DXG - Cuộc hành trình lên vốn hóa 10 tỷ USD

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by xigalahabana, Mar 16, 2022.

83 người đang online, trong đó có 33 thành viên. 02:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. xigalahabana

    xigalahabana Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 27, 2014
    Likes Received:
    8,602
    https://vietnambiz.vn/cuc-chang-da-moi-phai-kiem-soat-chat-von-vao-bat-dong-san-202245144713614.htm

    BĐS cũng là một lĩnh vực của nền kinh tế, có vai trò nhất định, vậy vì sao phải siết? Thông thường, ngành nghề nào tạo giá trị gia tăng cho nền kinh tế, tạo nhiều việc làm cho xã hội, đều cần được khuyến khích.

    Với BĐS, nếu là phân khúc xây nhà để ở, dự án chung cư, nhà ở xã hội, đầu tư xây dựng khu công nghiệp,... có ích cho nền kinh tế thì không nên cản trở. Nhưng với những dự án BĐS "ma", dự án khu dân cư cao cấp song bỏ hoang mà vẫn được ngân hàng thế chấp cho vay, vẫn cấp tín dụng thì phải siết lại. Nếu không sẽ tạo tâm lý đầu cơ, vay vốn ngân hàng mua nhà đất để đó chờ lên giá, với tâm lý "BĐS không bao giờ giảm giá".

    Ở đây, "cực chẳng đã", Nhà nước mới yêu cầu kiểm soát chặt vốn vào BĐS. Bởi nếu không, dòng tiền sẽ chảy vào nhà đất rồi nằm yên ở đó, thay vì chảy vào sản xuất - kinh doanh, đầu tư thương mại, xuất khẩu, logistics, du lịch, hàng không,... Nếu tín dụng "đọng" lại quá lâu trong nhà đất mà không quay vòng được, sẽ gây rủi ro cho hệ thống ngân hàng.
  2. SGLegend

    SGLegend Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 28, 2021
    Likes Received:
    296
    Công ty làm ăn tốt,
    Quỹ đất tốt,
    NĐT đồng lòng tốt,
    BLĐ tốt,
    Chủ tịch Thìn đạo đức tốt,
    Đội lái tốt.
    .............. tốt /
    Giá 47 cũng tốt.
    Giá 43 càng tốt.
    (tóm lại là ko có gì xấu)



    Sưu tầm trên fireant
  3. i_like_gals

    i_like_gals Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 30, 2006
    Likes Received:
    2,648
    Tăng 20% ta không động tâm
    Giảm 10% lý do gì để ta phải bận lòng
    tungnds85 likes this.
  4. tungnds85

    tungnds85 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 18, 2021
    Likes Received:
    11,751
    Cụ ôm cả 2 con hàng chiến lược của tôi à : DXG , PVD :))
    Stone30 likes this.
  5. Hunghoang88

    Hunghoang88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 28, 2019
    Likes Received:
    31,221
    Chà lại gặp bác bên này. Trùng khẩu vị nhỉ dxg vs pvd
    tungnds85 likes this.
  6. tungnds85

    tungnds85 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 18, 2021
    Likes Received:
    11,751
    Cũng giống như lương sơn bạc . Quy tụ nhiều nhân sĩ chung trí hướng :))
  7. tuan168

    tuan168 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 7, 2021
    Likes Received:
    1,482
    Riêng đạo đức a Thìn thì e k đánh giá cao nhé ;) ... khà khà
  8. F568F568

    F568F568 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jan 2, 2015
    Likes Received:
    15,682
    vinachem, tomtephb and tungnds85 like this.
  9. tungnds85

    tungnds85 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 18, 2021
    Likes Received:
    11,751
    F568F568 likes this.
  10. xigalahabana

    xigalahabana Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 27, 2014
    Likes Received:
    8,602
    https://vietnammoi.vn/thi-truong-tp...can-ho-tiep-tuc-leo-thang-202245154221168.htm

    Theo báo cáo của Viện nghiên cứu thị trường Đất Xanh Services, trong quý vừa qua, thị trường TP HCM ghi nhận 2.166 căn hộ mới, tập trung chủ yếu tại Bình Chánh (39%), Thủ Đức (29%), Bình Tân (22%).

    Nguyên nhân chính khiến số lượng nguồn cung mở bán mới giảm đáng kể là do quá trình cấp phép các dự án mới chậm và quỹ đất hạn chế. Đây cũng là lý do khiến mặt bằng giá bất động sản ngày càng leo thang.
    Theo báo cáo, mặt bằng giá thị trường căn hộ TP HCM ghi nhận ở mức 64 triệu đồng/m2, tăng khoảng 9% so với quý trước. Với nhu cầu mạnh mẽ, tỷ lệ hấp thụ từ người mua trong nước ở mức tốt - 88%.

    Nguồn cung mới có giá bán tăng 5 - 10% so với đợt mở bán trước trước. Trong khi đó, giá bán sản phẩm trong giỏ hàng cũ ở mức ổn định theo quý.

    Theo ghi nhận, căn hộ Bình Dương có giá bán xấp xỉ căn hộ phân khúc hạng C của TP HCM, tương đương khoảng 24 - 47 triệu đồng/m2.

    Tiến sĩ Phạm Anh Khôi, Kinh tế trưởng kiêm Viện trưởng Viện nghiên cứu thị trường Đất Xanh Services dự đoán, các dự án hạ tầng sẽ là yếu tố giữ độ “nóng”, giúp thị trường bất động sản khu vực tăng nhiệt trong thời gian tới.

    Trong tương lai, TP HCM được dự báo sẽ chào đón khoảng 50.000 sản phẩm của các chủ đầu tư Tập đoàn Đất Xanh, VinHomes, Keppel Land, Sơn Kim Land, Nam Long… tập trung chủ yếu tại TP Thủ Đức, khu Nam và khu Tây.

    Thị trường Bình Dương dự kiến cho ra mắt khoảng 5.000 căn ở khu vực ba thành phố trong quý tới. Đồng Nai dự kiến đón nhận hơn 1.000 sản phẩm, chủ yếu từ phân khúc thấp tầng, với giá bán dự kiến tăng 5 – 10% so với cùng kỳ. Thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ chào đón nguồn cung chủ yếu là bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực Hồ Tràm. Với sức cầu được đánh giá khả quan, giá bán dự kiến sẽ tăng từ 3 – 7%.
    F568F568 and Zack_alex like this.

Share This Page