Dự đoán lợi nhuận PHR ....

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi VuAiNhan3010, 07/04/2017.

678 người đang online, trong đó có 271 thành viên. 00:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 56464 lượt đọc và 443 bài trả lời
  1. hungtri

    hungtri Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/04/2010
    Đã được thích:
    3.460
    PHR thỉnh thoảng KT cũng công bố là tính nhầm :D
    VuAiNhan3010Kiendinh2020 thích bài này.
  2. Kiendinh2020

    Kiendinh2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2016
    Đã được thích:
    2.671
    Khả năng giá vốn tăng lên do mới khai thác mủ cao su ở Campuchia : Công ty TNHH Phát triển Cao su Phước Hòa – Kampong Thom (PHR sở hữu 100% vốn)
    Công ty TNHH Phát triển Cao su Phước Hòa Kampong Thom được thành lập và đi vào hoạt động từ đầu năm 2009, tại xã Boeung Lavea, huyện Santuk, tỉnh Kampong Thom, Vương quốc Campuchia. Quy mô dự án của công ty là 9.022 ha, vốn đầu tư thời kỳ kiến thiết cơ bản là 55 triệu USD. Ngày 10/2/2009, 10 cán bộ nhân viên đầu tiên được Công ty CPCS Phước Hòa điều động công tác đã có mặt tại dự án, chính thức triển khai thực hiện công tác khai hoang, trồng mới cao su. Từ đó, ngày 10/2 được chọn làm ngày truyền thống của công ty.

    Thời gian đầu thực hiện dự án, công ty còn gặp nhiều khó khăn về khí hậu, thổ nhưỡng, điện nước không có, phải hai tháng sau mới có nước sạch để sử dụng. Được sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và Campuchia, Công ty CPCS Phước Hòa và VRG, đặc biệt là sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể CBCNV công ty, từ năm 2009 đến nay dự án phát triển cao su của công ty được triển khai thuận lợi. Diện tích trồng cao su tăng dần qua từng năm với chất lượng phát triển khá tốt và đồng đều. Cụ thể, năm 2009, công ty trồng được 503 ha, năm 2010 trồng 2.018 ha, năm 2011 trồng 2.544 ha, năm 2012 trồng 2.278 ha, năm 2013 trồng 239 ha. Công tác trồng mới cao su sẽ kết thúc vào năm 2014 với số diện tích còn lại của dự án.

    Phước Hòa Kampong Thom đón dòng “vàng trắng” đầu tiên
    Năm 2016 là năm đánh dấu chặng đường mới của Công ty TNHH phát triển Cao su Phước Hòa Kampong Thom. Bởi năm nay, Công ty đưa 402,52 ha/ 503,45 ha diện tích vườn cây trồng năm 2009 vào khai thác. Công ty tổ chức lễ mở miệng cạo ngày 15/6.

    Công ty TNHH phát triển Cao su Phước Hòa Kampong Thom là công ty con của Công ty CP Cao su Phước Hoà. Được thành lập và đi vào hoạt động từ đầu năm 2009, với nhiệm vụ trồng cao su tại Campuchia. Trải qua 7 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty đã trồng được trên 7.664 ha cao su.

    Bên cạnh đó, Công ty đã tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống của người lao động, phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành sản xuất như: xây dựng 14.380 m2 nhà ở cho CB-CNV lao động, 339,5 km đường các loại; xây dựng 657 m2 trường học, nhà trẻ, trạm y tế… Ngoài ra, Công ty còn đầu tư xây dựng hệ thống điện, nước; các sân chơi bóng đá, bóng chuyền và các hạng mục công trình xây dựng cơ bản khác phục vụ nhu cầu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của CBCNV, LĐ.
    VuAiNhan3010 thích bài này.
  3. ElonMusk

    ElonMusk Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/04/2016
    Đã được thích:
    8.374
    Càng tìm hiểu càng thấy khối tài sản khổng lồ của PHR.

    PHR có 2 thứ khiến tôi mê hoặc:
    - Chất lượng tài sản.
    - Chất lượng vốn hoá.

    Anh em cố gắng ôm PHR 5 năm - Với tốc độ hoá đô thị như hiện nay thì đất đai ở những vùng kinh tế phát triển nóng như khu vực Miền Đông Nam Bộ ngày càng có giá, lúc đó mới thấy PHR là một kho vàng khổng lồ.

    Làm KCN thu tiền chán chê, chuyển mục đích sử dụng một phát tầm 1.000 ha thì .... tiền đè ngộp thở.

    Anh em nào tìm hiểu khu Viva của thằng LDG đã bán, đang bán sẽ hiểu điều tôi đang nói.
    ElonMusk đã loan bài này
  4. Kiendinh2020

    Kiendinh2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2016
    Đã được thích:
    2.671
    PHR có khát vọng về KCN. Quỹ đầu tư phát triển nhiều như vậy mà 2016 vẫn còn trích thêm từ lợi nhuận.
    Quỹ đất PHR thuận lợi cho việc phát triển KCN. Chuyển đổi 1 phần đất để năm nào cũng thu tiền cho thuê đất bù đắp khi giá cao su giảm là việc cần thiết. Giá cho thuê tất nhiên chỉ có tăng theo thời gian.
  5. ElonMusk

    ElonMusk Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/04/2016
    Đã được thích:
    8.374
    Cái khó nhất của PHR là ai đó có tiền, rất nhiều tiền muốn thâu tóm PHR cũng không thể vì Tập Đoàn CNCSVN nắm 70% không chịu hhả, nó là đặc thù của XHCN rơi, chịu thôi, chứ nó mà nhả ra á... thì...

    à, đợt tới thằng mẹ nó IPO ra ngoài bao nhiêu % nhỉ?
    VuAiNhan3010Kiendinh2020 thích bài này.
  6. victim12

    victim12 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2009
    Đã được thích:
    603
    http://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/doanh-nghiep-cao-su-nin-tho-cho-bien-dong-gia-184160.html
    (ĐTCK) Diễn biến giá cao su trong nước hiện đang theo sát xu hướng tăng của giá cao su thế giới, giúp các doanh nghiệp ngành này ghi nhận lợi nhuận khởi sắc ngay trong quý 1/2017. Tuy vậy, ẩn số biến động giá cao su trong thời gian tới cũng là điều nhiều doanh nghiệp trong ngành quan tâm.
    Quý I khởi sắc

    Ông Nguyễn Thái Bình, Phụ trách công bố thông tin CTCP Cao su Tây Ninh (TRC) cho biết, giá cao su tăng khá mạnh kể từ cuối năm 2016, giúp các doanh nghiệp trong ngành đạt được hiệu quả kinh doanh khá tích cực.

    Với TRC, giá bán cao su bình quân trong 3 tháng đầu năm đạt 50 triệu đồng/tấn, trong đó riêng tháng 3/2017, giá cao su đạt 52,8 triệu/tấn, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến hết quý I/2017, TRC ước đạt trên 40 tỷ đồng lãi trước thuế, hoàn thành 40% kế hoạch năm.

    Trong tháng 4/2017, TRC sẽ họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) để thông qua một số chỉ tiêu cơ bản như sản lượng khai thác 8.800 tấn mủ cao su, sản lượng cao su chế biến 11.800 tấn, sản lượng tiêu thụ 10.960 tấn. Theo đó, lãi trước thuế 2017 dự kiến đạt 107,3 tỷ đồng, cao gấp 3 lần kế hoạch 2016 và tăng khoảng 15% so với mức lãi thực hiện 2016.

    Kế hoạch là như vậy, nhưng theo ông Bình, lợi nhuận của TRC nhiều khả năng sẽ còn vượt xa mức đề ra. Theo đánh giá của TRC, năm 2017 có thể là năm TRC đạt mức lợi nhuận cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Cũng theo TRC, triển vọng giá cao su năm nay được dự báo vẫn theo chiều hướng tích cực khi kinh tế thế giới dần phục hồi, nhất là tại các thị trường mới nổi.

    CTCP Cao Su Phước Hòa (PHR) cũng ghi nhận tín hiệu tích cực ngay trong quý I. Cụ thể, trong kỳ, PHR khai thác được 2.594 tấn mủ quy khô và sản lượng tiêu thụ đạt 7.209,45 tấn mủ thành phẩm, với giá bán bình quân 45,1 triệu đồng/tấn, cao hơn cùng kỳ 67,2%. Theo đó, doanh thu thành phẩm của PHR đạt 209,3 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ xuất khẩu trực tiếp 123.7 tỷ đồng và doanh thu nội tiêu 202.1 tỷ đồng.

    Chưa có thống kê cụ thể về lợi nhuận, nhưng PHR cho biết, tính chung tổng doanh thu 3 tháng đầu năm (cả mủ skim) của Công ty đạt 327,1 tỷ đồng, tăng hơn 82 % so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, PHR đã ký hợp đồng dài hạn, với tổng sản lượng khoảng 13.376 tấn, đạt tỷ lệ 95,5% kế hoạch sản lượng khai thác năm và tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

    Một tên tuổi khác của ngành cao su là CTCP Cao su Đồng Phú (DPR) cũng cho biết, ước đạt gần 100 tỷ đồng lợi nhuận trong quý I/2017, hoàn thành 50% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra cho cả năm 2017.

    Ẩn số biến động giá cao su

    Thực tế cho thấy, đặc thù kinh doanh của các doanh nghiệp ngành cao su phụ thuộc rất lớn vào lượng cung-cầu và đặc biệt là biến động giá cao su thế giới. Nhìn lại diễn biến giá giai đoạn 2010-2015, giá cao su thường có có xu hướng tăng tốt trong quý I, với mức tăng khoảng 20% (so với thời điểm đầu năm), nhưng sau đó thường giảm trở lại khi bắt đầu vào mùa vụ thu hoạch.

    Báo cáo phân tích ngành cao su của CTCK BIDV (BSC) cho thấy, giá cao su trong nước tính đến thời điểm cuối quý I/2017 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. BSC lưu ý nhà đầu tư nên quan tâm đến diễn biến giá cao su trong dài hạn (cả năm 2017), thay vì chỉ trong vòng 1-2 tháng tới. Đó là chưa kể, có những thời điểm “được giá” thì cao su lại bước vào giai đoạn rụng lá và không có sản phẩm để bán ra. Bên cạnh đó, diễn biến thị trường cao su còn chịu tác động của nhiều yếu tố khác, đặc biệt là từ các nước sản xuất và tiêu thụ cao su lớn trên thế giới.

    Mặc dù vậy, BSC vẫn kỳ vọng, giá cao su vào thời điểm cuối năm có thể đạt mức 40-44 triệu/tấn, tương ứng với mức giá cao su trung bình của năm dao động quanh mức 41-42 triệu đồng/tấn. Nếu giữ được đà tăng giá tốt, các doanh nghiệp trong ngành cao su tự nhiên nhiều khả năng ghi nhận hiệu quả kinh doanh khả quan và cổ phiếu của ngành sẽ tiếp tục tạo được niềm tin với nhà đầu tư.

    Trên thực tế, giá bán mủ cao su hồi phục còn do nguồn cung của Thái Lan sụt giảm, trong khi nhu cầu được dự báo tăng, đặc biệt là tại Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ cao su lớn nhất thế giới.

    Báo cáo phân tích về diễn biến giá cao su của CTCK Maybank KimEng cho biết, dù xu hướng dài hạn là tăng, nhưng trong ngắn hạn, giá cao su có thể có những pha điều chỉnh. Tuy nhiên, giá bán bình quân cả năm 2017 sẽ vẫn duy trì trên mức 36 triệu đồng/tấn.

    Cũng theo MBKE, một điểm có thể coi là không thuận lợi đối với các doanh nghiệp ngành cao su, đó là hàng tồn kho giảm. Nhiều doanh nghiệp cho biết, hàng tồn kho tính đến cuối năm 2016 tương đối thấp so với cùng kỳ, chủ yếu là do nhu cầu tiêu thụ vào cuối năm tăng mạnh. Điều này sẽ làm giảm khả năng tận dụng được xu hướng tăng của giá cao su trong năm 2017.
    --- Gộp bài viết, 16/04/2017, Bài cũ: 16/04/2017 ---
    :):):):) công ty mẹ mà IPO kiểu j cũng phải giảm tỉ lệ sở hữu ở các công ty con xuống
    VuAiNhan3010Kiendinh2020 thích bài này.
  7. Kiendinh2020

    Kiendinh2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2016
    Đã được thích:
    2.671
    Đúng rồi bác. Nhà nước sao bằng doanh nghiệp, tổ chức vận hành. Không riêng gì ngành cao su, nhà nước quản lý rất yếu kém, tài sản thì thất thoát. Cũng may tiến trình cổ phần hóa đang đẩy mạnh, tạo điều kiện cho người tài giỏi có điều kiện phát triển.
    IPO của VRG là rất cần thiết, rất đáng chờ đợi, sau IPO thì tương lai ngành cao su tươi sáng lên.
    Last edited: 16/04/2017
    VuAiNhan3010 thích bài này.
  8. Kiendinh2020

    Kiendinh2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2016
    Đã được thích:
    2.671
    Giá cao su hiện tại là 50-52 tr/ tấn cao hơn rất nhiều so với 27- 28 giá năm trước. Vào giữa năm sản lượng tăng nhanh giá giảm lại là điều bình thường, đến cuối năm giá sẽ tăng lên lại. Lúc đó giá cao su kỳ hạn tháng 11, 12 sẽ tăng lên nhanh.
    Thời kỳ của P và R.
    VuAiNhan3010 thích bài này.
  9. victim12

    victim12 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2009
    Đã được thích:
    603
    Đoạn này các công ty cao su khai thác trở lại. Giá bán chắc sẽ giảm chút
    VuAiNhan3010 thích bài này.
  10. tungngt

    tungngt Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2008
    Đã được thích:
    1.269
    Kt của PHR lướt cp cũng mafia lắm
    VuAiNhan3010hungtri thích bài này.

Chia sẻ trang này