FTSE ETF...VNM ETF...Những điều cần biết!!!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by ___BinhYen___, Apr 7, 2015.

227 người đang online, trong đó có 91 thành viên. 00:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hailuabuonchung

    hailuabuonchung Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 27, 2010
    Likes Received:
    10,895
    lúa toàn đặt giá mua thấp nhất trong phiên hehe
  2. ck85

    ck85 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2010
    Likes Received:
    2,256
    Chúc bác thành công với BVH
    BVH, VIC và VCB cũng là CP tôi sẽ add vào danh mục sắp tới
    --- Gộp bài viết, Apr 25, 2015, Bài cũ: Apr 25, 2015 ---
    Hiện tại nếu ETF càng mua vào thì sẽ đẩy VNI không giảm do các trụ được đỡ, nhà đầu tư sẽ nản khi chứng kiến danh mục các cp thanh khoản cao teo tóp dần và hiện tượng cac CP thanh khoản siêu cao sẽ giảm dần đến mức hấp dẫn kích thích dòng tiền,
    Last edited: Apr 25, 2015
  3. hailuabuonchung

    hailuabuonchung Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 27, 2010
    Likes Received:
    10,895
    cám ơn những chia sẻ hữu ích của bác về etf giúp những nông dân mê chứng như lúa hiểu hơn về hđ của quỹ ngoại và ảnh hưởng của chúng tới ttck vịt. Trước đây ko hiểu sao tt tăng mà DM mềnh lại giảm. Chúc bác luôn khỏe.
    oEmilyo, adamtien86 and ck85 like this.
  4. ck85

    ck85 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2010
    Likes Received:
    2,256
    Tôi cũng chỉ hiểu biết tẹo thôi, năm nay dòng tiền bị teo tóp bởi nhiều yếu tố nên nếu muốn chắc chắn cứ chọn loại hàng cô đặc chưa tăng vốn làm ăn tốt, hoặc đang phục hồi lại mua
  5. DungVtx

    DungVtx Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 23, 2005
    Likes Received:
    881
    R
    BVH lúa thích 1:10 thì liên hệ mình nhé
    hailuabuonchung likes this.
  6. ck85

    ck85 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2010
    Likes Received:
    2,256
    Bác ơi, giao dịch kết thúc vào 4pm, còn từ 4 - 6 pm là giao dịch thỏa thuận
    binhnguyenpnam and khoaita2009 like this.
  7. ThanhBMW

    ThanhBMW Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2006
    Likes Received:
    1,472
    Hê hê
  8. oEmilyo

    oEmilyo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Apr 19, 2015
    Likes Received:
    75
    Tks b chia sẻ.
    Nhờ b c/sẻ giúp nên vào BVH trước lễ hay qua lễ ạ
    Tks nhiều.
  9. ck85

    ck85 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2010
    Likes Received:
    2,256
    Bác thông cảm tôi cũng không khuyến nghị mua hay bán, tôi chỉ có thể đưa ra ý kiến để xem xét BVH ở hai góc độ
    Thứ 1: Nếu nói về nội tại ngành bảo hiểm, BVH vẫn là số 1 trong khi các CP dòng CP bảo hiểm đang có xu hướng tăng đơn cử như PGI, BIC, PTI...
    Thứ 2: Xét về góc độ danh mục của quỹ VNM, tôi đang nghiên về khả năng quỹ VNM share out được tối thiểu trên 1tr CCQ nữa, ở mức độ khả quan tôi hy vọng là 1.5 tr CCQ nên lượng CP BVH nước ngoài tiếp tục mua vào tương đương tối thiểu là 1.2 - 1.8 tr CP nữa trong khi lượng CP tự do của BVH khoảng 9.5 tr và lượng CP BVH đang giao dịch mức giá 35 - 36 không nhiều.
    Tôi có quan sát đợt sóng BVH hồi tháng tháng 1/2015 khi VNM, FTSE mua vào thì lượng nhà đầu tư NN mua ăn theo ETF cũng mua mạnh theo đặc biệt trong giai đoạn đó luôn có lệnh đặt đỡ giá BVH hàng trăm K của BBS nội ở mức gía cao hơn so với tham chiếu vài line hỗ trợ đẩy giá BVH lên. Điều đó chứng nhóm BBS nào đó nội cũng đã có kế hoạch với BVH rồi chỉ chờ thời cơ.
    Tóm lại nếu cả hai yếu tố trên đều xuất hiện cùng lúc thì BVH có thể là nhân tố bí ẩn trong danh mục của VNM trong năm nay.
    Xét góc độ bi quan, nếu VNM mua chỉ share out tầm 1tr CCQ và trong thời gian hiện tại khi chỉ số đi ngang, gía các CP thanh khoản cao giảm dần, nhà đầu tư sẽ bán mạnh nhóm CP này cũng sẽ ảnh hường tiêu cực đến BVH, do BBS nội sẽ buông lượng hàng thu gom trong đợt vừa rồi quay lại mua các CP khác rẻ hơn. Nhưng BVH sẽ giảm rất ít do tôi cho rằng lực cầu ở các quỹ ngoại sẽ hỗ trợ cho nó.

    Nếu bác quan tâm đến BVH thì hãy đánh kỹ nhé, tôi cũng đang quan sát nhóm VCB, BVH, VIC
    Last edited: Apr 26, 2015
    laobaphuquan đã loan bài này
  10. hailuabuonchung

    hailuabuonchung Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 27, 2010
    Likes Received:
    10,895
    BVH 35 mua rùi đặt sẵn lệnh điều kiện bán ở 40, công việc chỉ đơn giản thế thôi
    --- Gộp bài viết, Apr 26, 2015, Bài cũ: Apr 26, 2015 ---
    lần trước BVH cũng gd quanh 35 rất khó chịu nhưng chỉ sau 3-4 phiên tăng tốc giá chạm 40, hi vọng kịch bản chuẩn bị lặp lại
    ck85 likes this.

Share This Page