Đồng hành cùng bạn bè. ( Phần 2 )

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Khavienthanh, Dec 17, 2014.

Thread Status:
Not open for further replies.
731 người đang online, trong đó có 292 thành viên. 07:08 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. cpnong

    cpnong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jan 10, 2010
    Likes Received:
    24,418
    Tuyền trong cảnh sống dở chết dở cụ nhề:D
  2. hoangda

    hoangda Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 12, 2013
    Likes Received:
    14,483
    vâng phần lớn là chọn nhầm hàng thôi
    Vietsunshine đã loan bài này
  3. okechungkhoan16

    okechungkhoan16 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Nov 25, 2006
    Likes Received:
    4,111
    Chơi cả nắm giữ,cả mua cả bán và cả luôn có sẵn xèng trong TK đi cho chúng nó sợ các bác ! :)>:D<
    VD :
    Em vưỡn hold FLC chặt hôm nay đặt mua 1 ít giá 10,1 đặt bán1 ít giá 10,5...
    Cuối phiên khớp được mua em cũng cười :))
    Khớp bán em cũng cười :))
    Không khớp gì thì coi 1 phiên được đi chơi ngắm hoa suông nên cũng cười :)):)):))
  4. C_rystal

    C_rystal Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jan 26, 2015
    Likes Received:
    1,563
    Quá muộn màng để em cút lót rùi các cụ ợ. :))

    --- Gộp bài viết, Feb 2, 2015, Bài cũ: Feb 2, 2015 ---
    Hôm qua em thấy các bác ý bán đào rùi cụ ơi. :drm1:drm1
  5. okechungkhoan16

    okechungkhoan16 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Nov 25, 2006
    Likes Received:
    4,111
    Thích cắt thì cố kiếm lúc bulltrap mà cắt cho đỡ đau bác ạ ...
  6. vienman1981

    vienman1981 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Dec 5, 2014
    Likes Received:
    10,645
    Hẳn nào mình chết là phải,mịa nó ăn từ máu nhưng mà cái bọn này có vẻ đáng sợ thật.
  7. hoangda

    hoangda Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 12, 2013
    Likes Received:
    14,483
    Chủ tịch UBCK: Sẽ xây dựng chỉ số thay VN-Index
    HSX đã có cuộc họp với quỹ đầu tư để lên kế hoạch xây dựng chỉ số cho mới thay thế chỉ số VN-Index có tính tới tỷ lệ free-float.
    Xuyên suốt Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2015 do Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tổ chức sáng nay, câu chuyện cần có chỉ số thay thế cho chỉ số VN-Index được lãnh đạo của cả cơ quan điều hành lẫn các thành viên tham gia thị trường đề cập tới.

    Theo Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng, trên thị trường có rất nhiều công ty quy mô rất lớn nhưng lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng (free-float) của các cổ phiếu này lại rất nhỏ. Với cách tính chỉ số hiện nay theo vốn hóa, khiến chỉ số VN-Index không phản ánh đúng diễn biến thị trường.

    Trước hạn chế này, ông Bằng cho biết Ủy ban đã có chỉ đạo Sở giao dịch chứng khoán TPHCM - đơn vị vận hành chỉ số VN-Index và Sở đã có cuộc họp với quỹ đầu tư để lên kế hoạch triển khai việc xây dựng chỉ số cho mới thay thế chỉ số VN-Index. Theo đó, chỉ số mới sẽ tính tới yếu tố free-float như chỉ số HNX FF Index của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

    Còn nhớ, bộ 3 cổ phiếu VIC - MSN và BVH với chỉ 1 tỷ đồng tổng giá trị giao dịch mỗi phiến khiến chỉ số VN-Index "xanh vỏ đỏ lòng". Trong khi thời gian qua, do tác động của giá dầu giảm, GAS kéo thị trường theo chiều ngược lại: "đỏ vỏ xanh lòng" hàng loạt cổ phiếu tăng nhưng chỉ số vẫn giảm. Bởi lẽ, hiện VN-Index chịu ảnh hưởng rất lớn từ cổ phiếu GAS chiếm tới hơn 14% vốn hóa. Tuy nhiên, khối lượng cổ phiếu free-float lại chỉ có hơn 3% trên tổng khối lượng cổ phiếu GAS.

    Ông Trần Thanh Tân, Tổng Giám đốc Công ty quản lý quỹ VFM, lấy ví dụ về sự bất hợp lý trong chỉ số VN-Index là việc 1 quỹ thuộc VFM tăng trưởng 27% trong 11 tháng đầu năm 2014 nhưng do biến động giá dầu mà chỉ trong một quý mất 20%. Ông Tân nhấn mạnh, thị trường chứng khoán thế giới không hề bị ảnh hưởng nhiều vì giá dầu như thị trường Việt Nam.

    Theo ông Tân, vấn đề không phải chỉ loại bổ sự ảnh hưởng của cổ phiếu GAS hay các cổ phiếu dầu khí bởi ngay trong nội tại cách tính chỉ số VN-Index có vấn đề. "Có vài mã cổ phiếu bắt đầu "xưng hùng xưng bá" trên thị trường, đó là các mã cổ phiếu ngân hàng. VCB bắt đầu tăng, CTG bắt đầu tăng sự ảnh hưởng tới chỉ số. Nếu khi Vietnam Airlines và Mobifone niêm yết mà chúng ta vẫn duy trì cách tính chỉ số như hiện nay thì chúng ta sẽ phải trả giá, mà các quỹ đầu tư sẽ phải trả giá đầu tiên".

    "Chúng tôi không thể không mua vì các quỹ đầu tư theo chỉ số thị trường. Nếu các quỹ không mua thì khi thị trường lên, sẽ thất bại, và khi thị trường xuống còn thất bại hơn", CEO của VFM nhấn mạnh.

    Ngoài việc xây dựng chỉ số mới thay thế VN-Index, Chủ tịch UBCKNN cũng cho biết một trong các sản phẩm mới sẽ được xây dựng trong năm 2014 là bộ chỉ số chung cho toàn thị trường chứng khoán Việt Nam, bao gồm cổ phiếu tại cả 2 Sở giao dịch chứng khoán.

    Hội nghị năm nay không có sự tham gia phát biểu của đại diện HSX, nhưng tài liệu tham luận của đơn vị vận hành VN-Index không hề đề cập tới việc điều chỉnh cách tính hay xây dựng chỉ số mới thay cho VN-Index trong năm 2015. Từ góc độ một Sở giao dịch, HSX cho rằng cần tập thực hiện sớm 2 nhóm giải pháp ở tầm quản lý quỹ mô trong năm 2015 là (1) Nới lỏng giới hạn trần sở hữu nước ngoài đối với cổ phiếu và (2) phát triển các sản phẩm mới giúp giữ chân nhà đầu tư ngay cả khi thị trường giá xuống, cụ thể là sản phẩm covered warrant.
    Nguồn DV
  8. cpnong

    cpnong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jan 10, 2010
    Likes Received:
    24,418
    Ôm giống em đi mợ, em ôm quen ròi:D nên em không ngậm ngùi, em không còn đường lùi, nên em cứ tiến cho biết mùi há há
  9. vienman1981

    vienman1981 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Dec 5, 2014
    Likes Received:
    10,645
    Mấy thằng bán hôm qua thì thua là cái chắc,giống như tôi bán chứng khoán trước thì chết ít còn mấy tay bán đào bán trước thì chết nhiều.Đấy.kinh doanh là phải làm ngược thì mới có ăn.Ai người ta chơi đào quất đâu bây giờ ngoài mấy cái ông công sở chuẩn bị tổng kết năm rồi khách khứa đến chúc mừng bày đặt....người lao động như chúng ta còn đang làm bục mặt ra.Như các bạn đang muốn mua bán chứng để kiếm đào quất chứ đã mua đâu,hê hê....Nên bán đào quất giờ là bị quá chớn rồi nắm chắc trong tay là lỗ....Còn tôi bán từ 23 trở đi mới có ăn,cao điểm nhất là 28 trở đi.
  10. C_rystal

    C_rystal Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jan 26, 2015
    Likes Received:
    1,563
    Em hơm bít lúc nào bull cụ ơi. ~X(~X(

Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page