1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Gelex (GEX) chính thức sở hữu cổ phần tại Eximbank (EIB)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi F0_chinh_hieu, 24/07/2024.

313 người đang online, trong đó có 125 thành viên. 13:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 8972 lượt đọc và 32 bài trả lời
  1. F0_chinh_hieu

    F0_chinh_hieu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2021
    Đã được thích:
    15
    Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank - HoSE: EIB) vừa công bố danh sách cổ đông sở hữu từ 1% vốn điều lệ ngân hàng trở lên tại ngày 1/7. Theo đó, CTCP Tập đoàn Gelex (HoSE: GEX) bất ngờ xuất hiện với vai trò là cổ đông sở hữu số cổ phần lớn nhất tại ngân hàng này khi nắm giữ 85,5 triệu cổ phiếu (tỷ lệ sở hữu 4,9%).

    Tiếp theo là CTCP Chứng khoán VIX (HoSE: VIX) - một công ty có quan hệ "mật thiết" với GEX nắm giữ 62,3 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 3,58% cổ phần).

    3 cổ đông sở hữu trên 1% cổ phần còn lại là CTCP Thắng Phương sở hữu 53,4 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 3,07%); bà Lê Thị Mai Loan sở hữu 17,9 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 1,03%); bà Lương Thị Cẩm Tú sở hữu 19,5 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 1,12%).

    [​IMG]

    Nguồn: Eximbank

    Như vậy, danh sách cổ đông mới của Eximbank đã "thay máu" nhóm cổ đông khi trước đó, danh sách nắm giữ trên 1% cổ phần ngân hàng khi ấy là bà Lê Thị Mai Loan, Lương Thị Cẩm Tú, Vietcombank và nhà đầu tư ngoại Sumitomo Mitsui Banking Corporation.

    10 năm nội chiến, Eximbank cần một "ông chủ" thật sự

    Eximbank từng cùng các ngân hàng TMCP khác như Sacombank hay ACB được xem là bộ 3 quyền lực ngoài Big4 trong nhóm Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, sau sự kiện bầu Kiên - cựu Phó Chủ tịch HĐQT bị bắt giữ hồi năm 2012 và chính sách yêu cầu các ngân hàng TMCP phải tất toán và chấm dứt việc huy động vàng từ khách hàng, hoạt động kinh doanh của EIB đi xuống và chạm đáy vào giai đoạn 2014 - 2015 khi chỉ lãi lần lượt 69 tỷ đồng và 61 tỷ đồng mỗi năm.

    Đồng thời, nội chiến xảy ra giữa các nhóm cổ đông xảy ra do không có "ông chủ" thật sự - người nắm giữ cổ phần lớn, có thể chi phối.

    Theo biên bản họp ĐHĐCĐ năm 2024, lãnh đạo EIB khẳng định việc không có cổ đông lớn có ảnh hưởng nhưng không đến mức trọng yếu. Điều này làm cho EIB chỉ có thể hoạt động an toàn, ổn định, nhưng sẽ thiếu yếu tố nguồn lực mang tính thay đổi tăng trưởng cho nhà băng.

    Theo VPBankS, vấn đề chủ sở hữu mới có thể là "key" đầu tư cho giai đoạn tới với cổ phiếu EIB.

    Xem thêm
  2. ChickenStockVN

    ChickenStockVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2020
    Đã được thích:
    581
    2 ông hst giống nhau: Cuộc chiến GEX - BCG ai thắng có xèn tài trợ. Ủng hộ GEX
  3. huuthanh179

    huuthanh179 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/10/2011
    Đã được thích:
    14.432
    GEX năm nay tốt về mọi mặt .
    Đợt này TT chỉnh mạnh mà Gex ko chỉnh. giữ giá tốt vùng 22.x

    Khả năng cuối năm Gex sẽ có giá 3x
    PizzaSlice thích bài này.
    huuthanh179 đã loan bài này
  4. drphucqt

    drphucqt Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/09/2021
    Đã được thích:
    19.164
    Hết hồ nam tới gex , eximbank như cái mớ cám heo
  5. Waterdongdo

    Waterdongdo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/06/2021
    Đã được thích:
    2.076
    Đã ai ăn được của a M phát nào chưa a/e
  6. ChickenStockVN

    ChickenStockVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2020
    Đã được thích:
    581
    vậy mới vui. EIB còn 1 cục thặng dư to đùng. Anh nào thắng đem ra chia cổ tức 15% tiền 100% cp đi nào
  7. hoaianh3009

    hoaianh3009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/09/2021
    Đã được thích:
    401
    ui em đang ôm Gex 23.5. liệu mai có về bờ được ko ạ
  8. Khalung87

    Khalung87 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/08/2022
    Đã được thích:
    2.089
    Cúng cho nó tiền pht cổ phiếu thôi cụ. Bọn này nên né nó ra. Ăn chưa đc gì nó vả cho ko còn răng!
  9. huuthanh179

    huuthanh179 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/10/2011
    Đã được thích:
    14.432
    Xưa giờ vào gex chưa bao giờ lỗ.
  10. phuongson2018

    phuongson2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2018
    Đã được thích:
    582
    Bảo sao mấy này Gex giữ giá tốt thế...Thế này tt ổn Gex sẽ phi nhanh thôi

Chia sẻ trang này