Đồng hành cùng bạn bè. ( Phần 2 )

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Khavienthanh, Dec 17, 2014.

Thread Status:
Not open for further replies.
266 người đang online, trong đó có 106 thành viên. 01:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hoangda

    hoangda Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 12, 2013
    Likes Received:
    14,483
    vâng em vẫn túc tắc gom vào vì nó còn quá hay trong năm sau:drm1
  2. cogiko

    cogiko Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 11, 2013
    Likes Received:
    24,068
    Mong muốn giống nhau nhưng tùy cơ ứng biến á, chịu hok nổi thì ráng hok nổi thì cố nhưng mà an toàn vẫn trên hết nhé;)
  3. HoangL0ng2007

    HoangL0ng2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 5, 2014
    Likes Received:
    32,472
    Sao lại giận bác,mà bác cũng có lỗi gì đâu,trên F này ai cũng có quyền chia sẽ những ý kiến của mình,và tuỳ quan điểm suy nghĩ của mình thôi,và vì điều đó mới có sân chơi này cho ae giao lưu chia sẽ,em cũng không có lí do gì giận ai trên F này cả
    Mục đích là học hỏi ,chia sẽ,và đầu tư cho bản thân mình,mà sao BM nghĩ HL giận hờn gì bác:D:drm3
    Binhminhseden đã loan bài này
  4. cpnong

    cpnong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jan 10, 2010
    Likes Received:
    24,418
    Hết tiền tươi roài, hổng dám cắm nhà cắm xe đâu. Thôi xào xáo đc xu nào hay xu đó, ráng đợi vậy @Allforyou_ nhỉ.
    Chiều nay @Trovecatbui88 đi đâu ấy nhỉ, ngày xưa chiều cuối tuần là: cắt cơm bơm xe nghe thời tiết liếc đồng hồ...hi hi
    --- Gộp bài viết, Dec 26, 2014, Bài cũ: Dec 26, 2014 ---
    Hic canh chừng ko bị call margin thôi. Còn lại thì...đời bố khổ nhiều rồi nên giờ khổ thêm tí nữa chắc cũng hổng có sao hi hi
    Vietsunshine đã loan bài này
  5. hoangda

    hoangda Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 12, 2013
    Likes Received:
    14,483
    Năm 2015 đầu tư vào kênh nào sinh lời nhất?
    (NDH) Năm 2015 đang đến rất gần, trước diễn biến thị trường nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn không biết nên lựa chọn kênh nào trong năm tới.
    [​IMG]

    TS. Nguyễn Trí Hiếu. Ảnh Việt Dũng/Tuổi Trẻ

    TS. Nguyễn Trí Hiếu- một chuyên gia tài chính đã có những dự báo xung quanh vấn đề này.

    PV: Năm 2014 sắp khép lại, ông đánh giá như thế nào về các kênh đầu tư chủ chốt trong năm qua?

    TS. Nguyễn Trí Hiếu: Chúng ta có tất cả 5 kênh đầu tư là: Vàng, ngoại tệ, chứng khoán, bất động sản và gửi tiết kiệm. Trong năm qua, các kênh này có nhiều biến động riêng. Về thị trường vàng không có nhiều thay đổi khi ở thời điểm ngày đầu năm 2014, giá vàng trong nước đóng cửa ở mức 34,95 triệu đồng/lượng mua vào và 35,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tuy nhiên đến ngày 26/12, phíaDOJI niêm yết giá vàng chỉ ở mức 35,08 triệu đồng/lượng mua vào và giá bán ra ở mức 35,1 triệu đồng/lượng.

    Về kênh đầu tư bất động sản nhiều nhận định cho rằng đang hồi phục nhưng cũng còn nhiều thách thức. Kênh đầu tư ngoại tệ diễn biến bất thường tiềm ẩn nhiều rủi ro.

    Kênh đầu tư chứng khoán diễn biến phức tạp, khó lường đặc biệt là các cổ phiếu dầu khí.

    Riêng về kênh gửi tiết kiệm, đây là kênh đầu tư an toàn trong năm qua mặc dù lãi suất tiết kiệm liên tục giảm do lạm phát được duy trì ở mức thấp chỉ hơn 4%, thấp xa so với kế hoạch 5% của Quốc hội đề ra đầu năm 2014

    PV: Diễn biến các kênh đầu tư năm 2015 ra sao, thưa ông? Kênh đầu tư nào có khả năng sinh lời lớn? Theo chuyên gia bước sang năm mới sự dịch chuyển dòng vốn trong các kênh đầu tư thế nào?

    TS. Nguyễn Trí Hiếu: Tuỳ thuộc vào mục tiêu của nhà đầu tư: bảo toàn vốn, sinh lời, thanh khoản, số tiền đầu tư…mà các nhà đầu tư sẽ lựa chọn các kênh đầu tư phù hợp với mình.

    Tuy nhiên, trong năm 2015 tôi cũng có dự báo riêng về các kênh đầu tư. Kênh đầu tư gửi tiết kiệm lãi suất được dự báo tiếp tục giảm do lạm phát thấp. Tại Ngân hàng Á Châu, biểu lãi suất mới áp dụng từ ngày 23/12 cho thấy lãi suất huy động kỳ hạn 1 đến 2 tháng chỉ còn 4,6% thay vì 4,9% như trước đó. Kỳ hạn trên 6 tháng giảm từ 6% về quanh 5,7%.
    Đây sẽ là một lựa chọn cho những nhà đầu tư chuộng sự an toàn và thích hợp với những món tiền không lớn, một số đối tượng không biết đầu tư vào đâu, hoặc những nhà đầu tư tạm trú vào tiết kiệm để chờ cơ hội đầu tư vào một kênh nào đó.

    Về thị trường bất động sản, năm tới sẽ tốt lên xu thế phục hồi rõ nét. Kênh đầu tư này sẽ khởi sắc trong năm tới.

    Về kênh vàng và ngoại tệ theo tôi trong năm 2015 không nên đầu tư bởi có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn rủi ro.

    Thị trường chứng khoán đang có những biến động mạnh nhưng trong năm tới đây được coi là kênh có tiềm năng sinh lời cao. Tuy nhiên nhà đầu tư nên cẩn trọng với các nhóm cổ phiếu dầu khí bởi thị trường dầu thế giới đang có những diễn biến phức tạp, nhiều dự báo cho thấy giá dầu có thể giảm xuống tới 40 USD.

    PV: Ông vừa nói chứng khoán là kênh đầu tư có tiềm năng bứt phá trong năm 2015. Vậy ông có lời khuyên nào cho các nhà đầu tư trong năm mới?

    TS. Nguyễn Trí Hiếu: Theo tôi nhà đầu tư nên cẩn trọng hơn, phân bổ danh mục đầu tư dàn trải hơn chứ không nên tập trung vào một mã. Các nhà đầu tư nên xác định rõ mục tiêu đầu tư của mình từ đó phân bổ danh mục đầu tư cho thích hợp, cần phải có chiến lược và định ra danh mục nào hợp với mình, xu thế thị trường.

    Các nhà đầu tư chuyên nghiệp phải có hạn mức cắt lỗ và chốt lời, giá cổ phiếu của của một doanh nghiệp nào đó rớt xuống mức nhất định thì phải cắt lỗ, giá lên ở một chừng mực phải chốt lời, thành ra phải có giới hạn đầu tư để giảm bớt độ rủi ro.

    Với các cổ phiếu dầu khí các nhà đầu tư nên cẩn trọng, thời gian qua giá các mã cổ phiếu này gặp nhiều chao đảo. Năm 2015, nhiều dự báo giá dầu sẽ tiếp tục hạ xuống đến 40 USD nên các nhà đầu tư cần theo dõi tiếp xu hướng của thị trường thế giới và đánh giá lại, tại thời điểm hiện tại thì tôi cho là không nên mua vào.

    Xin cám ơn ông!

    Hướng Dương
  6. cpnong

    cpnong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jan 10, 2010
    Likes Received:
    24,418
    Thôi mình té đây, các bác cuối tuần vui vẻ nhé. Tuần sau sẽ xanh bát ngát cháo 2015.:drm
  7. van123

    van123 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 15, 2014
    Likes Received:
    17,243
    • MOPHAT. Lại những ngày cuối tuần đau thương đây.Các a đè kiểu này chắc chết thảm mất thui.huhu.
  8. tele1964

    tele1964 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 25, 2014
    Likes Received:
    4,966
    Đắng quá không nói được, cút sớm lỗ >4%, số còn lại để đấy cuối phiên thành lỗ >6%. Cũng lại sắp đến mức cutloss nếu tuần sau không tăng.
    Vietsunshine đã loan bài này
  9. MuaMuaDong8438

    MuaMuaDong8438 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Dec 20, 2014
    Likes Received:
    373
    đạo diễn đẩy mụ béo GAS leo lên cây...và đạp cả lũ còi...rớt xuống hố sâu...
  10. Zephyrus

    Zephyrus Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 1, 2014
    Likes Received:
    19,756


    @snackone nghĩ sao? 8->
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page