Đọc và suy tư - Chúng ta sẽ làm gì để niềm vui luôn ở lại và nỗi buồn sẽ qua đi

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi SuSuCaRot, 28/12/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
78 người đang online, trong đó có 31 thành viên. 03:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 145470 lượt đọc và 4017 bài trả lời
  1. Ngonzai168

    Ngonzai168 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/11/2014
    Đã được thích:
    12.085
    Được lắm Aqua hôm nay dám động đến Ngon hả...đợi tý nữa nhé...Để ngon ăn cơm xong ngon sẽ xử lý Aqua sau...he he...Ngon chúc cả nhà dùng bữa tối ngon miệng...tý nữa gặp mọi người sau nha...
    chilee, Planto, SuSuCaRot5 người khác thích bài này.
  2. DungTri86

    DungTri86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/05/2012
    Đã được thích:
    28.334
    Cái con bé ấy hôm trước lại còn chê là bác dũng trí khó tính nữa chứ ! :eek:
    http://f319.com/threads/doc-va-suy-...-buon-se-qua-di.557497/page-210#post-12879615

    Anh mà dìm hàng là chỉ có ở giá cả đời nhoé ! :-P
    Thôi kệ, không chấp trẻ con ! :-"

    :)):)):)):)):)):))
    chilee, Planto, SuSuCaRot5 người khác thích bài này.
  3. Binhminhseden

    Binhminhseden Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Đã được thích:
    20.024
    TS Cao Sỹ Kiêm: Chưa nên cho phép thanh toán bằng Nhân dân tệ ở Việt Nam
    Thứ Hai, 05/01/2015, 15:59 RSS Gửi email In tin
    Nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, TS Cao Sỹ Kiêm đưa ra hàng loạt lý do chính đáng bảo vệ quan điểm chưa nên cho thanh toán bằng Nhân dân tệ ở Việt Nam.

    Mới đây, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có báo cáo gửi Chính phủ, trong đó có ý kiến của Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam và Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) kiến nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho thanh toán Nhân dân tệ trực tiếp tại Việt Nam. Đề xuất này đang “gây bão” trong dư luận.
    Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với TS Cao Sỹ Kiêm – nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về vấn đề này.
    - TS có ý kiến gì về đề xuất này?
    TS Cao Sỹ Kiêm: Đồng Nhân dân tệ đang có khuynh hướng quốc tế hóa và nó đã được cho phép lưu hành ở một số nước. Kinh tế của Trung Quốc đang phát triển và có vị trí trên thế giới, họ đề nghị như thế là có cơ sở nhưng chúng ta cần phải cân nhắc, nghiên cứu kỹ chứ chưa thể làm ngay được.
    Nguyên nhân là bởi ở Việt Nam, sức cạnh tranh của chúng ta còn chưa lớn, khả năng quản lý thị trường của chúng ta chưa được nâng lên nên dù giữa ta và Trung Quốc có mối quan hệ giao lưu hàng hóa rất rộng. Theo tôi, Việt Nam chưa nên chấp thuận đề nghị trên.
    Về lâu dài, chúng ta cũng nên nghiên cứu về việc này, nhưng trước mắt Chính phủ cần phải cân nhắc nhiều yếu tố như quan hệ kinh tế, năng lực cạnh tranh… Nền kinh tế Việt Nam lệ thuộc nhiều hay ít vào Trung Quốc là do vấn đề này.
    - Phải chăng Trung Quốc đang có ý định thay thế đồng USD bằng đồng Nhân dân tệ và muốn quốc tế hóa đồng tiền của họ? Theo ông đề xuất này nếu thành hiện thực sẽ ảnh hưởng thế nào tới nền kinh tế Việt Nam?
    TS Cao Sỹ Kiêm:
    Nếu đồng Nhân dân tệ được cho phép thanh toán ở Việt Nam đồng nghĩa với việc Trung Quốc mở rộng được phạm vi thanh toán và như một lẽ tất yếu, hàng hóa của họ sẽ tràn lan ở thị trường Việt Nam. Khi đó, nếu không quản lý được, nền kinh tế của ta sẽ gặp rất nhiều bất lợi, khó khăn.
    Không chỉ thế, nếu họ tiêu tiền nhiều ở đất nước ta, họ sẽ còn chủ động trong việc phát hành. Cùng với đó, họ sẽ chủ động trong việc đầu tư vào kênh nào, loại hàng hóa nào và hơn tất cả là họ có thể tung tiền ra, rút tiền về. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng lớn tới việc điều hành chính sách tiền tệ của ta.
    Nói cách khác, đề xuất trên nếu được chấp thuận, thông qua sẽ làm hạn chế khả năng điều hành chính sách tiền tệ của ta. Không chỉ thế, trật tự của thị trường cũng sẽ bị đảo lộn và đời sống của người dân cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu chúng ta không kiểm soát, quản lý được.
    - Trao đổi với báo chí mới đây, TS Lê Đăng Doanh cho rằng đề nghị trên vi phạm chủ quyền của chúng ta. Quan điểm của ông thế nào?

    [​IMG]
    TS. Cao Sỹ Kiêm cho rằng, chưa nên cho phép thanh toán bằng Nhân dân tệ ở Việt Nam (Ảnh: Internet)
    TS Cao Sỹ Kiêm: Chủ quyền có bị xâm phạm hay không là do chúng ta quyết định. Nếu chúng ta thấy sức cạnh tranh đã đủ lớn và có thể hợp pháp hóa việc sử dụng đồng Nhân dân tệ bằng các nghị định, quy định của chúng ta để có cơ sở kiểm soát chặt chẽ thì chủ quyền sẽ không bị ảnh hưởng, xâm phạm.
    Còn nếu ta không giữ được độc lập về kinh tế, độc lập trong việc quản lý chính sách thì chủ quyền của ta sẽ bị ảnh hưởng, xâm phạm.
    - Một trong những lý do mà hai đơn vị trên của Trung Quốc đưa ra đề xuất Việt Nam cho phép thanh toán bằng Nhân dân tệ là nhu cầu giao dịch, thanh toán bằng Nhân dân tệ tại Việt Nam khá lớn và tăng lên rõ rệt. Từ thực tế, ông có thấy vậy không?
    TS Cao Sỹ Kiêm: Rõ ràng số lượng hàng hóa mà Việt Nam giao dịch với Trung Quốc đang tăng lên, chiếm tỷ lệ lớn nên nhu cầu thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ phải tăng theo.
    - Được biết phía Trung Quốc cũng lập luận rằng ở biên giới Việt - Trung đã sử dụng rộng rãi đồng Nhân dân tệ. Theo ông tại sao lại có thể có giao dịch lên đến 15 tỷ USD bằng đồng Nhân dân tệ ở biên giới được? Việc này có vi phạm pháp luật không và ai sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này?
    TS Cao Sỹ Kiêm: Hiện nay, chưa có đồng tiền nào khác được phép lưu hành tại Việt Nam nên việc sử dụng quá nhiều đồng Nhân dân tệ ở khu vực biên giới như trên là vi phạm luật pháp của ta. Ở khu vực biên giới có những giao dịch khác với các khu vực khác trong nước, do vậy trong việc điều hành chính sách tiền tệ cũng có những quy định, quy chế riêng cho việc thanh toán hàng hóa ở khu vực biên giới.
    Tuy nhiên, để xảy ra tình trạng trên, Ngân hàng Nhà nước phải chịu trách nhiệm. Họ phải quản lý chặt chẽ hơn nữa, có các quy định cụ thể và phải kiểm tra, kiểm soát thường xuyên việc thực thi luật và phải xử lý nghiêm các vi phạm như trên ở khu vực biên giới. Ngoài ra, muốn chấm dứt tình trạng trên, chúng ta cũng phải quản lý chặt chẽ chính sách ngoại hối.
    - Về lâu dài, nếu cho phép đồng Nhân dân tệ được thanh toán ở Việt Nam, theo ông chúng ta nên sử dụng ở mức độ nào, trên kênh nào và với loại hàng hóa nào?
    TS Cao Sỹ Kiêm: Ngay cả khi Nhân dân tệ được cho phép thanh toán ở Việt Nam, chúng ta vẫn phải dùng một đồng tiền khác như USD để quy đổi, thanh toán chứ không thể để đồng Nhân dân tệ tràn ngập ở thị trường trong nước được.
    Hiện nay, ngoài USD, chúng ta chưa cho thanh toán bằng các loại đồng tiền khác ở Việt Nam. Do vậy, mọi thanh toán khi mua bán, trao đổi hàng hóa phải thông qua đồng ngoại tệ mạnh khác như USD chứ chưa thể thanh toán bằng Nhân dân tệ.
    Muốn đồng Nhân dân tệ được cho phép thanh toán ở Việt Nam, chúng ta phải chờ sự phát triển hơn nữa của nền kinh tế, khả năng quản lý của ta tốt hơn cũng như phải chờ đến khi mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam – Trung Quốc phát triển đến mức độ nào đó.
    Chính phủ sẽ quyết định việc này, nhưng theo tôi ở thời điểm này chưa nên cho phép thanh toán bằng Nhân dân tệ ở Việt Nam.
    - Xin cảm ơn ông!

    Theo Giaoduc
    chilee, SuSuCaRot, Planto3 người khác thích bài này.
  4. DungTri86

    DungTri86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/05/2012
    Đã được thích:
    28.334
    [-X[-X[-X[-X[-X[-X

    Ngon chơi kiểu này là hổng ngon đâu nhoé !

    Anh hùng mã thượng hổng chơi bài này đâu nha ! [-X[-X[-X
    chilee, SuSuCaRot, Planto3 người khác thích bài này.
  5. vietbq87

    vietbq87 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    20/10/2014
    Đã được thích:
    11.148
    lên lào cai có gì hay o viet[/QUOTE]
    Chủ yếu vô nhà ng dân tộc ăn món kinh coi họ nấu ra sao mà :)

    Lần đi Lc vừa rồi vì công việc quá stress ... đi để xả đầu , trong đầu chỉ muốn đi một nơi nào thật xa .
    Book vé máy bay đi HN rồi đón xe bus đi cao tốc lên Lào Cai . Mướn xe honda chạy tiếp . 100k/ ngày
    Có 2 nơi V muốn đi là : Y Tý và Sapa
    Ở Y Tý nếu hên sẽ gặp biển mây như thế này
    [​IMG]
    V ở đây 2 ngày nhưng không săn được biển mây , đi la cà thăm thú vài chỗ rồi về Sapa .
    Ở Sapa tập hợp cùng các bạn đến sau đi khá nhiều điểm tham quan , trong đó 3 nơi để lại ấn tượng nhất là Thác Tình Yêu , Bản Hồ và Đèo O Quy Hồ một trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc .
    Đường thì khá hiểm trở , V cận nặng 6 diop , nhưng cẩn thận thì cũng không vấn đề .
    chụp lén người ta chụp ảnh cưới nà
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    chilee, DungTri86, cis99904 người khác thích bài này.
  6. AquariusW

    AquariusW Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/12/2014
    Đã được thích:
    14.518
    Ơ, Aqua có ý tốt à nha, để Ngon là ngon thật chứ hỏng phải xấu xí như thế. Còn Ngon ko cần thì thoai, oánh Ngon quanh hồ Tây là Aqua cũng mệt lắm đoá nha...
    DungTri86, cis9990, SuSuCaRot2 người khác thích bài này.
  7. vietbq87

    vietbq87 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    20/10/2014
    Đã được thích:
    11.148
    Ngon cũng giỡn thôi anh ơi :D trả thù em vụ hồi chiều :)) :)) :))
    chilee, DungTri86, cis99903 người khác thích bài này.
  8. AquariusW

    AquariusW Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/12/2014
    Đã được thích:
    14.518
    Cho thanh toán bằng NDT ở Vn thì quá là giao cả nền kinh tế cho TUng cửa còn gì. Nói như vậy vẫn còn rất điềm đạm.
    DungTri86, cis9990, SuSuCaRot3 người khác thích bài này.
  9. Binhminhseden

    Binhminhseden Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Đã được thích:
    20.024
    Xăng, dầu có cơ hội giảm giá đầu năm
    TBKTSG Online) - Trong những ngày qua giá xăng dầu thành phẩm lại tiếp tục giảm; nhờ vậy giá xăng dầu bán lẻ trong nước sẽ có cơ hội giảm lần nữa vào một vài ngày tới.
    Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày hôm nay, 5-1, đại diện một doanh nghiệp xăng dầu đầu mối phía Nam cho biết, giá cơ sở (hình thành bởi giá nhập khẩu, thuế, phí... làm cơ sở áp giá bán lẻ) của tất cả các mặt hàng đang thấp hơn giá bán lẻ hiện hành 650 đồng/lít. Đây là mức chênh lệch sau khi đã tính mức trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu theo mức mới, 800 đồng/lít, áp dụng từ ngày 22-12-2014.
    Mức chênh lệch cao như vậy là do giá xăng dầu thành phẩm tiếp tục giảm trong những ngày qua. Cụ thể, từ sau ngày 22-12-2014, ngày giá bán lẻ xăng giảm mạnh nhất trong lịch sử với 2.050 đồng/lít về mức 17.880 đồng/lít, giá xăng RON92 tại thị trường Singapore liên tục giảm, về mức 65,68 đô la Mỹ/thùng (hôm 29-12-2014) rồi mức 62,99 đô la Mỹ/thùng (ở phiên giao dịch gần nhất, ngày 2-1-2015).
    Tương tự, mặt hàng dầu DO 0,05S chốt phiên giao dịch ngày 2-1-2015 ở mức 71,28 đô la Mỹ/thùng, giảm gần 4 đô la Mỹ/thùng so với giá hôm 22-12-2014. Trong khi đó, mặt hàng dầu hỏa còn 70,55 đô la Mỹ/thùng, giảm gần 6 đô la Mỹ/thùng.
    Lần điều chỉnh giá gần nhất là ngày 22-12-2014 vừa qua. Theo quy định, bình quân 15 ngày, cơ quan điều hành sẽ công bố giá cơ sở một lần, làm căn cứ cho các doanh nghiệp đầu mối điều chỉnh giá bán lẻ.
    Ở một diễn biến khác, theo doanh nghiệp đầu mối, mức chiết khấu trên thị trường đang phổ biến ở mức 800 đồng/lít, áp dụng ở tất cả các mặt hàng. Đây là mức cao trên thị trường.
    chilee, DungTri86, cis99904 người khác thích bài này.
    Binhminhseden đã loan bài này
  10. Binhminhseden

    Binhminhseden Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Đã được thích:
    20.024
    Giá cao su TOCOM tăng 0,5% sau khi chạm mức cao nhất 6 tháng
    [​IMG]
    Giá cao su kỳ hạn trên sàn TOCOM phiên 5/1 tăng 0,5% sau khi chạm mức cao nhất 6 tháng trước đó do giá kỳ hạn trên sàn Thượng Hải giảm.
    Đầu phiên giá cao su kỳ hạn trên sàn TOCOM tăng 0,9% lên 215,2 yên/kg, cao nhất kể từ 3/7/2014.
    Theo các nhà môi giới, lũ lụt tại Malaysia và Thái Lan cùng với giá kỳ hạn trên sàn Thượng Hải giảm đã đẩy giá Tocom lên.
    Giá cao su kỳ hạn trên sàn Thượng Hải hôm 31/12/2014 lên cao nhất gần 4 tháng sau khi mưa lũ khiến sản lượng cao su tại Malaysia giảm và Ngân hàng trung ương Trung Quốc nới lỏng một số quy định với ngân hàng, tạm thời dỡ bỏ quy định dự trữ bắt buộc, làm tăng hy vọng nhu cầu cao su sẽ tăng mạnh.
    Giá cao su giao tháng 6/2015 trên sàn TOCOM trong ngày giao dịch đầu tiên của năm 2015 tăng 1,1 yên lên 214,4 yên (2 USD)/kg.
    Mưa lũ tại các vùng trồng cao su chủ chốt ở Malaysia đã khiến sản lượng cao su tháng 12 của nước này giảm và làm giảm nguồn cung trong đầu năm 2015.
    Trong khi đó, giá cao su giao tháng 5/2015 phiên 5/1 trên sàn Thượng Hải giảm 160 nhân dân tệ xuống 13.365 nhân dân tệ/tấn.
    Giá cao su giao tháng 2/2015 trên sàn SICOM Singapore giảm 2,3 cent xuống 151,1 cent/kg.

    Nguồn DVO/Reuters
    chilee, cis9990, Planto2 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này