Dự LN quý 2- SMC tăng 300%, TLH TĂNG 400%, NKG tăng 350%, TVN tăng 500%

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vnindexx2005, 21/05/2021.

2678 người đang online, trong đó có 1071 thành viên. 11:45 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 7400 lượt đọc và 24 bài trả lời
  1. dhng

    dhng Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    14/04/2010
    Đã được thích:
    402
    HMC xem như đã hoàn thành vượt kế hoạch chỉ tiêu cả năm, giờ chỉ có lụm thêm lãi nữa thôi, mốc 3x sẽ vượt trong tháng này.
    Vnindexx2005 thích bài này.
  2. Vnindexx2005

    Vnindexx2005 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/12/2019
    Đã được thích:
    5.101
    https://kinhtechungkhoan.vn/gia-thep-hom-nay-2152021-tang-nong-tro-lai-94155.html
    Ối rồi ôi thép
    --- Gộp bài viết, 21/05/2021, Bài cũ: 21/05/2021 ---
    Múc
    Qua tuần ăn 1-3 cây ce hàng ít quá
    --- Gộp bài viết, 21/05/2021 ---
    HPG cổ tăng trưởng
    Chia xong lại lên cuối năm có khi lại lên 6X lãnh đạo tính cả rồi
    --- Gộp bài viết, 21/05/2021 ---
    Chú ý TVN game thoái vốn cho Vingroup lấy đất vàng
    duydu thích bài này.
  3. huyenthitx

    huyenthitx Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    06/12/2013
    Đã được thích:
    9.903
    Giá thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 3 nhân dân tệ lên mức 5.153 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h30 (giờ Việt Nam). Việc giảm lượng khí thải carbon từ quá trình sản xuất thép có thể nâng cao chi phí ban đầu và tạo ra những rủi ro thương mại cho ngành thép.

    Nguyên nhân là do các nhà sản xuất tiên phong phải gánh chịu chi phí chuyển đổi cao để cạnh tranh với các công ty đang sử dụng phương pháp sản xuất truyền thống, S&P Global Platts đưa tin.

    Bà Asa Ekdahl, Lãnh đạo Bộ phận Môi trường và Biến đổi khí hậu tại World Steel có trụ sở tại Brussels, cho biết, các khoản đầu tư cần thiết vào nhà máy và quy trình mới có thể kéo theo sự tốn kém về mặt chi phí.

    Dữ liệu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho thấy, việc sản xuất thép phát thải thấp hơn sẽ dẫn đến sự gia tăng chi phí ước tính từ 10% đến 50% so với cách sản xuất thép như từ trước đến nay.

    Bà Ekdahl nói thêm: "Các nhà máy thép cần hỗ trợ về mặt chính sách để chuyển đổi sang sản xuất thép carbon thấp. Thị trường thép mang tính quốc tế cao nên rất khó để chuyển chi phí cho người tiêu dùng khi giá đã được ấn định, điều này gây bất lợi cho các nhà sản xuất".

    [​IMG]
    Giá thép hôm nay tăng trở lại (Ảnh minh họa)
    Trong thời gian tới, World Steel dự kiến sẽ đưa ra các chính sách mới liên quan đến thị trường, đặc biệt là trong giai đoạn cạnh tranh ban đầu để tháo gỡ bất lợi cho các nhà sản xuất tiên phong xung quanh các khoản đầu tư.

    Theo đó, World Steel đã liên kết với các tổ chức quốc tế như Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và tham gia vào các hiệp định quốc tế như Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (UNFCCC).

    Giá thép miền Bắc

    [​IMG]
    Giá thép miền Nam

    [​IMG]
    Giá thép miền Trung

    [​IMG]
    Trung Quốc sẽ vào cuộc để hạ nhiệt giá thép

    Theo Reuters, ông Jin Xiandong, phát ngôn viên của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) cho biết các chính sách kích thích kinh tế đã khiến thị trường hàng hóa tăng trưởng mạnh. Điều này giúp các công ty cung cấp nguyên liệu đầu vào được hưởng lợi nhưng đồng thời cũng khiến các công ty sản xuất chịu thiệt hại to lớn vì chi phí sản xuất tăng cao.

    Chỉ số sản xuất Trung Quốc (PPI) trong tháng 4 tăng mạnh nhất trong 3 năm qua, chủ yếu là do các hàng thép, dầu thô tăng…

    “Do ảnh hưởng bởi giá cá thế giới và nền giá của năm ngoái thấp, tăng trưởng PPI có thể tiếp tục kéo dài trong vài tháng tới”, ông Jin cho biết.

    Ông Jin Xiandong cho biết Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia đang làm việc với các cơ quan quản lý thị trường, xem xét việc giá quặng và thép vốn tăng khoảng 30-40% trong năm 2021.

    Cơ quan quản lý tại “thủ phủ” thép và Đường Sơn cảnh báo một số nhà máy thông đồng để đẩy giá, làm gián đoạn thị trường.

    Nhằm đảm bảo nguồn cung quặng sắt cho sản xuất thép, Trung Quốc phụ thuộc phần lớn vào nhập khẩu. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia cho biết thời gian tới sẽ đẩy mạnh việc khai thác ở các mỏ nội địa.

    Cầu tăng mạnh, giá thép khó giảm

    Lượng thép xuất khẩu đã tăng kỷ lục trong 4 tháng, nhưng về tổng thế, ngành thép vẫn đang nhập siêu hơn 1 tỷ USD.

    Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) về tình hình thị trường thép tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2021, sản xuất và bán hàng các sản phẩm thép tăng khá so với những nhận định trước đó.

    Sản lượng thép xuất khẩu đạt 3,822 triệu tấn, trị giá 2,67 tỷ USD, tăng lần lượt 47% và 87,9% so với cùng kỳ năm trước. Cùng đó, xuất khẩu sản phẩm từ sắt thép cũng tăng 20,9%, đạt 1,216 tỷ USD.

    Dự kiến trong năm 2021, Việt Nam sẽ tiếp tục nhập khẩu nhiều loại nguyên liệu để sản xuất thép, trong đó có 18 triệu tấn quặng sắt, 6-6,5 tiệu tấn thép phế liệu, 6,5 triệu tấn than mỡ luyện cốc, 10.000 tấn điện cực graphite.

    Thời gian qua, giá thép trong nước đã tăng phi mã 40-45% so với quý IV/2020. Cơn sốt nóng của giá thép bắt nguồn từ giá nguyên liệu đầu vào của mặt hàng này không ngừng tăng. Trong khi ngành thép Việt Nam phụ thuộc phần lớn từ nguồn nhập khẩu với nguyên liệu sản xuất đầu vào, như quặng sắt, thép phế liệu, than mỡ luyện cốc, điện cực graphite...

    Tổng giám đốc Công ty CP Thép Nam Kim (NKG), ông Võ Hoàng Vũ thừa nhận, tình hình kinh doanh ngành thép hiện thuận lợi nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro bởi giá nguyên liệu đầu vào tăng cao. Đối với mảng xuất khẩu, nhu cầu thép tôn tại châu Âu, Bắc Mỹ đang rất tốt, thậm chí là thiếu nguồn cung. Giá bán tại châu Âu, Bắc Mỹ cũng đang cao hơn so với khu vực châu Á.

    Thanh Hằng
    --- Gộp bài viết, 1 phút trước, Bài cũ: 1 phút trước ---
    https://kinhtechungkhoan.vn/gia-thep-hom-nay-2152021-tang-nong-tro-lai-94155.html
    Thập tải luân giao cầu cổ kiến
    duydu thích bài này.
  4. duydu

    duydu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/02/2002
    Đã được thích:
    7.561
    Tắc cừng hết rồi , có mua được đâu
  5. Vnindexx2005

    Vnindexx2005 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/12/2019
    Đã được thích:
    5.101
    Sóng Thép mạnh nhất quý 2 toàn tăng trưởng 500%-1000%
    Chiều nay có mã nào CE ko đây
    --- Gộp bài viết, 25/05/2021, Bài cũ: 25/05/2021 ---
    Thép CE nào anh em
  6. sexmovie

    sexmovie Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Đã được thích:
    11.509
    CE đồng loạt chăng?
  7. bvlife

    bvlife Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2008
    Đã được thích:
    3.570
    Ngắm HMC break 26 nào !!!!!:)):)):)):)):))
  8. Vnindexx2005

    Vnindexx2005 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/12/2019
    Đã được thích:
    5.101
    Nay cuối phiên mạng Lag ko Smc đã ce rùi
    Mai đánh Thép Chủ lực Tam sòng
  9. leo152

    leo152 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    10/06/2018
    Đã được thích:
    592
    Hpg hsg nkg smc tlh cứ thế mà múc.
    SMC dự tính ROE năm nay đạt 60%, trong khi thị giá chỉ mới cao hơn book value tí xíu.
  10. VALENTINO_NTT

    VALENTINO_NTT Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/01/2018
    Đã được thích:
    912
    TVN sao cứ đi lùi thế các bác?

Chia sẻ trang này