ELC- Chuyển mình trở thành gã khổng lồ công nghệ.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi conhuighe9, 06/09/2021.

97 người đang online, trong đó có 39 thành viên. 05:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 203942 lượt đọc và 1236 bài trả lời
  1. mocmien2015

    mocmien2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2019
    Đã được thích:
    1.752
    Nay mình update các thông tin về Elcom cho nhưng anh em cổ đông mới ELC nắm thông tin để vững tin đến ngày hái quả nhé :
    - ELC là 1 trong công ty công nghệ hàng đầu việt nam bên cạnh FPT , CMG. Mỗi công ty có lợi thế và thế mạnh riêng. Về Elcom thì công ty công nghệ tập trung mạnh vào mảng R&D nhiều nhất . Và những mảng R&D Elcom đóng cửa để nghiên cứu mạnh trong giai đoạn 2019-2020 thì giờ bắt đầu cho những trái ngọt đầu tiên với những công nghệ được coi rất là hot trend ở cả trên thế giới chứ không riêng gì ở Việt Nam :AI Camera trong giao thông thông minh , mảng IOT trong Y tế với 1SK và Televital và sức khoẻ và mảng Colearn với mảng học trực tuyến một giải pháp rất thông minh ứng dụng AI để xử lý trong vấn đề khá hot trong covid và giai đoạn kinh tế sau covid của các bài toán liên quan đến Edtech.
    - Trái ngọt đầu tiên AI Camera thì ELC hiện theo thông kê đang dẫn dầu thị phần ở Việt Nam và dự kiến kết hợp sẽ làm cùng đối tác Mỹ và nó đúng trend đầu tư công Việt Nam đang tăng tốc rất mạnh nên sau giai đoạn các công ty xây dựng làm cầu đường là bắt đầu đến giai đoạn ELC triển khai rầm rộ mảng ITS giao thông thông minh và AI Camera phủ kín các đường cao tốc, các ngã tư đèn xanh đèn đỏ cho các thành phố lớn ở Việt Nam ! Có một thông tin rất tích cực đối thủ cạnh tranh rất mạnh ELC trong nước trước đây là bên chỗ AIC và BKAV thì như anh em đã biết chủ doanh nghiệp bên đó bà trùm maphia bên đó đang có lệnh đá juventus , trước đây các hợp động thầu lớn mảng giao thông thông minh như Quảng Ninh , Yên bái là bà trùm bên đó tổng thầu giao cho BKAV nhưng làm ko nổi và ELC vào chữa cháy và làm rất thành công . Công nghệ AI Camera ELC hiện đang xử lý đến chính xác đến 99% còn cao hơn sản phẩm khá nổi tiếng của hungari cái mà lần đầu ELC học và nghiên cứu theo chỉ chính xác 94%.(Hungari là một nước rất giỏi toán và nghiên cứu R&D cũng rất mạnh). Và mới đây thì hệ thống AI Camera của Elcom đạt tiêu chuẩn an toàn bảo mật và góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, đây là sản phẩm chất lượng cao , đảm bảo an toàn được phát triển bởi doanh nghiệp Việt. Giá bán sản phẩm AI Camera cao cấp Elcom tầm 750 triệu , và dự kiến sẽ triển khai 1000 camera AI này cho các cao tốc việt nam đợt tới này. Anh em chờ thông tin vui tháng 6 của Elcom :)
    - Mảng thứ 2 mà mình thấy ELC đang tiên phong và làm sản phẩm cho hệ sinh thái 1SK . Cái này là đội ngũ R&D ELC làm dựa trên cảm hứng của hệ thống khá nổi tiếng của China là Keep.
    (Trong số đó, doanh thu của các sản phẩm mang thương hiệu riêng chiếm phần lớn doanh thu của Keep - từ 396 triệu nhân dân tệ vào năm 2019 lên 637 triệu nhân dân tệ vào năm 2020 và chín tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021, doanh thu là 638 triệu nhân dân tệ; đăng ký thành viên Và doanh thu từ nội dung trả phí trực tuyến, là 151 triệu nhân dân tệ vào năm 2019, đã tăng lên 338 triệu nhân dân tệ vào năm 2020 và 380 triệu nhân dân tệ trong 9 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.)
    Ban đầu định hướng 1SK là giống Keep China, là sẽ build user 1-2 năm mới chạy doanh thu, nhưng bây giờ 1SK đã tập trung luôn mảng Store để lấy doanh thu luôn, hiện 1SK hiện tại cũng đã build được khá nhiều các bên cung cấp sản phẩm về các thiết bị thông minh về sức khoẻ ,đang làm khoảng 10 thiết bị mang thương hiệu 1SK (vòng đeo,đồng hồ,xe đạp, máy chạy,máy đo huyết áp,Sp02..).Ngoài ra năm nay sẽ làm tư vấn + thực phẩm chức năng + thiết bị thông minh AIOT, cũng như các thiết bị OEM/ODM tích hợp với App và dịch vụ của 1SK của bán lẻ và phân phối nên cũng sẽ dễ ra doanh thu khá. Tính đến hiện tại thì mỗi ngày 1SK đã nhận hơn 200 đơn hàng nhưng chưa có đủ hàng để bản (vòng đèo thông minh và cân thông minh 1SK), 2 sản phẩm này sản suất bên china cũng là bên cung câp làm cho Keep, dự kiến sang tháng 6 chuỗi cung ứng bên China ổn định trở lại 1SK sẽ tăng tốc thử nghiệm lên 500-1000 đơn hàng /ngày và sẽ tăng tốc quy mô 1SK mảng store lên sau khi đạt 1 triệu User.
    Ứng dụng thể dục nổi tiếng của Trung Quốc Keep đã nộp hồ sơ IPO tại Hồng Kông vào ngày 25 tháng 2, khiến nó có khả năng trở thành công ty thể dục trực tuyến đầu tiên của Trung Quốc ra công chúng. Ra mắt vào năm 2015, Keep cho biết trong hồ sơ IPO, họ có 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tính đến năm ngoái. Công ty cung cấp một ứng dụng nơi người dùng có thể xem video thể dục, mua thiết bị tập thể dục và xây dựng thói quen tập thể dục tại nhà. Keep trước đó đã huy động được 634 triệu NDT (4 tỷ USD) trong vòng tám năm, trong khi ghi nhận lợi nhuận gộp 499.427 NDT vào năm 2020, theo hồ sơ thì IPO Keep đạt mức định giá 13 tỷ USD.
    Còn bài toán Colearn cũng đã bước tiến khá về cách giải quyết vấn đề cho mình edtech, mô hình này rất thịnh hành ở china hay korea. Hiện Colearn thì ngoài việc chạy phiên bản chính đã tách thành các thương hiệu khác đưa vào nhà mạng để chạy thuê bao, kiếm doanh thu. Hiện tại Colearn đã đạt hơn 400k người dùng là bước đi khá thành công dự kiến theo đội team R&D mảng colearn thì sẽ đạt 1 triệu người dùng trong quý 3.2022 khi hệ thống Colearn đã hoàn thiện các tính nắng mới sau giai đoạn chạy thử thành công.
    Sau khi đạt 1 triệu người dùng thì colearn và 1SK dự kiến sẽ đạt doanh thu 25 tỷ /tháng tức sẽ tăng gấp 5 lần so với hiện tại.
    Nếu anh em đang nghiên cứu tìm hiểu sâu về mảng Startup IT thì sẽ thấy khi sản phẩm đạt 1 triệu người dùng và đạt doanh số 10 tỷ /tháng thì sẽ bắt đầu gọi vốn Seria A để sút vốn được, kế hoạch không gì thay đổi thì 2023 sẽ có vòng gọi vốn seria A đầu tiên cho 2 sản phẩm hot trend này , cứ sút 20% đợt gọi vốn đầu tiên rồi tăng tốc lên 2-3 triệu người dùng thì sẽ sút tiếp được vòng gọi vốn Seri B tiếp theo.
    Nếu cô thương thì theo ước tính chỉ cần 1 trong 2 sản phẩm startup IT này thành công cũng đã hơn vốn hóa ELC hiện tại.
    Về BĐS dù là mảng không cốt lỏi, nhưng ELC lại là trong số ít công ty công nghệ tích sản được BĐS với giá rẻ của 10 năm trước và thông tin thì ELC cũng sắp hoàn tất nhưng Pharse cuối cùng của dự án đáng mong chờ nhất 18 Nguyễn Chí Thanh. Theo thông tin thì tòa 18 nguyễn chi thanh này sẽ được xây 25 tầng nổi và 4 tầng hầm và đặc biệt chỗ này đang được Hà nội chuẩn bị thí điểm phố đi bộ xung quanh hồ Ngọc Khánh càng giúp định giá tòa nhà 18 Nguyễn Chí Thanh thêm long lanh. Nếu tính giá hiện tại thì tòa trụ sở 15 duy tân và 18 nguyễn chí thanh có khi còn hơn vốn hóa hiện tại ELC rồi :)
    Chúc Anh/Em vững tay chèo để chuẩn bị chào đóng sóng chính ELC cho 6 tháng tới nhé, hy vọng sóng này sẽ to và dài hơn sóng 2021 của ELC mà đa phần anh em trong room này theo mình đầu tư 2021 đều có thành quả rồi ! @walls @namcoi89 @Tienbui @Poison123
    mocmien2015 đã loan bài này
  2. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.267
    Chả nhanh được như bác nói đâu
  3. mocmien2015

    mocmien2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2019
    Đã được thích:
    1.752
    Bro đang nói đến 2 mảng mới Colearn và 1SK à, bro cứ chờ đi tháng 8.2022 sẽ đạt 1 triệu người dùng sớm thôi:) Sẽ chuẩn bị có pharse tăng tốc đấy sau khi thử nghiệm okies rồi ! Nói chung khi đạt 1 triệu người dùng thì thoải mái sút vốn vòng seri A đầu tiên cho Colearn và 1SK, khi đó ELC chắc chắn sẽ ko có giá dưới 5X vì lúc đó vốn hóa mỗi sản phẩm đó hơn vốn hóa ELC hiện tại :)
    phikhongloNgocvuhp85 thích bài này.
  4. hoangtube189

    hoangtube189 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/11/2021
    Đã được thích:
    14
    Từ từ thôi bác ơi, vượt 3x đã rồi nói chuyện tiếp cũng không muộn :-w
  5. Ngocvuhp85

    Ngocvuhp85 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/09/2020
    Đã được thích:
    59.060
    Tôi chờ phiên bùng nổ của ELC để khép lại tháng 5 ở nền giá 21 :drm
  6. mocmien2015

    mocmien2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2019
    Đã được thích:
    1.752
    Năm ngoái mới cảm hứng từ khi bắt dầu ra 2 sản phẩm hot là 1SK và Colearn thì nó còn lên 3x, thì giờ khi 2 sản phẩm đã hoàn thiện đến bắt đầu tăng tốc thì 3X đấy chỉ là vấn đề thời gian thôi em, thường thì sản phẩm startup ID phải 2 3 năm mới cho doanh thu nhưng 1SK đang làm rất tốt đó !
    --- Gộp bài viết, 26/05/2022, Bài cũ: 26/05/2022 ---
    https://1sk.vn/
    anh em cổ đông ELC có thể vào trải nghiệm sản phẩm này, đặc biệt 2 cái cân thông minh và vòng đeo thông minh khá hot bên trung quốc , cái này sản phẩm thương hiệu 1SK! khá tiện lợi khi tập thể dục kết hợp kiểm tra sức khỏe !
    --- Gộp bài viết, 26/05/2022 ---
    Nay ELC vượt 19 là break trend thành công vào trend tăng, anh em canh rung lắc tăng tỷ trọng ELC nhé :)
    --- Gộp bài viết, 26/05/2022 ---
    Mỗi anh em ủng hộ 10k mình làm luôn 100k hôm nay cho em ấy được nghe tuyệt phẩm như quỳnh lần nữa nào :) Chiến thôi anh em !
    Ngocvuhp85 thích bài này.
  7. cusuhao1102

    cusuhao1102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    1.376
    Tất cả các sản phẩm này đều thuộc ELC à bác Hoàng
    mocmien2015 thích bài này.
  8. mocmien2015

    mocmien2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2019
    Đã được thích:
    1.752
    Sở hữu 100% luôn đó, đạt 1 triệu người dùng sẽ sút vốn seria A đầu tiên 20%, mục tiêu sẽ đạt 3-5 triệu người dùng ! Hiện tại nội lực ELC chưa cần huy động vốn thì colearn và 1SK đạt 1 triệu người dùng trong năm nay là trong tâm tay, nhưng em có tư vấn với ban lãnh đạo ELC đã nốt công thì chơi lớn không cần lom dom sau khi đạt 1 triệu ngươi dùng gọi vốn vòng A đầu tiên sút 20% của colearn và 1SK rồi tăng tốc lên 3-4 triệu người dùng luôn, thì lúc đấy định giá ELC sẽ cái giá chắc chắn trong room này anh em mình sẽ ko ai tưởng tưởng ra được trong 2 năm tới đâu !
    Phucthanhdang, cusuhao1102Ngocvuhp85 thích bài này.
  9. cusuhao1102

    cusuhao1102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    1.376
    Kì vọng ban lanh đạo và anh thì ELC sẽ đạt vốn hóa bao nhiêu vậy?
  10. mocmien2015

    mocmien2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2019
    Đã được thích:
    1.752
    300-
    300-500 triệu USD phụ thuộc vào thành công 1 hay 2 sản phẩm startup colearn và 1SK. Mình tin chắc sẽ thành công tối thiểu 1 cái đạt 3 triệu người dùng !
    cusuhao1102 thích bài này.

Chia sẻ trang này