Đồng hành cùng bạn bè. ( Phần 2 )

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Khavienthanh, 17/12/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
741 người đang online, trong đó có 296 thành viên. 07:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 868872 lượt đọc và 22308 bài trả lời
  1. snackone

    snackone Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    40.421
    Phu huynh của tuổi teen thì còn viết tắt cho ai đọc ;)
    Bulava, Binh Yen, cogiko6 người khác thích bài này.
  2. cpnong

    cpnong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/01/2010
    Đã được thích:
    24.418
    Chớm 5 cụ ạ. Khởi nghiệp hơi muộn vì mải đi cày thuê, hi hi
    --- Gộp bài viết, 13/01/2015, Bài cũ: 13/01/2015 ---
    Muốn viết cũng ko viết đc cụ ạ
    --- Gộp bài viết, 13/01/2015 ---
    Nhà em khu nào mà nuôi đc bồ câu thế? Hoa thì a thích, đại loại những thứ ko ồn ào. Anh sợ ồn ào lắm í.
    --- Gộp bài viết, 13/01/2015 ---
    Chung cảnh ngộ, hic
    Binh Yen, cogiko, Trovecatbui886 người khác thích bài này.
  3. Trovecatbui88

    Trovecatbui88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/09/2014
    Đã được thích:
    15.195
    Haizzz... Của em cũng đỏ roài. :oops:
    Binh Yen, Vietsunshine, cogiko7 người khác thích bài này.
  4. cpnong

    cpnong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/01/2010
    Đã được thích:
    24.418
    Ôi con HUT bị chơi cho quả nặng tay nhỉ @kevin pham ? Kiểu này ra quả nến đỏ dài ngoẵng roài, tính sao giờ, hic.
    Binh Yen, Vietsunshine, cogiko5 người khác thích bài này.
  5. Trovecatbui88

    Trovecatbui88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/09/2014
    Đã được thích:
    15.195
    Dạ, nhà Papa em ở quê anh ui, thỉnh thoảng em về thôi ạ. :bz:drm1
    Binh Yen, cogiko, kevin pham4 người khác thích bài này.
  6. HoangL0ng2007

    HoangL0ng2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2014
    Đã được thích:
    32.472
    Đoạn này em thấy PTKT bị loạn chưỡng :D Em thì mù tịt:D
    --- Gộp bài viết, 13/01/2015, Bài cũ: 13/01/2015 ---
    Cụ @Khavienthanh vào nhận nè:D
    Binh Yen, cogiko, kevin pham4 người khác thích bài này.
  7. dautudichthuc

    dautudichthuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    7.239
    giống tôi, bgio đến lượt cp m xanh đây
    Binh Yen, Vietsunshine, cogiko7 người khác thích bài này.
  8. cpnong

    cpnong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/01/2010
    Đã được thích:
    24.418
    Anh rất thích cuộc sống ở quê, thanh bình nhẹ nhàng lắm. Sau này già, các cháu lớn có gia đình, anh cũng về ngoại thành, chứ quê thì ko có vì nội ngoại ở HN cả. Hic
    Binh Yen, Vietsunshine, cogiko6 người khác thích bài này.
  9. snackone

    snackone Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    40.421
    Có 'sân sau', nhiều doanh nghiệp ngồi không hưởng lợi
    [​IMG]
    Nhiều doanh nghiệp "sân sau" có những chỗ dựa để không phải làm gì nhiều mà vẫn thu hoạch được. Và họ cũng được che chắn khỏi nhiều rủi ro mà các doanh nghiệp khác thường gặp phải trên thương trường.

    Che chắn cho “sân sau”

    Có ý kiến cho rằng, đa số doanh nghiệp trong số hàng nghìn doanh nghiệp phá sản trong nhiều năm qua là “doanh nghiệp sân sau” hoặc được lập ra để tham gia vào các dự án dùng ngân sách. Khi ngân sách được siết chặt lại thì doanh nghiệp cũng hết vai trò.

    Tuy nhiên, Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhìn nhận, thực tế số doanh nghiệp ngưng hoạt động chiếm tới gần 1/3 tổng số doanh nghiệp Việt Nam thì khó có thể số lớn là doanh nghiệp "sâu sau" được.

    Theo bà Lan, các doanh nghiệp "sân sau" có những chỗ dựa để không phải làm gì nhiều mà vẫn thu hoạch được, và họ cũng được che chắn khỏi nhiều rủi ro mà các doanh nghiệp khác thường gặp phải trên thương trường.

    Liên quan đến con số thống kê gần 200.000 doanh nghiệp “chết”, bà Lan cho biết, đây là con số doanh nghiệp đăng ký tạm ngưng hoạt động với các cơ quan nhà nước, chứ không phải con số doanh nghiệp đăng ký phá sản.

    Theo bà Lan, số các doanh nghiệp chính thức giải thể cũng mới chỉ vào khoảng vài nghìn, và số này mới phải thực hiện các quy trình luật pháp quy định, kể cả giải quyết công nợ và tài sản.

    Hầu hết các doanh nghiệp ngưng hoạt động chủ yếu vì những khó khăn về thị trường tiêu thụ, về giá cả đầu vào liên tục tăng cao khiến họ không thể có lãi trong hoạt động.

    Những doanh nghiệp ngưng hoạt động này không thể nói là tạo những hệ lụy về nợ xấu hay tạo nên nợ xấu mới. Nợ xấu là vấn đề khác và đang được giải quyết giữa ngân hàng và các doanh nghiệp có nợ với họ, phần lớn phải là những doanh nghiệp "còn sống".

    Phải cạnh tranh sòng phẳng

    Theo ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam, về cấp độ doanh nghiệp, trong quá trình hội nhập, các doanh nghiệp phải cạnh tranh sòng phẳng với doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới.

    Về mức độ thuận lợi của môi trường kinh doanh thì bản thân cũng có sự cạnh tranh giữa các quốc gia và các địa phương.

    “Nhiều thị trường quan trọng mở ra, cơ hội tăng lên nhưng doanh nghiệp Việt Nam tận dụng được những cơ hội này hay không vẫn là câu hỏi rất lớn”, ông Tuấn cho biết.

    Cũng theo ông Tuấn, nhiều khảo sát và nghiên cứu của VCCI cho thấy, mức độ quan tâm và hiểu biết về các hiệp định thương mại mới của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa ở Việt Nam vẫn còn dừng ở mức độ rất hạn chế.

    Ở một góc nhìn khác, theo TS. Lê Đăng Doanh, các doanh nghiệp Việt Nam cần cạnh tranh trên cơ sở nâng cao chất lượng, tạo sự khác biệt hơn là cạnh tranh qua giá. Bởi vì, do phải nhập khẩu lớn, chi phí sản xuất của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang ở mức khá cao so với nhiều nước nhất là Trung Quốc...".

    Các doanh nghiệp phải đầu tư vào khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để có thể trụ vững trên thị trường trong nước và cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

    VŨ MINH
    Theo Bizlive
    Bulava, cpnong, Binh Yen8 người khác thích bài này.
  10. Zephyrus

    Zephyrus Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2014
    Đã được thích:
    19.756
    Chờ trên tháng năm :D
    Binh Yen, Vietsunshine, cogiko5 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này