FED có tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 tới hay không ?????????????????? ?????????????????????

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thanhhand10, 18/11/2016.

1663 người đang online, trong đó có 665 thành viên. 17:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1820 lượt đọc và 10 bài trả lời
  1. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    Theo tôi là KHÔNG.
    Mặc dù tháng 12 là chu kì truyền thống tăng ls của FED.
    Nhưng,
    Hiện tại, $ đang tăng giá mạnh, tiền tệ thế giới phá giá, đã gây rất nhiều bất lợi cho xuất khẩu của Mỹ
    Cộng thêm chính sách của tổng thống mới rất bất định cho nên xu hướng của chủ tịch FED sẽ là xu hướng thận trọng.

    Đó là lý do tôi nghĩ rằng chủ tịch FED sẽ vẫn chưa đưa ra quyết định tăng lãi suất trong tháng 12
  2. Thanh92

    Thanh92 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/08/2014
    Đã được thích:
    5.635
    Ko tăng nhưng vs thị trường việt nam vẫn sẽ có 1,2 hôm bán tháo trước ngày họp
    thanhhand10 thích bài này.
  3. thaont_2008

    thaont_2008 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/05/2014
    Đã được thích:
    3.209
    Bà tóc bạc đầu cơ vàng thôi, âm thầm gom giá rẻ rôì hô đình chỉ tăng lãi suất $ làm vàng tăng bán lấy lời (lần thứ 18)
  4. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    Đồng Yên bất ngờ đảo chiều giảm mạnh, doanh nghiệp vay Yên "khấp khởi" mừng
    [​IMG]
    Thanh Thủy

    (NDH) Tỷ giá JPY/VND ngày 18/11 hiện chỉ còn tăng 8,9% so với thời điểm đầu năm, trong khi cuối quý III tăng 18%. Cú lội ngược dòng ngoạn mục của đồng Yên có thể biến lợi nhuận loạt doanh nghiệp từ lỗ thành lãi.

    TIN ĐỌC NHIỀU
    [​IMG]

    Cú lội ngược dòng "chóng vánh" của đồng Yên

    Liên tục nằm trong xu hướng tăng giá, đồng yên đã bất ngờ quay đầu từ cuối tháng 9. Xu hướng giảm giá của đồng tiền này trở nên rõ nét từ đầu tháng 11 khi sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ chuẩn bị diễn ra và ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Donald Trump chính thức đắc cử ngày 9/11.

    Từ mức 100 yên Nhật đổi 1 USD ngày 21/9, hiện phải cần tới 110,66 yên để đổi 1 USD. Đồng USD đã tăng giá hơn 10% so với yên Nhật chỉ sau hơn một tháng. Diễn biến tỷ giá USD/JPY cũng trùng khớp với xu hướng của chỉ số DXY đo sức mạnh đồng bạc xanh thời gian gần đây.



    Tỷ giá USD/JPY và chỉ số DXY đo sức mạnh đồng bạc xanh

    Doanh nghiệp vay Yên thở phào

    Đồng USD đang mạnh lên khiến một loạt đồng tiền của các nước khác giảm giá, trong đó có Nhật Bản. Tỷ giá VND/USD những ngày qua cũng có dấu hiệu tăng khá rõ nét. Tuy nhiên, theo tỷ giá áp dụng tại Vietcombank, tỷ giá USD mua chuyển khoản hiện là 22.400 đồng/USD, tăng 0,7% so với thời điểm đầu tháng 11 (22.285 đồng/USD).

    Tỷ giá VND/USD hiện đang được điều chỉnh theo cơ chế tỷ giá trung tâm và đã liên tục ổn định trong 10 tháng đầu năm, giúp NHNN gia tăng đáng kể lượng dự trữ ngoại hối.



    Diễn biến tỷ giá USD đến ngày 11/11

    Mức tăng này khá khiêm tốn so với các đồng tiền khác trên thế giới, khiến tỷ giá giữa đồng nội tệ và một số ngoại tệ khác được tính theo cơ chế tỷ giá chéo có biến động mạnh.

    Sau một thời gian dài tăng, tỷ giá giữa VND và Yên Nhật đã bất ngờ sụt giảm xuống còn 202,57 VND/JPY. Tỷ giá JPY/VND ngày 18/11 hiện chỉ còn tăng 8,9% so với thời điểm đầu năm, trong khi cuối quý III vừa rồi, đồng Yên đã tăng giá 18,45% so với đầu năm.

    [​IMG]
    Tỷ giá JPY/VND tại thời điểm cuối các quý và ngày 18/11

    Đồng Yên tăng đã trở thành "ác mộng kinh hoàng" đối với một loạt các doanh nghiệp đang vay nợ bằng đồng Yên. Lợi nhuận kinh doanh các quý vừa qua bị "ăn mòn" bởi các khoản lỗ chênh lệch tỷ giá giá, một khoản chi phí phi tiền mặt.

    Không ít các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang vay Yên với dư nợ khổng lồ. Tập đoàn Điện lực EVN mới đây đã công bố BCTC quý II/2016 gây bất ngờ với số lỗ lên tới 700 tỷ đồng dù hoạt động kinh doanh trong báo cáo sơ kết trước đó cho thấy sự tăng trưởng đáng khích lệ. Trần tình về khoản lỗ này, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đinh Quang Tri có tới chi phí có hơn 6 nghìn tỷ đến từ chênh lệch tỷ giá 6 tháng đầu năm phát sinh. (Xem thêm)

    >> Gần 23 tỷ đồng lãi vay mỗi ngày vẫn chưa phải "ác mộng" của EVN
    ACV cũng là doanh nghiệp chịu ảnh hưởng lớn từ sự tăng giá của Yên Nhật. Ttính đến thời điểm 30/6, ACV có tới hơn 15.600 tỷ đồng vay nợ dài hạn là bằng đồng Yên thông qua Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) để thực hiện dự án xây dựng nhà ga hành khách quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. Cùng với đó là các hiệp định vay vốn để xây dựng nhà ga T2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Tổng số vốn vay bằng đồng Yên lên tới 15.775 tỷ đồng. Lỗ tỷ giá kéo tụt lợi nhuận hơn 1.379 tỷ đồng khiến ACV lỗ 124 tỷ đồng.

    Cũng trong quý II, khi đồng Yên "mới" tăng giá 16,22%, Cảng Hải Phòng giảm hơn 30% lợi nhuận mà một trong các nguyên nhân chính là bởi đồng yên tăng giá.

    Quý III/2016, Nhiệt điện Phả Lai (PPC), ông lớn ngành nhiện điện, cũng bất ngờ báo lãi vỏn vẹn 13 triệu đồng. Lợi nhuận 9 tháng âm tới 349 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi hơn 440 tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nhưng nguyên nhân lớn hơn là lỗ tỷ giá đã kéo chi phí tài chính 9 tháng đầu năm tăng gấp đôi.

    "Tội đồ" đồng Yên Nhật đã kéo lợi nhuận của một loạt doanh nghiệp. Cú lội ngược dòng bất ngờ của đồng Yên thời gian qua nếu tiếp tục được duy trì đến cuối quý IV sẽ giúp những doanh nghiệp này lấy lại những gì đã mất thời gian qua. Tuy nhiên, những thay đổi trên thị trường ngoại hối (FX) là điều khó lòng nắm bắt.
    --- Gộp bài viết, 18/11/2016, Bài cũ: 18/11/2016 ---
    bán tháo là điều tất yếu của nhỏ lẻ
    ngay hôm nay là etf và các nhỏ to bán rồi đó
    nhưng mà hướng đi thì chưa chắc họ đã hành động đúng
    thatha_chamchi thích bài này.
  5. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    Vietnam Airlines sẽ đăng ký giao dịch trên UPCoM
    • Nhằm mục đích lập Sở đăng ký sở hữu chứng khoán và chuẩn bị Hồ sơ đăng ký giao dịch cổ phiếu trên hệ thống UPCoM tại Sở GDCK Hà Nội, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - mã CK: HVN) thông báo ngày 30/11/2016 sẽ thực hiện chốt danh sách cổ đông.

      Theo đó, Vietnam Airlines sẽ đăng ký giao dịch trên UPCoM hơn 1,2 tỷ cổ phiếu.

      Kể từ ngày 29/11/2016, Vietnam Airlines đề nghị VSD ngừng nhận hồ sơ chuyển quyền sở hữu chứng khoán HVN của các cổ đông theo quy định. Việc chuyển nhượng cổ phiếu của Vietnam Airlines sẽ được thực hiện sau khi cổ phiếu chính thức giao dịch trên hệ thống UPCoM.

      Dự kiến cổ phiếu Vietnam Airlines sẽ đăng ký giao dịch trên UPCoM vào tháng 12/2016.

      Tháng 4 năm 1993, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức hình thành với tư cách là một đơn vị kinh doanh vận tải hàng không có quy mô lớn của Nhà nước. Vào ngày 27/05/1995, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được thành lập trên cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng không, lấy Vietnam Airlines làm nòng cốt.

      Sáng ngày 14/11, Công ty mẹ - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VietnamAirlines) đã tổ chức đấu giá lần đầu ra công chúng (IPO) hơn 49 triệu cổ phần. Kết quả 100% lượng cổ phần chào bán được mua hết, trong đó đã có hai nhà đầu tư đặt mua gần hơn 48,3 triệu cổ phần được cho là Ngân hàng Vietcombank và Techcombank. Mức giá bình quân là 22.307 đồng/cp, VietnamAirlines thu về hơn 1,093 tỷ đồng.

      Vietnam Airlines khi thực hiện IPO có vốn điều lệ 14.101.840.000.000 đồng, chia thành 1.410.184.000 cổ phần, trong đó cổ phần nhà nước nắm giữ 75% vốn điều lệ; cổ phần bán cho cán bộ công nhân viên chiếm 1,5% vốn điều lệ; cổ phần chào bán cho nhà đầu tư chiến lược chiếm 20% và cổ phần bán đấu giá cho các nhà đầu tư chiếm 3,5%.
  6. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    [Infographic] Toàn cảnh kết quả kinh doanh các DN thép 9 tháng đầu năm 2016
    [​IMG]
    Bình An - Liên Hương

    (NDH) Thống kê khoảng 19 doanh nghiệp ngành thép đang giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tổng doanh thu thuần 9 tháng đầu năm 2016 đạt 88.616 tỷ đồng (tăng 5% so với cùng kỳ), nhưng lợi nhuận sau thuế đạt tới 8.243 tỷ đồng (gấp đôi cùng kỳ).

    TIN ĐỌC NHIỀU
    Với sự phát triển nhanh của ngành xây dựng, các doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng nói chung, đặc biệt là các doanh nghiệp ngành thép trong 9 tháng đầu năm 2016 đã có kết quả kinh doanh khả quan. Bên cạnh đó, sự phục hồi của giá thép và những biện pháp bảo vệ sản xuất thép trong nước tiếp tục được thực hiện, ngăn ngừa thép giá rẻ kém chất lượng tràn vào đã giúp các doanh nghiệp này tăng trưởng mạnh trong 9 tháng vừa qua.

    [​IMG]


    *Do HSG và MHL lệch niên độ tài chính nên số liệu của hai DN này được tính vào quý 2,3,4 niên độ tài chính 2015-2016 (bắt đầu từ 1/1/2016 - 30/9/2016)









    Một số cổ phiếu thép tăng mạnh, hai sàn giảm điểm
    [​IMG]
    Bình An

    (NDH) ITA giảm 40 đồng xuống 5.160 đồng/CP và vươn lên dẫn đầu khối lượng khớp lệnh trên thị trường, đạt hơn 10,7 triệu cổ phiếu.

    TIN ĐỌC NHIỀU
    Diễn biến trong phiên chiều vẫn tương tự buổi sáng, sắc đỏ trên thị trường tiếp tục chiếm ưu thế hơn và đẩy cả hai chỉ số xuống dưới mốc tham chiếu. Trong đó, các cổ phiếu như VNM, VIC, VCB, KDC, PLC… đều chìm trong sắc đỏ. Khép phiên giao dịch, VNM giảm 1.800 đồng xuống 137.200 đồng/CP. KDC giảm 900 đồng xuống 34.600 đồng/CP. HPG giảm 500 đồng xuống 41.300 đồng/CP và khớp lệnh hơn 3 triệu cổ phiếu. PLC giảm 300 đồng xuống 27.400 đồng/CP. Được biết, PLC sắp xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2016. Theo đó, PLC điều chỉnh giảm 35% kế hoạch lợi nhuận năm 2016.

    Ở chiều ngược lại, sắc xanh vẫn được duy trì tốt trên các cổ phiếu như MSN, FPT, CII, BVH, VCG… Trong đó, VCG tăng 700 đồng lên 16.100 đồng/CP và dẫn đầu khối lượng khớp lệnh sàn HNX, đạt hơn 4 triệu cổ phiếu. Đáng chú ý, ROS tiếp tục kịch bản giao dịch quen thuộc bằng việc giảm sàn trong phiên nhưng lại bật tăng vào cuối phiên. ROS chốt phiên giao dịch với mức tăng 3.100 đồng lên 124.000 đồng/CP và khớp lệnh hơn 3,25 triệu cổ phiếu.

    [​IMG]

    Phiên hôm nay, trong khi HPG giảm khá mạnh thì một số cổ phiếu nhóm ngành thép là TLH, HSG và SMC đã bật tăng mạnh. SMC tăng 900 đồng lên 24.400 đồng/CP. HSG tăng 1.050 đồng lên 44.450 đồng/CP.

    Cặp đôi HAG và HNG sau 2 phiên giao dịch tích cực đã đảo chiều giảm trở lại. HAG giảm 100 đồng xuống 5.700 đồng/CP và khớp lệnh hơn 4,7 triệu cổ phiếu. HNG giảm 180 đồng xuống 6.720 đồng/CP.

    Phiên hôm nay, ITA giảm 40 đồng xuống 5.160 đồng/CP và vươn lên dẫn đầu khối lượng khớp lệnh trên thị trường, đạt hơn 10,7 triệu cổ phiếu.

    [​IMG]

    Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,32 điểm (-0,2%) xuống 673,25 điểm. Toàn sàn có 87 mã tăng, 137 mã giảm và 77 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 104,8 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 2.210 tỷ đồng.

    Chỉ số HNX-Index giảm 0,31 điểm (-0,39%) xuống 80,62 điểm. Toàn sàn có 57 mã tăng, 89 mã giảm và 199 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 37,8 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 365 tỷ đồng.

    Về cuôi phiên sáng, nhiều cổ phiếu trụ cột trên thị trường đã đảo chiều giảm trở lại từ đó, kéo cả hai chỉ số xuống dưới mốc tham chiếu. Các cổ phiếu như BID, BVH, KDC, VNM, VIC, VCB, DBC… đã đồng loạt giảm giá. Khép phiên sáng, VIC giảm 50 đồng xuống 42.650 đồng/CP. VCB giảm 100 đồng xuống 35.550 đồng/CP. ROS giảm 4.300 đồng xuống 116.600 đồng/CP và khớp lệnh hơn 1 triệu cổ phiếu.

    Ở chiều ngược lại, sắc xanh vẫn được duy trì khá tốt trên các cổ phiếu như MSN, VCG, CII… điều này phần nào giúp làm giảm áp lực trên hai chỉ số. VCG tăng 800 đồng lên 16.200 đồng/CP và khớp lệnh hơn 3 triệu cổ phiếu.

    Dòng tiền phiên sáng nay vẫn chỉ tập trung chủ yếu vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ do vậy tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX chỉ đạt gần 1.300 tỷ đồng và giao dịch thỏa thuận chiếm hơn 150 tỷ đồng. FLC giảm 20 đồng xuống 6.850 đồng/CP và dẫn đầu khối lượng khớp lệnh trên thị trường, đạt hơn 4,2 triệu cổ phiếu. KSA phiên sáng nay tăng mạnh 110 đồng lên 2.020 đồng/CP và khớp lệnh được hơn 3,5 triệu cổ phiếu.

    Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 2,85 điểm (-0,42%) xuống 671,72 điểm. Toàn sàn có 75 mã tăng, 136 mã giảm và 96 mã đứng giá.

    Chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,15 điểm (-0,18%) xuống 80,79 điểm. Toàn sàn có 47 mã tăng, 69 mã giảm và 236 mã đứng giá.

    Thị trường chứng khoán trong nước mở cửa phiên cuối tuần tiếp tục với những diễn biến giao dịch thận trọng. Trong khi đó, các cổ phiếu trụ cột trên thị trường đang phân hóa khá rõ nét, điều này khiến cả hai chỉ số chỉ có biến động với biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu.

    Hiện giờ, các cổ phiếu như SSI, ROS, MSN, HSG, HPG, FPT, DBC, VCG… đã đồng loạt tăng giá và giúp hai chỉ số đang có mức tăng điểm nhẹ.

    Trong khi đó, nhiều cổ phiếu lớn khác như VNM, VIC, STB, KDC, SHB, PVS… đã lùi xuống dưới mốc tham chiếu và đang gây áp lực tương đối lớn lên hai chỉ số.

    Giá dầu tăng trong đầu phiên ngày 17/11 nhờ những kỳ vọng vào thỏa thuận đóng băng sản lượng của Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) nhưng sau đó mất đà và chìm vào sắc đỏ bởi những lo ngại về tình trạng dư cung và đồng USD tăng. Hiện tại, các cổ phiếu dầu khí trên thị trường đang có biến động không quá mạnh.

    Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, một số cổ phiếu khoáng sản là KSA, KSH… đã tăng mạnh. KSA sau phiên giảm sàn hôm qua thì tới giờ đang tăng 110 đồng lên 2.020 đồng/CP và dẫn đầu khối lượng khớp lệnh trên thị trường, đạt hơn 2 triệu cổ phiếu. KSH đã được kéo lên mức giá trần.

    Sau khoảng 45 phút giao dịch chỉ số VN-Index tăng 0,37 điểm (0,05%) lên 674,94 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 16 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 257 tỷ đồng.

    Chỉ số HNX-Index tăng 0,07 điểm (0,09%) lên 81,01 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 9 triệu cổ phiếu, trị giá trên 73 tỷ đồng.

    Kết thúc phiên ngày 16/11, các Quỹ VNM và FTSE ghi nhận trạng thái chiết khấu lần lượt là 2,2 và 2,5%. Số lượng chứng chỉ quỹ niêm yết cũng giảm đáng kể trong 3 phiên gần nhất. Đây được xem là nguyên nhân của chuỗi bán ròng mạnh của nhà đầu tư ngoại từ đầu tuần. VCBS cho biết, quý 4 không phải là thời gian giải ngân ưa thích của khối ngoại. Theo đó, áp lực bán ròng của khối ngoại nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong thời gian tới và trở thành yếu tố quan trọng chi phối diễn biến chỉ số từ nay tới cuối năm.

    Trong khi chỉ số chưa xác nhận các xu hướng rõ rệt, yếu tố thông tin cũng không ghi nhận đột biến, trạng thái giằng co tích lũy trong giai đoạn này khiến cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư co hẹp với độ phân hóa cao. Vì vậy, tỷ trọng cổ phiếu thấp nhắm vào các cổ phiếu có câu chuyện cá biệt là ưu tiên của chúng tôi trong giai đoạn này khi đây là là lựa chọn đem tới sự chủ động cho nhà đầu tư khi có các diễn biến bất ngờ.
  7. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    Nhật Bản giữ ưu đãi thuế cho Việt Nam, loại bỏ Trung Quốc và Thái Lan
    [​IMG]
    Thạch Thảo/Theo Nikkei

    (NDH) Nhật Bản sẽ loại bỏ 5 quốc gia, bao gồm Trung Quốc và Thái Lan, khỏi khung thuế suất ưu đãi để phát triển kinh tế.

    TIN ĐỌC NHIỀU
    Động thái này cho thấy chủ nghĩa bảo hộ đang nhen nhóm trở lại tại các quốc gia lớn.

    Hệ thống ưu đãi phổ cập (GSP) là một hình thức hỗ trợ các nền kinh tế đang phát triển. GSP giúp các quốc gia như Việt Nam hưởng mức thuế tối thiểu với các sản phẩm và ngành công nghiệp cụ thể. Hệ thống này được áp dụng tại 143 quốc gia và vùng lãnh thổ.

    Khung thuế này được áp dụng cho tới khi các quốc gia đang phát triển tiến tới một ngưỡng kinh tế nhất định. Các đối tượng hưởng lợi sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách nếu Ngân hàng Thế giới (WB) liệt kê họ vào danh sách các nền kinh tế thu nhập cao trong 3 năm liên tiếp. Bộ Tài chính Nhật Bản cũng thêm một quy tắc: Loại bỏ các nước có thị phần xuất khẩu lớn hơn hoặc bằng 1% và thu nhập vượt qua một mức nhất định trong 3 năm liên tiếp.

    5 quốc gia bị loại khỏi danh sách hưởng thuế suất ưu đãi bao gồm: Trung Quốc, Mexico, Brazil, Thái Lan và Malaysia. Thay đổi này có hiệu lực từ năm tài chính 2019. Trong tổng số 33 tỷ Yên thâm hụt từ thuế, 5 quốc gia này chiếm tới 30 tỷ Yên (272 triệu USD).

    Thuế quan thấp được áp dụng cho hầu hết các sản phẩm của Trung Quốc như nước hoa và polyethylene terephthalate (được sử dụng trong các chai nhựa). Nhiều công ty Nhật Bản xây dựng dây chuyền sản xuất và phân phối toàn cầu dựa trên khung thuế suất hiện nay. Mặc dù Bộ Tài chính dự kiến chuyển đổi trong vòng 2 năm, mọi thứ vẫn có thể xoay chuyển theo hướng khác bởi các doanh nghiệp Nhật Bản – những người đang nhập nguyên liệu chủ yếu từ Trung Quốc.

    Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia vẫn sẽ tiếp tục hưởng lợi từ việc cắt giảm và miễn trừ thuế suất. Trong khi đó, Chile và Argentina được dự báo sẽ sớm bị loại bỏ khỏi danh sách bởi họ đã đạt được một số chỉ tiêu nhất định.

    Trước Nhật Bản, Liên minh Châu Âu (EU) và Canada đã thay đổi mức thuế ưu đãi trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, những diễn biến như việc ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang dấy lên những lo ngại về sự trỗi dậy của chủ nghĩa bảo hộ. Do đó, Bộ Tài chính Nhật Bản sẽ cần phải giải thích mục đích kế hoạch một cách cẩn trọng.
  8. MR_Tom2016

    MR_Tom2016 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/11/2015
    Đã được thích:
    5.488
    đòn gió thôi canh múc vangô short usd
    thanhhand10 thích bài này.
    thanhhand10 đã loan bài này
  9. phonglee

    phonglee Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/01/2016
    Đã được thích:
    16.852
    $ mà còn tăng nên fed tăng ls là vết dao chí mạng vào chính nó.
    thanhhand10 thích bài này.
    thanhhand10 đã loan bài này
  10. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    chuẩn
    cái thòng lọng $ từ ngày trump lên cứ dần thít cổ nước mỹ lại
    cộng thêm thế giới phá giá thì tốc độ thít cổ gấp đôi
    nó chắc ko dám nâng ls đâu
    phonglee thích bài này.

Chia sẻ trang này