FLC hơn cả về mệnh ...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi kethucthoi9x, 25/02/2021.

996 người đang online, trong đó có 398 thành viên. 11:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1418420 lượt đọc và 7356 bài trả lời
  1. tinnoibo

    tinnoibo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Đã được thích:
    15.973
    Để đây và ko nói gì:
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, 10/03/2021, Bài cũ: 10/03/2021 ---
    [​IMG]
  2. tinnoibo

    tinnoibo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Đã được thích:
    15.973
    FLC kiện ngược lại Xây dựng Hòa Bình
    Về phần mình, Tập đoàn FLC cho biết vào ngày 8/3/2021, doanh nghiệp này đã nộp đơn khởi kiện Xây dựng Hòa Bình tới Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), yêu cầu Hòa Bình thanh toán các khoản phạt và bồi thường do vi phạm tiến độ xây dựng tại dự án FLC Sầm Sơn.

    [​IMG]
    Một góc quần thể FLC Sầm Sơn. (Ảnh: Song Ngọc).

    Tranh chấp giữa Tập đoàn FLC và Hòa Bình đã diễn ra từ nhiều năm nay chủ yếu liên quan đến việc hai bên chưa thống nhất được về giá trị quyết toán một số hợp đồng xây dựng tại dự án FLC Sầm Sơn mà Hòa Bình làm nhà thầu.

    FLC cho rằng phán quyết của VIAC ngày 14/11/2020 đã không xem xét khách quan tài liệu chứng cứ giao nộp, sai lầm trong việc đánh giá chứng cứ và không phù hợp với quy định pháp luật, trái với các nguyên tắc cơ bản của pháp luật Việt Nam.

    Vì vậy, FLC đã có văn bản đề nghị Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh hủy bỏ phán quyết. Tuy nhiên, yêu cầu này đã không được Tòa chấp nhận.

    Tập đoàn của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cho rằng Hòa Bình đã "vi phạm về tiến độ, chất lượng thi công trong quá trình là nhà thầu tại FLC Sầm Sơn, khiến việc thi công bị tê liệt với hàng loạt sai sót nghiêm trọng như: không bố trí đủ nhân công, sử dụng các nhà thầu phụ không đủ năng lực, thi công không giám sát chặt chẽ, nhiều hạng mục sai thiết kế ....".

    Đại diện Tập đoàn FLC nêu một số dẫn chứng: "Đối chiếu giữa thời hạn mà các bên thỏa thuận trong Hợp đồng 57 so với thời điểm tạm bàn giao công trình đưa vào sử dụng (có xác nhận của đơn vị tư vấn), thì hạng mục Club House chậm ít nhất 114 ngày, còn hạng mục Trung tâm Hội nghị Quốc tế chậm ít nhất 110 ngày".

    FLC cho biết đã cưỡng chế Hòa Bình ngừng thi công, đồng thời chấp nhận thuê nhà thầu thứ ba để sửa chữa các sai sót và bù đắp việc chậm trễ do Hòa Bình gây ra.

    Liên quan đến phán quyết của VIAC buộc FLC phải trả cho Hòa Bình các khoản tiền theo hồ sơ quyết toán do Hòa Bình đệ trình, đại diện pháp lý của FLC cho biết có 4 căn cứ chính để FLC đề xuất hủy phán quyết này.

    Thứ nhất, VIAC đã dựa trên văn bản có tên "Thư xác nhận công nợ phải trả - Lần [1]" phát hành ngày 8/2/2018 để xác nhận FLC đã thừa nhận nợ Hòa Bình. FLC cho rằng việc chỉ căn cứ duy nhất vào tài liệu này để khẳng định rằng FLC đã công nhận nợ Hòa Bình khoản tiền trên là không đảm bảo nguyên tắc công bằng trong việc xem xét đánh giá toàn diện toàn bộ chứng cứ.

    Thứ hai, VIAC đã bỏ qua yêu cầu triệu tập công ty kiểm toán và kiểm toán viên trực tiếp thực hiện kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2017, 2018, 2019 của FLC để làm rõ về giá trị của Thư xác nhận và số dư nợ đối với Hòa Bình được ghi tại báo cáo tài chính năm 2017, 2018, 2019.

    Thứ ba, "có rất nhiều văn bản tài liệu, chứng cứ được FLC đưa ra nhưng không được VIAC xem xét, đặc biệt là các tài liệu chứng minh, sau ngày phát hành Thư xác nhận nợ, FLC và Hòa Bình vẫn chưa đi đến thống nhất cuối cùng về số liệu quyết toán", Tập đoàn FLC cho hay.

    Thứ tư, FLC còn nhận định "VIAC đã thiếu công bằng khi ấn định giá trị Chi phí chung mà FLC thanh toán theo đúng số liệu mà Hòa Bình đề xuất mà không xem xét đến tính hợp lý và logic của số liệu này".

    Đại diện pháp lý của FLC cho biết đã chính thức khởi kiện Hòa Bình để tiếp tục làm rõ về vấn đề vi phạm tiến độ và chất lượng xây dựng.

    Cụ thể, FLC yêu cầu Hòa Bình phải thanh toán tiền phạt cũng như bồi thường các vi phạm về tiến độ xây dựng và chất lượng xây dựng tại một số hạng mục của dự án FLC Sầm Sơn.
  3. Badboy2007

    Badboy2007 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/2021
    Đã được thích:
    173
  4. DuyVinh_FC

    DuyVinh_FC Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    04/06/2017
    Đã được thích:
    2.974
    lâu rồi chưa vào hàng FLC, giờ này vào được không các bác?
  5. Dinhcaock

    Dinhcaock Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    23/11/2020
    Đã được thích:
    1.540
    Cụ ơi, FLC đòi lại tổng giá trị phạt HBC có 2.3 tỏi thôi.:))
  6. Hungtb268

    Hungtb268 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2020
    Đã được thích:
    556.990
    Giờ là giờ nào roài bác còn view mấy cái vụ vặt vãnh thế này. Nó kéo đến biểu tình ở trụ sở FLC mà em nó còn phi từ 2 lên 5 rồi từ 4 lên 7 kìa. Giờ từ 6 lên 10 luôn nhé. Ai chịu được đến lúc lên 10 thì chịu, em hổng biết ngày tháng năm nào >:)>:)>:)
    Mai em lại hô 500 ae cướp lái của bác chủ pic. Cho bác chủ pic nghỉ 1 hôm. Yên tâm, trước khi lái em cho chèn bánh cẩn thận. Tàu chỉ có lên tiếp hoặc đứng im thôi, hổng lao dốc được đâu >:)>:)>:)
    Mua bán kệ ae >:)>:)>:)
    Nhadautu07 thích bài này.
  7. hoa_mua_tim

    hoa_mua_tim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/05/2020
    Đã được thích:
    362
    Mai hst a Q dễ đi viê
    --- Gộp bài viết, 10/03/2021, Bài cũ: 10/03/2021 ---
    Mai hst aQ chắc sàn hàng loạt mất :eek::eek::confused::confused::confused:
  8. tuhung246

    tuhung246 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/01/2018
    Đã được thích:
    1.145
  9. lanh2292

    lanh2292 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    12/06/2020
    Đã được thích:
    631
    Tin xấu hàng loạt, toàn các tin hạng nặng, QC quả này hết cách đỡ, mà chắc giờ cũng chỉ còn tìm cách đỡ để đỡ vào nhà đá
  10. Hungtb268

    Hungtb268 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2020
    Đã được thích:
    556.990
    Sàn cả họ chỉ mấy bác T+ xoắn thui. Em không để ý nhé. Lên xuống kệ anh Còi >:)>:)>:)
    CafeKem2018 thích bài này.

Chia sẻ trang này