04/2020
  Đã được thích:
  2.115
  Nhà ở xã hội trên sàn hiện có HQC và TDC :)
  thien_y thích bài này.
 9. Minhkhoi88

  Minhkhoi88 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

  Tham gia ngày:
  02/12/2020
  Đã được thích:
  2.043
  Trùm sò rùi.nhưng lợi tức 5 năm ni đíu đủ chia 300đ.đuổi bà thèng chủ tạch đi nghen
  --- Gộp bài viết, 04/08/2023, Bài cũ: 04/08/2023 ---
  Đíu ăn cắp thì bất tài nha haha
  ThanTuDo thích bài này.
  Minhkhoi88 đã loan bài này
 10. thien_y

  thien_y Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2010
  Đã được thích:
  2.163
  Thủ tướng yêu cầu rà soát cho vay tín dụng đối với doanh nghiệp địa ốc
  Nhàđầutư
  Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước rà soát, có giải pháp phù hợp, hiệu quả để doanh nghiệp, dự án bất động sản và người mua nhà tiếp cận được nguồn vốn tín dụng thuận lợi hơn nữa.
  LIÊN THƯỢNG
  03, Tháng 08, 2023 | 19:48
  [​IMG]
  Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
  Cung cấp ô xy, dinh dưỡng cho doanh nghiệp

  Phát biểu kết luận Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản chiều 3/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, ngành liên quan tiếp tục quán triệt một số quan điểm chỉ đạo của Chính phủ.

  Theo đó, cần tiếp tục kiên trì, kiên định giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.

  "Tiếp tục rà soát khung khổ pháp lý xem vướng mắc ở đâu, tại văn bản nào, nội dung gì, ai giải quyết, giải quyết trong bao lâu; trong đó, cần thúc đẩy nhanh sự ra đời của các sàn giao dịch bất động sản để phát huy khả năng tự điều chỉnh của thị trường, hạn chế việc can thiệp hành chính.

  Các bộ, ngành địa phương tập trung, khẩn trương hoàn thành công tác quy hoạch với các ngành, vùng, địa phương, phân khu", Thủ tướng nhấn mạnh

  Theo Thủ tướng, để tăng tổng cung và tổng cầu, cần quyết liệt triển khai chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, nới lỏng, kịp thời, hiệu quả hơn nhưng có kiểm soát (giảm lãi suất cho vay, tăng hạn mức tín dụng, đẩy mạnh cung tiền M2; đẩy mạnh tiến hành khoanh nợ, cơ cấu lại nợ, giãn, hoãn nợ…; phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, hài hòa với chính sách tài khoá mở rộng hợp lý, có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả, nhanh chóng, dứt khoát (với các biện pháp giảm, giãn hoãn thuế, phí, lệ phí…, trong đó giảm thuế VAT phải nhanh với tinh thần "cái gì được thì cho đi trước", không thể chờ cả gói mới thực hiện miễn là đúng luật pháp; đẩy mạnh giải ngân đầu tư công; triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phục hồi và phát triển); chú trọng nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp các chính sách.

  "Các chính sách này sẽ giúp cung cấp ô xy, dinh dưỡng cho doanh nghiệp", Thủ tướng khẳng định và chỉ đạo, tập trung thúc đẩy các động lực tăng trưởng, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, tạo sinh kế, thu nhập, nâng cao đời sống vật chất tinh thần và nhân dân cho người dân.

  Phải để doanh nghiệp, người mua nhà tiếp cận vốn thuận lợi

  Về nhiệm vụ cụ thể, Thủ tướng giao các bộ, ngành, cơ quan có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản thuộc lĩnh vực quản lý; đề xuất xử lý đối với những vấn đề phát sinh, vượt thẩm quyền.

  Bộ Xây dựng chủ trì đề xuất sửa đổi Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội; sửa đổi ngay Thông tư 09/2021 của Bộ về nhà ở xã hội theo trình tự, thủ tục rút gọn; sửa đổi Thông tư 06/2022 ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình.

  Người đứng đầu Chính phủ cũng hoan nghênh NHNN đã chỉ đạo giảm lãi suất cho vay, ban hành các thông tư 02 và 03, đồng thời yêu cầu NHNN tiếp tục rà soát việc cho vay tín dụng đối với các doanh nghiệp bất động sản; có giải pháp phù hợp, hiệu quả để doanh nghiệp, dự án bất động sản và người mua nhà tiếp cận được nguồn vốn tín dụng thuận lợi hơn, vừa tạo thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp, vừa kiểm soát được rủi ro, góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững, nhất là xem xét rất cụ thể để cho vay với các dự án sắp hoàn thành.

  NHNN chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình tín dụng khoảng 120.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo xây dựng lại chung cư.

  Các ngân hàng thương mại tiếp tục chia sẻ với doanh nghiệp, người dân, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, đơn giản hoá các thủ tục hành chính cho vay; phát huy cơ sở dữ liệu dân cư trong quản lý, cho vay tín dụng. Doanh nghiệp phải hỗ trợ người mua nhà về thủ tục. Ngân hàng, doanh nghiệp và người mua nhà cần phát huy tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ".

  Chủ tịch UBND các tỉnh thành phố chủ động thành lập các Tổ công tác, tập trung rà soát tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án bất động sản trên địa bàn.

  Khẩn trương, tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã được giao cụ thể tại Quyết định số 338/QĐ-TTg ngày 03/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" và Chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng cho các dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư.

  Đẩy mạnh công tác quy hoạch. Nghiên cứu đơn giản hóa, rút ngắn các thủ tục hành chính theo thẩm quyền. Chú trọng việc đào tạo, nâng cao năng lực và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức.

  Đối với các doanh nghiệp, Thủ tướng đề nghị tiếp tục chủ động tổ chức rà soát, tái cấu trúc lại doanh nghiệp, danh mục đầu tư, cơ cấu sản phẩm đầu tư của doanh nghiệp nhằm đảm bảo phù hợp với năng lực tài chính, quy mô, khả năng quản trị của doanh nghiệp và phù hợp với nhu cầu thực của xã hội.

  Khẩn trương rà soát, hoàn thiện và báo cáo, đề xuất cơ quan, người có thẩm quyền xem xét giải quyết các thủ tục pháp lý của dự án để nhanh chóng triển khai, thực hiện dự án đảm bảo đúng quy định pháp luật.

  Tập trung nguồn lực thỏa đáng cho các dự án sắp hoàn thành, các dự án lớn có tính khả thi cao để sớm đưa vào kinh doanh, khai thác thu hồi vốn, tạo dòng tiền cho doanh nghiệp và tăng nguồn cung cho thị trường. Rà soát, cơ cấu lại nguồn vốn; tập trung xử lý nợ xấu, nợ đến hạn để tạo cơ sở, điều kiện tiếp cận các nguồn vốn tín dụng, trái phiếu, chứng khoán... triển khai thực hiện dự án.
  https://nhadautu.vn/thu-tuong-yeu-c...-dung-doi-voi-doanh-nghiep-dia-oc-d78683.html
  --- Gộp bài viết, 04/08/2023, Bài cũ: 04/08/2023 ---
  HQC CE rôi :drm
  ThanTuDoWanBes thích bài này.
  thien_y đã loan bài này

Chia sẻ trang này