Dowjones lại tèo nặng... cho thấy Giảm lãi suất cơ bản bằng 0 chả ăn thua, bơm hàng trăm tỉ vào cũng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi KOD82, 15/10/2008.

741 người đang online, trong đó có 296 thành viên. 20:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2149 lượt đọc và 41 bài trả lời
  1. KOD82

    KOD82 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Đã được thích:
    0
    Dowjones lại tèo nặng... cho thấy Giảm lãi suất cơ bản bằng 0 chả ăn thua, bơm hàng trăm tỉ vào cũng chả có tác dụng gì

    Dow Jones 15 Oct 08 12:08
    8992.0 -318.99(-3.43%)Down
    Dow Jones Industrial Average

    NASDAQ 15 Oct 08 12:08
    1721.71 -57.3(-3.22%)Down
    NASDAQ Composite Index

    S&P 500 15 Oct 08 12:08
    955.45 -42.56(-4.26%)Down
    S&P 500 Index

    Crude Oil 15 Oct 08 11:38
    75.64 -3.31(-4.19%)Down
    Light Sweet Crude Oil Futures,Dec-2008,RTH

    http://www.advfn.com/p.php?pid=front&cc=VN&refredir=1&nopu=x6naOgPb4uahTGQhlEp7%2FdHGOLHyZooVYvuAcoRhKN2Ebb0bfJRfSg%3D%3D
  2. KOD82

    KOD82 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Đã được thích:
    0
    Bởi vì một lẽ rất đơn giản:

    Kinh tế suy thoái, nguồn gốc khủng hoảng không chỉ giải quyết trong một sớm một chiều. Các lãnh đạo của Mỹ, Âu đều khẳng định: Mới chỉ là bắt đầu. Điều tồi tệ còn ở phía trước.

    Giảm Lãi suất cơ bản hay bơm tiền vào chỉ là biện pháp cầm máu, tránh đổ vỡ nhất thời thôi.

    Nhưng:

    Kinh tế phức tạp thì sự rắc rối, đan xen và nguy cơ còn chồng chéo nhau và phải có thời gian giải quyết. Mối lo ngại lớn nhất là SUY THOÁI đã nhìn thấy ở trước mắt. Hàng triệu người dân Mỹ mất việc làm, sự phá sản diễn ra trên quy mô lớn. Từ tài chính, ngân hàng, cơn bão sẽ tác động tới các ngành sản xuất. Rồi từ các ngành sản xuất tác động trở lại

    Tôi cũng tin Mỹ và châu Âu sẽ vượt qua. Nhưng nói rồi. Phải có THỜI GIAN. Không phải chỉ trong một sớm một chiều và cũng không phải bây giờ. Chưa phải là đáy hay một cái gì đó đại loại như thế.

    Một sự khởi đầu hay ở lưng chừng chả ai dám chắc. Chỉ biết các chuyên gia kinh tế hàng đầu. Các lãnh đạo cấp cao nhất tại toàn thể các thị trường tài chính đang lao đầu vào giải quyết. Họ cũng không lạc quan như bạn chủ topic.

    THỜI GIAN và THỜI GIAN mới có thể từng bước làm lành vết thương. 700 tỉ bơm ra là rút từ tiền thuế của dân bù vào cho giới tài chính. Làm gì mà hệ số đòn bẩy tới mấy nghìn tỉ. *****

    Đó cũng chỉ là số tiền được bơm vào để chống đỡ nhất thời cho sự sụp đổ dây chuyền tựa domino mà thôi. Còn căn bệnh tận gốc rễ phải giải quyết rất LÂU, có THỜI GIAN, phải đánh đổi cả TĂNG TRƯỞNG và MẤT MÁT
  3. kututu

    kututu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2008
    Đã được thích:
    0


    Mong giảm quá....
  4. turivn

    turivn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2007
    Đã được thích:
    0
    Dow 8,868.86 -442.13 (-4.75%)
    Nasdaq 1,695.35 -83.66 (-4.70%)
    S&P 500 942.33 -55.68 (-5.58%)

    10y bond 4.02% -0.02 (-0.50%)

    Hoan hô DJ giảm về số rất đẹp, toàn phát mí chả toàn lộc. Phen này thì toàn dow......n thôi..
  5. KOD82

    KOD82 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Đã được thích:
    0
    Kinh tế Mỹ phát triển nhờ tiêu dùng. Tỉ lệ tăng trưởng tiêu dùng là thước đo quan trọng đánh giá sự phát triển của kinh tế Mỹ. Dân Mỹ bao lâu nay sống nhờ vay nợ. Chi tiêu quá nhiều so với khả năng mình làm ra. Giờ phải còng lưng ra mà trả nợ. Khủng hoảng càng khiến họ thắt chặt chi tiêu. Nhu cầu giảm đột ngột thì các ngành sản xuất bị tác động ra sao ???

    KHủng hoảng từ ngành tài chính lan sang các ngành sản xuất. Các ngành ô tô, máy bay, điện lực, dầu khí.... bị ảnh hưởng theo sau đó và lại tác động trở lại

    Kinh tế Mỹ suy thoái tác động tới hàng loạt các quốc gia trên thế giới vì Mỹ là thị trường tiêu thụ lớn nhất. Đó là lí do vì sao người ta ngóng DJ là vì vậy...
  6. rama

    rama Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Đã được thích:
    8.352
    DJ tối nay đi khoảng 7% , tối mai xuyên thủng 7000
  7. turivn

    turivn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2007
    Đã được thích:
    0
    Dow 8,826.01 -484.98 (-5.21%)
    Nasdaq 1,682.75 -96.26 (-5.41%)
    S&P 500 935.33 -62.68 (-6.28%

    Không phanh..
  8. upvniup

    upvniup Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/07/2008
    Đã được thích:
    0
    DOW sập miẹ nó đi cho khỏi ai nhắc đến nữa, váng đầu . Cả nước Mẽo phá sản đi cho anh em F_319 xách túi tiền sang trước anh cả Nga , mua tụi nó về làm nô lệ chơi
  9. KOD82

    KOD82 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Đã được thích:
    0
    Đâu đó có nghe thấy lời hô hào Pháp bơm hàng trăm tỉ này, Đức bơm hàng trăm tỉ nọ. Nhưng hỡi ôi. Một quy luật muôn đời trong tiền tệ: Bơm tiền thì lạm phát... Thất nghiệp, Suy thoái, khủng hoảng xã hội hiển hiện trước mắt rồi

    ---------------------
    Anh: mức lạm phát trong tháng 9 cao mức kỷ lục



    VIT- Theo công bố của Cục Thống kê Anh hôm 13/10, mức lạm phát của Anh trong tháng 9 tăng thêm 0,5% lên đến mức 5,2% - mức lạm phát cao kỷ lục.


    Mặc dù vậy, nhưng hôm 08/10 Ngân hàng Trung ương Anh vẫn quyết định giảm mức lãi suất cơ bản từ 5% xuống còn 4,5%. Có thể thấy, ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đến tình hình kinh tế trong nước đã yêu cầu ngân hàng Anh phải nhanh chóng đưa ra những điều chỉnh hợp lý, với mục tiêu là điều chỉnh lại mức lạm phát.



    Ông Howard Archer, một chuyên gia kinh tế của tổ chức Global cho rằng, mức lạm phát của Anh đã lên đến đỉnh điểm. Hiện nay, các chính sách tiền tệ của nước này đều tập trung vào mục tiêu là ổn định lại thị trường tiền tệ, điều chỉnh lại mức lạm phát. Chính phủ Anh đã đặt ra mục tiêu đến cuối năm sau sẽ điều chỉnh mức lạm phát ở khoảng 2%.



    Theo ông Howard Archer, tình hình kinh tế Anh với những biểu hiện suy thoái trong một gian dài, như luợng người thất nghiệp tăng lên, thị trường tín dụng vẫn bị co hẹp? là những nhân tố khiến mức lạm phát tăng cao.



    Tuy nhiên, lạm phát tăng cao cũng không làm ảnh hưởng đến việc các ngân hàng Anh cắt giảm lợi tức. Đến cuối năm nay, mức lợi tức cơ bản của Anh sẽ giảm xuống mức 50 điểm cơ bản, đến cuối năm sau, có thể giảm thêm 3% nữa.
  10. kututu

    kututu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Có chim lợn này hót vui thật, mai vác cổ ra bán xong nhờ chim lợn này vào hô đập VNI xuống phát nữa rồi lại PR lên

Chia sẻ trang này