Dự đoán các vấn đề chính của Việt Nam năm 2012

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by chungkhoanhanghieu, Jan 1, 2012.

Thread Status:
Not open for further replies.
1403 người đang online, trong đó có 561 thành viên. 19:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. FreeCashFlow

    FreeCashFlow Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 23, 2008
    Likes Received:
    944
    Thứ Sáu, 08/06/2012 - 16:58

    Chính sách mua gạo “khó hiểu” của Trung Quốc


    Xuất khẩu gạo sang Trung Quốc đầu năm đến nay ở mức cao nhất từ trước đến nay. Thế nhưng, từ hơn một tháng qua, việc xuất khẩu gạo đang bị phía Trung Quốc gây khó dễ.

    [​IMG]
    VFA cho rằng, việc tiêu thụ lúa gạo nửa cuối năm nay sẽ gặp nhiều khó khăn.
    Ảnh: Lê Hoàng Yến
    Cho đến trước tháng 4 năm nay, việc ký kết các hợp đồng xuất khẩu gạo sang thị trường Trung Quốc diễn ra khá thuận lợi. Nội trong bốn tháng đầu năm này, khách hàng Trung Quốc mua tới 1,2 triệu tấn gạo từ Việt Nam, trong đó đã nhận 400.000 tấn, số còn lại sẽ giao trong các tháng còn lại của năm 2012. Theo đánh giá, đây là lượng gạo xuất khẩu sang Trung Quốc nhiều nhất từ trước đến nay. Trong năm 2011, doanh nghiệp chỉ xuất được 250.000 tấn.
    “Chính sách khó hiểu”
    Trao đổi với báo chí chiều 7/6, hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho hay vụ đông xuân năm nay thương nhân Trung Quốc xuống tận các tỉnh vùng trọng điểm lúa đồng bằng sông Cửu Long tìm mua gạo chất lượng cao, gạo thơm. Họ vào trực tiếp nhà máy của doanh nghiệp Việt Nam ký hợp đồng, yêu cầu mở L/C nhập chính ngạch. Thế nhưng mới đây, việc mua gạo đã bị “hạn chế một cách tối đa”, mặc dù thị trường này vẫn có nhu cầu rất lớn. Bên cạnh đó, có trường hợp họ bỏ cả hợp đồng.
    Ông Trương Thanh Phong, chủ tịch VFA cho hay hồi đầu năm nay hai bên đã thành lập trung tâm xúc tiến Thương mại Việt Nam – Trung Quốc nhằm tăng cường hợp tác mua bán gạo. Nhưng đến thời điểm này, theo đánh giá của VFA, chính sách mua gạo của khách hàng Trung Quốc là…“không hiểu được”. Họ liên tục thay đổi quyết định: dừng mua, rồi lại đột ngột mua trở lại. Cách làm này chủ yếu để làm thế nào hạ giá gạo xuống mức thấp nhất. “Chính sách mua gạo “đóng, mở” được áp dụng đồng loạt ở cả thị trường chính ngạch và tiểu ngạch”, ông Phong nói.
    Trong tháng 4 và tháng 5.2012, các doanh nghiệp Philippines từng gánh chịu thiệt hại nặng nề do chính quyền Trung Quốc đột ngột kiểm tra chất lượng chuối nhập khẩu từ quốc gia này. Hàng ngàn tấn chuối chất đầy các tàu, không được bảo quản lạnh bị giam nhiều tuần ở cảng Trung Quốc nên hư thối, phải bỏ. Chính sách nói trên sau đó được các chuyên gia nhìn nhận là có liên quan đến căng thẳng trong vấn đề tranh chấp Biển Đông giữa hai bên.

    Khách đòi trộn gạo dở vào gạo ngon!

    Cũng theo thông tin từ VFA, thời gian qua, việc mua bán gạo sang Trung Quốc còn có thêm trục trặc khác là khách hàng Trung Quốc sang yêu cầu doanh nghiệp Việt Nam trộn gạo trắng vào gạo thơm nhằm trục lợi. Theo tính toán thì với giá gạo trắng khoảng 8.000 – 8.500 đồng/kg, nếu trộn 50% vào với gạo thơm và bán dưới mác gạo thơm thì thương nhân Trung Quốc sẽ lợi 1/3 giá.
    Các chuyên gia kinh tế đánh giá việc làm trên của một số khách hàng Trung Quốc không chỉ đơn thuần là lợi ích kinh tế của họ mà có thể còn nhằm hạ thấp uy tín, chất lượng gạo Việt Nam. Sâu xa hơn, việc này có thể phá nát nền sản xuất gạo chất lượng cao, gạo thơm của Việt Nam, đồng thời phá thị trường gạo Việt Nam tại Trung Quốc.
    VFA đánh giá đây là vấn đề rất nghiêm trọng. Theo ông Trương Thanh Phong, ngay sau khi phát hiện được thông tin này, VFA lập tức cảnh cáo các doanh nghiệp tiếp tay cho thương nhân Trung Quốc, đồng thời có công văn chỉ đạo nghiêm cấm hành vi trộn gạo đối với tất cả doanh nghiệp hội viên khác. VFA nhấn mạnh: doanh nghiệp Việt Nam cần cảnh giác trước hành động phá hoại này. Trong trường hợp phát hiện ra gạo thơm bị trộn tại thị trường Trung Quốc, VFA sẽ điều tra nguồn xuất khẩu để truy cứu trách nhiệm doanh nghiệp.

    Tính đến hết tháng 5, Việt Nam đã ký hợp đồng xuất khẩu 5 triệu tấn gạo, trong đó đã giao 2,7 triệu tấn. Dự kiến đến hết tháng 6, doanh nghiệp sẽ giao thêm khoảng 750.000 tấn, nâng tổng lượng gạo xuất khẩu nửa đầu năm 2012 lên 3,3 triệu tấn, thấp hơn so với con số 3,8 triệu cùng kỳ 2011 và giá bán cũng thấp hơn 15 USD/tấn.Dự kiến, sáu tháng cuối năm cần xuất thêm 3,5 triệu tấn gạo sau khi cân đối


    Theo Hoàng Bảy
    SGTT
  2. FreeCashFlow

    FreeCashFlow Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 23, 2008
    Likes Received:
    944
    Trò hiểm: mua "chè bẩn" để giết chè Việt



    “Chè bẩn” có bàn tay bên ngoài

    Thứ Sáu, 15/07/2011 23:22
    Hiệp hội Chè Việt Nam (VITAS) đã có phản ứng chính thức về vấn nạn “chè bẩn”, “chè thổ phỉ” đang hoành hành ở vùng nguyên liệu chè lớn nhất cả nước. Ngày 15-7, phóng viên Báo Người Lao Động đã phỏng vấn ông Đoàn Anh Tuân, Chủ tịch VITAS

    * Phóng viên: Tại sao VITAS quyết định đưa việc sản xuất “chè bẩn” ra trước công luận vào thời điểm này, thưa ông?

    [​IMG]
    - Ông Đoàn Anh Tuân: Việc làm “chè bẩn”, “chè thổ phỉ” đang phá vỡ tất cả tập quán sản xuất và trồng chè từ trước đến nay ở nước ta. Chúng tôi đã khảo sát những vùng nguyên liệu chè ở Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên... và ghi lại được những hình ảnh rất ghê rợn. Nói thật, người tiêu dùng nếu nhìn thấy chắc chắn không dám uống chè nữa. Nhưng người sản xuất chè vẫn đổ xô đi làm “chè thổ phỉ” bất chấp mọi thứ bởi đây là món hàng siêu lợi nhuận.

    Việc sản xuất “chè thổ phỉ” diễn ra phổ biến chỉ chừng 2-3 tháng trở lại đây, làm nhiều doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản bởi nguồn nguyên liệu chè giờ đang bị mua gom để làm “chè thổ phỉ”. Nhưng lý do chủ yếu là chúng tôi muốn cảnh báo về sự nguy hiểm khi người dân đổ xô đi làm “chè thổ phỉ” theo đơn đặt hàng từ “bên ngoài” mà không biết được mục đích, ý đồ sâu xa của họ. “Chè thổ phỉ” xuất hiện chắc chắn có bàn tay của thương lái Trung Quốc.
    * Hiện tại, VITAS đã xác định được những chất gì đang được sử dụng để làm “chè thổ phỉ”?

    - Phân lân đang được sử dụng nhiều ở vùng Hàm Yên (Tuyên Quang). Ở Văn Chấn (Yên Bái) người dân dùng bột đá, xi măng, tro...; trong khi đó, ở Đồng Hỷ, Định Hóa (Thái Nguyên) thậm chí bột quặng cũng đang được sử dụng. Nhìn chung, các chất “phụ gia” cho vào đều độc hại và cần khẳng định luôn là loại “chè bẩn” này không thể uống được.

    * Loại “chè bẩn” rất nguy hại khi đi vào đời sống và đến tay người tiêu dùng nhưng theo ông, vì lý do gì nó vẫn được tiêu thụ hết?

    - Hiện tại, thị trường Việt Nam chưa có loại chè này bởi tất cả “chè thổ phỉ” làm ra đều được xuất theo đường tiểu ngạch đi Trung Quốc. Vì lý do gì mà thương lái Trung Quốc lại sẵn sàng nhập loại chè độc hại này là điều chính chúng tôi cũng chưa lý giải được. Liệu đây là chính sách của họ hay chỉ bắt nguồn từ con buôn Trung Quốc hám lợi thì chúng ta cần tìm hiểu thêm.

    * Hệ lụy của việc người dân ồ ạt sản xuất “chè bẩn”, “chè thổ phỉ” đối với ngành chè là gì, thưa ông?


    - Đây là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Người dân đang sản xuất “chè bẩn” chỉ để phục vụ một thị trường mà cũng không biết mục đích của họ là gì. Chúng ta đang xuất chè đi 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nếu 69 thị trường còn lại biết được chuyện “chè thổ phỉ” đang sản xuất ồ ạt tại Việt Nam thì liệu họ còn có dám nhập chè của ta nữa không? Khi những thị trường khác đã mất, chúng ta lại phải tập trung sản xuất cho Trung Quốc. Đến khi họ đột ngột dừng việc nhập khẩu thì ngành chè Việt Nam sẽ điêu đứng thực sự.

    Thất thu hàng chục tỉ đồng tiền thuế mỗi tháng
    Theo ước tính của VITAS, vấn nạn “chè bẩn” đã bắt đầu làm suy giảm sản lượng xuất khẩu của chè Việt Nam khi lượng chè xuất khẩu giảm 16,8% trong 6 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái. Thêm vào đó, nhiều tỉnh đang thất thu thuế do hàng xuất tiểu ngạch không chịu sự kiểm soát như hàng xuất chính ngạch.

    Theo ông Tuân, ở Văn Chấn (Yên Bái), mỗi ngày có 150 tấn chè được xuất đi và nếu phải nộp thuế thì số tiền Nhà nước sẽ thu được là 60 triệu đồng/ngày. Ông Tuân ước tính: Mỗi tháng, chúng ta mất hàng chục tỉ đồng tiền thuế vì “chè bẩn”.


    MẠNH DUY thực hiện
  3. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 4, 2006
    Likes Received:
    2,505
    Thương lái Trung Quốc thôn tính Thạch dừa Bến Tre

    Không chỉ bắt tay với doanh nghiệp trong nước để lách luật, thương lái Trung Quốc còn chi phối các sản phẩm từ dừa, khiến nhiều hộ sản xuất ở Bến Tre rơi vào cảnh khốn đốn, ngưng hoạt động hàng loạt.

    Trong một ngày, lãnh đạo xã Mỹ Thạnh An (TP.Bến Tre) phải ký trên 30 đơn xin tạm nghỉ kinh doanh của các hộ sản xuất thạch dừa trong xã, với lý do không tiêu thụ được sản phẩm. Trước đó, xã này có 17 cơ sở khác xin nghỉ. Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, địa phương nổi tiếng với mặt hàng thạch dừa chỉ còn 20/67 cơ sở duy trì hoạt động. Không chỉ Mỹ Thạnh An, người sản xuất thạch dừa tại nhiều địa phương ở Bến Tre cũng lao đao bởi giá thạch dừa xuống thấp, rơi vào cảnh lỗ lã do bị ép giá.

    Một tàu đang bốc dừa trên sông Hàm Luông xuất sang Trung Quốc

    Ông Nguyễn Văn Đắc, Phó chủ tịch Hiệp hội Dừa Bến Tre (BTCA), cho biết 90% thạch dừa trong tỉnh do thương lái Trung Quốc bao tiêu nên họ quyết định giá cả, sản lượng, thậm chí chất lượng mặt hàng. Theo một chủ cơ sở thạch dừa tại Mỹ Thạnh An, ban đầu các thương lái Trung Quốc đến từng hộ sản xuất gom thạch dừa thô với giá cao. Họ mở đại lý thu mua ồ ạt, dẫn đến cơn sốt thạch dừa tại địa phương. Thấy có lời, nhiều hộ dân bắt đầu học hỏi quy trình để làm thạch dừa xuất khẩu khiến nhiều cơ sở sản xuất thạch dừa thành phẩm ở Bến Tre phải điêu đứng vì không có thạch thô để chế biến. Chỉ trong một thời gian ngắn, thương lái Trung Quốc đã thống lĩnh thị trường thạch dừa ở Bến Tre.

    Cũng như với nhiều sản phẩm ở nhiều địa phương khác, ngay sau khi chi phối thị trường, thương lái Trung Quốc hạ giá thạch dừa xuống tận đáy. Từ chỗ mua thạch thô giá 3.950 đồng/kg, đến nay họ đã hạ giá chỉ còn 1.300 đồng/kg. Đến lúc này, người sản xuất thạch dừa ở Bến Tre rơi vào thế “việt vị” vì lỡ đầu tư sản xuất. Nhiều gia đình phải gánh nợ nần do lỗ.

    Theo ông Đắc, không chỉ thu mua, nhiều người Trung Quốc còn đến Bến Tre thuê đất, trực tiếp điều hành sản xuất thạch dừa theo quy trình của họ. Qua tìm hiểu, có ít nhất 5 công ty do người Việt Nam đứng tên nhưng thực chất do thương nhân Trung Quốc quản lý. Giới kinh doanh dừa ở Bến Tre không lạ gì những A Thao, A Vương, A Giàu, A Mã…đó là những người đã có mặt nhiều năm ở đây. "Còn số mới thì rất nhiều” - một lãnh đạo BTCA cho biết.

    Các sản phẩm họ sản xuất, thu gom đều không có nhãn mác trong khi quy trình làm thạch dừa đã được cơ quan chức năng quy định rất chặt chẽ. Thậm chí các cơ sở sản xuất thạch dừa thô còn sử dụng phân DAP, SA - loại dùng cho cây trồng để làm chất “phụ gia”. Qua kiểm tra của Đội Công tác liên ngành tỉnh Bến Tre, hầu hết các cơ sở sản xuất thạch dừa thô đều vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Theo BTCA, chưa bao giờ dừa lại rớt giá thảm hại như lúc này. Nếu như cuối năm 2011, giá dừa còn ở mức 150.000 đồng/chục (12 trái) thì bây giờ chỉ còn từ 12.000-15.000 đồng/chục. Ngoài biến động chung của giá dừa thế giới, một số mặt hàng từ dừa đang bị nước ngoài quyết định từ sản lượng, chất lượng đến giá cả.
    Không chỉ chi phối thị trường thạch dừa, tình hình thu mua sản phẩm dừa của thương lái Trung Quốc cũng có vấn đề. Báo cáo kết quả kiểm tra xuất khẩu dừa của Sở Công thương Bến Tre cho thấy, đã có thỏa thuận ngầm giữa các thương lái nước ngoài với các doanh nghiệp sản xuất dừa ở đây để lách luật xuất khẩu dừa nguyên trái. Theo đó, các thương lái Trung Quốc cử người lên tàu để trực tiếp điều hành việc thu mua, doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam chỉ làm theo sự điều hành để hưởng hoa hồng từ 30-40 đồng/trái. Việc mua ở giá nào, số lượng bao nhiêu đều do thương lái Trung Quốc quyết định.
  4. emmaulamroi

    emmaulamroi Thành viên quen thuộc

    Joined:
    May 3, 2007
    Likes Received:
    0
    Xây nhiều thủy điện trên sông Mekong: Hiểm họa lớn với ĐBSCL
    Phó Chủ tịch thường trực của Ủy ban, Thứ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Thái Lai chủ trì hội thảo, phát biểu: Nếu đắp nhiều đập như dự tính thì Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể biến mất.

    Trên dòng chính sông Mekong, 19 đập thủy điện. Ở thượng nguồn có 8 đập của Trung Quốc. Ở hạ nguồn có 11 đập, gồm 7 cái của Lào, 2 cái của Lào-Thái Lan, 2 cái của Campuchia. Tổng dung tích 11 đập ở hạ nguồn, dự tính hơn 5,7 tỷ m3 nước, phát ra lượng điện gần 13,5 MW.

    hiểm họa do thủy điện trên dòng chính sông Mekong gây ra thì Việt Nam gánh chịu nặng nề nhất , Việt Nam có khoảng 14 triệu người bị ảnh hưởng.
    Dòng chảy về ĐBSCL giảm, xói lở tăng, cùng với nước biển dâng do biến đổi khí hậu dẫn đến “ĐBSCL có thể biến mất sau vài trăm năm nữa” như Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai nói.

    http://baokinhteht.com.vn/home/2011...n-tren-song-mekong-hiem-hoa-lon-voi-dbscl.htm
  5. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 4, 2006
    Likes Received:
    2,505
    Mọi người đều đồng cảm và muốn chia sẻ nỗi khổ của bà con trồng dừa bị thương lái TQ ép giá, tiếc nuối cho một vùng dừa vô giá đối với tất cả người dân Việt Nam. Chặt dừa ko lẽ là cách trả ơn rừng dừa đã từng "rừng che bộ đội, rừng vây quân thù" ư? Cây dừa có giá trị kinh tế từ thân đến lá đến quả, nuôi sống người dân Bến Tre bao năm qua. Khi đến mùa lũ lụt, cây dừa còn có giá trị sử dụng cứu giúp vô cùng lớn. Thật đáng tiếc.



    Từ giá gốc đến người tiêu dùng quá chênh lệch
    Giá tại gốc 800 đồng/trái, 12 trái dừa chưa mua được 1kg gạo. Đọc mà thấy xót cho bà con nông dân xứ dừa. Thử hỏi với giá thành như vậy, làm cách nào bà con mình có thể sống và bảo tồn giống dừa được?
    Cần phân biệt giá dừa xiêm và dừa ta
    Xin các bạn chú ý: không nhầm lẫn giá dừa xiêm với dừa ta rồi, loại dừa trong báo đề cập là dừa ta. Thực tế thì giá dừa Bến Tre giảm 10 lần so với năm rồi nhưng giá bán dừa nạo tại TP chỉ giảm có 10% thôi.
    anh minh
    Thương lái (nhất là thương lái Trung Quốc) mặc sức ép giá khiến nông dân cam chịu. Quá nghịch lý khi người trồng đổ mồ hôi sôi nước mắt, còn người bán ung dung bỏ tiền vào túi.
    Một ví dụ điển hình: dừa thừa sản lượng, giá không thể rẻ hơn, thế nhưng vào quán uống nước kêu 1 trái dừa giá từ 10.000-15.000 đồng, vậy khoản chênh lệch đó đi đâu mà người trồng phải chịu thiệt thòi mấy chục năm nay?
    Thiết nghĩ, có khi đến lúc ngành chức năng vào cuộc e rằng đã muộn, xứ dừa có thể trở thành dĩ vãng...


    Giá dừa Bến Tre giảm thê thảm nhưng giá dừa TP.HCM vẫn cao
    Giá dừa khô tại Bến Tre giảm thê thảm nhưng giá dừa nạo bán tại các chợ ở TP.HCM không giảm. Cách đây nhiều năm tôi thấy tại siêu thị Co.op Mart có bán sản phẩm dừa khô nạo sấy đóng gói nhưng giá cao quá khó tiêu thụ, tại sao doanh nghiệp không giảm giá thành để tiêu thụ ít ra cũng trong giai đoạn này.
    NGUYỄN ĐỈNH ĐIỀN


    Đừng quên kinh tế vi mô của bà con mình
    Một nền kinh tế chỉ có thể phát triển và phát triển bền vững khi đời sống của mọi tầng lớp, trong đó có nông dân, được chăm lo và bảo đảm. Cạnh đó, mọi chính sách phát triển của Nhà nước phải len lỏi vào được tận mọi ngóc ngách của xã hội.
    Phát triển kinh tế vĩ mô là cần thiết và lâu dài, tuy nhiên với phương châm "lấy ngắn nuôi dài", Nhà nước không thể bỏ qua kinh tế vi mô, nhỏ lẻ.
    Bà con mình nên liên kết
    Theo tôi, bà con nên kết hợp để thay phiên nhau (như bà con miền Trung bán hàng gánh ấy) tập kết dừa để chở thẳng lên thành phố bán. Ở TP.HCM tôi thấy dừa rất mắc, thậm chí khi kho thịt kho tàu nhiều gia đình chỉ kho với nước chứ ngán tiền mua vài trái dừa (gần 10.000 đồng trở lên). Mong bà con mình tìm được hướng mở để cải thiện cuộc sống.
    HỒNG NHUNG
    Tuy nhiên có một thực tế là hiện nay người nông dân đang tự bơi trong nền kinh tế vi mô, nhỏ lẻ của mình. Bài toán "nuôi con gì, trồng cây gì" vẫn là khó giải đối với nông dân.
    Địa phương nào cũng có cơ quan quản lý ngành nông nghiệp nói chung, nhưng quy hoạch ngành này ra sao lại là chuyện khác. Có vẻ như chính quyền nhiều địa phương hiện nay chỉ dừng lại ở vai trò quản lý mà chưa thật sự tìm ra lời giải cho bài toán quy hoạch của nông dân.
    Trong rất nhiều dự án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội các địa phương, không khó tìm ra vô số những thuật ngữ sáo rỗng và trùng lắp, nào là xác định A là loại cây trồng/ vật nuôi/ nền kinh tế chủ chốt của tỉnh, B là loại cây trồng/ vật nuôi/ nền kinh tế then chốt, C là loại cây trồng/ vật nuôi/ nền kinh tế mũi nhọn, D là loại cây trồng/ vật nuôi/ nền kinh tế đột phá...
    Chính quyền với đội ngũ những nhà khoa học với lượng tri thức nhất định còn loay hoay thì nông dân sẽ giải làm sao được bài toán mà đối với họ thật sự rất quá tầm?!


    ....v..v..............




    http://tuoitre.vn/Ban-doc/495950/Ai-bao-ve-trai-dua-Ben-Tre.html


    Thật đau đầu với bài toán đối phó những đòn kinh tế của TQ nhưng vẫn phải quyết tìm ra cách giải quyết thôi, vì đấy cũng chính là cách tự bảo vệ mình và bảo vệ nền kinh tế đang rơi vào suy thoái.
  6. Immortal1982

    Immortal1982 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Oct 15, 2007
    Likes Received:
    1
    Theo chị thì có thể hi vọng bao nhiêu % về cái e tạm gọi là " giảm bớt ăn tham để tạm chia sẻ lợi ích nhóm" với các đối tượng còn lại, đặc biệt là DN để trước hết cứu mình, sau đó là " chia sẻ khó khăn" với DN. E nghĩ nếu cứ tham lam ăn cả thì chìm tàu cả lút. NHNN toàn chơi kiểu khôn lỏi hạ LS huy động, cái chính mà mọi ng đều mong đợi là hạ LS cho vay, áp trần LS cho vay, rồi tái nạm ngành NH, TC, Tập đoàn, TCT NN thì nói rất chung chung hay tránh né. Có hi vọng trong vòng 2,3 năm tới có thay đổi gì đó của nhóm BBs NN này ko chị? Từ tái nạm nhân lực, cơ cấu vốn, cho đến chống thất thoát hiệu quả hơn....????
  7. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 4, 2006
    Likes Received:
    2,505
    Em đã đọc câu trả lời rồi còn gì:
    "Có những điều mà các Cụ dạy "THIÊN CƠ BẤT KHẢ LỘ". Nói trước e bước không qua. Từ từ sẽ rõ. Đức nhân thắng số, mà nhân không có đức thì... chịu."
  8. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 4, 2006
    Likes Received:
    2,505
    Chúc mừng những ai sáng nay bán được giá tốt [r2)]
  9. Koooler

    Koooler Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 31, 2008
    Likes Received:
    62
    Giờ mua vào kg em [:D]
  10. noyoungnoold

    noyoungnoold Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 23, 2009
    Likes Received:
    10
    Ko đơn giản đâu Hiệu à, hi hi
    Dền dứ rồi kéo thốc cái thì lại đau đầu ngay
    kéo tiếp cho vượt cản tâm lí là phi vào ầm ầm
    VN ta xưa nay vốn vẫn vậy [};-
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page