Full House 2 : Tin chi tiết chứng khoán Mỹ - Á - Âu, giá dầu, giá vàng, điểm tin kinh tế tài chính t

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bi108, 14/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
711 người đang online, trong đó có 284 thành viên. 18:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 29989 lượt đọc và 1001 bài trả lời
  1. nguyengd

    nguyengd Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Vàng sao giảm nhiều thế nhỉ, còn có 775.90
  2. ssa

    ssa Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Đã được thích:
    0
    Chàng không nói gì hết

    Chàng không nói gì hết!
    Nàng, cũng vậy, cũng không.
    Mắt kia đã nói hết
    Còn nhiều hơn tiếng lòng.
    Chàng chẳng làm gì hết!
    Nàng, cũng vậy, cũng không.
    Tình yêu đã làm hết
    Còn hơn cả mộng lòng.
    Chàng chẳng nghĩ gì hết!
    Nàng, cũng vậy, cũng không.
    Nhưng nghĩ chi cho mệt
    Khi lòng đã tin lòng.
    Chàng chẳng ước muốn gì.
    Nàng, cũng vậy, cũng không.
    Ước muốn mà làm chi?
    Khi lòng đã trao lòng.

  3. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    bài thơ hay quá chị ssa ạ
    Tiếc là không hợp với đoạn quote trên của em
  4. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    ĐIỂM TIN CHIỀU 21/10/2008


    Cap 6
    Woolworths báo cáo doanh thu quý 1 ?" tăng trưởng tốt mặc cho suy thoái kinh tế

    Chuỗi siêu thị lớn nhất Australia ?" Woolworths ?" cho biết sức bán trong quý 1 vừa qua đã tăng đến 9,6% do doanh thu từ việc bán hàng thực phẩm và đồ uống đã bù đắp cho nhu cầu tiêu dùng giảm đi. Với mức tăng trưởng này, Woolworths vẫn giữ nguyên dự báo về doanh thu cả năm.
    Mức tăng trưỏng doanh số của chuỗi siêu thị này đã tăng so với mức 7,5% của quý 4 vừa qua. Đại diện của Woolworths cho biết, việc trang trí lại các cửa hàng đã mang lại hiệu quả.

    Sức mua của người dân Australia đã giảm khá nhiều trong nay, tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế nhận định rằng đã có những dấu hiệu cho thấy niềm tin tiêu dùng đã tăng sau khi ngân hàng trung ương nước này bất ngờ cắt giảm tỉ lệ lãi suất xuống 1 điểm phần trăm trong tháng nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính.

    cap 8 : Máy bay A380 của Qantas hạ cánh lần đầu tiên xuống sân bay Los Angeles

    Ngày hôm nay, chuyến bay đầu tiên của Airbus A380 - chiếc máy bay được mệnh danh là ?okhách sạn bay? do hãng hàng không Australia - Qantas sở hữu, đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Los Angeles sau khi cất cánh ở Sân bay Melbourne 12 tiếng trước đó. Đây là chuyến bay mở đầu cho dịch vụ vận chuyển của Australia bằng loại máy bay thương mại lớn nhất thế giới.

    A380 đã hạ cánh trong sự đón tiếp nồng nhiệt của đại sứ John Travolta, ca sĩ Olivia Newton John cùng các phi công và tiếp viên của Qantas. Cuối ngày hôm nay, chiếc máy bay này sẽ cất chuyến bay đầu tiên từ Los Angeles trở lại Melbourne.

    Cap 6 + Cap 10
    Lợi nhuận cả năm của Ngân hàng Trung ương Australia giảm 1%

    Ngày hôm nay, Ngân hàng trung ương Australia - NAB đã thông báo lợi nhuận cả năm của ngân hàng này đã giảm 1%, trong khi đó các khỏan nợ xấu lại tăng do ảnh hướng từ cuộc khủng hoảng tài chính tòan cầu. Thực tế, trị giá các khỏan nợ xấu của NAB lên tới 2,5 tỉ đô la, cao hơn mức dự đoán của nhiều chuyên gia. Và điều này đã khiến các nhà đầu tư lo ngại.

    Đồng thời, NAB cũng công bố lợi nhuận bằng tiền mặt cả năm giảm 11%. Lợi nhuận ròng cả năm tài chính, tính tới tháng 9 năm 2008 là 4,5 tỷ đô la Úc, giảm 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

    Trước tình hình trên, NAB nhận định rằng cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ ngày càng trầm trọng hơn, thậm chí đối với cả nền kinh tế của Úc và Châu Á.

    Cap 5
    Fitch xếp hạng cao nhất cho Hàn Quốc ở mức A+

    Ngày hôm nay, tổ chức hàng đầu về đánh giá xếp hạng quốc tế Fitch Rating đã xếp hạng tín dụng của Hàn Quốc ở mức tốt nhất, và xếp hạng Triển vọng phát triển của quốc gia này ở mức Vững bền.
    Theo Fitch Rating, các biện pháp gần đây của Chính phủ nhằm bền vững hóa thị trường tài chính trong nước đã tỏ ra có trọng tâm và đủ khả năng đối phó với tình hình hiện tại.

    Cao 09 :
    Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ các ngành xây dựng
    Trong khi đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đang tiến hành các biện pháp để giúp đỡ nhóm ngành xây dựng ở quốc gia này. Một trong những biện pháp đó là việc bỏ ra 1,5 tỉ đô la mua các căn hộ chưa bán được từ các công ty xây dựng, đồng thời chi 2,3 tỉ đô la để mua các khỏan vay từ các công ty xây dựng. Tính đến cuối tháng 7, tại Hàn Quốc có 161.000 căn hộ chưa bán được, nhiều hơn mức ghi nhận được trong thời kỳ khủng hoảng tài chính là 103.000 căn.

    Cap 10
    Lợi nhuận ròng quý 3 của LG Electronics giảm 93%
    Hãng sản xuất điện thoại di động và đồ gia dụng LG Electronics của Hàn Quốc vừa thông báo lợi nhuận ròng quý 3 của hãng đã giảm 93% xuống còn 18,7 triệu đô la Mỹ. Các hãng sản xuất điện thoại như LG bắt đầu đón nhận ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế tòan cầu mà trước đó những hãng sản xuất màn hình phẳng và chíp máy tính đã hứng chịu.
    Tuy nhiên, mặc cho những lo ngại về về tình hình kinh doanh sa sút sẽ rộng, LG vẫn dự đoán các sản phẩm công nghệ của mình sẽ giữ được vị thế trong quý 4 và năm 2009. Đồng thời, với sự hỗ trợ của đồng won yếu tình hình xuất khẩu sẽ có lợi thế hơn.

    Cap 15
    Ngân hàng Công thương Trung Quốc ICBC dự tính tăng gấp đôi tài sản ở nước ngòai trong vòng 3 năm

    Trong buổi khai trương chi nhánh tại Dubai, Phó Chủ tịch ngân hàng Công thương Trung Quốc ICBC ?" bà Wang Lli trả lời hãng Reuters rằng ICBC ?" ngân hàng thương mại lớn nhất Trung Quốc này muốn tăng cường doanh thu nước ngòai từ 5% lên 10% tổng giá trị tài sản.

    Mặc dù mới tuần trước ICBC đã mở một chi nhánh tại New York, tuy nhiên, mục tiêu trước mắt của ICBC không phải là ở Trung Đông hay Mỹ. Tháng trước, ngân hàng này đã mở một chi nhánh tại Sydney ?" Australia, và hiện đang mở một cơ sở khác tại Doha.

    Ủy ban Điều tiết Ngân hàng Trung Quốc chỉ đạo các ngân hàng đặt mục tiêu cho các công ty nhỏ vay vốn

    Ngày hôm qua, Ủy ban Điều tiết Ngân hàng Trung Quốc đã chỉ đạo các ngân hàng nước này cần phải lưu ý đến vấn đề cho vay đối với các công ty nhỏ, nhằm giúp những công ty này đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, Ủy ban này cũng cảnh báo các ngân hàng nên cảnh giác trước các khỏan vay, đặc biệt là các khỏan vay lớn.

    Cuối tuần qua, các phương tiện truyền thông quốc gia của Trung Quốc đã đưa tin về một cuộc họp của Chính phủ trong việc kêu gọi các ngân hàng cho vay nhiều hơn đối với các công ty nhỏ và vừa.

    Cap 11 :
    CITIC Pacific cảnh báo thua lỗ kinh doanh ngoại hối

    Ngày hôm nay, tập đoàn Conglomerate CITIC Pacific của Hồng Kông đã trở thành một trong những nạn nhân mới nhất của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sau khi hãng này cho hay họ đang phải đối mặt với mức thua lỗ kinh doanh ngoại hối gần 15,5 tỉ đô la Hồng Kông (tương đương với 2 tỉ đô Mỹ). Nguyên nhân là do ông Leslie Chang - giám đốc tài chính của hãng đã sử dụng tiền của công ty để chơi cá độ trái phép.

    Citic Pacific đã phát hiện ra những cuộc cá độ tồi tệ trong những hợp đồng huy động ngoại hối vào tháng trước. Điều này đã góp phần vào mức thua lỗ gần 808 triệu đo la Hồng Kông (tương đương 104 triệu đô la Mỹ) của CITIC.

    Chủ tịch của hãng, ông Larry Yung cho hay công ty đã ngay lập tức đuổi việc giám đốc tài chính.

    Cap 4
    RBA cảnh báo kế hoạch bảo hiểm tiền gửi ngân hàng đang ảnh hưởng xấu đến hệ thống tài chính
    Hôm nay một tờ báo của Úc cho biết Thống đốc Ngân hàng dự trữ - RBA, ông Glenn Stevens đã cảnh báo chính phủ rằng chính sách bảo hiểm tiền gửi ngân hàng đang ảnh hưởng xấu đến hệ thống tài chính của nước này. Lời cảnh báo được đưa ra trước khi chính phủ thông báo quyết định này. Ông Stevens cho rằng việc này sẽ bòn rút các quỹ của nhiều ngân hàng và nhà đầu tư vốn không có khoản bảo hiểm nào, ví dụ như vốn thế chấp và các ngân hàng ngoại.

    Chính phủ đã bác bỏ báo cáo này, khẳng định rằng các nhà lãnh đạo tài chính đều ủng hộ quyết định trên của ngân hàng quốc gia, và cho biết thêm điều này chỉ nhằm hỗ trợ Bộ tài chính và các nhà lãnh đạo tài chính, trong đó có Thống đốc của RBA.

    Cap 18 :
    Uỷ ban Chứng khoán và Đầu tư Úc gia hạn lệnh cấm bán khống cổ phiếu đến 18/11
    Tuy nhiên sau lời bác bỏ trên, chính phủ Úc cũng chưa đủ tự tin đẻ dỡ bỏ lệnh cấm bán khống các cổ phiếu tài chính. Cơ quan giám sát chứng khoán của Úc cho biết lệnh cấm này sẽ vẫn duy trì cho đến 27 tháng 1. Trong khi đó, lệnh cấm bán khống áp dụng đối với cổ phiếu của các tổ chức phi tài chính sẽ được gia hạn đến 18 tháng 11. Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán và Đầu tư Úc Tony D?TAloisio nói, ?othị trường tài chính vẫn dễ bị tác động, vì thế chúng tôi thấy chỉ nên cho phép bán khống các cổ phiếu theo từng giai đoạn, và việc gia hạn lệnh cấm đã được cân nhắc kỹ càng?.

    Cap 19 :
    Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Ben Bernanke ủng hộ kế hoạch i xem xét gói cứu trợ thứ hai của Quốc Hội Mỹ
    Hôm nay, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Ben Bernanke đã trình bày trước Quốc hội rằng chính phủ cần mở rộng kế hoạch cứu trợ hơn nữa. Theo ông, nền kinh tế có thể chưa hồi phục được ngay trong nhiều tháng tới, thêm vào đó nguy cơ suy thoái vẫn còn tiềm tàng, đây là những lý do mà Quốc hội nên xem xét.

    Một quan chức của ngân hàng trung ương đã hậu thuẫn ý kiến này của ông Bernenke. Chủ tịch Cục dự trữ chi nhánh Atlanta - Dennis Lockhart cho biết khủng hoảng tín dụng toàn cầu sẽ kìm hãm sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trong năm tới, nhưng các quyết định đúng đẵn sẽ không những củng cố được mà còn làm hồi phục thị trường tài chính.

    Đây là lần đầu tiên một vị chủ tịch của FED mạnh mẽ ủng hộ cho kế hoạch thúc đẩy kinh tế quan trọng này. Nhà Trắng cũng đã tỏ ý hài lòng với ý kiến về một gói cứu trợ mới, và đang chờ đợi khung chương trình cụ thể. Nếu được Quốc hội thông qua, giá trị của gói cứu trợ này sẽ từ hàng chục tỷ đôla trở lên, và sẽ được đầu tư cơ cấu lại thị trường, phát hành thêm tem phiếu thực phẩm và chi trả chi phí y tế cho người nghèo hiện ngày càng tăng cao.

    Cap 20 : Pháp hỗ trợ 14 tỷ đôla vào 6 ngân hàng lớn nhất nước này
    Tối hôm thứ hai, chính phủ Pháp đã chuyển 10,5 tỷ Euro, tương đương 14,12 tỷ đôla dưới dạng vốn cho 6 ngân hàng nước này trong nỗ lực nhằm cải thiện khả năng thanh toán của các ngân hàng này trong bối cảnh khủng hoảng tài chính.

    Chính phủ Pháp đã thành lập Quỹ tái cấp vốn cho nền kinh tế vào hôm 13/10, và sẽ dành 40 tỷ Euro cho các ngân hàng. Quỹ này được huy động từ trái phiếu chính phủ. Bộ trưởng kinh tế Pháp ?" Christine Lagarde đã quyết định chuyển 10 tỷ ơ rô đầu tiên cho 6 ngân hàng lớn nhất và cho biết nếu cần thì chính phủ có thể hỗ trợ một khoản tương tự trong năm 2009. Các ngân hàng này sẽ phát hành trái phiếu ưu tiên thấp nhất cho chính phủ. Đây là trái phiếu có tỉ lệ lãi suất ưu đãi, thấp nhất là 4%, lớn hơn tỉ lệ lãi suất trên thị trường không có tính rủi ro.















    Được bi108 sửa chữa / chuyển vào 17:11 ngày 21/10/2008
  5. ssa

    ssa Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Đã được thích:
    0
    Say cũng đc, phê cũng xong...Nhưng cố để ko bị nôn em nhé, chưa nay chị thấy em đói, ăn nhiều ...dê thế, giờ mà nôn ra là phụ công anh em nhường phần em trưa nay...
    ps: Chúc anh Thỏ đi công tác may mắn, khi về có quà...
  6. bnw2006

    bnw2006 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Đã được thích:
    8.531
    (Tuân lệnh bà Chúa)
    Cảm ơn em!


    Được bnw2006 sửa chữa / chuyển vào 17:42 ngày 21/10/2008
  7. meocon145

    meocon145 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/10/2008
    Đã được thích:
    0
  8. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    em ăn thế mà nhiều, dê ăn có vài miếng, còn lại toàn xôi và bún
    May mà cái người ăn nhiều hôm nay bị đau tay đau chân nên em mới có phần
    Thương anh Xò Nai ăn được ít dê quá
    ps : Chú Thỏ nhất định sẽ mua quà về cho các em các cháu
    @ anh bnw : anh ơi xoá cái phần quote cho đỡ dài topic, em vừa edit rùi
    @ Mèo : có ai lười như Mèo Lười đâu
  9. meocon145

    meocon145 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/10/2008
    Đã được thích:
    0
    oh hay dạo này thù mình cái gì thế nhỉ


  10. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    Thù Mèo chê cháu em xấu
    Cháu nhà em xinh thế cơ mà
    3 cháu ấy
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này