DTD: Đúng chất Siêu cổ sau định giá Tài sản, Tốc độ tăng trưởng, Dòng tiền và gần như Không nợ vay

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Years, 03/09/2019.

716 người đang online, trong đó có 286 thành viên. 10:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1009409 lượt đọc và 6255 bài trả lời
  1. ngay_anh_den999

    ngay_anh_den999 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    03/12/2010
    Đã được thích:
    3.623
    Trung Quốc sẽ không còn là công xưởng iPhone của thế giới
    13/08/2020 | 07:34
    Các đối tác của Apple đều thừa nhận Trung Quốc giờ không còn là nơi thích hợp nhất và kinh tế nhất để sản xuất iPhone.



    Vì sao iPhone 12 là sản phẩm quan trọng nhất của Apple trong 6 năm?Vì sao Spotify áp đảo Apple và Amazon trong lĩnh vực âm nhạc?Giải mã Apple luôn đóng sớm các cửa hàng trước mỗi đợt Covid-19 bùng phát


    Hon Hai Precision Industry, hay thường được biết đến với tên gọi Foxconn, vừa cho biết công ty đã có lãi lớn trong quý vừa qua. Trong báo cáo tài chính quý II vừa công bố chiều 12/8, Foxconn cũng cho biết họ đang có kế hoạch chuyển sản xuất nhiều sản phẩm ra khỏi Trung Quốc, bao gồm cả iPhone, máy tính Dell hay máy chơi game Nintendo Switch.

    "Không cần biết là Ấn Độ, Đông Nam Á hay Mỹ, mỗi nơi sẽ có một hệ sinh thái sản xuất. Mặc dù Trung Quốc vẫn đóng vai trò quan trọng trong đế chế sản xuất của Foxconn, những ngày Trung Quốc là công xưởng thế giới đã kết thúc", Bloomberg dẫn lời Chủ tịch Young Liu của Foxconn nói với các phóng viên sau khi công bố báo cáo tài chính.

    [​IMG]
    Những "thành phố iPhone" có thể trở thành dĩ vãng khi các đối tác của Apple dần chuyển dịch khỏi Trung Quốc. Ảnh: Business Insider.

    Xu hướng rời khỏi Trung Quốc

    Theo Foxconn, tỷ lệ sản xuất của công ty này bên ngoài Trung Quốc hiện đã tăng lên 30%, từ mức 25% cùng kỳ năm ngoái. Nhiều dây chuyền sản xuất của Foxconn đã được chuyển sang Đông Nam Á hay Ấn Độ để tránh mức thuế mà Mỹ đánh vào các hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc.

    Vào tháng 6/2019, ông Liu từng thẳng thắn thừa nhận Foxconn có thể phải sản xuất iPhone bên ngoài Trung Quốc để tránh thiệt hại từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Mặc dù hai siêu cường vẫn đang đàm phán về thương mại, bình luận của chủ tịch Foxconn cho thấy chuỗi cung ứng toàn cầu đang dần chuyển dịch khỏi Trung Quốc.

    Các nhà máy của Foxconn tại Trung Quốc đã có nhiều biến động trong thời gian qua. Công ty này, cùng với hai công ty Đài Loan lắp ráp iPhone khác là Pegasus và Wistron đều có những động thái chuyển dây chuyền sản xuất sang Ấn Độ hay Đông Nam Á.

    Vào ngày 24/7, ông Piyush Goyal, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ cho biết iPhone 11 đã bắt đầu được lắp ráp trong nước tại nhà máy của Foxconn. Đây là lần đầu tiên một mẫu iPhone đời mới nhất được lắp ráp tại đất nước 1,3 tỷ dân.

    [​IMG]
    Chủ tịch Foxconn Young Liu cho rằng những ngày Trung Quốc là công xưởng thế giới đã kết thúc. Ảnh: Bloomberg.

    Tuy sản lượng iPhone 11 tại Ấn Độ hiện vẫn đang thấp, đây cũng là tín hiệu mừng cho các đối tác Apple tại Ấn Độ. Apple đang muốn tăng tỷ lệ iPhone sản xuất tại Ấn Độ. Việc sản xuất nội địa giúp cho Apple không phải chịu mức thuế nhập khẩu điện tử lên tới 20% tại nước này.

    Miếng bánh lắp ráp iPhone hiện tại ở Ấn Độ hoàn toàn thuộc về các công ty Đài Loan như Foxconn, Pegatron và Wistron. Theo TechCrunch, Apple vẫn chưa tìm được một đối tác lắp ráp nào đáp ứng được các nhu cầu về sản lượng lẫn an toàn khi sản xuất.

    TÀI TRỢ
    [​IMG]
    Các nhà khoa học đã giúp tôi chiến thắng ung thư phổi


    Tin tài trợ


    [​IMG]
    Tiểu Đường cắt chi thì tôi chịu, còn nặng đến đâu cũng khỏi được


    Tin tài trợ



    Wistron vào đầu năm nay cho biết họ sẽ tăng sản lượng iPhone sản xuất tại Ấn Độ lên 50%. Mới đây, công ty này đã ký hợp đồng bán lại hai nhà máy, trong đó có nhà máy sản xuất iPhone tại Côn Sơn, Trung Quốc cho Luxshare, đối tác đang sản xuất AirPods và các phụ kiện khác cho Apple. Luxshare nhờ đó sẽ trở thành công ty đầu tiên ở Trung Quốc đại lục sản xuất iPhone cho Apple.

    Tương lai còn nhiều sự bất định

    Foxconn thông báo lãi 778 triệu USD trong quý vừa qua nhờ tăng sản lượng iPad, MacBook. Tuy nhiên, Foxconn cũng cảnh báo doanh số của công ty này trong quý III có thể sẽ giảm tới trên 10% so với cùng kỳ năm 2019, do Apple ra mắt iPhone trễ hơn.


    [​IMG]
    Đây mới là quý khởi sắc đầu tiên của Foxconn, sau quý I bị sụt giảm lợi nhuận kỷ lục vì ảnh hưởng từ dịch bệnh. Việc nhiều người phải ở nhà làm việc có lẽ đã khiến nhu cầu iPad, MacBook tăng mạnh, theo nhận định của CEO Apple Tim Cook trong báo cáo tài chính công bố cuối tháng 7. Apple cũng đóng góp tới một nửa doanh thu của Foxconn.

    [​IMG]
    Foxconn sẽ phải lo lắng nếu iPhone trong tương lai không cài được WeChat. Điều này có thể khiến người dùng Trung Quốc quay lưng với iPhone. Ảnh: Bloomberg.

    Tuy nhiên, các khách hàng khác của Foxconn không được thành công như Apple. Huawei và Xiaomi, hai khách hàng của công ty con FIH Mobile đều thiệt hại trong quý vừa qua do lệnh cấm từ Mỹ, cũng như sự quay lưng của người dùng Ấn Độ. FIH cho biết trong nửa đầu năm công ty này đã lỗ 100 triệu USD.

    Đối với mảng sản xuất iPhone, Foxconn vẫn sẽ là đối tác sản xuất chính cho các mẫu iPhone cao cấp. Tuy nhiên, Luxshare có thể "ăn" mất thị phần của Foxconn ở cấc mẫu iPhone tầm trung và giá rẻ hơn, theo nhà phân tích Athur Liao của Fubon Securities. So với các đối tác Trung Quốc, Foxconn vẫn có lợi thế ở các mảng sản xuất linh kiện cũng như quan hệ làm ăn lâu dài với Apple, ông Liu nhận xét.

    Trong thời gian tới, Foxconn cũng có thể bị ảnh hưởng từ sắc lệnh mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump ký vào ngày 6/8. Sắc lệnh này cấm các công ty và cá nhân Mỹ giao dịch với WeChat sau ngày 20/9. Nếu iPhone không thể cài đặt WeChat, nhiều khả năng người dùng Trung Quốc, thị trường rất quan trọng của Apple, sẽ quay lưng với dòng smartphone này. Chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo cảnh báo doanh số iPhone tại Trung Quốc có thể giảm 25-30%
    Smile70 thích bài này.
  2. Smile70

    Smile70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/12/2019
    Đã được thích:
    8.540
    nhà máy của Foxcom đặt ở ĐV hả ông
    o_Oo_Oo_O
  3. ngay_anh_den999

    ngay_anh_den999 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    03/12/2010
    Đã được thích:
    3.623
    Ừa gần 30ha
    --- Gộp bài viết, 13/08/2020, Bài cũ: 13/08/2020 ---
    Hôm qua bán 17 mai phải đua, đang tính sang lại cvt kiếm tý cổ tức, con mái già ntc chảnh thật gái tơ dtd đang bị nó ép
    --- Gộp bài viết, 13/08/2020 ---
    Bh chỉ cần tăng giá là khủng , ai lại cho thuê bèo thế, giá thuê mấy cty trong nam gấp 3 dtd
    tiep259Smile70 thích bài này.
  4. Smile70

    Smile70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/12/2019
    Đã được thích:
    8.540
    đúng rồi, cái giá cho thuê của DTD tính ra thì hơi thấp thật
    mà tui nghĩ sau khi hoàn thanh xong cơ sở hạ tầng thì phải tăng giá lên gấp đôi á chứ
    :>:>:>
    tiep259ngay_anh_den999 thích bài này.
  5. ngay_anh_den999

    ngay_anh_den999 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    03/12/2010
    Đã được thích:
    3.623
    Dtd sẽ hất cẳng ntc để mang vương miện
    Smile70tiep259 thích bài này.
  6. Smile70

    Smile70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/12/2019
    Đã được thích:
    8.540
    Chỉ là góc nhìn phân tích về NTC:
    1. Giá trị doanh nghiệp đã thể hiện qua giá cp trên sàn --> tiềm năng kg còn nhìu
    2. Doanh thu - lợi nhuận kg còn tính đột biến nữa
    3. Tính thanh khoản kg cao, dễ mua - khó bán
    ....
    Thôi còn nhìu thứ nữa, nhưng hiện tại NTC kg hấp dẫn tui đầu tư nữa
    :D:D
    DTD thì là 1 câu chiện khác hoàn toàn
    à, lúc trưa 13h, từ giá đỏ đẩy lên giá xanh là tui mua lên đó mấy ông
    :>:>:>
  7. envirdungdl

    envirdungdl Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2015
    Đã được thích:
    1.260
    Đền bù giải phóng mặt bằng thấp cho thuê thấp chủ yếu là lợi nhuận mang về
    Smile70 thích bài này.
  8. Smile70

    Smile70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/12/2019
    Đã được thích:
    8.540
    đúng bác
    chủ yếu là doanh thu là lợi nhuận mang về
    năm nay tui nghĩ DTD sẽ vượt sâu kế hoạch doanh thu - lợi nhuận đề ra, tạo sự đột biến
    giá hiện tại mới 1x còn quá nhìu tiềm năng để mua và nắm giữ đến cuối năm
    :>:>:>
    sttsg thích bài này.
  9. ngay_anh_den999

    ngay_anh_den999 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    03/12/2010
    Đã được thích:
    3.623
    Smile70 thích bài này.
  10. Smile70

    Smile70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/12/2019
    Đã được thích:
    8.540
    Một số công ty Nhật chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam
    [​IMG]
    (PLO)- Hãng tin Nikkei cho biết Bộ Công thương Nhật đã bơm tiền cho hàng chục doanh nghiệp Nhật để dời nhà máy từ Trung Quốc sang các nước khác.

    Theo đó, đã có 87 công ty Nhật nhận 653 triệu USD để di dời các dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc nhằm tránh phụ thuộc quá mức chuỗi cung vào Trung Quốc, đồng thời xây dựng nguồn cung ứng mới.
    Hãng tin Nikkei cho biết, có 30 doanh nghiệp Nhật sẽ chuyển đến các nước Đông Nam Á, phần còn lại sẽ quay về Nhật Bản.

    Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) xác nhận đã có 15 doanh nghiệp Nhật trong danh sách nhận tiền của Chính phủ Nhật đã chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, trong đó có những công ty rất nổi tiếng.
    Chẳng hạn, Tập đoàn Hoya được thành lập từ năm 1941, một công ty chuyên về công nghệ thông tin và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Hay Công ty Shin-Etsu Chemical cũng chuyển việc sản xuất nam châm đất hiếm từ Trung Quốc sang Việt Nam.
    tiep259 thích bài này.
    tiep259 đã loan bài này

Chia sẻ trang này