Full House 7 : Điểm tin kinh tế tài chính thế giới ( cập nhật theo ngày)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bi108, 04/03/2009.

608 người đang online, trong đó có 243 thành viên. 00:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 27472 lượt đọc và 1016 bài trả lời
  1. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    chị nhà chuẩn bị vỡ chum hả anh
    Chúc mừng anh
    Thích thật
  2. nerraw1

    nerraw1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/01/2009
    Đã được thích:
    0
  3. meocaibang

    meocaibang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/01/2009
    Đã được thích:
    2
    Bi phím cho anh với
  4. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
  5. Drtungbo

    Drtungbo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2005
    Đã được thích:
    6.543
    Chết dở, giờ hết tiền rồi mà em Bibi lại phím hàng hot cho thì làm thế nào bây giờ nhỉ
    Hay là lôi sổ đỏ ra cầm cố cái
  6. meocaibang

    meocaibang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/01/2009
    Đã được thích:
    2
    Bi có ý định lên mod không để anh dẫn đại quân sang vote cho Bi
  7. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    sợ sổ đổ cũng không đủ anh ui
    chúng nó ăn quà như mỏ khoét ấy
    đặc biệt kem và bánh ngọt
  8. nerraw1

    nerraw1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/01/2009
    Đã được thích:
    0
    Có e nào da trắng, nước bọt ngọt, Bi pím a phát, yên tâm, a oánh cho toát hết mồ hôi rồi a mới ăn, chứ a k mì ăn liền đâu, hứa đấy
  9. Drtungbo

    Drtungbo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2005
    Đã được thích:
    6.543
    Ko sao, đang uptrend mà, xúccccccccccccccc !!!!!!!!!!!!!



  10. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    Chứng khoán Mỹ ngày 03/04/2009
    Thị trường ngày thứ năm tiếp tục có một phiên giao dịch thành công nữa, tạo ra đợt hồi phục bốn ngày liên tục mạnh mẽ nhất trong hơn 75 năm trở lại đây của chỉ số Dow Jones. Nhóm cổ phiếu tài chính là nhóm dẫn đầu làn sóng tăng giá toàn thị trường. Đồng thời, các cổ phiếu công nghiệp, kim loại và nguyên liệu cũng hòa chung với xu hướng này.

    Nhờ vậy, 3 chỉ số chính đều kết thúc giao dịch với màu xanh tăng điểm và mức tăng đạt trên dưới 3%. Chỉ số Công Nghiệp Dow Jones tăng hơn 216 điểm, tương đương với 2,79% lên mức 7978,08 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng tương tự 2,87% trong khi chỉ số quyết định bởi các cổ phiếu công nghệ, chỉ số Nasdaq tăng mạnh nhất 3,29%, lên mức 1602,63 điểm.
    Cần nói thêm rằng cả 3 chỉ số này trong phiên ngày hôm qua đều đã có những đột phá trong quá trình giao dịch. Chỉ số Dow đã có lúc vượt khỏi ngưỡng 8000 điểm trong khi chỉ số S&P 500 có lúc lên đến 840 điểm và chỉ số Nasdaq đã xóa bỏ hoàn toàn những mất mát trong năm 2009 khi tăng đến 45 giá trị trong phiên giao dịch.

    Làn sóng hồi phục mạnh mẽ này của thị trường đã khiến nhiều người lạc quan về một sự hồi phục thật sự sau cả một chuỗi ngày lao dốc của thị trường cổ phiếu Mỹ. Và nhân tố quan trọng nhất đóng vai trò ngòi nỗ cho sự thành công ngày hôm qua là thông tin về thay đổi trong quy tắc kiểm toán dựa trên gía trị thị trường. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, sự thay đổi này có thể cải thiện toàn bộ cục diện và kết thúc khủng hoảng của thị trường tài chính. Theo cách tính hiện nay, các ngân hàng đã buộc phải đưa ra những bút toán giảm tài sản khổng lồ do sự mất giá của các khoản tài sản xấu hiện nay. Tuy nhiên, với quyết định mà Cục Tiêu chuẩn Kiểm toán Tài chính ban hành, các ngân hàng sẽ có khả năng áp dụng linh hoạt hơn các nguyên tắc về kiểm toán đối với các khoản tài sản xấu và tự quyết định tính hiệu quả của giao dịch cụ thể và sự nhạy bén của thị trường. Điều này có thể giúp các ngân hàng của Mỹ đạt được một kết quả kinh doanh sáng sủa hơn. Tuy nhiên, nhìn vào mặt trái của vấn đề, nhiều người lo ngại rằng sự chiều chuộng này của Chính phủ sẽ khiến các ngân hàng có thể che giấu giá trị thực của các khoản tài sản xấu của họ. Do đó, thị trường sẽ không nhận thấy hết những nguy cơ tiềm tàng. Sự thiếu minh bạch này sẽ không hề có lợi cho các nhà đầu tư trong chiến lược của mình. Dù sao thì quyết định này ngày hôm qua cũng đã mang lại cho thị trường động lực tăng điểm rất đáng khích lệ.

    Thêm một yếu tố khác nữa, đó là thông tin từ hội nghị thượng đỉnh cấpcao các nước G20 về một kế hoạch trị giá đến hàng nghìn tỷ đô la Mỹ mà hội nghị này sắp đề đạt lên IMF. Đồng thời, trong nội bộ nước Mỹ, thông tin tích cực cho thị trường là việc kế hoạch chi tiêu ngân sách của Tổng thống Barack Obama đã gần như nhận được sự chấp thuận của Quốc hội nước này.

    Ngoài ra, bức tranh thất nghiệp tháng 3 sẽ được công bố trong ngày hôm nay, thứ sáu được dự đoán sẽ cho thấy tình trạng thất nghiệp tồi tệ nhất từ trước tới nay. Số ngừời nộp đơn xin nhận trợ cấp thấtnghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 3 đã vượt qua mức 657 000 trong tuần trước nữa và đạt đến 669 000 người. Tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng đến mức 8,5%, mức cao nhất trong 25 năm qua. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lạc quan rằng đó sẽ là mức đáy cuốicùng của toàn bộ cuộc khủng hoảng việc làm này và tháng 4 sẽ chứng kiến sự hồi phục của thị trường. Đồng thời, lĩnh vực sản xuất cũng cho thấy dấu hiệu hồip hục với số lượng đơn đặt hàng của các nhà máy tăng lên trong tháng 3.

    Những luồng thông tin cộng hưởng này đã mang lại cho thị trường một làn sóng hồi phục mạnh mẽ mà đầu tiên là các CP ngân hàng. CP của Bank of America nằm trong nhóm các cổ phiếu tăng giá mạnh nhất của nhóm này với mức tăng 2,7% giá trị. Ngân hàng này đã tuyên bố rao bán chi nhánh quản lý tài sản Columbia Management và First Republic Bank. Ngày hôm qua, CEO của Bank of America Kenneth Lewis cũng đã có buối phỏng vấn trên truyền hình và những tuyên bố mà ông này đưa ra đã có tác động rất tích cực đến cổ phiếu này. Theo như những gì CEO này nói, các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về tình trạng vốn của BOA và việc hoàn trả lại tiền cho Chính phủ sẽ chỉ là vấn đề thời gian. CP của Citigroup tăng ... và JP Morgan Chase tăng ...

    Tiếp theo, CP của nhóm ngành ô tô cũng tăng tốc khá nhanh sau khi các đại gia ô tô đồng loạt công bố doanh thu giảm mạnh nhưng vẫn khả quan hơn dự báo của các chuyên gia. Chi nhanh tài chính của GM, GMAC như tin hôm qua đã tuyên bố sẽ tiếp tục cho vay dưới chuẩn nhằm kích thích doanh số bán xe. Cp của Gm đã tăng 8,29% lên mức 2,09 $ trong khi CP của Ford tăng 6,2% lên mức 2,91$ một cổ phiếu.

    Hòa cùng làn sóng tăng giá trên là cổ phiếu của lĩnh vực công nghệ. CP của GE đạt mức tăng 5,6% và Intel tăng 4,39%. Hai đại gia này đang có kế hoạch sáp nhập họat động trên lĩnh vực cung cấp thiết bị y tế.

    Thương vụ giữa IBM và Sun Microsystem được tiết lộ trong thời gian gần đây có thể sẽ được hoàn tất trong tuần tới với mức giá giảm xuống mức từ 9 đến 10$ một cổ phiếu của Sun. Nếu thương vụ này thành công, IBM sẽ vượt qua HP và Dell để trở thành hãng dẫn đầu thị trường máy tính. Cp của IBM đã tăng 3,29% trong khi CP Sun tăng 2,15%.

    Tin dầu vàng

    điểm qua những thông tin chính trong cuộc họp hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra hôm qua tại thủ đô Luân Đôn, nước Anh. Kết thúc cuộc họp, G20, nhóm chiếm đến 85% kinh tế toàn thế giới, đã đồng ý sẽ tiến hành những thước đo cần thiết để khắc phục suy thoái kinh tế. Cụ thể thì G20 sẽ tiến hành đưa ra những điều luật mới hạn chế việc chi trả tiền thưởng ở các tập đoàn ngân hàng, tăng cường kiểm tra giám sát với các qũy phòng hộ hedge fund, và cuối cùng họ đã cam kết 1 khoản cứu trợ trị giá 1 nghìn tỷ đôla mỹ để giúp kinh tế toàn cầu tránh khỏi việc tiếp tục tuột dốc.

    Những cam kết đó đã khiến cho TTCK Mỹ tăng và cũng làm cho cả thị trường năng lượng sôi động lên hơn rất nhiều.Cụ thể thì dầu thô ngọt nhẹ đã tăng với mức mạnh nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây, tức đã tăng $4,25, tương đương với 8,8% và chốt phiên ở mức giá $52,64/ 1 thùng. Tính riêng trong năm nay thì dầu đã tăng được 18%. Theo các chuyên gia phân tích, họ cho rằng thị trường có vẻ như đang tâm đắc với thực tế rằng IMF sẽ nhận được thêm nhiều tiền để hỗ trợ cho các nền kinh tế khác, do đó mà đây là tín hiệu tốt cho thấy kinh tế toàn cầu đã có những dấu hiệu được hỗ trợ. Do đó mà sự hồi phục trông đợi ở thị trường hàng hóa cơ bản là điều dễ hiểu.

    Cũng trong ngày hôm qua, Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu ECB đã chính thức tuyên bố cắt giảm lãi suất cơ bản với 25 điểm cơ bản xuống còn 1,25%, lại là mức thấp kỷ lục mới. Mặc dù các nhà đầu tư đã suy đoán được về động thái này, tuy nhiên 25 điểm cơ bản là ít hơn so với dự đoán, do đó mà đồng Euro hôm qua có những diễn biến mạnh lên so với đồng đôla Mỹ, có lúc đạt mức 1 Euro đổi được 1 đôla Mỹ 34,51 cent. Như đã nói trong lần trước, đồng đôla yếu đi sẽ khiến các hàng hóa cơ bản trở nên rẻ hơn, khuyến khích sự mua vào của các hàng hóa cơ bản này.

    Mặc dù sự tăng giá hôm qua là rất ấn tượng, tuy nhiên cũng nên nhìn lại những con số dự trữ dầu thô công bố hôm qua bởi Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ. Theo bản báo cáo này, dự trữ dầu thô đã tăng 2,84 triệu thùng lên 359,4 triệu thùng. Dự trữ xăng cũng tăng thêm 2,23 triệu thùng. Bên cạnh đó theo điều tra của Bloomberg thì vào thang 3 vừa qua, OPEC đã cắt giảm 1,2% sản lượng đầu ra xuống mức trung bình là 27,395 triệu thùng. Đây có thể là 1 phần nào tin tức hỗ trợ cho dầu trong đêm qua.

    Chuyển qua 1 thị trường khác là thị trường vàng.
    Như vậy là trước những cam kết rất chắc chắn của các nước G20 trong việc hồi sinh lại nền kinh tế thì ai cũng có thể đoán được rằng vàng đã có phiên rớt giá 1 cách thảm hại. (B5) Vàng giao tháng 6 trên sàn COMEX đã để tuột mất $18,80, tương đương 2%, xuống giao dịch ở mức $908,90/1 oz. Mặc dù giao dịch vàng tương lai đêm qua mới chạm nhẹ ngưỡng tâm lý $900/1 oz, tuy nhiên trên diễn biến của vàng giao ngay thì vào lúc tầm 10h10 đêm qua theo giờ VN, vàng đã có lúc giảm xuống $895/1 oz.

    1 thông tin khác đã đẩy giá vàng đã đi xuống là vì teong hôm qua các quan chức Anh cho biết quỹ tiền tệ quốc tế IMF sẽ tiến hành bán vàng dự trữ của quỹ ra nhằm tăng vốn cho vay của quỹ lên. Được biết, chi nhánh của IMF tại Washington đã đồng ý với việc bán ra 403,3 mét tấn vàng nén để cắt giảm các thua lỗ ngân sách, do trong thời gian qua, IMF liên tục đưa các các khoản viện trợ cho những nước có kinh tế khó khăn. Mặc dù vậy việc có bán ra hay không sẽ còn phải được thông qua bởi 85% trong tổng số lãnh đạo của tổ chức và phải được thực hiện thống nhất ở tất cả các nước thành viên. Hiện tại, IMF chỉ đứng sau Mỹ và Đức về khối lượng vàng dự trữ, và tổng khối lượng vàng nén, quỹ đang có đạt 3,217 mét tấn.

    Một điều cũng hết sức lạ là việc ECB cắt giảm lãi suất ít hơn dự đoán đã khiến đồng đôla yếu đi nhưng có lẽ điều này vẫn chưa đủ để làm lực đẩy cho vàng đi lên nên vàng đã tiếp tục đà giảm giá của nó. Tuy nhiên, sau cuộc họp, ECB cũng tiết lộ thêm cho rằng nếu cần thiết họ sẽ tiếp tục đưa ra những động thái nới lỏng tiền tệ nữa để thúc giục sự hồi phục của kinh tế.

    Còn về vàng giao ngay sáng nay có những giao dịch như thế nào? Có thể thấy được những diễn biến sáng nay là những diễn biến cầm chừng, dao động trên ngưỡng $902/1 oz, và theo ghi nhận của chúng tôi vào lúc 6h, vàng đứng ở mốc giá là $905,75/1 oz. Một mốc giá thấp hơn nhiều so với hợp đồng tương lai? có vẻ như thị trường lại tiếp tục trông đợi các thông tin khác đến từ TT Châu Á nữa.






    Được bi108 sửa chữa / chuyển vào 07:40 ngày 03/04/2009

Chia sẻ trang này