Đọc vị bản chất và ý đồ của nhà cái với VNI trong các phiên tới !!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi haobui688, 28/10/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2515 người đang online, trong đó có 1006 thành viên. 11:47 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 752885 lượt đọc và 8937 bài trả lời
  1. hung8199

    hung8199 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    09/07/2014
    Đã được thích:
    690
    hí hí hoá ra người anh em
    là hoa hồng gai à :))=))
    tặng cụ đây

    [​IMG]
    choitoichethaobui688 thích bài này.
  2. Luxury Beauty Party

    Luxury Beauty Party Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2014
    Đã được thích:
    6.424
    E văn phòng chứ không cơ bắp ạ, nhường các bác to cây mà không tốt củ nhá =))
    haobui688hung8199 thích bài này.
  3. hung8199

    hung8199 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    09/07/2014
    Đã được thích:
    690
    em cũng giống bác luôn tin cụ Hào
    em rất thích tính điềm đạm và ung dung
    tự tại của cụ ấy, cụ ấy luôn truyền lửa
    cho anh em và mọi người @haobui688
    :drm4:drm4:drm4 tặng cụ

    [​IMG]
  4. hung8199

    hung8199 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    09/07/2014
    Đã được thích:
    690
    Tạo đà cho đích đến 609 điểm

    CTCK Đầu tư Việt Nam (IVS): Nhìn chung xét về yếu tố tâm lý cho thấy NĐT đang có cái nhìn lạc quan với thị trường. Tuy nhiên chỉ nhóm đầu cơ lại là nhóm có sức hút mạnh với NĐT bởi ở hầu hết cổ phiếu cơ bản vẫn là chuỗi ngày đi ngang. Nhiều NĐT nắm giữ cổ phiếu dạng này bắt đầu cảm thấy nản chí và chuyển sang với những mã tăng nóng. Và có thể với chiến lược “sống còn” có khi lại đem lại thắng lợi hơn là đầu tư vào cổ phiếu có tính cơ bản như hiện nay.

    Như IVS kỳ vọng, chỉ số VN-Index sau khi bứt khỏi đường MA200 và đã liên tiếp 6 phiên sideway tại đường MA100 là điều bình thường. Việc duy trì tích cực trên 600 điểm sẽ tạo đà cho đích đến 609 điểm mà điểm nhấn sẽ đến từ nhóm cơ bản. Vì thế chiến lược giao dịch thận trọng và không quá áp lực vẫn có thể mang đến thành công.

    Cần vài phiên tích lũy trước khi bứt phá

    CTCK FPT (FPTS): VN-Index đang có xu hướng vận động trong vùng tích lũy ở khoảng 597 đến 605 điểm, và vùng tích lũy này được hỗ trợ bởi đường MA22. Đây là một điểm khá tích cực cho xu thế tăng hiện tại. Dòng tiền giữ ở mức cao trong thời gian gần đây cho thấy mức định giá hiện tại của thị trường đối với cổ phiếu vẫn khá hấp dẫn đối với các NĐT.

    Có khả năng vẫn cần thêm một số phiên tích lũy để VN-Index chính thức bứt phá khỏi biên độ tích lũy hiện tại. Có khả năng chỉ số HNX-Index sẽ bứt phá khỏi đường trendline tạo bởi 2 đỉnh ngày 24/3 và 9/10 trong thời gian tới.

    Thị trường đang được dẫn dắt bởi nhóm dầu khí và nhóm đầu cơ thanh khoản cao như KLF, SCR,HUT, FIT… Với biên độ tăng của những cổ phiếu trên được FPTS đánh giá vẫn còn, do vậy thị trường vẫn còn có thể tiếp diễn đà tăng trong thời gian tới. FPTS khuyến nghị NĐT lựa chọn cổ phiếu để nâng tỷ trọng hoặc mở 1 vị thế mua mới.

    Sắc đỏ sẽ mạnh hơn trong phiên kế tiếp

    CTCK VNDirect (VND): Các chỉ số của phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng của VN-Index đang rất yếu và trạng thái biến động nhẹ sẽ còn tiếp diễn. Về mặt tính toán, VN-Index không có khả năng biến động mạnh trong phiên giao dịch tới vì dòng tiền vẫn vào thị trường nhưng lại chảy vào những cổ phiếu không có khả năng tác động lên điểm số. Trạng thái này vẫn sẽ kích thích nhiều cổ phiếu tăng giá vì dòng tiền trong thị trường vẫn giữ trên mặt bằng 2,000 tỷ đồng (đối với sàn HOSE).

    Tuy nhiên, đặc điểm của thị trường yếu là một phiên tăng thường theo sau bởi một phiên giảm. Nếu hôm nay số lượng cổ phiếu giao dịch tích cực nhiều hơn so với tiêu cực, ngày mai điều ngược lại có thể sẽ xảy ra. Nói cách khác, VND cho rằng sắc đỏ thị trường sẽ mạnh hơn trong phiên kế tiếp.

    Tâm lý người mua thận trọng thì người bán không có lợi thế và dễ mất kiên nhẫn. VND cho rằng chiến lược phù hợp cho phiên kế tiếp là chào mua giá thấp đối với những cổ phiếu khỏe nhằm tận dụng lợi thế về giá.

    Giằng co trong khu vực 595-605 điểm

    CTCK SaigonBank Berjaya (SBBS): VN-Index vẫn tăng nhẹ 0.57 điểm lên 600.93 điểm trong phiên 17/11, nhưng chỉ báo lại đóng cửa mở mức thấp nhất trong phiên mặc dù có lúc tiến sát mốc 605 điểm. Tín hiệu này chứng tỏ áp lực bán ở quanh khu vực 605 điểm vẫn rất mạnh.

    Khối lượng khớp lệnh trên HOSE giảm 22.9% xuống 108.86 triệu đơn vị cho thấy NĐT khá lưỡng lự trong phiên vừa qua. MACD dịch chuyển lên mức 0.44 nhưng nó vẫn thu hẹp khoảng cách với đường trung bình của nó. Đó sẽ là một tín hiệu tiêu cực nếu MACD cắt xuống dưới đường này. Trong khi đó, Stochastic Oscillator vẫn sụt giảm và RSI đi ngang chứng tỏ bên bán vẫn chiếm ưu thế trong ngắn hạn.

    Với kịch bản hiện tại, lượng giao dịch có thể vẫn được duy trì ở mức cao, nhưng các chỉ số khó lòng đi xa. VN-Index dự đoán có thể sẽ tiếp tục giằng co trong khu vực 595-605 điểm trong phiên tới.

    Chờ tín hiệu xác nhận xu hướng ngắn và trung hạn

    CTCK MB (MBS): Việc dòng tiền đầu cơ tăng trưởng mạnh trong bối cảnh thị trường đang trong quá trình tích lũy sideway cho thấy thị trường vẫn còn nhiều cơ hội và dòng tiền vẫn đang sinh lời tại một số nhóm cổ phiếu nhất định. Tuy nhiên, điểm đáng ngại là nhiều mã cổ phiếu đầu cơ trên đã tăng khá nóng sẽ tiềm ẩn khả năng điều chỉnh khi dòng tiền này rút ra trong trường hợp thị trường không thuận lợi sẽ tạo lực cung ngắn hạn đáng kể và tác động không tích cực tới thị trường.

    Về kỹ thuật, VN-Index đang giao dịch giằng co trong khung dao động hẹp 597-607 điểm và xu hướng xác nhận sau giai đoạn này sẽ quyết định đến xu hướng ngắn và trung hạn của chỉ số trong thời gian tới.

    Chiến lược ngắn hạn nên hạn chế đua mua giá cao xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ trong danh mục. Thực hiện trading bình quân giá vốn bán tại cận trên và xem xét mua vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt với các vùng giá hợp lý.

    Dùng dằng đi ngang

    CTCK KIS Việt Nam (KIS): Bất chấp các chỉ số đã nhanh chóng lấy lại sắc xanh nhưng nền tảng thị trường gần như chưa phát đi tín hiệu cải thiện rõ nét. Nhóm bluechip chủ chốt tiếp tục xu hướng đi ngang và chưa thể trở lại vai trò dẫn dắt thị trường.

    Trong khi đó, tâm lý thận trọng sau chuỗi phiên bán ròng kéo dài của khối ngoại khiến cho thanh khoản phiên hôm nay giảm đáng kể, qua đó ảnh hưởng đáng kể đến triển vọng tích lũy của các chỉ số trong ngắn hạn. Thay vào đó, hiện tượng phân hóa đang diễn ra rõ nét và dòng tiền vẫn đang xoay quanh ở các mã có kết quả lợi nhuận tăng trưởng tốt.

    KIS tiếp tục cho rằng thị trường vẫn trong giai đoạn dùng dằng đi ngang do chưa xuất hiện các nhân tố hỗ trợ nào đáng kể. Chiến lược trading ở giai đoạn hiện nay được khuyến nghị ở mức thận trọng và duy trì tỷ trọng tiền mặt nhất định.
    --- Gộp bài viết, 17/11/2014, Bài cũ: 17/11/2014 ---
    hế hế .. vậy tặng cụ cái này nhé

    :drm4:drm4:drm4:drm4:drm4:drm4

    [​IMG]
    Luxury Beauty Partyhaobui688 thích bài này.
  5. hung8199

    hung8199 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    09/07/2014
    Đã được thích:
    690
    Tin vui cho những bác có OGC
    một thời gian nữa là tin vui của SHN

    :drm4:drm4:drm4:drm4:drm4:drm4:drm4:drm4:drm4

    Trong quý 3, doanh thu thuần OGC hơn 939 tỷ đồng, tăng 76% so với cùng kỳ. Giá vốn hàng bán dù tăng tương ứng nhưng lãi gộp OGC vẫn đạt gần 268 tỷ đồng, tăng 73% so với quý 3/2013.

    Doanh thu tài chính trong kỳ cũng tăng 53% khi đạt gần 188 tỷ đồng, trong khi đó chi phí lãi vay lại giảm nhẹ, ở mức 74 tỷ đồng. Trừ đi các chi phí phát sinh, OGC ghi nhận lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ hơn 96 tỷ đồng, gấp 19 lần so với cùng kỳ năm trước.

    Lũy kế 9 tháng đầu năm 2014, doanh thu thuần OGC đạt 2,288 tỷ đồng, tăng 76% so với 9 tháng đầu năm 2013. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 200 tỷ đồng, tăng 25% so cùng kỳ và đạt 80% chỉ tiêu kế hoạch đề ra cả năm.

    Trừ đi thuế và lợi ích cổ đông thiểu số, lợi nhuận sau thuế cổ đông Công ty mẹ OGC đạt 135 tỷ đồng, gần gấp đôi so với 9 tháng đầu năm 2013.
    Luxury Beauty Partyhaobui688 thích bài này.
  6. hung8199

    hung8199 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    09/07/2014
    Đã được thích:
    690
    Thấy bài viết này của bác @pcb88 rất hay
    Lên em trích cho các bác tham khảo SHN
    :drm4:drm4:drm4:drm4:drm4:drm4:drm4:drm4

    Sau khi tung báo cáo tài chính lỗ ảo quý 3 là 73 tỷ ra do trích lập dự phòng đáng lẽ là ko cần phải trích lập vì đã có văn bản gia hạn nợ thành công đến tháng 6 năm 2105 ... nhưng tại sao ban lãnh đạo vẫn quyết tung tin này ra ... ? vì sao sau đó SHN ko hề giảm sàn hoặc có những phiên dư bán sàn .... ? tại sao cùng thời điểm tung tin đó ra SHN có phiên tăng sát trần từ 4.2 lên 4.5 ... ?

    Điều này chỉ có thể lý giải là SHN sẽ ko chết ... và đó chỉ là bài bẩn của Long lợn để lái gom thêm hàng ... suốt thời gian qua SHN giữ giá rất vững tại vùng 4x ... sau đó đi ngang tích luỹ quanh vùng này gần một tháng qua ... cung vùng giá này đã cạn ... và hôm nay dư mua trần gần 4 triệu cổ với sức cầu chủ động của nhiều lệnh lớn ...

    Vậy SHN có vị gì mà lại vậy ? năm trước 2013 những ngày tháng 11 và 12 SHN như một cơn bão khi tăng trần 15 phiên liên tiếp vì bất ngờ lãi khủng quý 4 ... năm nay SHN đã cơ cấu thành công một nửa ... đồng thời đặt kế hoạch lãi hơn 10 tỷ ... phát hành 25 triệu cổ giá 10 ... tháo gỡ công nợ đã có hướng giải quyết ... dự án và đất cát sẵn sàng bán vẫn còn nhiều ... nếu lãnh đạo họ dồn hết các việc đó vào quý 4 ... mà điều này có xác xuất xảy ra ko hề nhỏ ... thì SHN sẽ lại một lần nữa náo loạn thị trường chứng khoán việt nam giống thời điểm cuối năm 2013 ... thanh khoản SHN đã cạn kiệt phần lớn hàng trong tay big boy ... vì vậy hôm nay SHN dư mua trần gần 4 triệu cổ là điều ko có gì bất ngờ ... lịch sử năm 2103 sẽ lập lại ... SHN sẽ lại thăng hoa ...
  7. tdqv6677

    tdqv6677 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Đã được thích:
    161
    Kiểu này cụ Hào tha hồ có lửa mà truyền cho mọi người nhe
    Luxury Beauty Party, haobui688hbtsd thích bài này.
  8. hbtsd

    hbtsd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/06/2013
    Đã được thích:
    8.232
    Luxury Beauty Partyhaobui688 thích bài này.
  9. ptulip

    ptulip Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    06/06/2014
    Đã được thích:
    8.024
    Ogc tôi có đầy đủ tin tức nhưng kg bao giờ mua con này
  10. haobui688

    haobui688 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/03/2014
    Đã được thích:
    75.645
    OK, chúc mừng bác với OGC nhé, một thời gian nữa tôi lại nói câu này với bác đối với SHN >:D:D<:drm
    Cụ này hài vãi ... @Luxury Beauty Party ơi ....:)):drm3
    cobac8199, pcb88, yuhao083 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này