GEX - Lộ diện là Siêu cổ năm 2024

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi luongson_trucanh, 31/03/2024.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1571 người đang online, trong đó có 40 thành viên. 04:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 181607 lượt đọc và 725 bài trả lời
 1. luongson_trucanh

  luongson_trucanh Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/03/2006
  Đã được thích:
  4.255
  Lời mở đầu, cho tôi được gửi lời chào tới tất cả các AE cổ đông GEX và hy vọng sẽ bội thu trong 3 quý còn lại của năm 2024. :drm

  Topic mở ra với mục đích chia sẻ thông tin, nhận định ... các thông tin liên quan đến GEX, hệ sinh thái GEX và chỉ để tham khảo. Việc mua bán, AE hãy tự quyết định và có trách nhiệm với chính túi tiền của bản thân, tránh việc đổ lỗi người này người nọ, vì thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và đương nhiên không thể thiếu MAY MẮN. Chúc AE luôn may mắn trong đầu tư/đầu cơ GEX :drm1:drm1:drm1

  Trong lĩnh vực phát triển hạ tầng khu công nghiệp và bất động sản công nghiệp, GELEX kỳ vọng phát triển các dự án nhà ở xã hội, phát triển quỹ đất, đầu tư các dự án nhà ở thương mại, nghỉ dưỡng… Công ty cũng dự định chuyển đổi mô hình đầu tư cơ bản truyền thống (đầu tư nhà xưởng, hạ tầng) sang mô hình thành phố công nghiệp tích hợp đô thị sinh thái.

  Định hướng trong thời gian tới, GEX sẽ thông qua các công ty thành viên, tiếp tục phát triển quỹ đất tại các địa phương tiềm năng. Mục tiêu đến năm 2030, GEX có 20 KCN với tổng diện tích tăng thêm từ 2.000-3.000ha.

  Bên cạnh đó, thông qua liên doanh Titan (hợp tác với Frasers Property Vietnam) phát triển không gian công nghiệp chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn công trình xanh quốc tế với các loại hình sản phẩm như RBF - nhà xưởng xây sẵn, RBW - nhà kho xây sẵn, BTS - nhà xưởng và nhà kho xây theo yêu cầu... Giai đoạn 1 từ 2024-2025, thực hiện đầu tư 80ha diện tích KCN theo mô hình này và sau đó tiếp tục nghiên cứu đầu tư các giai đoạn tiếp theo.

  Trước đó, Gelex đã hoàn tất việc nhận chuyển nhượng 49% vốn điều lệ, đồng thời thực hiện góp tăng vốn tại Công ty TNHH Titan Corporation từ Frasers Property Investments (Vietnam), hợp tác với Frasers Property Investments để triển khai các dự án công nghiệp tại miền Bắc với tổng mức đầu tư trong giai đoạn đầu khoảng 6.000 tỷ đồng. Liên doanh giữa GELEX và Frasers Property Vietnam đang triển khai 3 dự án bất động sản theo mô hình cao cấp, đạt chuẩn quốc tế tại Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ninh chỉ sau khoảng một năm chính thức hợp tác.

  Đối với bất động sản, GEX tiếp tục đầu tư để hoàn thành theo kế hoạch Dự án “Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê” tại số 10 Trần Nguyên Hãn, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Đây là dự án mà GEX dự định sử dụng 1.000 tỷ đồng từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ năm 2021 để phát triển. Đến ngày 16/1, doanh nghiệp đã sử dụng 729,4 tỷ đồng.

  :drm1:drm1:drm1
  big_land, Win_2017, binhphuoc1 người khác thích bài này.
 2. luongson_trucanh

  luongson_trucanh Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/03/2006
  Đã được thích:
  4.255
  Đối với mảng năng lượng tái tạo, hiện danh mục đầu tư mảng năng lượng của tập đoàn này có quy mô gần 3.500 MW, gồm điện gió, điện mặt trời.

  Ông Nguyễn Trọng Hiền, Chủ tịch HĐQT cho biết, GELEX chỉ thoái một phần danh mục đầu tư để tìm, lựa chọn đối tác cùng đồng hành trong các dự án tiếp theo. Làn sóng đầu tư vào năng lượng tái tạo trong 5 năm qua đã giúp GELEX rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm để triển khai các dự án tiếp theo, nên Tập đoàn mong muốn đồng hành với những nhà đầu tư có năng lực.

  Quý II hoàn tất giao dịch thoái vốn mảng năng lượng

  Chia sẻ về lộ trình thoái vốn tại mảng năng lượng, ông Nguyễn Trọng Hiền - Chủ tịch HĐQT cho biết: "Đây là mảng có tài sản đầu tư lớn của tập đoàn trong 5 năm qua, xấp xỉ 8.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu khoảng 2.700 tỷ còn lại là vốn vay".

  Người đứng đầu tập đoàn giải thích việc thoái vốn nằm trong chiến lược, tức thoái để lựa chọn đối tác có năng lực về tài chính, công nghệ và khả năng triển khai các dự án năng lượng tái tạo để đồng hành cùng tập đoàn trong các dự án tiếp.

  "Việc thoái vốn đến thời điểm hôm nay về cơ bản các thủ tục chính đã hoàn tất. Tuy nhiên còn một thủ tục cuối cùng liên quan tới giao dịch kinh tế tập trung. Tập đoàn đang nỗ lực và kỳ vọng trong quý II sẽ đóng toàn bộ các thủ tục pháp lý theo quy định của nhà nước", ông Hiền cho hay.

  Trong cơ cấu sở hữu ở mảng năng lượng tái tạo thì Gelex Electric sở hữu qua hai công ty con với hai dự án là Gelex Ninh Thuận và Phú Thạnh Mỹ. Toàn bộ danh mục danh mục năng lượng của Tập đoàn Gelex nằm ở hai sub-holding gồm Gelex Electric và Hạ tầng Gelex.

  "Tổng lợi nhuận thu được từ thương vụ thoái vốn ở mảng năng lượng cho Sembcorp có thể đem về khoản lãi 800 tỷ, riêng Gelex Electric thu về 320 - 350 tỷ đồng", lãnh đạo tập đoàn thông tin.

  [​IMG]
  Công ty TNHH Phát điện Gelex do Gelex Eletric nắm 100% vốn. (Nguồn: Báo cáo tài chính kiểm toán 2023).

  :drm1:drm1:drm1
  binhphuoc thích bài này.
  luongson_trucanh đã loan bài này
 3. Thanhbinhbn

  Thanhbinhbn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Đã được thích:
  5.272
  Tưởng cụ đào thoát khỏi GEX rồi?
  Hy vọng từ nay tới cuối năm GEX tăng bù
  Tín hiệu thứ 6 thấy có cửa sáng.
  luongson_trucanh thích bài này.
 4. luongson_trucanh

  luongson_trucanh Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/03/2006
  Đã được thích:
  4.255
  Tôi đầu tư nên cứ chờ 9 nút (36) số đẹp mới xem xét :drm
 5. nhandoigiatri

  nhandoigiatri Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/10/2019
  Đã được thích:
  16.886
  . Cuối tuần mấy cái pic về con quỷ này thì còn lâu nó mới lên
  drphucqtluongson_trucanh thích bài này.
 6. thichluotlat

  thichluotlat Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2014
  Đã được thích:
  125
  Mừng nhà mới, tháng mới!
  luongson_trucanh thích bài này.
 7. Broker_1990

  Broker_1990 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  01/03/2023
  Đã được thích:
  43
  GEX chắc đánh giống Vix, hàng anh mượt
  binhphuocluongson_trucanh thích bài này.
 8. Win_2017

  Win_2017 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2017
  Đã được thích:
  85.130
  Tặng AE GEXer
  [​IMG]
  1 chart trên cùng,GEX đóng trên kênh sw (>24.6)
  2 chart giữa,GEX cây tiền tăng, mập lên chông thấy
  4 chart dưới cùng,GEX báo vào nhịp mới "tin cậy"

  Ps : Mua bán kệ Ae
  taiyoken, binhphuocluongson_trucanh thích bài này.
  luongson_trucanhWin_2017 đã loan bài này
 9. luongson_trucanh

  luongson_trucanh Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/03/2006
  Đã được thích:
  4.255
  Riêng T3/2024, VIX nó chốt lãi cỡ khoảng 11,5 tr cp GEX, lãi khoảng 34-35 tỷ :D
  drphucqt thích bài này.
 10. luongson_trucanh

  luongson_trucanh Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/03/2006
  Đã được thích:
  4.255
  Điểm sáng bất động sản công nghiệp và những triển vọng

  [​IMG]

  Bất động sản khu công nghiệp vẫn là điểm sáng thời gian tới khi Việt Nam hưởng lợi lớn từ sự chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu.

  Theo Mekong Asean, bà Dương Thùy Dung - Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam đánh giá, bất động sản khu công nghiệp (KCN) vẫn là điểm sáng thời gian tới, khi Việt Nam hưởng lợi lớn từ sự chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu.

  Theo bà Dung, đất công nghiệp cho thuê hiện có tỷ lệ lấp đầy gần như 100%. Tại các thị trường cấp 1 như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên... gần như không còn đất cho thuê. Thay vào đó, các thị trường cấp 2 như Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên... dần trở thành những điểm hấp dẫn với quỹ đất còn nhiều và giá thành rẻ.

  CBRE kỳ vọng giá cho thuê bất động KCN tiếp tục tăng trong những năm tới, với tốc độ khoảng 5-9%/năm tại khu vực phía Bắc và 3-7% tại phía Nam.

  Ngoài ra, bà Dung cho rằng, sản phẩm nhà xưởng cho thuê sẽ phát triển mạnh cùng sự cải thiện của lĩnh vực logistics. Với nhu cầu cao, giúp nhà đầu tư nước ngoài giảm thời gian tìm đất và lo giấy phép, đây đang là sản phẩm hấp dẫn, tỷ lệ lấp đầy cũng lên tới 80%. Mức giá cho thuê cũng tăng liên tục.

  [​IMG]
  Bất động sản khu công nghiệp (KCN) vẫn là điểm sáng thời gian tới, khi Việt Nam hưởng lợi lớn từ sự chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu. Ảnh minh họa từ internet

  "Cánh cửa mới” cho các quỹ đầu tư

  Theo Thời báo Tài Chính Việt Nam, theo các chuyên gia, với lợi thế từ các yếu tố vĩ mô và sức hút trên hầu hết các phân khúc, Việt Nam đang trở thành điểm đến đầu tư đầy hứa hẹn cho dòng tiền và các nhà đầu tư, đặc biệt mang đến nhiều cơ hội hơn cho bất động sản công nghiệp - phân khúc hưởng lợi trực tiếp từ các làn sóng đầu tư mới.

  Làn sóng đầu tư mạnh mẽ được cho là đến từ việc Việt Nam nâng cấp quan hệ đối tác với một loạt nền kinh tế lớn như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và mới đây là Australia... Khi dòng vốn chảy mạnh vào nền kinh tế, các khu công nghiệp được xem như “thỏi nam châm” hút mạnh dòng tiền.

  Báo cáo triển vọng của nhóm doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp của Công ty Chứng khoán MBS dự báo, triển vọng của nhóm bất động sản công nghiệp thời gian tới tiếp tục đến từ điều kiện vĩ mô ổn định, cùng với việc duy trì thu hút tốt vốn FDI của Việt Nam nhờ nâng tầm quan hệ với các cường quốc.

  MBS cũng cho rằng, bước sang năm 2024, các khu công nghiệp truyền thống sẽ dần mất đi lợi thế cạnh tranh. Thay vào đó, khu công nghiệp hướng tới yếu tố xanh, bền vững ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư, hướng vào các dự án công nghệ cao sử dụng nguyên liệu sạch, giảm phát thải khí carbon ra môi trường đang là xu thế hiện nay. Ngoài ra, dòng vốn đầu tư có xu hướng dịch chuyển sang thị trường loại 2 nhờ nguồn cung lớn, giá thuê thấp.

  Ông Thomas Rooney - Quản lý cấp cao Bộ phận Tư vấn công nghiệp Savills Hà Nội, đánh giá các thị trường khu công nghiệp nhóm 2 đang cho thấy nhiều tiềm năng thu hút đầu tư nước ngoài. Chẳng hạn, tại khu vực phía kinh tế trọng điểm phía Bắc, Bắc Ninh là địa phương nổi bật về thu hút FDI. Theo Cục Thống kê Bắc Ninh, năm 2023, thu hút mới vốn FDI vào các khu công nghiệp tại tỉnh đạt 1,104 tỷ USD (vượt 163,7% so với năm 2022). Bắc Ninh không chỉ thu hút các doanh nghiệp sản xuất và logistics, mà còn từ các chủ đầu tư cho thuê trong nước và nước ngoài.

  Ngoài ra, Vĩnh Phúc cũng là một thị trường đáng chú ý. Hiện tại, có nhiều hoạt động đầu tư đang diễn ra âm thầm tại đây và sẽ có thêm nhiều thông tin về các nhà đầu tư nước ngoài khởi công dự án trong năm nay.

  Theo ông Thomas Rooney, tỷ lệ sử dụng đất tại các địa phương phía Nam Hà Nội như Hưng Yên, Hà Nam… đang cho thấy tín hiệu tích cực. Giá đất cạnh tranh mở ra “cánh cửa mới” cho các quỹ đầu tư, giúp họ tận dụng sớm những cơ hội sinh lời hấp dẫn. Bên cạnh đó, nguồn lao động dồi dào, vị trí gần thị trường tiêu thụ chính, thuận lợi tiếp cận cảng biển đi kèm cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện cũng là những yếu tố củng cố sức hút của khu vực này.

  Trong thời gian tới, Nam Định hay Thái Bình là những thị trường nhóm 2 tiếp theo dự báo có sự phát triển nổi bật về bất động sản khu công nghiệp. Những địa phương này vốn được biết đến với thế mạnh về dệt may, song thời gian gần đây chứng kiến dòng vốn mới vào các lĩnh vực công nghiệp có giá trị cao hơn.

  Đào Vũ (T/h)
  Win_2017 thích bài này.
  luongson_trucanh đã loan bài này
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này