FRT - trên con đường trở thành một healthcare plaform

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi txman, 23/02/2026.

966 người đang online, trong đó có 386 thành viên. 00:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 11420 lượt đọc và 105 bài trả lời
  1. txman

    txman Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2021
    Đã được thích:
    804
    Vào ngày 15/03/2026, hệ thống đã đồng loạt khai trương các nhà thuốc mới tại Hải Phòng, Đà Nẵng và Tây Ninh kèm theo nhiều chương trình ưu đãi. Đây là một phần trong kế hoạch mở thêm khoảng 400-500 điểm bán (bao gồm cả nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng) trong năm 2026.
  2. giucgia

    giucgia Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/03/2011
    Đã được thích:
    1.217
    đến thời điểm hiện tại, LC mở mới gần 100 nhà thuốc trong quý 1/2026; tiêm chủng thì khiêm tốn hơn, thêm khoảng chục cửa hàng. Tháng 3 sắp kết thúc, cùng hóng chờ kqkd quý 1 vào cuối tháng 4 thôi bác
    txman thích bài này.
  3. txman

    txman Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2021
    Đã được thích:
    804
    100 nhà thuốc là cũng khá ok rồi bác. Không rõ khu vực gần các bệnh viện LC đã phủ tốt chưa bác?
    giucgia thích bài này.
  4. txman

    txman Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2021
    Đã được thích:
    804
    FRT hnay mà không sàn theo mwg là cũng cứng đấy
  5. txman

    txman Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2021
    Đã được thích:
    804
    Kết phiên còn xanh mới ghê, nhỏ lẻ rất ít người đu bám con nì ^^
    --- Gộp bài viết, 23/03/2026, Bài cũ: 23/03/2026 ---
    2026 Long Châu sẽ phủ các thành phố vệ tinh và đô thị loại 2, 3. Ở các nơi này vì chi phí thấp nên chỉ cần doanh thu đạt mức khoảng 500 - 700 triệu đồng/tháng là một cửa hàng ở huyện đã có thể bắt đầu sinh lời, trong khi ở thành phố con số này phải trên 1 tỷ đồng.
    giucgia thích bài này.
  6. txman

    txman Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2021
    Đã được thích:
    804
    Doanh thu của một cửa hàng Long Châu tại các "tọa độ vàng" sát cổng bệnh viện lớn thường gấp 2 đến 3 lần so với một cửa hàng thông thường ở khu dân cư.

    Cửa hàng sát cổng bệnh viện lớn: (Như BV Bạch Mai, Chợ Rẫy, ĐH Y Dược...) có thể cán mốc 3 tỷ - 5 tỷ đồng/tháng. Cá biệt có những điểm bán "siêu sao" đạt doanh thu cao hơn nữa nhờ lượng khách vãng lai cực lớn.
    Lý do của sự chênh lệch:
    - Giá trị đơn hàng (Basket size): Khách tại cổng viện thường cầm đơn thuốc đặc trị (ung thư, tim mạch, kháng sinh thế hệ mới...). Một đơn thuốc này có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, trong khi khách khu dân cư chủ yếu mua thuốc cảm sốt, thực phẩm chức năng giá trị thấp.
    - Tỷ lệ thuốc kê đơn (ETC): Long Châu duy trì tỷ lệ thuốc kê đơn rất cao (khoảng 70-80% danh mục), đây là mặt hàng "phải mua" và bệnh viện là nơi phát sinh nhu cầu này lớn nhất.
    - Khách hàng trung thành từ tỉnh: Nhiều bệnh nhân ở tỉnh lên khám, họ thường mua tích trữ thuốc cho 1-3 tháng điều trị trước khi về quê, đẩy doanh số một lần mua lên rất cao.

    Biên lợi nhuận:
    - Dù doanh thu cao, nhưng biên lợi nhuận của thuốc đặc trị thường mỏng hơn so với thực phẩm chức năng hay hóa mỹ phẩm.
    - Tuy nhiên, nhờ doanh thu "khủng", các cửa hàng này vẫn là cỗ máy in tiền chính, giúp Long Châu duy trì dòng tiền mạnh để tái đầu tư mở mới.
    giucgia thích bài này.
  7. txman

    txman Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2021
    Đã được thích:
    804
    FRT chuẩn bị bán thiết bị bay UAV haha

    'Quyết định lấn sân sang mảng thiết bị bay của FPT Retail hoàn toàn đồng điệu với chiến lược kinh tế tầm thấp mà tập đoàn mẹ đang theo đuổi. Từ cuối năm 2025, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã liên tục thúc đẩy ý tưởng biến TP HCM thành thủ phủ máy bay không người lái và thành lập Liên minh Kinh tế tầm thấp.

    Khớp nối với lịch trình này, Đại học FPT cũng vừa công bố mở chuyên ngành đào tạo UAV trong tháng 3/2026. Động thái của FPT Retail cho thấy doanh nghiệp đang đóng vai trò kênh phân phối thương mại và cung cấp dịch vụ thực hành, qua đó hoàn thiện chuỗi giá trị từ đào tạo đến bán lẻ của hệ sinh thái FPT.'
    --- Gộp bài viết, 24/03/2026, Bài cũ: 24/03/2026 ---
    cứ cuối phiên thì kéo, thặc là kì cục
    --- Gộp bài viết, 24/03/2026 ---
    đóng phiên giá 158 - một mốc khá đẹp <3
  8. hoangquan1712

    hoangquan1712 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2017
    Đã được thích:
    655
    Sắp tới mùa BCTC quý 1 rồi, FRT sẽ là ngôi sao ngành bán lẻ :drm4
    txman thích bài này.
  9. txman

    txman Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2021
    Đã được thích:
    804
    thị trường vật các chứng sỹ lên bờ xuống ruộng, chịu khó mua thuốc trợ tim, bồi bổ thần kinh đặng mà đủ sức gồng. Mua thuốc Long Châu ún thôi bà con ^^
    giucgia thích bài này.
  10. txman

    txman Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2021
    Đã được thích:
    804
    "Về mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số, lãnh đạo Đảng nhìn nhận đây là đòi hỏi khách quan từ yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới và khát vọng vươn lên của cả dân tộc. “Chúng ta không chấp nhận tăng trưởng thấp. Phải kiên trì thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao, bền vững, thực chất” - Tổng Bí thư nhấn mạnh. GDP tăng + dân số già là combo hoàn hảo cho thị trường dược ^^

Chia sẻ trang này