1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

GDP Việt Nam tăng trưởng ấn tượng ở mức 7,09% so với năm trước

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi phonganh1432i, 06/01/2025.

76 người đang online, trong đó có 30 thành viên. 04:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1614 lượt đọc và 5 bài trả lời
  1. phonganh1432i

    phonganh1432i Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2024
    Đã được thích:
    58
    Năm 2024, GDP Việt Nam tăng trưởng ấn tượng ở mức 7,09% so với năm trước, phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế sau những thách thức toàn cầu. Theo Tổng cục Thống kê, đây là mức tăng trưởng cao, chỉ xếp sau các năm 2018, 2019 và 2022 trong giai đoạn 2011-2024. Trong quý IV/2024, GDP tăng 7,55%, với đóng góp chính từ ba khu vực kinh tế. Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,99%, đóng góp 4,86% vào mức tăng trưởng chung. Khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 8,35%, chiếm 44,03% tổng đóng góp. Đặc biệt, khu vực dịch vụ tăng 8,21%, đóng góp lớn nhất với 51,11%, tiếp tục là động lực chính của nền kinh tế.

    Về sử dụng GDP, các yếu tố như tiêu dùng cuối cùng, tích lũy tài sản, xuất khẩu và nhập khẩu đều ghi nhận tăng trưởng tích cực. Trong cả năm 2024, tiêu dùng cuối cùng tăng 6,57%, tích lũy tài sản tăng 7,20%, trong khi xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tăng 15,45%, nhập khẩu tăng 16,10%. Cơ cấu kinh tế cũng có sự chuyển dịch đáng chú ý, với tỷ trọng dịch vụ chiếm 42,36%, công nghiệp và xây dựng chiếm 37,64%, nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 11,86%.

    Nhìn chung, sự tăng trưởng đồng đều giữa các khu vực kinh tế cùng với việc đẩy mạnh xuất khẩu và đầu tư đã tạo động lực cho GDP Việt Nam tăng tốc trong năm 2024. Thành công này không chỉ khẳng định sức chống chịu và khả năng phục hồi của nền kinh tế mà còn đặt nền móng vững chắc cho các mục tiêu phát triển dài hạn.

    Tuy nhiên, việc tăng trưởng kinh tế nhanh thường đi kèm với nguy cơ lạm phát nếu chính sách tiền tệ không được điều chỉnh phù hợp. Giá cả hàng hóa tăng cao có thể gây áp lực lên tiêu dùng và đầu tư.

    Hơn nữa, tăng trưởng dựa nhiều vào đầu tư công có thể dẫn đến nguy cơ thiếu hiệu quả nếu các dự án không được quản lý chặt chẽ, gây lãng phí nguồn lực. Đồng thời, sự phụ thuộc lớn vào vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiềm ẩn rủi ro nếu các nhà đầu tư thay đổi chiến lược hoặc dịch chuyển chuỗi cung ứng sang các nước khác.[​IMG]
    QCK thích bài này.
  2. Stock_life

    Stock_life Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2021
    Đã được thích:
    960
    Cục thống kê là hy vọng cuối cùng của chúng ta.
  3. phatprock

    phatprock Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2020
    Đã được thích:
    2.137
    phải gọi là cha kon bùa số liệu kinh tế thật là ấn tượng .... nhìn chứng khoán thứ biểu của nền kinh tế là hiểu thôi, biết số liệu đúng hay bùa vẽ vời ra mà có được, để đạt thành tích
  4. ck797979

    ck797979 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2014
    Đã được thích:
    3.337
    nát từ thực tế đến tư duy...
  5. phonganh1432i

    phonganh1432i Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2024
    Đã được thích:
    58
    CK có khi nào đồng pha sát từng ngày đâu các ae, nay ra tin GDP thì e update thôi, còn VNI vào pha yếu dần thì tiếp tục kiểm định thôi
  6. nha_ngheo_hoc_dot

    nha_ngheo_hoc_dot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Đã được thích:
    331
    Buồn làm chi em ơi chứng xanh rồi cũng phai màu
    :((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((

Chia sẻ trang này