đứng ngoài thị trường: Một bài học khó!!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Bigfight, 24/05/2010.

806 người đang online, trong đó có 322 thành viên. 07:43 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1968 lượt đọc và 34 bài trả lời
  1. nguoidemsao123

    nguoidemsao123 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2005
    Đã được thích:
    36
    mai sàn HA cứ giá sàn đầu phiên mà đặt
    HO cứ ATO mà phang
    [r24)][r24)][r24)][r24)][r24)]
  2. Bigfight

    Bigfight Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/05/2010
    Đã được thích:
    0
    hôm nay lực mua yếu dần rồi, chắc bà con nhìn DJF và NikkeiF cũng chùn tay
    cẩn tắc vô áy náy
  3. Bigfight

    Bigfight Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Dj mở phiên thảm quá
    =D>=D>=D>=D>=D>
  4. Bigfight

    Bigfight Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/05/2010
    Đã được thích:
    0
    thằng langacorp nhiều tai tiếng nhưng có bài phân tích khá hay:
    LANGACORP: Thị trường có vẻ đang diễn biến theo kịch bản xấu nhất mà chúng tôi đã nhận định.

    Quản trị viên
    [​IMG] [​IMG] [​IMG]

    Trước khi đi vào nội dung chính chúng tôi xin cảnh báo NĐT tình hình thị trường hiện nay diễn biến xấu, xin hết sức cẩn trọng và theo dõi sát thị trường để có quyết định sáng suốt.
    2 phiên gần đây Vn-index chốt đều cho xu hướng tăng điểm, mặc dù mức tăng không cao tuy nhiên khá “vừa lòng” một bộ phận giới đầu tư khi một số nhóm cổ phiếu “mang tính đầu cơ cao” có xu hướng tăng trần. sắc xanh phủ rộng trên sàn HNX. các nhà đầu tư cá nhân khá tích cực bắt đáy.[​IMG]










    Một điểm đáng lưu ý là 1 số phiếu trụ cột trên thị trường (như SSI - với số lượng hơn 350 triệu cổ phần đang lưu hành) nhưng trong các phiên gần đây liên tục có sự trồi sụt với biên độ lớn. cho thấy tâm lý nhà đầu tư không ổn định. Điều này là dễ hiểu trong tình hình hiện nay bởi ngay cả các công ty chứng khoán khuyến nghị hàng ngày: “bán hay bắt đáy” cũng không ổn định, quan điểm của họ cũng có thể thay đổi hàng ngày.

    Ai mua ròng trên thị trường những phiên gần đây?

    - Việc những cổ phiếu trụ cột – vốn hóa lớn tăng trần, khớp khối lượng lớn chắc chắn cá nhân không đủ lực đẩy, tuy nhiên theo quan sát các cổ phiếu trong phiên tăng dần – tăng dần. gây được sự chú ý - NĐT “lao vào” - có dư mua tương đối lớn, thì lệnh bán được đưa ra từng cục “bự” và được “Khớp” khá nhanh. chưa chắc các BBS đã nỗ lực mua ròng “bắt đáy” những phiên gần đây. Có thể những “cục bự” giá trần là do tổ chức bán ra.

    - Khá nhiều NĐT cá nhân trong thời gian qua ít nhiều bị thua lỗ cục bộ, nhiều cổ phiếu đã giảm khoảng 50% và họ không có xu hướng bán ra nữa, thay vào đó có xu hướng mua vào “bình quân giá” và họ rất sợ “ bị lỡ sóng tăng sắp tới”. với mục đích lấy lại những gì đã mất. quyết định mua – bán được đưa ra khá nhanh bởi những công thức khá thô sơ như:
    o cổ phiếu đã giảm quá nhiều rồi, giảm gần 100% nên mua thì không sợ nữa.
    o thứ 2 là nhìn vào lực mua phán đoán có “đội lái” đánh lên là đu theo ngay cho kịp sóng.
    Bạn đọc lưu ý : chiến thuật này chúng tôi nhận thấy áp dụng ở một bổ phận nhỏ các NĐT cá nhân – không phải tất cả.
    Theo chúng tôi nhận định cảm tính như vậy quá mạo hiểm và Đây là lực lượng mua ròng những phiên vừa qua.

    - nhiều NĐT lâu năm trên thị trường vẫn đang đứng ngoài. Tôi đánh giá cao chiến thuật này. trong bài phân tích viết cách đây 3 ngày tôi có nhận định: có vẻ một bộ phận NĐT chưa đánh giá đúng mức những rủi ro của cuộc khủng hoảng toàn cầu đợt này.
    Tình hình kinh tế thế giới hôm nay diễn biến rất xâu:


    - tại châu Á:căng thẳng chính trị tại bán đáo Triều tiên có nguy cơ leo thang,đồng Won giảm, thị trường chứng khoán hàn quốc đã có sự tháo chạy. hôm nay hầu hết các chỉ số chứng khoán châu á đều giảm trên 3%.

    - Khu vực châu âu: nỗi lo đang lan rộng sang Tây ban nha.
    Hôm qua, IMF cảnh báo rằng đà phục hồi của kinh tế Tây Ban Nha sẽ yếu và mong manh, Tây Ban Nha cần cải tổ thị trường lao động, ngành ngân hàng. Chính phủ Tây Ban nha ngoài ra còn cần hạn chế thâm hụt ngân sách công ở bối cảnh khủng hoảng nợ châu Âu ngày một tệ hại.

    - Diễn biến tình hình tài chính khá mong manh ở tây ban nha. kéo đông euro tụt sâu khiến tình hình thị trường chứng khoán châu âu chiều nay giảm rất mạnh.

    - Tình hình Mỹ:


    Tối nay ngưỡng tâm lý 10000 điểm có thể bị xuyên thủng mặc dù kinh tế mỹ đang phát tín hiệu lạc quan. Phố wall có thể Giảm vì không thể tránh khỏi xu hướng chung toàn cầu.

    Qua tình hình chung vừa qua LANGACORP giữ vững quan điểm xuyên suốt vừa qua đó là thị trường hiện đối mặt với nguy cơ suy giảm rất lớn, trên cơ sở mất thanh khoản các phiên gần đây, nếu xu hướng giảm hình thành việc bán tháo cổ phiếu rất dễ xảy ra.
    - Việc đầu tư chứng khoán trong thời kỳ suy thoái đồng nghĩa nhà đâu tư luôn thường trực rất nhiều rủi ro. Vì vậy chiến thuật hiện tại là nên phòng thủ. Giảm lượng cổ phiếu nắm giữ.
    - Tuy nhiên những NĐT nắm giữ cổ phiếu nên theo dõi chặt chẽ các phân tích tiếp theo của chúng tôi để bám sát nhịp thị trường. thời điểm nào nhận thấy có tín hiệu tốt chúng tôi sẽ khuyến nghị mua và nắm giữ.

    - NĐT hết sức lưu ý, cơn khủng hoảng này có điều khác năm 2010 đó là tình hình nội tại kinh tế Việt Nam rất khả quan, việc khủng hoảng tiền tệ toàn cầu không ảnh hưởng nhiều đến kinh tế việt nam do Việt nam đồng ít ảnh hưởng. cụ thể diễn biến kinh tế - tiền tệ- tỉ giá Việt Nam thời gian qua vẫn rất ổn định. có thể trong thời khủng hoảng sức cạnh tranh của việt nam trên trường quốc tế sẽ tăng cao và sẽ mở ra cơ hội mới cho Việt nam. Khi khủng hoảng qua đi kinh tế Việt nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn và thị trường chứng khoán sẽ đột phá.
    bài viết của: Trịnh Đình Chung - LANGACORP . rất ủng hộ ý kiến chia sẻ của bạn đọc.
  5. kututu

    kututu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2008
    Đã được thích:
    0
  6. onggiadautim

    onggiadautim Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2010
    Đã được thích:
    0
    het dam mua roi.cai nao xanh thi ban[:p]
  7. georgestark

    georgestark Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2007
    Đã được thích:
    0
    Lướt lúc này vô cùng nguy hiểm, vì nếu ăn ngay 1-2 phiên sẽ dẫn tới tham, thua 1-2 sẽ nuôi hi vọng lên để rồi bulltrap. Đã dài hạn thì dài hạn hẳn, không thì cầm tiền
  8. Bigfight

    Bigfight Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Chí lý chí lý
    chứ nửa ông nửa thằng, không rõ mục đích là dễ hoảng loạn lém
    bị ăn thịt như chơi
    >:)>:)>:)>:)>:)
  9. Bigfight

    Bigfight Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Mấy hôm nay chắc các bác cầm xiền xoắn nên bắt đáy hết cả rồi
    room vắng vẻ quá
    [r23)][r23)][r23)][r23)]
  10. Bigfight

    Bigfight Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/05/2010
    Đã được thích:
    0
    giai đoạn này bác nào mạo hiểm thì cơ hội ăn lồi mồm, toạc mỏ tuy nhiên lợi nhuận đi đôi với rủi ro
    rất phù hợp với ai thích cảm giác mạnh, phiêu lưu-tuổi U30
    tuy nhiên nếu tất tay lại là chuyện khác nhé:-w:-w

Chia sẻ trang này