FPT, thời điểm vàng để quay lại

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by kiemtientuCK, Apr 28, 2008.

213 người đang online, trong đó có 85 thành viên. 00:48 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. kiemtientuCK

    kiemtientuCK Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 23, 2007
    Likes Received:
    138
    FPT, thời điểm vàng để quay lại

    Tôi nghĩ nhiều khả năng FPT đang đi vào vùng đáy vì những lý do sau:

    - Gần như tất cả NĐT đều muốn "nhổ toẹt" vào CP FPT
    - Mức giá hiện tại tương đương với P/E forward # 10, trong khi ngành nghề kinh doanh của FPT vẫn có thể phát triển tốt trong tình hình lạm phát cao, bằng chứng là lợi nhuận Quý 1 vẫn tăng trưởng tốt.
    - ĐTNN vẫn tiếp tục nhập mạnh FPT để bình quân giá.
    - Nếu sắp tới Quỹ 100% vồn NN được thành lập thì dự kiến NN sẽ "đổ" vào VN với một cường độ lớn hơn. Hiển nhiên họ sẽ tiếp tuc mua FPT.
    - Bên bán CP FPT không còn nhiều lý do để bán FPT ở mức giá # 80.
    - TTCK VN có thể đang ở trong vùng đáy, bằng chứng là lượng hàng "xả cống" bên bán đã bớt dần, tâm lý NĐT đã tương đối ổn định (sàn Ha). Khi TT lên, khả năng FPT sẽ bật nhanh hơn vì FPT đã mất đến 80% giá trị, trong khi kinh doanh của FPT vẫn phát triển bình thường.
    - Những cổ đông cũ, mà đã "trưởng thành ngoạn mục" khi mua FPT ở OTC và thoát ra ở giá 400-600 cũ đều công nhận thực sự giá FPT hiện tại đang rất tốt và phản ứng của TT hiện đang thái quá với CP FPT.
    - Các kênh đầu tư khác : tiết kiệm = 12% => không hiệu quả vì lạm phát năn nay có thể lên đến 20%; BĐS => nên thoát ra khẩn cấp. Vàng => cái này chỉ dành cho các bác thích "đánh bạc" nhiều hơn...
    - Việc tham gia CK, NH, Quỹ của FPT với số vốn góp chỉ 15% đã tránh cho FPT mẹ việc thua lỗ trông thấy khi TT tài chính khó khăn trong năm 08. (Tránh việc lỗ và đi xuống trông thấy như SAM, REE...)

    => Cả TT có thể đang ở vùng đáy.
    => CP FPT đang bị xuống giá thái quá !!!!

    Dự kiến tuần sau , đầu T5, nếu ĐTNN vẫn tiếp tục giữ lượng mua vào > 100 tỷ/ngày thì chắc chắn TT sẽ tăng lên.
  2. donkisot1101

    donkisot1101 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 21, 2008
    Likes Received:
    87
    Tôi đã cạch mặt thằng Fọt Fẹt Thôi từ lúc nó 90000 đ rồi. Sau mấy phiên lùng bùng mọi người đã nhận thấy sự phân hóa giữa các cổ phiếu. Thằng FPT mà tăng được tôi đ đầu xuống đất.
    FPT,SSI 2 thằng này đã bị tầy chay rồi mà bác còn nói thế được à. Chắc bác đang bị thằng này kẹp 2 hòn nên tự động viên mình phải không? Bao nhiêu đợt bull trap nó có nhích được tí nào không. nhìn đồ thị giá của nó thì nó là cạnh huyền của tam giác vuông- Giảm đúng 45 độ.
  3. billgatevn2

    billgatevn2 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 23, 2006
    Likes Received:
    0
    Cái này thì đúng. Hồi đấy nhiều bác cứ chửi tại sao nó ko góp vốn 100% để cổ đông ko bị thiệt. Đúng là ý đồ của mấy cá nhân là lợi dụng uy tín FPT để làm lợi riêng cho mình. Nhưng chuyện gì cũng có 2 mặt, việc TTCK và BĐS đi xuống đã ko làm cho FPT bị thiệt nhiều
  4. smallarms

    smallarms Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 9, 2004
    Likes Received:
    0
    chí lý thật.
  5. eazy123

    eazy123 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 5, 2007
    Likes Received:
    0
    Thôi các bác;
    Phân tích hơn 1 năm, từ khi nó lên sàn rồi;
    Thôi rồi đủ thứ chuyện: tốt xấu đều có;
    Cái chính là nó có xứng tầm không???
    Tôi nghĩ là không, vì vẫn là con buôn - không hơn không kém.
    Còn nghĩ 100% hay 15% hay xxx% thì cũng nên nói cho đủ, nếu thấy chí lý: mai bác Bình sẽ đại diện cho vn, qua đại diện Samsung (hình như thế), bác sẽ tự tin hơn.
    He he, CNTT Vn chưa tìm được đại diện đủ tầm, chờ xem.
  6. sontraha

    sontraha Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 22, 2002
    Likes Received:
    2
    Thêm Ông ree đầu tư tài chén sắp dow mạnh. Nhưng dù sao em vẫn quý hơn cái thằng SSI FPT ăn mòn cổ đông
  7. happylonely

    happylonely Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 19, 2008
    Likes Received:
    0
    Em sợ nó lắm rồi!
    http://ronassociate.myminicity.com/sec

Share This Page