dòng tiền thị trường thời điểm hiện tại

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi viethai1994, 12/10/2021.

1162 người đang online, trong đó có 465 thành viên. 08:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 670 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. viethai1994

    viethai1994 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2021
    Đã được thích:
    0
    Câu chuyện ở đây theo anh chị là gì? Nay, em với ac sẽ cùng nhau đưa ra quan điểm nhận định một chút về dòng tiền thị trường thời điểm hiện tại.
    Khi mà giá cổ phiếu của các ngành nghề đã tăng trưởng mạnh thời gian qua, chứng khoán, dầu khí, vật liệu, đầu tư công, cảng biển, hoá chất... phần vì lợi nhuận thực tế, phần vì kỳ vọng phục hồi. Và trong khoảng thời gian đó ac có nhận thấy cp ngành ngân hàng nhìn chung đi ngược lại với xu hướng đó không?
    Điều này phản ánh cho điều gì? Nó đang cho thấy thị trường phản ánh khá chính xác về bức tranh ngành ngân hàng nói riêng và nền kinh tế và kỳ vọng nền kinh tế nói chung.
    Vậy trong bức tranh chung về ngành ngân hàng không mấy sáng sủa về ngắn hạn do mặt bằng lãi suất, do tăng trưởng tín dụng, trích lập dự phòng, nợ xấu ... như vậy thì tại sao lại có những nhịp tăng của giá cp mấy phiên gần đây?
    Nhất trí với ac đây có thể coi như pha hồi kỹ thuật với những ac đầu tư phân tích kỹ thuật. Nhưng cũng phải bổ sung thêm một số nguyên nhân mà theo em cũng khá quan trọng.
    1 là, về ngắn hạn, sụt giảm về tăng trưởng lợi nhuận là rõ ràng và không bàn cãi với toàn ngành nhưng dài hạn lại là thời điểm hợp lý khi giá cp hầu hết đã neo giá khá tốt trong vài tháng trở lại đây và thời điểm này là thời điểm mà ac mua được giá hời hơn những người mua trước đó, điều này có thể lý giải vì sao các cty chứng khoán, nước ngoài đặc biệt gom khá nhiều cp ngành này với kỳ vọng tăng trưởng của nó.
    2 là trong suốt khoảng thời gian vừa rồi của thị trường, khi dòng tiền liên tục luân chuyển thì ngành ngân hàng lại hầu như rời bỏ cuộc chơi chung, theo nhịp luân chuyển đó, phải chăng tham gia vào cp ngân hàng sẽ là điểm đến an toàn và là điểm đến của dòng tiền mới.
    3 là, mặc dù là doanh nghiệp cùng ngành, nhưng không thể phủ định, có những doanh nghiệp trong ngành có những thế mạnh, hiệu quả hoạt động, tăng trưởng tín dụng, biên lợi nhuận, và hạn chế rủi ro, quản lý nợ xấu khá tốt. Liệu đây có phải là điểm đến tiếp theo của dòng tiền trên thị trường?
    Cùng ngành, lực chọn cp nào phải thật cân nhắc. Chúc ac thành công.

Chia sẻ trang này