DTD: Đúng chất Siêu cổ sau định giá Tài sản, Tốc độ tăng trưởng, Dòng tiền và gần như Không nợ vay

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Years, 03/09/2019.

1466 người đang online, trong đó có 586 thành viên. 21:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1008543 lượt đọc và 6255 bài trả lời
  1. tichcocphongco

    tichcocphongco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/06/2010
    Đã được thích:
    4.378
    giá này chịu khó ôm chờ thôi cụ
    hocchoichungkhoan2019 thích bài này.
  2. hocchoichungkhoan2019

    hocchoichungkhoan2019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2019
    Đã được thích:
    2.870
    à, khi nào lượng CP Esop năm trước các CBCNV được bán bác nhỉ?
    --- Gộp bài viết, 11/05/2020, Bài cũ: 11/05/2020 ---
    Em dự tuần này có giá ngon
    Chờ thôi bác :drm3
    --- Gộp bài viết, 11/05/2020 ---
    Khối lượng đặt bán giá 12,1k - 12,2k và 12,3k (Tham chiếu nhiều ghê)
    => Tuần này có giá ngon rồi :drm1
  3. hocchoichungkhoan2019

    hocchoichungkhoan2019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2019
    Đã được thích:
    2.870
    LNST cuối năm 2019 là 123 tỷ, vốn điều lệ là 245 tỷ, đúng bằng 50%
    Theo kế hoạch tăng vốn theo BC thường niên 2019 vừa công bố, VLĐ tăng từ 245 lên 330 tỷ (~ 35% VĐL hiện tại)
    Còn 15% nữa, có thể chia hết 15% tiền mặt hoặc 12% tiền mặt
    Tiền mặt theo BCTC hiện tại đủ chia đến 15%. Mà toàn nhận tiền tươi từ DN thuê thì có Chia tiền mặt là bình thường.

    Ồ Zê :drm1:drm1:drm1:drm:drm:drm:drm4:drm4:drm4
    --- Gộp bài viết, 11/05/2020, Bài cũ: 11/05/2020 ---
    Bác nào có thông tin mới post cho anh em cái nhỉ?
    hocchoichungkhoan2019 đã loan bài này
  4. hocchoichungkhoan2019

    hocchoichungkhoan2019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2019
    Đã được thích:
    2.870
    Các bác bán hết, chốt lời DTD rồi cả à
    Vâng, chúc mừng các bác nhé
    Chờ giá ngon lên lại tàu cùng em nhé
    :-h
  5. WarrentBuffettVN01

    WarrentBuffettVN01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/09/2017
    Đã được thích:
    1.105
    về 11.5 đăng ký 100k nhé
    Tiendat3009 thích bài này.
  6. hocchoichungkhoan2019

    hocchoichungkhoan2019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2019
    Đã được thích:
    2.870
    Bác tham thế
    đợt trước múc dc giá 10,3k quá ngon
    giờ múc nhiều thế ko ổn đâu
  7. WarrentBuffettVN01

    WarrentBuffettVN01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/09/2017
    Đã được thích:
    1.105
    đồng hành cùng DN mà.
    hocchoichungkhoan2019 thích bài này.
  8. hocchoichungkhoan2019

    hocchoichungkhoan2019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2019
    Đã được thích:
    2.870
    Mỹ mời Việt Nam đối thoại với "Bộ tứ kim cương" để tái cấu trúc chuỗi cung ứng
    12-05-2020 - 14:25 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

    Chia sẻ 32
    [​IMG]
    Để dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc, Mỹ đang lên kế hoạch thành lập "Mạng lưới kinh tế thịnh vượng" bằng cuộc đối thoại nhóm "Bộ tứ kim cương"(Nhóm QUAD), gồm Mỹ, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ và mời thêm 3 quốc gia khác là Việt Nam, Hàn Quốc và New Zealand.

    Thời gian gần đây, nhóm 4 quốc gia Ấn Độ - Thái Bình Dương, bao gồm Australia, Nhật Bản, Ấn Độ và Hoa Kỳ đã chính thức nối lại cuộc đối thoại 4 bên sau 10 năm gián đoạn, nhóm đã nâng cấp thành đối thoại của các ngoại trưởng. Vào ngày 20/3, nhóm "Bộ tứ kim cương" đã mời thêm 3 quốc gia khác gồm Việt Nam, Hàn Quốc và New Zealand cùng thảo luận, nhóm mới này được tờ India Times gọi là "Bộ tứ mở rộng" (QUAD Plus).
    Các quan chức ngoại giao từ các quốc gia đã tập trung thảo luận về vấn đề nóng nhất: COVID-19, cũng như bàn thảo phương thức chống lại sự lây lan của đại dịch. Trên trang chủ của tổ chức Heritage (chuyên đăng tải các cuộc đối thoại ngoại giao của Mỹ), nội dung cuộc đối thoại chỉ xoay quanh về COVID-19, nhưng các phóng viên thạo tin của Reuters (Anh) và Đài Truyền hình CGTV (Trung Quốc) đã chỉ ra rằng, "giảm thiểu tác động lên kinh tế toàn cầu" mới chính là vấn đề mấu chốt của cuộc đối thoại Bộ tứ mở rộng

    Để khẳng định cho nguồn tin này, Reuters dẫn lời phát biểu của ông Mike Pompeo, Ngoại trưởng Mỹ, trên sóng truyền hình CNN về việc mở rộng thành viên đối thoại: "Chúng tôi đang làm việc cùng những người bạn để thúc đẩy phát triển chung kinh tế toàn cầu".

    Động thái của Mỹ và nhóm Bộ tứ mở rộng khiến truyền thông thế giới dậy sóng. Reuters hàm ý, Mỹ đang hướng đến việc xây dựng nhóm quốc gia "Mạng lưới kinh tế thịnh vượng", còn Đài Truyền hình CGTV của Trung Quốc cho rằng, Mỹ đang đặt ra mục tiêu chuyển dịch chuỗi cung ứng rời khỏi Trung Quốc càng nhanh càng tốt.

    Reuters nhận định, chưa rõ những quốc gia nào sẽ nằm trong Mạng lưới kinh tế thịnh vượng, tuy nhiên, theo ông Pompeo đề cập, chính quyền Mỹ đang hợp tác chặt chẽ với Việt Nam, Hàn Quốc, New Zealand, Úc, Ấn Độ và Nhận Bản, thì đây sẽ là những quốc gia được Mỹ hướng đến nhằm tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu.



    Từ trước đến nay, các chuỗi cung ứng như nguyên liệu dược phẩm, thực phẩm, các thiết bị y tế, thiết bị điện tử... của Mỹ phụ thuộc vào Trung Quốc. Tờ Wall Street Journal chỉ ra rằng, COVID-19 đã phơi bày việc lệ thuộc của Mỹ vào nguồn cung ứng dược liệu thuốc, khi các nhà máy ở Trung Quốc đóng cửa, thì thị trường dược phẩm của Mỹ rơi vào tình trạng đóng băng. Do đó, chính quyền của Tổng thống Donald Trump cần phải nhanh chóng dịch chuyển khỏi Trung Quốc.

    Bản tin kinh tế ngày 4/5 của Reuters cũng nhấn mạnh, Mỹ đang thúc đẩy các sáng kiến rút chuỗi sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Reuters dẫn lời một nhà phân tích giấu tên, Mạng lưới kinh tế thịnh vượng là phương án đa phương đầy bất ngờ của Mỹ.

    Trước động thái của Mỹ, CGTV đăng tải bài góc nhìn của Chuyên gia phân tích chính trị Andrew Korobko (Nga) vào ngày 4/5: "COVID-19 chỉ là cái cớ để Mỹ thực hiện cuộc dịch chuyển, và là cơ sở để Mỹ thúc đẩy kế hoạch xây dựng Mạng lưới kinh tế thịnh vượng. Kế hoạch "Mỹ và những người bạn" như ông Pompeo phát biểu là tín hiệu cho cuộc chuyển dịch bắt đầu.

    Trong khi đó, Nikkei đăng tin độc quyền về việc Apple sẽ sản xuất khoảng 3 đến 4 triệu tai nghe không dây (Airpods) tại Việt Nam ngay trong quý 1/2020. Phải chăng Mạng lưới kinh tế thịnh vượng đã bắt đầu được kích hoạt?

    QUAD – gọi tắt của Đối thoại an ninh bốn bên, gồm Mỹ, Nhật Bản, Úc và Ấn Độ, được Thủ tướng Shinzo Abe đưa ra vào năm 2007. QUAD tập trung thảo luận hợp tác các vấn đề kinh tế, quân sự và được giới phân tích nhận định, làm đối trọng với sức ảnh hưởng của Trung Quốc.
    Years thích bài này.
    hocchoichungkhoan2019 đã loan bài này
  9. hocchoichungkhoan2019

    hocchoichungkhoan2019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2019
    Đã được thích:
    2.870
    https://dantri.com.vn/kinh-doanh/th...ach-kinh-te-thoat-trung-20200512232840544.htm
    Thủ tướng Nhật bất ngờ kêu gọi thực thi chính sách kinh tế “thoát Trung”
    Chia sẻ[​IMG]

    >>Ông Trump kêu gọi các công ty chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam làm ăn
    >>Nhật Bản bảo vệ nghiêm ngặt 518 doanh nghiệp khỏi nước ngoài thâu tóm[/paste:font]
    Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đảm bảo với người đồng cấp của mình rằng, máy thở do Mỹ sản xuất sẽ luôn có sẵn cho Nhật Bản.

    “Chúng tôi có thể gửi cho nước bạn máy thở bất cứ lúc nào”, ông Trump nói. Mỹ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt máy thở và đã thành công trong việc tiết giảm chi phí.

    [​IMG]

    Nhấn để phóng to ảnh

    Thật khó để dự đoán chuỗi cung ứng quốc tế sẽ rung chuyển như thế nào sau khi xảy ra đại dịch. Ảnh: Kyodo
    Đối với ông Abe thì đây là một sự giải thoát. Nhật Bản đang phải vật lộn để tăng cường sản xuất trong nước. Việc quá phụ thuộc vào Trung Quốc trong hầu hết nguồn cung khẩu trang khiến cho Nhật Bản không thể đáp ứng nổi khi nhu cầu trong nước tăng vọt, do đó, Nhật phải thúc đẩy công ty điện tử Sharp bắt tay vào sản xuất.

    Đảm bảo nguồn cung cấp y tế để đối phó với đại dịch đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà lãnh đạo thế giới.

    Vì vậy, sự thiết hụt này khiến cho người Nhật quay trở lại với cuộc tranh luận phải kéo sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Chính phủ Nhật buộc phải bắt đầu hành động khi cuộc khủng hoảng Covid-19 đã làm cho vấn đề an ninh kinh tế trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

    Trong tháng 4/2020, nội các Nhật Bản đã chi 248,6 tỷ Yen (tương đương 2,33 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển cơ sở sản xuất từ Trung Quốc về Nhật. Con số này chiếm đến 2/3 chi phí cho việc di dời này.

    Chính sách này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Mỹ.

    “Giữa đại dịch virus corona, Thủ tướng Nhật Abe đã đề xuất xây dựng chính sách kinh tế ‘rời khỏi Trung Quốc’ nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc”, ông Nikki Haley, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc nói và thêm rằng, phía Mỹ “nên coi điều này là một ưu tiên”.

    Mặc dù số tiền hỗ trợ di dời trên chiếm chưa đến 1% trong gói kích thích virus corona 108 nghìn tỷ Yen của Nhật, nhưng rõ ràng Trung Quốc đã cảnh giác. Bắc Kinh không chỉ ép các nhà chức trách Nhật Bản giải thích ý nghĩa của biện pháp này, mà còn thăm dò các doanh nghiệp Nhật tại Trung Quốc về việc họ có kế hoạch di dời hay không.

    Rõ ràng, chính phủ Nhật Bản muốn tránh lặp lại tình trạng thiếu khẩu trang, nhưng gói hỗ trợ 2,3 tỷ USD không đủ để thay đổi tình hình.

    [​IMG]

    Nhấn để phóng to ảnh

    Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshi DA Suga nói chuyện với báo chí tại văn phòng thủ tướng vào ngày 24/4 (Ảnh: Nikkei)
    Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshi DA Suga nhấn mạnh sự cần thiết phải tự chủ hơn.

    “Lấy câu chuyện khẩu trang làm ví dụ, 70-80% được sản xuất tại Trung Quốc”, ông nói và cho rằng phải tránh phụ thuộc quá mức vào các quốc gia cụ thể đối với các sản phẩm hay nguyên liệu. Các hàng hoá cần thiết cho đời sống hàng ngày cần phải được mang về nước sản xuất.

    Nhật Linh
    --- Gộp bài viết, 13/05/2020, Bài cũ: 13/05/2020 ---
    Đồng Văn 3
    là dành cho các DN Nhật Bản
    hocchoichungkhoan2019 đã loan bài này
  10. hocchoichungkhoan2019

    hocchoichungkhoan2019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2019
    Đã được thích:
    2.870
    https://dantri.com.vn/the-gioi/bao-...u-sau-dai-dich-covid-19-20200513083148657.htm

    Báo nước ngoài: Việt Nam thành "nam châm" hút đầu tư sau đại dịch Covid-19
    Chia sẻ[​IMG]

    >>Chuyên gia: Việt Nam vào “tầm ngắm” đầu tư nước ngoài sau đại dịch
    >>Sức bật của nền kinh tế Việt Nam trong khủng hoảng Covid-19
    >>Báo Mỹ: Việt Nam chống dịch thành công nhờ làm tốt những điều bình thường[/paste:font]
    [​IMG]

    Nhấn để phóng to ảnh

    Một tranh tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại một khu dân cư ở Hà Nội. (Ảnh: AFP)

    Báo Straits Times của Singapore ngày 12/5 dẫn nhận định của các chuyên gia tư vấn kinh doanh cho biết, nhà đầu tư nước ngoài ngày càng quan tâm đến Việt Nam đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 làm dấy lên hơn nữa nhu cầu dịch chuyển sản xuất.

    “Trong một, hai tháng đầu tiên khi dịch bùng phát, mọi thứ chững lại. Nhưng giờ đây chúng tôi đã bắt đầu nhận được ngày càng nhiều email từ các doanh nghiệp có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam”, Trent Davies, giám đốc tư vấn kinh doanh quốc tế của công ty tư vấn Dezan Shira & Associates, cho biết.

    Reuters dẫn đánh giá của Kizuna Joint Development, công ty có cơ sở khách hàng chủ yếu là nhà đầu tư Hàn Quốc và Nhật Bản, cũng nhận định: "Chúng tôi cho rằng vốn đầu tư nước ngoài sẽ rót vào Việt Nam sau đại dịch nhờ ứng phó nhanh chóng".

    Nhờ các biện pháp ứng phó sớm như giãn cách xã hội, cách ly cộng đồng cùng với năng lực xét nghiệm và truy vết tiếp xúc, cho đến nay Việt Nam chỉ ghi nhận 288 ca mắc Covid-19. Việt Nam được đánh giá là ứng phó dịch tốt hơn do với các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Malaysia, những nơi đã ghi nhận hàng nghìn ca Covid-19.

    Việt Nam tự sản xuất bộ dụng cụ xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế và xuất khẩu sang nhiều nước như Iran, Phần Lan, Malaysia. Bộ xét nghiệm này đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Anh công nhận hồi tháng trước, cho phép thiết bị y tế này được xuất khẩu vào châu Âu. Việt Nam cũng bắt đầu thử nghiệm vắc xin phòng Covid-19 trên chuột.

    Sản xuất khẩu trang đã tạo động lực cho ngành dệt may vốn bị ảnh hưởng do nhu cầu tiêu thụ từ các thị trường phương Tây giảm do đại dịch. Thậm chí trước khi dỡ lệnh hạn chế xuất khẩu vào cuối tháng trước, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 80 triệu khẩu trang trong nửa đầu tháng 4 sang các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc. Trong khi đó, nhu cầu đối với mặt hàng này tại các thị trường châu Âu cũng rất lớn. Ngoài xuất khẩu, Việt Nam cũng viện trợ khẩu trang cho nhiều nước.

    [​IMG]

    Nhấn để phóng to ảnh

    Kinh tế Việt Nam được dự báo phục hồi nhanh chóng. (Ảnh minh họa: Reuters)
    Straits Times dẫn nhận định của Tiến sĩ Le Thu Huong, chuyên gia phân tích cấp cao tại Viện chính sách chiến lược Australia, rằng nhờ ứng phó nhanh chóng, Việt Nam đã vững vàng trong việc dẫn dắt và định hình các phản ứng của khu vực với đại dịch. “Không quốc gia nào có thể tự phục hồi, nhưng những nước có định hình tốt hơn và ứng phó khủng hoảng sớm hơn sẽ có một vị thế tốt hơn", chuyên gia này nói.
    Đó cũng là cơ sở để Reuters cho rằng, Việt Nam có thể phục hồi kinh tế nhanh chóng hơn nhiều quốc gia khác.

    Theo dự báo của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm nay khoảng 2,7%, song có thể phục hồi mạnh lên khoảng 7% vào năm sau.

    Tuy nhiên, chuyên gia Trent Davies cũng chỉ ra thách thức mà Việt Nam cần khắc phục để thu hút hơn nữa dòng vốn đầu tư nước ngoài. “Diện tích nhà xưởng xây sẵn, số lượng đường xá, cảng, hệ thống tàu hỏa có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển công nghiệp (của Việt Nam) thực sự vẫn còn thiếu”, ông Davies bình luận.
    hocchoichungkhoan2019 đã loan bài này

Chia sẻ trang này