FIT (tập 3) ... Bùng nổ .............!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi namoon, 19/09/2014.

733 người đang online, trong đó có 293 thành viên. 20:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 163879 lượt đọc và 2690 bài trả lời
  1. thanh_roma

    thanh_roma Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/05/2006
    Đã được thích:
    745
    Chủ tịch FIT đã phát biểu.......FIT sẽ trở lại mốc 18 thui!

    Chủ tịch FIT: Chúng tôi không thâu tóm DCL
    Vì sao cổ phiếu FIT của CTCP Đầu tư F.I.T tăng mạnh lên mốc trên 2.x và giải đáp tin đồn khả năng FIT mua thâu tóm CTCP Dược phẩm Cửu Long (mã DLC) là nội dung mà ông Phan Trung Phương, Chủ tịch HĐQT F.I.T trao đổi với Đầu tư Chứng khoán.

    Thưa ông, lẽ thông thường sau khi cổ phiếu phát hành mới về tài khoản, giá chứng khoán thường giảm. Nhưng với FIT, cổ phiếu đã tăng mạnh lên mức trên 20.000 đồng/cổ phiếu từ mức xấp xỉ 14.000 đồng/cổ phiếu. Vì sao lại có sự tăng giá chóng mặt này?

    Tôi nghĩ rằng, trên thị trường, giá trước hết phản ánh quan hệ cung cầu. Quan hệ này, được điều chỉnh bởi các kỳ vọng giá xung quanh mức giá trị thực của cổ phiếu. Việc cổ phiếu FIT tăng lên mức giá này, với vai trò là người nội bộ của F.I.T, chúng tôi không cảm thấy ngạc nhiên.

    6 tháng đầu năm nay, F.I.T đạt 67 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, và Công ty hoàn toàn tự tin khả năng vượt kế hoạch lợi nhuận năm. Ngoài ra, nếu tính chính xác giá trị sổ sách của cổ phiếu FIT, tôi nghĩ rằng, mức giá đầu 2x có thể vẫn chưa xứng đáng với giá trị của cổ phiếu FIT.

    Tất nhiên, sẽ không khách quan cho lắm khi tôi tự nói về chúng tôi. Tuy nhiên, Quý nhà đầu tư có thể tham khảo một số bài phân tích đánh giá về cơ hội đầu tư cổ phiếu FIT của các tổ chức độc lập như CTCK Phương nam, CTCK Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương…

    Ông có thể giải thích rõ hơn về điều này, vì 6 tháng đầu năm, giá trị sổ sách cổ phiếu FIT chỉ hơn 12.300 đồng/cổ phiếu?

    Điều mà lâu nay, rất nhiều NĐT đã nhìn thấy, và kỳ vọng vào F.I.T chính là khoản đầu tư vào CTCP Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (TSC).

    Khoản đầu tư 7,5 triệu cổ phiếu TSC, F.I.T mua với tư cách nhà đầu tư chiến lược có giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó, TSC hiện có giá xấp xỉ 40.000 đồng/cổ phiếu. Chênh lệch giá mua TSC với thị giá lên tới trên 220 tỷ đồng, trong khi vốn điều lệ mới của F.I.T mới chỉ chưa đến 500 tỷ đồng. Điều này có nghĩa là, giá trị sổ sách thực tế của cổ phiếu FIT cao hơn rất nhiều so với con số trên báo cáo thể hiện cuối tháng 6 vừa qua.

    Điểm thứ 2 là việc kỳ vọng vào sự hồi phục và tăng trưởng của TSC. Với kế hoạch lợi nhuận mới của TSC là 55 tỷ đồng, cộng thêm chiến lược mới trong kinh doanh giai đoạn 5 năm tới như HĐQT TSC đã trình bày, mức đóng của TSC vào F.I.T sẽ rất lớn. Đây chính là một trong những động lực quan trọng giúp Công ty tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới đây.

    Trong khi đó, các công ty con, liên kết khác như Sao Nam, Today Cosmetics đã và đang kinh doanh rất tốt, tăng trưởng dự kiến trong các năm tới đều rất lớn; các mảng hoạt động của Công ty cũng hiệu quả và tăng trưởng rõ nét như NĐT đã thấy. Vì vậy, việc NĐT kỳ vọng vào cổ phiếu FIT cũng là bình thường.

    Ngoài TSC, F.I.T có kế hoạch mở rộng đầu tư vào những DN nào khác nữa?

    Như kế hoạch chúng tôi đã trình bày với các cổ đông tại cuộc họp ĐHCĐ bất thường đầu năm nay, chiến lược mới của F.I.T là dành 80% vốn chủ sở hữu đầu tư vào các công ty con, công ty liên kết trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, hóa mỹ phẩm… Điều này có nghĩa là, ngoài TSC, chúng tôi sẽ còn hướng đến nhiều DN khác nữa.

    Tuy nhiên, TSC hiện nay vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng và triển vọng lợi nhuận rất tốt, nên chúng tôi muốn dành nhiều nguồn lực trước mắt để đưa TSC đến tầm vóc cao hơn. Ngoài ra, các DN khác hiện vẫn trong vòng quan tâm, nên nếu có cũng chưa thể công bố được.

    Trên các diễn đàn đang rộ thông tin FIT thâu tóm CTCP Dược phẩm Cửu Long (DCL), và đây được cho là lý do cổ phiếu này tăng giá trong những ngày qua. Ông có thể chia sẻ một chút về kế hoạch này?

    Tôi xin khẳng định rằng, đây là tin đồn thất thiệt. Ở thời điểm hiện nay, F.I.T chưa hề sở hữu cổ phiếu DCL, và cũng chưa có chủ trương hay bước đi nào trong việc sở hữu/thâu tóm DCL cả. Tôi nghĩ rằng, NĐT nên cẩn trọng trong việc ra quyết định đầu tư, tránh bị ảnh hưởng bởi các tin đồn, có thể gây thiệt hại về mặt tài chính.

    Thiên Hương
    ĐTCK
    --- Gộp bài viết, 01/10/2014, Bài cũ: 01/10/2014 ---
    http://www.fitgroup.com.vn/vi-VN/Tin-tuc/Tin-Kinh-te/Chu-tich-FIT-Chung-toi-khong-thau-tom-DCL.htm
    ThanTuDo thích bài này.
  2. bomsit

    bomsit Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    27/09/2014
    Đã được thích:
    86
    lại một quả bom cho fit :(
  3. nhadatuytin

    nhadatuytin Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2007
    Đã được thích:
    3.878
    bom sịt hả bác...
    FIT đợi thuyền trưởng về làm tập 4 thì mới phi tiếp...
  4. dongdatu

    dongdatu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/07/2007
    Đã được thích:
    8.248
    6 tháng đầu năm nay, F.I.T đạt 67 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, và Công ty hoàn toàn tự tin khả năng vượt kế hoạch lợi nhuận năm. Ngoài ra, nếu tính chính xác giá trị sổ sách của cổ phiếu FIT, tôi nghĩ rằng, mức giá đầu 2x có thể vẫn chưa xứng đáng với giá trị của cổ phiếu FIT.
    ThanTuDo thích bài này.
  5. bomsit

    bomsit Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    27/09/2014
    Đã được thích:
    86
    tớ cũng hâm mộ em nhưng giờ cảm xúc tụt quá
  6. Hieult

    Hieult Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/03/2014
    Đã được thích:
    769
    Mới điều chỉnh 1 phiên mà đã xoắn hết cả lên rồi
    ThanTuDo thích bài này.
  7. trustandsuccess

    trustandsuccess Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/02/2014
    Đã được thích:
    912
    Cái tin đó là từ hôm qua rồi các bác ạ. Không cần thâu tóm DCL đâu, FIT vẫn lên ào ào.
    ThanTuDoHieult thích bài này.
  8. caloinguocdong

    caloinguocdong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/02/2010
    Đã được thích:
    305
    mai san cho chu mua dc chua:))
    ThanTuDothanh_roma thích bài này.
  9. thanh_roma

    thanh_roma Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/05/2006
    Đã được thích:
    745
    Hay........Có thể mai vào lại.........vì vừa chốt lời hôm nay!
    ThanTuDo thích bài này.
  10. caloinguocdong

    caloinguocdong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/02/2010
    Đã được thích:
    305
    nho le qua, nay chot gan het roi. vay game moi hap dan
    Hieult thích bài này.
  11. dungspm

    dungspm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/02/2008
    Đã được thích:
    621
    Chả hiểu mấy bác đánh chứng kiểu gì mà điều chỉnh tí đã xoắn quẩy hết lên, SDI giá 5x điều chỉnh chốt rồi mà nó vẫn còn lên 100 đấy nhé, FIT triển vọng cực sáng, ko 3x còn lâu em mới xuống :)
    --- Gộp bài viết, 01/10/2014, Bài cũ: 01/10/2014 ---
    Mai canh mua giá 22, cuối phiên có lộc nhé :)
    ThanTuDoHoang_Khoai thích bài này.

Chia sẻ trang này