GDT: Gỗ Đức Thành- CP đầu tư cực chất.

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by timestock, Jun 10, 2020.

7544 người đang online, trong đó có 538 thành viên. 17:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. timestock

    timestock Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 20, 2009
    Likes Received:
    10,588
    Ai ăn vợi đi là t ủng hộ thêm GDT.
    --- Gộp bài viết, Aug 7, 2020, Bài cũ: Aug 7, 2020 ---
    Nào các bác.
    Mỗi ng 1 tay nào.
    Mua về cất tủ.
  2. stocker_healer

    stocker_healer Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2020
    Likes Received:
    3,018
    tây kê lệnh 100k
    Ngocnhien đã loan bài này
  3. timestock

    timestock Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 20, 2009
    Likes Received:
    10,588
    Tây mua 10k bán 8.7k.
    GDT tây lái.
    Lái tây sẽ ngon hơn lái lợn rồi.
    Yên tâm công tác thôi
  4. timestock

    timestock Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 20, 2009
    Likes Received:
    10,588
    XUẤT KHẨU VẪN TĂNG TRƯỞNG KHẢ QUAN, DOANH NGHIỆP GỖ ĐANG SỐNG TỐT GIỮA ĐẠI DỊCH?


    Thứ sáu, 14/08/2020
    Trong khi nhiều doanh nghiệp xuất khẩu khác đang gặp khó khăn tại các thị trường xuất khẩu do đơn hàng sụt giảm, hoãn hoặc hủy do tác động dịch COVID-19 thì ngành gỗ vẫn ghi nhận sự lạc quan đáng kể trong nửa đầu năm nay.

    Bức tranh ngành gỗ 6 tháng đầu năm
    Báo cáo thị trường nông, lâm, thủy sản của Bộ Công Thương cho biết 6 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ ước đạt 4,98 tỉ USD, tăng 2,4% so với cùng kì năm 2019; trong đó xuất khẩu sản phẩm gỗ ước đạt 3,55 tỉ USD, tăng 3% so với cùng kì năm 2019.

    Trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19, 5 thị trường chính của ngành gỗ Việt Nam là Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và EU-27 vẫn duy trì tương đối ổn định trong 6 tháng đầu năm 2020.
    Đây được xem là kết quả khả quan đối với một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

    .......
    Kết quả kinh doanh của Công ty CP Chế biến Gỗ Đức Thành (Mã: GDT) cũng khả quan khi 6 tháng đầu năm, doanh thu của GDT đạt hơn 171,3 tỉ đồng, tăng 13% so với cùng kì.

    Riêng trong quí II, doanh thu thuần của GDT tăng trưởng nhẹ so với cùng kì năm trước, đạt hơn 88 tỉ đồng.

    [​IMG]
    Doanh thu quí II/2020 của một số doanh nghiệp so với cùng kì năm ngoái. (ĐVT: tỉ đồng). Nguồn: BCTC quí II của TTF, GDT, PTB, OTC, GTA. Đồ họa: P.D

    Tuy nhiên, thực tế cũng giống như nhiều ngành hàng xuất khẩu là dệt may, da giày, hoạt động xuất khẩu gỗ của doanh nghiệp chịu tác động phần nào vì dịch COVID-19 bùng phát tại các thị trường tiêu thụ.

    Theo đại diện GDT, mặc dù doanh thu có phần tăng trưởng nhưng lợi nhuận sau thuế quí II/2020 giảm so với cùng kì năm trước.
    Nguyên nhân do dông ty phải giảm giá bán để chia sẻ khó khăn với khách hàng khi dịch COVID-19 bùng phát. Ngoài ra, trong thời gian này, công ty cũng đã nghỉ giãn các xã hội nửa đầu tháng 4 nên phải gánh chịu các chi phí cố định và hỗ trợ cho cán bộ, công nhân viên.

    .....

    Kì vọng nào cho 6 tháng cuối năm?
    Năm 2020, Gỗ Trường Thành lên kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh phát triển khách hàng quốc tế và bán lẻ. Công ty cũng kì vọng bên cạnh xuất khẩu gỗ còn tìm cách chuyển mình sang nhà cung cấp nội thất tổng thể hàng đầu trong nước.

    Tuy nhiên kế hoạch này đang bị làm khó bởi sự bùng phát đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, mà theo đó, Ban lãnh đạo công ty đã nhìn nhận tại cuộc họp thường niên cuối tháng 4 vừa qua.

    "Các thị trường trọng điểm xuất khẩu của Việt Nam gồm Mỹ, Italy, châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản… đều có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng mạnh đến khả năng nhận hàng, phân phối và tiêu thụ đồ gỗ.
    Một số khách hàng đề nghị chậm giao hàng theo đơn hàng đã kí, chậm thanh toán tiền hàng vì nhân viên phải nghỉ tránh dịch. Dự kiến đơn hàng mới sẽ kí chậm chậm từ 3 – 6 tháng do lo ngại dịch bệnh, khách hàng chưa sang", ban lãnh đạo TTF cho biết.

    Đồng quan điểm, ông Nguyễn Chánh Phương, Phó Chủ tịch HAWA cho rằng: "Khó để dự đoán tình hình hoạt động của ngành hàng trong những tháng tiếp theo khi dịch bệnh tại Việt Nam tưởng đã tốt nhưng hiện tại nó đang có thể tái trở lại".

    Tuy nhiên, trong thời gian dịch bệnh, người tiêu dùng tại các thị trường châu Âu, Mỹ ở nhà nhiều hơn nên họ có nhiều thời gian trang trí lại nhà cửa, sắm sửa đồ dùng nội thất.

    "Do đó, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam vẫn có thể xuất khẩu tốt các sản phẩm phù hợp và đến thời điểm nãy vẫn có đủ đơn hàng thực hiện trong những tháng tiếp theo".

    [​IMG]

    Đây cũng là tín hiệu lạc quan của GDT khi tin rằng kết quả kinh doanh quí III/2020 sẽ lạc quan hơn do tình hình nhận đơn hàng của công ty khá tốt, đặc biệt, có lúc GDT nhận đơn hàng trị giá hơn 700.000 USD chỉ trong 1 tuần khi tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp.

    Tính đến ngày 30/7, GDT đã nhận được đơn hàng với tổng giá trị gần 10 triệu USD, đạt 72% kế hoạch cả năm 2020.
    Đây là một trong những lí do khiến doanh nghiệp này giữ kế hoạch năm 2020 tăng trưởng 15% so với năm 2019, không điều chỉnh giảm như các doanh nghiệp khác.


    Đáng chú ý, với việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ 1/8 được xem là "cửa sáng đến đúng lúc" của ngành gỗ giữa bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

    Theo đó, các doanh nghiệp kì vọng đây sẽ là một động lực mới duy trì tăng trưởng dương vào những tháng cuối năm; trong đó sẽ đón đợt kích cầu tốt từ thị trường thương mại EU để ngành gỗ tỉ đô tiếp tục tăng trưởng mạnh.

    Cụ thể, EVFTA có hiệu lực, nhiều mặt hàng gỗ có thuế suất 2,7% - 5,6% sẽ về 0 ngay hoặc về 0 trong vòng 5 năm như mặt hàng gỗ nguyên liệu hiện có thuế suất 2-10%.

    "EVFTA sẽ giúp doanh nghiệp gỗ Việt Nam tiệm cận vị trí “mắt xích” quan trọng trong các chuỗi cung sản phẩm gỗ hiện có với khách hàng EU, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực đến các chuỗi cung ứng đồ gỗ toàn cầu như Mỹ, Nhật Bản,…

    Nhờ đó doanh nghiệp Việt có thể chủ động hình thành các chuỗi cung ứng mới, mở rộng thị phần xuất khẩu, đa dạng hóa thị trường, thu được giá trị gia tăng cao hơn", ông Phương nhận định.

    Tổng cục Lâm nghiệp và các Hiệp hội dự báo rằng trong quí III/2020, tổng giá trị xuất khẩu sẽ đạt khoảng 3,12 tỉ USD, tăng 10% so với cùng kì năm 2019 và tăng khoảng 43% so với quí II/2020.

    Đặc biệt, quí IV/2020 được dự báo sẽ là thời điểm đạt tăng trưởng cao nhất, dự kiến giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản sẽ đạt mức 3,82 tỉ USD, tăng 15% so với cùng kì năm 2019.
    --- Gộp bài viết, Aug 16, 2020, Bài cũ: Aug 16, 2020 ---
    Tôi vẫn tin GDT tăng trưởng trong thời gian tới.
    Năm nay và những năm tiếp theo GDT sẽ lớn mạnh hơn.
    --- Gộp bài viết, Aug 16, 2020 ---
    http://www.goducthanh.com/vnt_upload/download/08_2020/GDT_CBTT_mua_lYi_CP_11.08.2020.pdf
    mua lại ̀̀55,7k cổ phiếu quỹ.
    lần này chắc mua lại thật vì lượng vừa phải.
    Cp tốt thu mua lại cũng là đúng chuẩn rồi.
    cty thực sự chất
  5. Superboy1202

    Superboy1202 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 12, 2014
    Likes Received:
    2,641
    GDT mua lại cp Esop cho nhân viên nghỉ việc thôi mà bác :D
  6. timestock

    timestock Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 20, 2009
    Likes Received:
    10,588
    Thế mới nói mua thật. Chứ trc đăng ký 1tr cp ko mua mà.
    Về cơ bản t vẫn đánh giá tốt với GDT cả khi có dịch.
    Superboy1202 likes this.
  7. learn4ever

    learn4ever Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2018
    Likes Received:
    541
    GDT mở rộng sản xuất --> Chi phí quý 3 và quý 4 sẽ tăng cùng với doanh thu. Biên lợi nhuận gộp sẽ giảm 1 chút.

    TUYỂN CÔNG NHÂN
    Hãy về với Đức Thành, chúng tôi đang cần tuyển 100 công nhân làm việc tại nhà máy Tân Uyên, Bình DƯơng, điều kiện chỉ cần:
    Biết đọc, biết viết
    Sức khỏe tốt
    Gia nhập vào Đức Thành bạn sẽ được:
    Tăng lương hàng năm
    Du lịch định kỳ, thưởng tết
    Làm việc nhẹ nhàng, thoải mái
    Thu nhập ổn định từ 7,5 tr/ th trở lên
    timestock likes this.
  8. timestock

    timestock Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 20, 2009
    Likes Received:
    10,588
    Trong dịch khi các DN khác phải xa thải CN thì GDT tuyển thêm.
    Vì các đơn hàng nhiều thêm, cty tăng trưởng.
    quá tốt rồi còn gì
    learn4ever likes this.
  9. learn4ever

    learn4ever Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2018
    Likes Received:
    541
    Xuất khẩu gỗ tháng 7, xuất khẩu gỗ đạt 1.3 tỷ Trump. Vượt qua mọi kỷ lục trước đó.
    Dự kiến quý 3, doanh thu và lợi nhuận GDT tăng 20 ~ 30% :)). Chưa tính tiền bán đất chắc cũng đạt kế hoạch năm rồi. Tình hình tốt hơn dự kiến :))
  10. timestock

    timestock Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 20, 2009
    Likes Received:
    10,588
    GDT chắc như Cua gạch.
    Cứ từ từ tiến thôi.
    4x vẫy gọi...
    --- Gộp bài viết, Sep 8, 2020, Bài cũ: Sep 8, 2020 ---
    http://goducthanh.com/vn/tinh-hinh-...m-go-cua-viet-nam-trong-thang-7-nam-2020.html

Share This Page