Full 8 : Chứng khoán Mỹ, Á, Âu, dầu, vàng .Điểm tin kinh tế tài chính thế giới

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bi108, 08/04/2009.

716 người đang online, trong đó có 286 thành viên. 18:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 27655 lượt đọc và 971 bài trả lời
  1. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    Full 8 : Chứng khoán Mỹ, Á, Âu, dầu, vàng .Điểm tin kinh tế tài chính thế giới

    Em xây nhà 8 để cập nhật thông tin về chứng khoán Mỹ, dầu, vàng, các điểm tin cho anh chị em có nhu cầu đọc

    Buổi sáng em sẽ cố gắng đưa đều tin chứng khoán Mỹ dầu vàng như xưa, nhưng nếu hôm nào bận quá thì mọi người thông cảm nhé

    Vẫn theo tiêu chí là làm hết sức mình khi có thể. Xây nhà vừa làm tin vừa để buôn chuyện, hi

    Tin ngày 08.04

    CHÂU Á

    Hàn Quốc: Chính phủ thành lập quỹ hỗ trợ các công ty đóng tàu

    Hôm 7/4, các quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết Chính phủ nước này sẽ đưa ra một quỹ trị giá 4 nghìn tỷ Won, tương đương 3 tỷ đô la Mỹ nhằm hỗ trợ cho các công ty đóng tàu. Quỹ được thành lập với sự tham gia của công ty quản lý tài sản và xử lý nợ tồn đọng thuộc sở hữu nhà nước - Korea Asset Management Corp., một số ngân hàng và nhà đầu tư cá nhân
    Theo dự tính thì khoản hỗ trợ nói trên sẽ được dùng để mua tàu từ các công ty đóng tàu đang gặp nhiều khó khăn. Nếu không được trợ giúp theo cách đó, những công ty đóng tàu của Hàn Quốc có thể phải bán hàng loạt tàu cho các nhà đầu tư nước ngoài với giá rất rẻ.
    Quyết định cuối cùng về khoản hỗ trợ trên sẽ được đưa ra vào ngày 9/4 tới đây


    Trung Quốc: Giá nhà sẽ tiếp tục đình trệ
    Công ty E-House (China) Holdings Ltd, hãng tư vấn và môi giới bất động sản có trụ sở tại Thượng Hải cho biết: Giá nhà tại Trung Quốc sẽ tiếp tục đình trệ cho tới cuối năm 2010, khi các nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy mua sắm thông qua các biện pháp kích thích kinh tế và mức lãi suất thấp hơn thất bại trong việc giảm lượng cung nhà dư thừa.
    Ngày 18 tháng 3, Chủ nhiệm ban dự báo kinh tế, thuộc cơ quan thông tin quốc gia, ông Fan Jianping (Phan Kiến Bình) đã cho biết Nền kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới, hiện đang phải đối mặt với rủi ro lớn nhất từ khối ngành bất động sản.
    Giám đốc tài chính E-house cũng cho biết, giá nhà tại 20 thành phố hàng đầu của Trung Quốc đã giảm 5% trong tháng 3. Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm rằng tình trạng sụt giảm giá nhà, cùng gói kích thích kinh tế trị giá 4 nghìn tỷ NDT (tương đương 585 tỷ đôla Mỹ) và tỷ lệ lãi suất thấp hơn sẽ giúp tăng doanh số tiêu thụ nhà trong năm nay.

    Trung Quốc: China Exim Bank cho các doanh nghiệp đóng tàu vay hơn 21 tỷ USD

    Theo Tân Hoa Xã, ngày 07 tháng 04, Phó giám đốc ngân hàng xuất nhập khẩu TQ China Exim Bank , Ông Chư Tâm Cường cho biết, tính đến cuối năm 2008 , giá trị cho vay bằng nội tệ mà ngân hàng này dành cho các doanh nghiệp đóng tàu là 102, 462 tỷ NDT (tương đương với14,8 tỷ USD) và cho vay bằng đô la Mỹ là 7,445 tỷ USD.
    Được biết, do chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, các đơn đặt hàng cho các doanh nghiệp đóng tàu ngày càng giảm . Lượng giao dịch của 3 tháng đầu năm 2009 so với tháng 12 năm 2008 đã giảm rõ rệt,giá thành những con tàu được làm ra cũng đang có xu hướng sụt giảm. Hiện tượng mua tàu trả góp cũng đang ngày càng rõ rệt.
    Trước tình hình này, ngân hàng xuất nhập khẩu sẽ tiếp tục tăng cường hỗ trợ cho hoạt động xuất khẩu tàu thuyền, giúp sức cho các doanh nghiệp đóng tàu ổn định sản xuất, đồng thời tích cực hỗ trợ làm mới bộ máy quản lí tiền tệ của các doanh nghiệp.
    Được biết , sau khi cải cách mở cửa, ngành công nghiệp đóng tàu của TQ đã phát triển nhanh chóng và liên tục lớn mạnh trong 6 năm liền. Tính đến cuối năm 2008 , thành quả đạt được của các doanh nghiệp này hoàn toàn vượt xa Nhật Bản và đạt vị trí thứ 2 trên thế giới. Đây là ngành công nghiệp có đóng góp vô cùng to lớn cho nền kinh tế TQ. Ngân hàng xuất nhập khẩu TQ cho biết sẽ nỗ lực toàn phần hỗ trợ cho sự phát triển của ngành đóng tàu nước này.


    Thái Lan: Ngân hàng Trung ương có thể tiếp tục cắt giảm lãi suất cơ bản
    Ngân hàng Trung ương Thái Lan có thể sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản nhằm ngăn chặn tình trạng tăng trưởng âm của nền kinh tế khi xuất khẩu và giá tiêu dùng đều giảm sút.
    Theo 1 cuộc khảo sát của Bloomberg thì ngân hàng này có thể cắt giảm từ 0,25 đến 0,5% lãi suất mua lại trái phiếu 1 ngày xuống chỉ còn 1%. Quyết định của ngân hàng này sẽ được chính thức đưa ra vào 2h30 chiều ngày hôm nay theo giờ HN cũng là giờ Bangkok.
    Được biết, hoạt động xuất khẩu của Thái Lan, vốn đóng góp đến hơn 70% GDP, đã giảm sút trong 4 tháng liên tiếp, khiến cho nền kinh tế này có thể tăng trưởng âm trong năm nay, lần tăng trưởng âm đầu tiên kể từ năm 1998.

    Rio Tinto chỉ đề xuất giảm 20% giá quặng sắt cho các hãng sản xuất thép châu Á
    Nhà sản xuất quặng sắt lớn thứ 2 thế giới của Úc - Rio Tinto Group đã đề xuất về việc tạm thời cắt giảm 20% giá bán quặng sắt với các nhà sản xuất thép tại Châu Á sau khi việc thương lượng hợp đồng hàng năm đình trệ.
    Các khách hàng lớn của Rio Tinto đã nhận được lời đề xuất giảm giá tạm thời này từ trước đó. Tuy nhiên một số nhà máy Trung Quốc đã từ chối vì cho rằng khoản giảm giá đó là quá nhỏ. Thông tin về việc có bao nhiêu nhà máy nhận được đề xuất giảm giá trên vẫn chưa được tiết lộ. Rio Tinto cho biết không thể đưa ra mức giảm giá từ 40 đến 50% mà các nhà sản xuất thép Trung Quốc yêu cầu.
    Được biết Trung Quốc là thị trường tiêu thụ quặng sắt lớn nhất thế giới và các nhà sản xuất thép tại quốc gia này đang gặp nhiều khó khăn do giá thép sụt giảm.


    CHÂU MỸ

    Mỹ: Niềm tin của lãnh đạo các công ty tiếp tục giảm sút

    Trong quý 1, niềm tin của những người giữ vai trò giám đốc điều hành tại các công ty của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua. Có vẻ như sẽ cần phải mất thêm nhiều thời gian hơn nữa, thì những nỗ lực của chính phủ nhằm đẩy lùi suy thoái mới có thể đem lại sự lạc quan cho họ.
    Chỉ số triển vọng kinh tế của tổ chức Business Roundtable, một tổ chức gồm những giám đốc điều hành đứng đầu nhiều tập đoàn lớn của Mỹ, đã giảm xuống mức âm (-) 5 điểm. Trong quý 4 trước đó, chỉ số này đạt 16.5 điểm.
    Được biết, nếu chỉ số trên nằm trong phạm vi từ 150 đến âm (-) 50 điểm chứng tỏ nền kinh tế ở trong tình trạng lạc quan, còn dưới mức âm (-) 50 là dấu hiệu báo hiệu sự bi quan về nền kinh tế.

    Mỹ:Hoạt động cắt giảm việc làm trong khối nghành công nghệ tăng 27%

    Theo báo cáo mới được đưa ra của Challenger, Gray & Christmas ,1 công ty Mỹ chuyên theo dofi các thông báo cắt gia?m việc la?m, thì hoạt động cắt giảm việc làm trong khối ngành công nghệ đã tăng 27% lên mức 84.217 công việc trong quý đầu tiên của năm 2009 từ mức 66.312 việc làm trong quý trước. Đây là lần cắt giảm theo quý lớn nhất trong khối ngành này kể từ năm 2002
    Hoạt động cắt giảm việc làm trong khối ngành công nghệ chủ yếu tập trung vào các doanh nghiệp như viễn thông, máy tính và điện tử. Ngoài việc cắt giảm việc làm, nhiều công ty cũng đã tiến hành cắt giảm lương thưởng của các nhân viên nhằm giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp. Rất nhiều công ty công nghệ nổi tiếng như AMD, Seagate (Si - gết), Hewlett-Packard (Hêu lít pắc kờ) và Motorola đã thông báo cắt giảm chi phí trong quý 1. Một số công ty lớn khác như Yahoo cũng đã chính thức thông báo ngưng việc chi trả cho quỹ lương hưu của hãng này.

    Mỹ: Các khoản chi trả ngân hàng của AIG bị điều tra

    Tổng thanh tra phụ trách giám sát chương trình cứu trợ khối tài chính của thị trường Mỹ đang tiến hành điều tra xem xét các khoản chi trả ngân hàng của tập đoàn bảo hiểm AIG, mục đích của việc kiểm tra này là nhằm xác định xem các khoản chi trả này có vượt quá mức cần thiết hay không. Được biết trong các khoản tiền này có cả khoản chi trả cho cả Goldman Sachs.
    Neil Barofsky, tổng thanh tra giám sát của chương trình cứu trợ các tài sản xấu viết tắt là TARP, đã bắt đầu tiến hành một chương trình kiểm toán vào tuần trước nhằm xác định xem liệu có nỗ lực nào từ phía AIG hoặc Chính phủ để giảm số tiền chi trả hay không.
    Trước đó vào ngày 15 tháng 3, trong báo cáo quá trình sử dụng khoản hỗ trợ 182,5 tỷ đô la, AIG đã phải thừa nhận rằng các ngân hàng là Golman Sachs và Societe Generale là những ngân hàng nhận được nhiều tiền nhất.

    Mỹ: Giá trị hoạt động tín dụng tiêu dùng giảm 7,48 tỷ USD


    Giá trị hoạt động tín dụng tiêu dùng của thị trường Mỹ đã sụt giảm trong tháng 2 trong bối cảnh ngày càng có ít người dân tìm kiếm các khoản vay khi nền kinh tế đang phải trải qua đợt suy thoái tồi tệ nhất trong 7 thập niên trở lại đây.
    Theo báo cáo mới được cục dự trữ liên bang công bố ngày 7 tháng 4 thì giá trị hoạt động tín dụng tiêu dùng đã giảm 7,48 tỷ đô la tức 3,5%, xuống còn 2,56 nghìn tỷ đô la.
    Các số liệu trên không gây ngạc nhiên cho thị trường do theo phân tích thì nhu cầu tín dụng tại Mỹ vẫn đang tiếp tục đà sụt giảm trong tháng 3 vừa rồi, thêm vào đó, lượng người mất việc đã liên tiếp vượt ngưỡng 650 000 người trong 4 tháng liên tiếp và khối ngân hàng tiếp tục hạn chế hoạt động cho vay. Theo thống kê thì kể từ tháng 12 năm 2007, Mỹ đã mất tổng cộng 5,1 triệu việc làm, một thực tế đang làm giảm sút hoạt động tín dụng tiêu dùng, một hoạt động đóng góp tới 70% mức tăng trưởng của nền kinh tế.

    Mỹ: Các ngân hàng đảm bảo của Chrysler sẽ hỗ trợ cho khối sản xuất phụ tùng 1,5 tỷ USD
    Theo một nguồn tin đáng tin cậy, các ngân hàng đảm bảo của Chrysler, nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 của Mỹ, đã đồng ý để hãng này góp tên trong một chương trình hỗ trợ dành cho các nhà sản xuất phụ tùng của Mỹ. Đây là một dấu hiệu chứng tỏ các ngân hàng vẫn chưa chuẩn bị cho việc thanh lý công ty này.
    Theo phân tích thì các ngân hàng có thể đã không cho Chrysler tham gia chương trình có trị giá 1,5 tỷ đô la Mỹ này nếu như họ tin rằng công ty này sẽ bị đóng cửa, bởi Chrysler sẽ phải chi khoảng 75 triệu đô la trong lượng dự trữ tiền mặt của mình.
    Do kế hoạch tái cơ cấu của Chrysler không được chính quyền của tổng thống Obama chấp nhận, hãng này sẽ phải cắt giảm hầu hết các khoản nợ của mình cho đến cuối tháng này, thanh toán cho Nghiệp đoàn công nhân ngành ôtô cũng như thúc đẩy việc liên minh với hãng Fiat của Ỹ.

    Venezuela: Tổng thống Hugo Chavez công du đến các nước nhằm mở rộng thị trường dầu mỏ

    Tổng Venezuela - ông Hugo Chavez cho biết - các thỏa thuận hợp tác được ký kết của chính phủ Venezuela với Nhật Bản và Trung Quốc sẽ giúp cho quốc gia của ông đa dạng hóa được hoạt động tiêu thụ dầu mỏ, theo đó, bạn hàng của Venezuela sẽ không chỉ bó hẹp ở Mỹ mà còn mở rộng sang nhiều quốc gia khác.
    Phát biểu trong chuyến công du đến Nhật Bản hôm 07.04, tổng thống Hugo Chavez cho biết chính phủ Venezuela đã có được khoản đảm bảo đầu tư từ Nhật Bản trị giá 8 tỷ đô la Mỹ vào khu vực vành đai sản xuất dầu Orinoco trong giai đoạn 5 năm. Theo đó, tổng giá trị đầu tư nhận được từ phía Nhật Bản sẽ đạt 35,5 tỷ đô la. Tuy nhiên hiện ông vẫn chưa công bố thời hạn cụ thể của hoạt động đầu tư của Nhật Bản.
    Với chuyến công du này, ông Chavez muốn đảm bảo các khoản đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sau khi giá dầu thế giới giảm mạnh trong thời gian qua, một thực trạng đang khiến Venezuela buộc phải cắt giảm các khoản chi tiêu chính phủ trong tháng 3. Sau hai ngày viếng thăm Nhật Bản ông Chavez sẽ có chuyến công du đến Trung quốc.
    Ông Chavez cũng cho biết sẽ ký kết một hiệp ước trị giá 4 tỷ đô la với Trung Quốc vào ngày mùng 08. 04. Được biết, Venezuela là nhà cung cấp dầu thô lớn thứ 4 của Mỹ, đồng thời, doanh thu từ hoạt động xuất khẩu dầu đóng góp tới một nửa nguồn thu cho ngân sách quốc gia.





    [/size=4]
  2. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    CHÂU ÂU

    OECD sẽ rút tên bốn nước khỏi danh sách đen về trốn thuế
    Ngày 7.4, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế OECD tuyên bố 4 nước trong danh sách đen về trốn thuế được đưa ra trong hội nghị G20 tuần trước đã cam kết sẽ tuân theo những chuẩn mực quốc tế. Đó là các nước Uruguay,Costa Rica, Malaysia và Philippine .Một khi thực hiện được điều này, những nước nói trên sẽ được rút tên ra khỏi danh sách đen
    Ngày 2.4, tổ chức OECD đã đưa tên các nước này vào danh sách những nước còn có cơ hội nhất để trốn thuế, những nước không muốn hợp tác và cung cấp thông tin liên quan đến việc trốn thuế của người nước ngoài có tài khoản tại nước ho. Theo tổ chức này, những nước có tên trong danh sách chưa thực hiện đầy đủ các quy định về tài chính và thuế theo chuẩn mực quốc tế.
    Việc OECD và G20 thông qua danh sách đen những nước trốn thuế cho thấy lãnh đạo các nền kinh tế lớn của thế giới lo ngại hành vi trốn thuế khiến khủng hoảng kinh tế ngày một tệ hại hơn. Những nhà hoạt động chống đói nghèo cho rằng những nước trên giúp các quan chức tham nhũng có nơi cất giữ tiền, trốn khoản thuế lớn. Các nước nghèo bị tước đoạt khoản tiền cần thiết để phát triển.


    Ailen đối mặt với thời kỳ khó khăn do khủng hoảng tài chính toàn cầu

    Ai len từng được biết đến như một con hổ của vùng Celtic. Nền kinh tế này đạt được tốc độ phát triển cao trong thập niên 90. Những chính sách thuế nới lỏng của chính phủ đã giúp Ai len trở thành một trong những nền kinh tế giàu mạnh từ một nước thuộc diện nghèo nhất Tây Âu.
    Nhưng trước cơn bão khủng hoảng tài chính toàn cầu, bất cứ một cường quốc kinh tế nào cũng đều phải chịu những tác động nhất định. Ailen cũng không phải một ngoại lệ. Ngày 7.4, lần thứ hai trong vòng 6 tháng qua, chính phủ Ailen đã đưa ra một kế hoạch ngân sách khẩn cấp. Thủ tướng Brian Cowen tuyên bố chính phủ nước này sẽ tăng thuế và cắt giảm chi tiêu công.
    Ông BRIAN COWEN
    Thủ tướng Ailen
    ?oTrong thời gian tới, người dân sẽ phải hy sinh nhiều hơn. Mọi người đều phải thực hiện quy định của chính phủ, không trừ một ai?
    Ailen đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều năm trở lại đây. Trong năm 2009, dự báo Ailen phải đối mặt với mức thâm hụt ngân sách 23 tỷ euro, tương đương 12,5% GDP. Kinh tế nước này có thể sẽ co hẹp ở mức kỷ lục, tình trạng cắt giảm tiền lương và nạn thất nghiệp ngày càng gia tăng. Những bất ổn xã hội có nguy cơ bùng phát nếu như tình hình không ổn định trở lại.

    Anh: Hoạt động sản xuất sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 1968

    Hoạt động sản xuất tại Anh đã phải ghi nhận mức sụt giảm mạnh nhất trong vòng 4 thập kỷ trở lại đây do suy thoái kinh tế toàn cầu làm suy yếu nhu cầu đối với các mặt hàng từ xe ôtô cho đến đồ gốm.
    Hôm 07/04, Văn phòng Thống kê quốc gia của Anh cho biết, hoạt động sản xuất tại quốc gia này đã sụt giảm 6,5% trong 3 tháng tính tới tháng 2, mức sụt giảm lớn nhất kể từ mức kỷ lục được thiết lập vào năm 1968. Nếu so với tháng 1 thì chỉ số này giảm 0,9%.
    Cơ quan này cũng cho biết, sự suy giảm hoạt động sản xuất diễn ra chủ yếu tại các nhà máy sản xuất các phương tiện vận tải, kim loại cơ bản và các sản phẩm khoáng sản phi kim loại như gốm.

    Đức: Hoạt động sản xuất thép sụt giảm xuống mức thấp kỷ lục kể từ những năm 50 đến nay

    Theo các số liệu được công bố hôm 07/04, hoạt động sản xuất thép tại Đức đã sụt giảm xuống mức thấp nhất kể từ những năm 50 đến nay do nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái kể từ năm ngoái.
    Văn phòng thống kê Liên bang Đức cho biết, các nhà máy luyện kim tại quốc gia này chỉ sản xuất 1,28 triệu tấn gang và 2,1 triệu tấn phôi thép trong tháng 3/2009, giảm lần lượt 50,3% và 49,8% so với tháng 3/2008. Đây là mức thấp nhất kể từ những năm 50 đến nay.
    So với tháng 2, hoạt động sản xuất gang và phôi thép đã giảm lần lượt là 17,5% và 14,2%. Trong khi đó, tổng sản lượng trong quý đầu năm 2009 đã giảm khoảng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.


    GDP trong quý 4/2008 của khu vực sử dụng đồng euro giảm mạnh hơn dự đoán

    Theo Cơ quan thống kê của Liên minh châu Âu, Eurostat, GDP của 15 quốc gia trong khu vực euro zone trong quý 4/2008 đã co hẹp 1,6% . Đây là mức co hẹp lớn nhất tính theo quý từng xảy ra tại khu vực này do sự sụt giảm trong hoạt động ngoại thương. Với kết quả này, nền kinh tế của khu vực euro zone đã phát triển với tốc độ 0,8% trong cả năm 2008, chưa bằng 1/3 tốc độ phát triển 2,6% của năm 2007 và vẫn thấp hơn mức 1,1% của nước Mỹ, cho dù cao hơn mức 0,6% của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, Nhật Bản. Tính cả khối Liên minh châu ÂU, EU bao gồm 27 nước thành viên thì GDP đã tăng 0,9% trong năm 2008, thấp hơn rất nhiều so với mức 2,9% của năm 2007.

    Tây Ban Nha sẽ có Bộ trưởng Kinh tế mới
    Thủ tướng Tây Ban Nha, Hôxê Luis Ro-dri-gêz Za-pa-tê-rô (Jose Luis Rodriguez Zapatero) mới đây cho biết ông đang tiến hành cải tổ lại nội các của nước này và thay thế vị Bộ Trưởng kinh tế kỳ cựu, Pê-đrô Sôl-bết (Pedro Solbes) để giúp nền kinh tế Tây Ban Nha giải quyết các vấn đề của khủng hoảng kinh tế và tình trạng thất nghiệp tăng cao như hiện nay.
    Ông Solbes, nguyên là ủy viên hội đồng châu Âu về vấn đề kinh tế và tiền tệ, sẽ được thay thế bởi bà Elena Salgado hiện đang là Bộ trưởng Dịch vụ Công và là một nhà quản lý đầy kinh nghiệm, tuy nhiên lại không mấy tiếng tăm trên thị trường tài chính.
    Trả lời trước báo chí, thủ tướng Zapatero cho biết:
    ?oTôi đã cân nhắc tới những thay đổi lần này trong nội các chính phủ. Bối cảnh chính trị và tình hình kinh tế hiện nay cho thấy chúng ta cần có sức sống mới để có thể chuyển sang 1 trang mới với những nhiệm vụ mới quan trọng, đặc biệt khi Tây Ban Nha là chủ tịch luân phiên của Liên Minh châu Âu vào năm 2010.?
    Ông Zapatero cũng ca ngợi bà Salgado là một người tài năng trong lĩnh vực quản lý và cho rằng bà sẽ đảm nhiệm tốt nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.


    Anh: RBS có thể cắt giảm thêm 9000 nhân công
    Ngân hàng lớn nhất dưới quyền kiểm soát của Bộ Tài chính Anh, Ngân hàng Hoàng gia Scotland gọi tắt là RBS đang lên kế hoạch cắt giảm thêm khoảng 9000 nhân công của ngân hàng này trên toàn cầu với mục tiêu trả được khoản cứu trợ từ phía chính phủ Anh.Theo thông tin mới nhất, hiện chính phủ Anh đã tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phần của RBS lên 70%.
    Được biết, số lượng nhân công dự định cắt giảm lần này sẽ chiếm khoảng 5% nguồn nhân lực của RBS trên toàn cầu, trong đó bao gồm 4500 nhân công tại Anh.
    Theo RBS, đợt cắt giảm nhân công lần này của ngân hàng sẽ bao gồm hầu hết các vị trí tại các bộ phận như kỹ thuật, bộ phận thu mua và bất động sản. Đây có thể là lần thứ 2 RBS cắt giảm nhân công sau lần cắt giảm 2700 nhân công đã được thông báo trước đây. RBS đang phải chịu sức ép cắt giảm thêm nhân công để thực hiện mục tiêu giảm chi phí khoảng 2,5 tỷ pound (tương đương 3,7 tỷ đô la Mỹ) trong vòng 3 năm.

    Đức: Lượng hàng được giao của BMW giảm 17% trong tháng 3/2009

    Hãng sản xuất xe hạng sang lớn nhất thế giới của Đức, BMW cho biết số lượng hàng được giao trong tháng 3 của hãng đã giảm 17% sau khi nhu cầu tiêu thụ loại xe ô tô Mini của hãng giảm sút cũng như doanh số tại thị trường Mỹ sụt giảm mạnh mẽ.
    Cụ thể, doanh số bán xe hơi thường và xe thể thao đa dụng của BMW đã giảm xuống mức 126 375 chiếc. Hãng xe có trụ sở tại Munich này cũng cho biết, số lượng hàng được giao trong quý 1/2009 cũng đã giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán hàng của bộ phận Mercedes-Benz thuộc hãng Daimler, đối thủ cạnh tranh của BMW cũng đã sụt giảm 16% trong tháng 3
    Sự sụt giảm doanh số tại các thị trường châu Âu và Mỹ đã khiến BMW và Daimler đều phải thu hẹp sản xuất. Nói về viễn cảnh của hãng, giám đốc bán hàng của BMW, ông Ian Robertson cho biết, vẫn còn quá sớm để có thể nói về sự hồi phục của kinh tế thế giới ngay cả khi đã có những tín hiệu lạc quan hơn. Đây là nhận định hoàn toàn có cơ sở bởi chính hãng sản xuất xe hơi lớn nhất của Mỹ là General Motors cũng đang phải xem xét đệ đơn xin phá sản lên chính phủ nước này.



    Được bi108 sửa chữa / chuyển vào 19:52 ngày 08/04/2009
  3. miucon168

    miucon168 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/01/2009
    Đã được thích:
    0
  4. vitieubao198

    vitieubao198 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/12/2008
    Đã được thích:
    0
    Chào Bi
  5. miucon168

    miucon168 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/01/2009
    Đã được thích:
    0
  6. quycongcong

    quycongcong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/11/2008
    Đã được thích:
    4
    Đây roài đây roài, bắc ghế ngồi tầng 1 phát
  7. meocaibang

    meocaibang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/01/2009
    Đã được thích:
    2
    Xin 1 phò?ng tĂ?ng 1 ngĂ?i 'òc tin nà?o
  8. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    sáng nay có tin đầy đủ cả CK, vàng dầu tin nhưng Bibi bận quá, giờ mới có thời gian
    Còn chưa ăn cơm
    Meo xông đất nhà mới mà sao đã
  9. miucon168

    miucon168 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/01/2009
    Đã được thích:
    0
  10. warren

    warren Super Moderator Thành viên ban quản trị

    Tham gia ngày:
    17/03/2007
    Đã được thích:
    1.635
    Tầng 1, tầng 1, hề hề

Chia sẻ trang này