Dòng tiền đang âm thầm quay lại với chứng khoán đây

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi chipheoHCM, 27/09/2010.

471 người đang online, trong đó có 188 thành viên. 06:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 469 lượt đọc và 4 bài trả lời
  1. chipheoHCM

    chipheoHCM Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/06/2007
    Đã được thích:
    1
    Vàng bất ngờ quay đầu về 30,76 triệu đồng
    Bắt đầu từ 15h chiều nay, giá vàng nhanh chóng đi xuống sau khi đã chạm đỉnh cao 30,9 triệu đồng một lượng. Ngân hàng Nhà nước cho biết đang theo dõi sát sao thị trường.


    Ít phút sau khi đẩy giá bán ra lên 30,9 triệu đồng một lượng, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) bất ngờ giảm và liên tục điều chỉnh bảng niêm yết, lần lượt xuống 30,85 rồi 30,8 và 30,76 triệu đồng một lượng. Đến 16h30, giá bán ra giảm còn 30,74 triệu đồng một lượng, giá mua vào còn 30,70 triệu.
    Tại Hà Nội, vàng SJC sau khi leo thang tới 30,9 triệu đồng, cũng nhanh chóng lùi 70.000 đồng xuống 30,83 triệu đồng lúc 15h19. Đến 16h30, giá bán còn 30,76 triệu đồng trong khi mua vào còn 30,68 triệu đồng một lượng.
    Lúc 15h30, bảng giá vàng SBJ cũng thụt lùi 30.000 đồng so với một tiếng trước đó, xuống còn 30,75 - 30,85 triệu đồng. Đến 16h30, mỗi chiều giảm tiếp 100.000 đồng, xuống còn 30,65 - 30,75 triệu đồng.
    Bảo Tín Minh Châu cũng nhanh chóng điều chỉnh. Từ 30,9 lúc gần 15h xuống còn 30,83 triệu đồng một lượng vào lúc 15h20. Đến 16h30, chiều bán chỉ còn 30,76 triệu đồng, cao hơn 90.000 đồng so với thu mua.

    http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/2010/09/3BA20E0C/
  2. unistockvn

    unistockvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/08/2010
    Đã được thích:
    0
    Ặc ặc
    Chết em rồi, phải đi bán ít vàng ngay mới được, hẹn mai gặp các bác trên sàn chứng khoán nhé
  3. kingLionCK

    kingLionCK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2010
    Đã được thích:
    0
    Do có nhiều người bán ra chốt lời
  4. thongminhdautu

    thongminhdautu Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/09/2010
    Đã được thích:
    0
    Chết em rrồi vàng cao thế, trên 30,5 mà chưa bán, các babs chờ em nhé , không biết cửa hàng con mở không nhỉ. mai lại khuân tiền lên sàn lướt ( em mua vàng 27 bán 30,5 lãi hơn 10% rồi ) lướt sàn T4 thêm chỉ cần 10% nữa là ổn )
  5. sodo83

    sodo83 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Thời điểm tốt để đầu tư cổ phiếu?

    Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục giảm trong biên độ hẹp, đồng thời khối lượng và giá trị giao dịch cũng giảm mạnh so với phiên hôm qua.

    Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 1,06 điểm (tương đương giảm 0,24%) xuống còn 449,71 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 34,9 triệu đơn vị chuyển nhượng, tương đương giá trị giao dịch 888,4 tỉ đồng. Thống kê cuối phiên, thị trường có 105 mã tăng giá, 69 mã đứng giá và 89 mã giảm giá.

    Trong khi cổ phiếu ngân hàng tăng giá nhẹ thì nhóm cổ phiếu blue-chips quay đầu giảm điểm. Thị trường vẫn mắc kẹt giữa tâm lý hoài nghi của nhà đầu tư. Khi thị trường chưa có nhiều thông tin quan trọng hỗ trợ và các nhà đầu tư đã bắt đầu mất kiên nhẫn đối với thị trường thể hiện ở khối lượng giao dịch đạt thấp, thì theo các chuyên gia phân tích sẽ khó có sóng tăng giá mạnh trong tháng 9.

    Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm phiên thứ tư liên tiếp với mức 0,2 điểm (tương đương 0,15%) còn 129,63 điểm. Thanh khoản đạt khá thấp; tổng khối lượng giao dịch thị trường Hà Nội chỉ đạt 27 triệu cổ phiếu chuyển nhượng, tương đương giá trị giao dịch 641,4 tỉ đồng.

    Chuyên gia: mua cổ phiếu, không mua thị trường

    Ở thời điểm này, có nên mua chứng khoán? Theo chuyên gia lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán - Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, xét trong ngắn hạn thì đầu tư vào chứng khoán vẫn còn nhiều yếu tố rủi ro nhưng xét về dài hạn thì hiện tại giá trị của cổ phiếu trên sàn đã về mức hợp lý. Vì thế, việc giải ngân dần dần vào những mã cổ phiếu tốt vẫn là ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư dài hạn. Hiện tại, giá vàng trong nước và thế giới đã lên khá cao và khá rủi ro trong ngắn hạn. Điều này sẽ là một lợi thế để cổ phiếu tốt hút vốn từ vàng.

    Tương tự, các chuyên gia chứng khoán thế giới cũng đã có những khuyến cáo xác đáng. Theo ông Russell Napier, chiến lược gia kinh tế vĩ mô toàn cầu tại CLSA nhận định trong ngắn hạn thị trường chứng khoán có thể sẽ tăng nhưng về dài hạn thì thị trường vẫn trong mô hình giảm giá.

    Tuy nhiên, không có nghĩa là nhà đầu tư không kiếm được lợi nhuận trong thị trường giảm. Bởi vì nhà đầu tư sẽ không “mua” thị trường chứng khoán mà là mua những cổ phiếu “đặc biệt”.

    Napier chỉ ra rằng, so với trái phiếu, chứng khoán Mỹ rẻ hơn thời điểm cách đây 50 năm. Ông so sánh lợi tức trái phiếu và cổ tức mà cổ phiếu mang lại. Theo đó, cổ tức cổ phiếu sít sao với trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm. Tình trạng này tồn tại trong khoảng thời gian từ cuối tháng 12-2008 đến tháng 5-2009. Các nhà đầu tư mua cổ phiếu sau đó đều kiếm được lợi nhuận cao. Nhưng đây chỉ là đầu tư ngắn hạn. Trong dài hạn, giá trị của cổ phiếu sẽ phải giảm khi trái phiếu tăng.

    “Tôi cần phải nói thêm rằng giá trị thị trường có thể giảm nhưng giá cổ phiếu thì không. Lợi nhuận của doanh nghiệp tăng, chỉ có điều mức tăng của cổ phiếu chậm lại. Chúng ta có thể thấy điều này trong năm nay khi lợi nhuận của hầu hết doanh nghiệp được cải thiện nhưng thị trường chứng khoán vẫn không nhỉnh hơn bao nhiêu so với mức đầu năm”, chuyên gia Chris Mayer nói.

    Do đó, muốn kiếm được lợi nhuận cao ngay cả khi thị trường đi xuống thì nhà đầu tư phải biết chọn lựa cổ phiếu. Đó là những cổ phiếu của các doanh nghiệp có triển vọng kinh doanh tốt, có thương hiệu và cổ tức ở mức cao. Chẳng hạn, cổ phiếu của Altria. Johnson & Johnson hay Diamond Offshore Drilling tại thị trường Mỹ đang có mức giá hợp lý. Hôm nay dù giá của nó không thực sự là giá tốt nhất mà bạn sẽ nhận được nhưng có thể về dài hạn, bạn sẽ hài lòng với lợi nhuận mà nó mang lại.

    Chuyên gia này cũng chỉ ra rằng vào những năm 1970 - những năm tồi tệ để mua và nắm giữ cổ phiếu; nhưng nếu mua vào thời điểm đó lại là cơ hội để nhà đầu tư nhân đôi lợi nhuận của mình trong khoảng thời gian sau này.

    các bác cho ý kiến
    ----------------------------------------------

Chia sẻ trang này