1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Em có Dốt về Chứng khoán ko?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Bigmeo, 21/11/2006.

816 người đang online, trong đó có 326 thành viên. 08:19 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1287 lượt đọc và 13 bài trả lời
  1. thangrua

    thangrua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/09/2005
    Đã được thích:
    4.385
    Vì nếu là nhà đầu tư thì bác lấy 8% mỗi năm ra tiêu xài hết hay là lại tái đầu tư tiếp. Nếu tái đầu tư tiếp số tiền lãi thì bác tính xem 10 năm có được 100% ko nhé.
  2. huyendt79

    huyendt79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Đã được thích:
    26

    Xin lỗi bác, người ta không biết thì giải thích chi tiết cho mọi người chứ. Bác không nói rõ thì họ không hiểu được cặn kẽ.
    Nếu bác gửi tiết kiệm giả sử: 8%/1năm trong vòng 10 năm
    Vậy 10 năm sau bác phải lợi được: (1+0.08)^10 = 215% cơ bác à? thế em mới nói với bác là khi nói chung chung thì cần con số gần đúng nhé, đừng đưa ra con số mà nó xa vời quá nhé. Tại đây chắc có rất nhiều cao bác biết cách tính cái này mà.



    Được huyendt79 sửa chữa / chuyển vào 11:02 ngày 23/11/2006
  3. Thanglongtelecom

    Thanglongtelecom Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2004
    Đã được thích:
    0

    Trong đầu tư kiểu này thì người ta lấy con số KỲ DIỆU 72 để tính:
    - Ví dụ bác gửi ngân hàng lãi xuất 8% năm, phần lãi lại đập vào phần vốn thì: lấy 72/8 = 9 năm bác sẽ có gấp đôi số vốn ban đầu.
    - Nếu bác mua cổ phiếu dạng Blue-CHIP (Kiểu như VF1 ở Việt nam hoặc SP500 ỡ Mỹ), với cổ tức cỡ 12%, phần lãi lại dùng mua tiếp cổ phiếu thì chỉ: 72/12=6 năm là bác đã có gấp đôi số vốn ban đầu (chưa kể phần lời do chênh lệch giá của cổ phiếu). (Đây chính là cách mà các công ty bảo hiểm dùng tiền của khách hàng kinh doanh cổ phiếu và lấy lợi nhuận chi trả cho khách hàng)
    - Để chắc ăn đảm bảo giá trị đồng tiền (do sự trượt giá cỡ 6% /năm) bạn có thể bỏ thêm phần tiền do trượt giá này bù vào vốn hàng năm.
    - Kinh doanh cổ phiếu ngắn hạn thì có thắng có thua, nhưng THUA LÀ NHIỀU, bác muốn đầu tư tôi khuyên bác ĐẦU TƯ DÀI HẠN theo cách như ở trên tôi đã trình bày, bác cứ mua VF1 hoặc Quỹ đầu tư của PRUDENTIAL...cỡ 5000 $ ban đầu, mỗi tháng lĩnh lương bác lại bỏ ra cỡ 70$ -> 100$ để mua tiếp (Chi phí này chỉ tương đương bác dùng con SPACY xịn của NHẬT). Đảm bảo sau 10 -> 20 năm giấc mộng xe hơi + nhà lầu của bác cũng không phải quá cao đâu !
  4. thangrua

    thangrua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/09/2005
    Đã được thích:
    4.385
    Chán đời các bác này, 215% là cả vốn lẫn lãi, lấy 215 - 100% vốn thì chả là lời ~ 100% ah. (Ah nói theo kiểu siêu chính xác như bác thì phải là 115% mới đúng chứ)
    Hỏi lại bác 1 câu: bác mua vàng 700, bán 1,4tr thì nói là lời 100% hay là 200%????
    (Cứ cãi nhau bởi mấy cái cỏn con này kể ra kũng bực mình thiệt. )

Chia sẻ trang này