1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

GEX, BCG, GEG, PC1 - Cổ phiếu nào 'sáng' khi giá điện tăng?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hoangphong1208, 13/11/2023.

443 người đang online, trong đó có 177 thành viên. 23:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 5175 lượt đọc và 18 bài trả lời
  1. hoangphong1208

    hoangphong1208 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2022
    Đã được thích:
    5.510
    Cổ phiếu ngành điện hưởng lợi

    Chốt phiên, VN-Index giảm hơn 12 điểm về sát mốc 1.100 điểm với hàng loạt nhóm ngành chìm trong sắc đỏ, nhưng hầu hết cổ phiếu nhóm ngành điện vẫn trụ vững. Chẳng hạn, NT2 (CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2) tăng hơn 3%; PC1 và GEX (CTCP Tập đoàn Gelex) tiến hơn 2%; QTP (CTCP Nhiệt điện Quảng Ninh), TV2 (CTCP Tư vấn Xây dựng điện 2), REE (CTCP Cơ điện lạnh) cũng tăng gần 1%...

    [​IMG]
    Thông tin tiếp tục điều chỉnh tăng giá điện được cho là có lợi cho các cổ phiếu ngành điện.

    Diễn biến tích cực này được củng cố sau thông tin từ ngày 9/11, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện bán lẻ bình quân thêm hơn 86,4 đồng/kWh lên 2.006,79 đồng/kWh (tăng 4,5%), chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong năm 2023, giá bán lẻ điện bình quân được điều chỉnh tăng.

    Lần điều chỉnh giá điện gần nhất là vào ngày 4/5 với mức tăng 3%. Cùng với việc Quy hoạch điện 8 được phê duyệt, thời điểm đó, nhóm cổ phiếu ngành điện cũng thu hút sự quan tâm của dòng tiền đầu tư. Các cổ phiếu đại diện cho ngành như NT2, QTP, PPC (Nhiệt điện Phả Lại), HND (Nhiệt điện Hải Phòng), BCG (Bamboo Capital), ASM (Tập đoàn Sao Mai), GEX, GEG (Điện Gia Lai)... đều đã tăng giá đáng kể. Trong đó, NT2 đã vượt đỉnh, QTP cũng tiến gần sát mức giá cao nhất đã xác lập.

    Trở lại với hiện tại, Chứng khoán Vietcap (VCSC) cho rằng mặc dù việc tăng giá điện lần này sẽ không mang lại lợi nhuận cao hơn cho các nhà máy điện, nhưng sẽ có lợi cho các cổ phiếu ngành điện do việc tăng giá điện bán lẻ sẽ củng cố dòng tiền của các nhà máy điện.

    Trong bối cảnh đó, VCSC khuyến nghị "Mua" cho cổ phiếu POW của Điện lực Dầu khí Việt Nam (giá mục tiêu 13.600 đồng/cp), NT2 (26.400 đồng/cp), REE (74.000 đồng/cp) và GEX (24.600 đồng/cp); khuyến nghị "Khả quan" cho PPC (giá mục tiêu 15.200 đồng/cp), PC1 (32.200 đồng/cp) và khuyến nghị "Phù hợp thị trường" cho HDG của Tập đoàn Hà Đô (giá mục tiêu 34.100 đồng/cp).

    Trước đó, vào cuối tháng 10, VCSC cũng có báo cáo phân tích ngành điện và giữ nguyên ước tính về nhu cầu điện năm 2023 nhưng điều chỉnh giảm dự báo về nhu cầu điện năm 2024.

    VCSC dự báo giá giá thị trường phát điện cạnh tranh (CGM) năm 2023 là 1.561 đồng/kWh (tăng 1% so với cùng kỳ năm trước), năm 2024 ở mức 1.634 đồng/kWh (tăng 5%) và năm 2025 là 1.701 đồng/kWh (tăng 4%).

    Theo VCSC, triển vọng thị trường thắt chặt, giá CGM cao hơn và giá điện bán lẻ cao hơn sẽ có lợi cho nhiệt điện than hơn so với nhiệt điện khí và thủy điện.

    Trong khi đó, tại báo cáo đánh giá tác động của việc tăng giá điện hồi tháng 5, Mirae Asset nhận định việc tăng giá điện có thể tác động tích cực đối với những doanh nghiệp phân phối điện do hợp đồng đã ký dài hạn với giá rẻ, nay bán giá cao, giúp lợi nhuận doanh nghiệp nhiều khả năng tăng.

    Cổ phiếu PC1 được đánh giá cao

    Đáng chú ý, trong bối cảnh hiện nay, cổ phiếu PC1 đang được khá nhiều công ty chứng khoán đưa vào danh sách khuyến nghị.

    Cụ thể, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đánh giá PC1 là doanh nghiệp dẫn đầu trong thi công xây lắp đường dây, trạm biến áp, tổng thầu EPC cho các dự án điện gió và đang mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh khác đầy tiềm năng như khai thác khoáng sản và đầu tư các dự án hạ tầng bất động sản khu công nghiệp.

    Chưa kể, Quy hoạch điện 8 được phê duyệt sẽ mở ra quy mô thị trường rộng lớn cho các doanh nghiệp xây lắp điện nói chung và PC1 nói riêng.

    Kết quả kinh doanh quý III/2023 của PC1 cho thấy hiệu quả kinh doanh của mảng khai thác quặng tốt hơn so với ước tính ban đầu của VCBS và kỳ vọng các mảng kinh doanh mới sẽ là động lực tăng trưởng chính cho PC1 trong năm 2024.

    Do đó, VCBS nâng khuyến nghị từ "Trung lập" lên "Mua" đối với PC1 khi giá cổ phiếu này đã có mức giảm mạnh trong thời gian vừa qua và nâng mức giá mục tiêu lên mức 35.300 đồng/cp.

    VCBS kỳ vọng mảng khai thác quặng Nikel sẽ là động lực tăng trưởng cho PC1 trong năm 2024 khi dự án vận hành trọn năm. Ngoài ra, Khu công nghiệp Yên Phong II-A (Bắc Ninh) có thể bắt đầu cho thuê từ quý IV/2023 góp phần hỗ trợ tăng trưởng lợi nhuận.

    Tương tự, Chứng khoán Yuanta cũng cho rằng cổ phiếu PC1 là lựa chọn hàng đầu trong dài hạn trong mảng năng lượng tái tạo. PC1 là một trong những doanh nghiệp được hưởng lợi chính từ Quy hoạch điện 8.

    Bên cạnh đó, động lực tăng trưởng mới đã bắt đầu với PC1 khi lợi nhuận phục hồi trong quý III/2023. Cùng với đó là đòn bẩy kinh doanh ổn định.

    Do đó, theo quan điểm của Yuanta, cổ phiếu PC1 có định giá hấp dẫn. Cụ thể, thị giá PC1 đã giảm 29% kể từ mức đỉnh do thị trường suy yếu sau đợt tăng 68% cho đến giữa tháng 10 khi cổ phiếu gần chạm mức giá mục tiêu 34.123 đồng/cp. PC1 hiện đang giao dịch tương ứng với P/B 2024 là 0,7x.

    Thậm chí, Chứng khoán Vietcap (VCSC) còn nâng giá mục tiêu PC1 thêm 15% và điều chỉnh khuyến nghị từ "Phù hợp thị trường" lên "Khả quan" cho PC1.

    Theo VCSC, giá mục tiêu PC1 là do nâng dự báo tổng lãi ròng giai đoạn 2023 - 2027 thêm 6% và tác động tích cực của việc cập nhật mô hình định giá sang cuối năm 2024.

    VCSC dự phóng tổng lãi ròng giai đoạn 2023 - 2027 của PC1 cao hơn chủ yếu do dự báo lãi ròng từ mảng Niken cao hơn 39% vì kết quả kinh doanh mảng này trong 9 tháng 2023 cao hơn dự kiến và giả định giá bán Niken trung bình tăng 6% trong giai đoạn 2024-2027, và VCSC điều chỉnh giảm dự phóng tổng chi phí bán hàng và quản lý (SG&A) giai đoạn 2023 - 2027 do kết quả chi phí SG&A thấp hơn dự kiến trong 9 tháng đầu năm.

    “PC1 có định giá hấp dẫn với P/E dự phóng năm 2024 là 12,5 lần, tương ứng PEG 5 năm là 0,2 (dựa trên dự báo tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) EPS giai đoạn 2023-2027 là 51%)”, VCSC phân tích.

    Trên thị trường chứng khoán, PC1 đang là cổ phiếu thu hút được dòng tiền. Trong vòng 1 tháng qua, cổ phiếu này đã ghi nhận mức giảm 11,6% nhưng đã tăng trở lại tới 12,6% trong một tuần gần đây, lên mức 29.650 đồng/cp.
    --- Gộp bài viết, 13/11/2023, Bài cũ: 13/11/2023 ---
    Rumor:
    BCG thoái vốn EIB. GEX mua lại EIB....
    GiangdolaQuangCAD thích bài này.
  2. BoBeoBoGay

    BoBeoBoGay Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    03/08/2021
    Đã được thích:
    1.020
    Còn phải hỏi.. cứ GEX và VIX mà chơi..:))
    hoangphong1208 thích bài này.
    AladanhVN đã loan bài này
  3. sodo68

    sodo68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2014
    Đã được thích:
    1.435
    bcg có liên quan gì đến điện ko bác?
    hoangphong1208 thích bài này.
  4. hoangphong1208

    hoangphong1208 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2022
    Đã được thích:
    5.510
    Quá nhiều, TOP 2 sau GEX về năng lượng tái tạo. Game còn nhiều... Ngắn hạn bỏ qua..
    --- Gộp bài viết, 13/11/2023, Bài cũ: 13/11/2023 ---
    bá cháy Bro... khà khà
    BoBeoBoGay thích bài này.
  5. hoangphong1208

    hoangphong1208 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2022
    Đã được thích:
    5.510
    Ông Lâm Gia Khang, Phụ trách chiến lược thị trường Chứng khoán VietinBank (CTS)

    Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VARS), quý III/2023, lượng tiêu thụ đạt khoảng 5.770 giao dịch, gấp 1,5 lần so với quý trước, xấp xỉ 28% tổng cung mở bán mới, gần bằng 90% so với cùng kỳ.

    Trong đó, gần 90% lượng giao dịch là căn hộ chung cư từ các dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, ở các đại đô thị đã đi vào hoạt động tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng. Đáng chú ý, nhiều dự án chung cư được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, chào thị trường với chính sách ưu đãi đột phá ghi nhận lượng booking lớn.

    Với việc thị trường bất động sản bắt đầu cho thấy dấu hiệu ấm lên, nhà đầu tư được khuyến nghị giải ngân vào nhóm các cổ phiếu thuộc chuỗi giá trị của ngành, bao gồm thép (HPG, HSG, NKG), xây dựng dân dụng (TCD, CTD, HTN), môi giới bất động sản (DXS, KHG), bất động sản nhà ở (BCG, DXG, HDG, NLG).
  6. QuangCAD

    QuangCAD Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2018
    Đã được thích:
    1.703
    PC1 và GEX người thật việc thật

    Tập đoàn PC1: Kỳ vọng hưởng lợi lớn từ loạt dự án truyền tải điện quy mô tỷ USD

    Mặc dù gặp khó khăn trong năm nay nhưng triển vọng kinh doanh của Tập đoàn PC1 (mã cổ phiếu PC1) được dự báo sẽ bùng nổ trong những năm tới nhờ hưởng lợi trực tiếp từ Quy hoạch Điện VIII.

    https://tapchicongthuong.vn/bai-vie...u-an-truyen-tai-dien-quy-mo-ty-usd-113556.htm

    Tập đoàn GELEX (GEX): Hưởng lợi lớn từ tăng trưởng tiêu thụ điện và làn sóng FDI mới vào Việt Nam

    Dự kiến lợi nhuận của Tập đoàn GELEX (mã cổ phiếu GEX) sẽ bùng nổ trong năm sau khi hoạt động kinh doanh của loạt công ty con hưởng lợi từ Quy hoạch Điện 8, thị trường bất động sản phục hồi, và làn sóng FDI đổ bộ vào Việt Nam.

    https://tapchicongthuong.vn/bai-vie...n-va-lan-song-fdi-moi-vao-viet-nam-112157.htm
    hoangphong1208 thích bài này.
  7. Xuantocdo18

    Xuantocdo18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/10/2020
    Đã được thích:
    841
    Sóng nghành thì rất dài.mã nào cũng hưởng lợi
    hoangphong1208 thích bài này.
  8. Giangdola

    Giangdola Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/06/2020
    Đã được thích:
    10.043
  9. hoangphong1208

    hoangphong1208 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2022
    Đã được thích:
    5.510
    BCG đang cho phép chốt lời. CỤ cứ yên tâm...
    Giangdola thích bài này.
  10. WowRainmaker

    WowRainmaker Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/01/2021
    Đã được thích:
    866
    Con này nghi lắm...
    hoangphong1208Giangdola thích bài này.

Chia sẻ trang này