FTS chạy cùng VND VCI

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Ankaty, 23/11/2021.

450 người đang online, trong đó có 180 thành viên. 07:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 4024 lượt đọc và 23 bài trả lời
  1. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2017
    Đã được thích:
    1.734
    Last edited: 23/11/2021
    hasonboss thích bài này.
  2. cuti2019

    cuti2019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2021
    Đã được thích:
    35.026
    Có gì đâu cụ o_O
    Ankaty thích bài này.
  3. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2017
    Đã được thích:
    1.734
    Ông Andy Ho: Chứng khoán Việt vẫn là cơ hội tốt, hấp dẫn dòng vốn ngoại
    An Nhiên -
    "Hy vọng Việt Nam sẽ được nâng hạng từ thị trường MSCI FM (Frontier Markets) đi vào thị trường MSCI (Emerging Markets). Khi vào thị trường Emerging Markets thì sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài sẽ tăng ít nhất 100 lần so với quy mô hiện nay"...
    [​IMG]
    Ông Andy Ho, Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng bộ phận Đầu tư Tập đoàn VinaCapital.
    Sự trỗi dậy của dòng vốn nội quá mạnh mẽ vào kéo dài liên tiếp đã trở thành sự kiện "cũ rích" đối với giới đầu tư chứng khoán, và áp lực bán ròng của khối ngoại suốt từ năm 2020 đến nay cũng tương tự như vậy. Tính chung 10 tháng, toàn bộ 3 sàn giao dịch, giá trị bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài lên tới trên 48 ngàn tỷ đồng. Mức bán ròng kỷ lục chưa từng có của khối ngoại trên trường chứng khoán Việt Nam.

    Dẫu vậy thì sự quay trở lại của dòng vốn ngoại vẫn là tâm điểm của thị trường chứng khoán và tiền của nhà đầu tư ngoại vẫn là mục tiêu để chứng khoán thu hút đầu tư, vừa giúp giảm áp lực nguồn vốn cho doanh nghiệp, nền kinh tế vừa quốc tế hoá thị trường chứng khoán Việt Nam.

    Bình luận về dòng vốn đầu tư nước ngoài tại Talkshow Phố Tài chính ngày 22/11, ông Andy Ho, Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng bộ phận Đầu tư Tập đoàn VinaCapital cho rằng, nhà đầu tư nước ngoài có nhiều cơ hội trên thế giới, tuy nhiên Việt Nam vẫn là cơ hội tốt khi môi trường lãi suất thấp, và nhiều doanh nghiệp vẫn tăng trưởng tốt hoặc có còn tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

    "Hy vọng Việt Nam sẽ được nâng hạng từ thị trường MSCI FM( Frontier Markets) đi vào thị trường MSCI (Emerging Markets). Khi vào thị trường Emerging Markets thì sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài sẽ tăng ít nhất 100 lần so với quy mô hiện nay”, vị này nhấn mạnh.

    Cũng theo ông Andy Ho, trong thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phước, Bộ trưởng đánh giá cao về những thành quả của ngành chứng khoán đã đạt được trong 25 năm qua, đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, cần tiếp tục phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam an toàn, bền vững, khẳng định vai trò là kênh dẫn vốn trung và dài hạn chủ yếu của nền kinh tế, tiếp tục góp phần hoàn thiện hệ thống tài chính hiện đại và đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.

    [​IMG]
    Đồ hoạ: K.Linh.
    Cùng bình luận về xu hướng bán ròng của khối ngoại, tại chương trình trước đó, ông Phạm Quang Huy, Giám đốc trung tâm kinh doanh khách hàng cao cấp, Công ty CK KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, nhà đầu tư nước ngoài có rút vốn ra khỏi Việt Nam nhưng giá trị rút vốn lũy kế từ đầu năm 2021 đến nay chỉ chiếm chưa đến 1% tổng giá trị danh mục của nhà đầu tư nước ngoài. Điều này cho thấy hoạt động bán ròng của phần lớn là để tái cơ cấu danh mục, bên cạnh đó việc nhiều cổ phiếu lớn tăng trong khi quy mô Quỹ ngoại chưa tăng lên thì việc bán ròng cũng có thể coi là hình thức chốt lời duy trì quy mô của Quỹ.

    Ví dụ quỹ mô quỹ ETF xấp xỉ 500 triệu USD nhưng do nhiều cổ phiếu trong danh mục quỹ vẫn tăng giá khiến quy mô quỹ tăng lên, và việc bán bớt để duy trì trạng thái cũng là một trong những nguyên nhân khối ngoại bán ròng thời gian vừa qua.

    Ngoài ra, số lượng nhà đầu tư nước ngoài đăng ký cấp mới mã số giao dịch chứng khoán và mở mới tài khoản giao dịch tăng đều qua các tháng. Cụ thể, tổng số lượng nhà đầu tư nước ngoài đăng ký mã số giao dịch chứng khoán trong 10 tháng vừa qua là gần 3.500 tài khoản, bằng hơn 80% của năm 2020.

    Còn số liệu thống kê từ Trung tâm lưu ý chứng khoán Việt Nam cho thấy, tính đến tháng 10/2021, số tài khoản Nhà đầu tư nước ngoài tham gia trên thị trường chứng khoán đến là hơn 38.700 tài khoản. Giá trị danh mục đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài đã tăng khoảng 6,5 lần trong vòng 10 năm qua và hiện đạt khoảng 50 tỷ USD.

    Những thông tin này cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn tin tưởng vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Do vậy theo quan điểm của ông Huy, dòng vốn này sẽ sớm quay trở lại trong thời gian tới. Ngoài ra, nền kinh tế Việt Nam hiện đang đứng đầu danh sách xem xét nâng hạng lên thị trường mới nổi nên được kỳ vọng sẽ sớm đón dòng vốn ngoại.

    "Chúng ta thấy rất rõ nền kinh tế Việt Nam hiện tại đang cần gói kích cầu nhưng nếu chúng ta chỉ dựa vào nguồn lực của chính mình sẽ mất rất nhiều công sức. Vậy nên việc khơi thông, xử lý nốt các tiêu chí cần cải thiện để thị trường chứng khoán Việt Nam sớm nâng hạng sẽ là phương án tốt để đón nhận thêm nguồn lực mới, rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay bởi khi có nguồn vốn ngoại trần nợ công sẽ được kiểm soát tốt hơn.

    Ngoài ra thị trường chứng khoán hiện đang ở thời kỳ rất tốt để phát triển làm kênh dẫn vốn hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp, để từ đó doanh nghiệp khôi phục lại tốt hơn, hỗ trợ làm giảm quy mô của gói kích thích trong khi hiệu quả đem đến doanh nghiệp và nhà đầu tư đều rất có triển vọng., ông Huy nhấn mạnh.
    --- Gộp bài viết, 23/11/2021, Bài cũ: 23/11/2021 ---
    [​IMG]
    Nhq72 thích bài này.
  4. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2017
    Đã được thích:
    1.734
    Rất có thể có bác nắm giữ cùng lúc FTS VND VCI cùng dắt nhau chạy,
    Giá gần nhau.
    --- Gộp bài viết, 23/11/2021, Bài cũ: 23/11/2021 ---
    Có tin các cty chứng khoán tăng vốn như VND không rõ FTS có tăng vốn đợt này.
  5. cuti2019

    cuti2019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2021
    Đã được thích:
    35.026
    FTS đầu q1/2022 mới tăng vốn bác nhé
    Nhq72Ankaty thích bài này.
  6. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2017
    Đã được thích:
    1.734
    Lãi suất huy động thấp, tiền gửi dân cư vào ngân hàng tiếp tục giảm
    23-11-2021 - 14:26| Kinh tế


    (NLĐO) – Tiền gửi dân cư vào hệ thống ngân hàng đã giảm trong 2 tháng liên tục khi mặt bằng lãi suất huy động vẫn duy trì ở mức thấp.


    [​IMG]
    Tiền gửi của dân cư vào hệ thống ngân hàng tiếp tục giảm

    Số liệu của Ngân hàng Nhà nước vừa công bố về tổng phương tiện thanh toán và tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng cho thấy, tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng trong tháng 9-2021 đạt hơn 5,291 triệu tỉ đồng, giảm 1.473 tỉ đồng so với tháng 8, và giảm tới 2.459 tỉ đồng so với tháng 7.

    Trong khi đó, tiền gửi của các tổ chức kinh tế vẫn tăng khá mạnh, đạt 5,258 triệu tỉ đồng, tăng tới 7,8% so với cuối năm ngoái.

    Tiền gửi từ dân cư vào tổ chức tín dụng giảm trong bối cảnh mặt bằng lãi suất huy động ở mức thấp.

    Báo cáo của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng tiền gửi dân cư đã giảm hơn 1.470 tỉ đồng trong tháng 9 - tháng bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19. Đồng thời, lãi suất tiết kiệm cũng ở mức thấp khi về quanh 5,5%/năm vào cuối tháng 10-2021 với kỳ hạn 12 tháng, giảm khoảng 0,57 điểm % so với cùng kỳ khiến tiền nhàn rỗi trong dân cư chảy vào các kênh có khả năng sinh lời cao hơn.

    Đơn cử, chứng khoán đang là một trong những kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư cá nhân. Số liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), chỉ trong tháng 10-2021 đã hơn 129.564 tài khoản chứng khoán do nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới, tăng gần 13% so với tháng trước.

    Lũy kế từ đầu năm, số tài khoản giao dịch chứng khoán tại Việt Nam tăng thêm 1.090.602 tài khoản, cao gấp 2,75 lần so với con số đạt được trong cả năm 2020 và cao hơn 85% so với số lượng tài khoản mới trong cả năm 2019 và 2020.

    Cùng với lượng tài khoản mở mới gia tăng kỷ lục, thanh khoản trên thị trường chứng khoán Việt Nam cũng tăng vọt và ghi nhận có phiên giao dịch với thanh khoản trên 3 sàn đạt mức lịch sử hơn 56.000 tỉ đồng.

    Thái Phương.

    Tin tốt cho chứng khoán.
    --- Gộp bài viết, 23/11/2021, Bài cũ: 23/11/2021 ---
    Y vậy tốt rồi bác, tới quí 1/2022 liền giờ.
    Cảm ơn bác!
    --- Gộp bài viết, 23/11/2021 ---
    Cùng nhau chia sẻ thông tin liên quan den chung khoan va FTS ah bac.
    Last edited: 23/11/2021
    cuti2019Nhq72 thích bài này.
  7. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2017
    Đã được thích:
    1.734
    FTS chạy cùng VND VCI lên 100k rồi vượt 100k luôn để tăng vốn.
    --- Gộp bài viết, 24/11/2021, Bài cũ: 24/11/2021 ---
    https://cafef.vn/ubcknn-nha-dau-tu-...u-len-6-10-gdp-nam-2030-20211123172904193.chn
    --- Gộp bài viết, 24/11/2021 ---
    Tin tích cực cho chứng khoán.
    --- Gộp bài viết, 24/11/2021 ---

    Báo Đức: Những yếu tố vĩ mô khiến thị trường chứng khoán Việt Nam hấp dẫn, có tiềm năng thăng hạng thành "mới nổi" trong vài năm tới
    https://cafef.vn/bao-duc-nhung-yeu-...i-noi-trong-vai-nam-toi-20211123200632577.chn
  8. Nhq72

    Nhq72 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/12/2020
    Đã được thích:
    281
    Có tăng vốn à bạn, tôi tưởng fts ko cần tăng,hix. Công ty lãi tốt thế mà ít người quan tâm nhỉ.
    cuti2019Ankaty thích bài này.
  9. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2017
    Đã được thích:
    1.734
  10. cuti2019

    cuti2019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2021
    Đã được thích:
    35.026
    Tăng vốn nhé, mảng cho vay margin của fts phát triển rất mạnh, nên nhu cầu tăng vốn là k thể thiếu đc.
    Nhq72Ankaty thích bài này.

Chia sẻ trang này