Giá dầu lủng đáy về 7x, chứng khoán vẫn sẽ đi lên

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tanphuc1998, 07/09/2022.

2791 người đang online, trong đó có 1116 thành viên. 15:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1799 lượt đọc và 5 bài trả lời
  1. tanphuc1998

    tanphuc1998 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2018
    Đã được thích:
    2.815
    +)Vnindex kết phiên giảm 2,28% đây có thể coi là mức giảm không sâu, đây chỉ là nhịp điều chỉnh bình thường và vnindex vẫn ở vùng đáy.
    +)Đoạn tăng tháng 8 tất cả các ngành đề tăng, nhưng sau phiên hôm nay sẽ chỉ còn lại 3 ngành chủ đạo phụ trợ đà tăng: ngân hàng, khu công nghiệp và ngành hỗ trợ cho bank là chứng khoán.
    +)Còn ngành sản xuất-xuất khẩu , thủy sản, hóa chất, vận tải đã đạt đỉnh chu kì 2020-2022 bởi vì đồng Euro và đồng nhân dân tệ tếp tục phá đáy. Nhân dân tệ mà giảm thì sẽ tác động xấu tới tỷ giá của các nước xuất khẩu có kim ngạch lớn với TQ và các nước xuất khẩu có cùng mặt hàng. Tất nhiên trong đó có Việt Nam. Mà bây giờ đâu dám liều dùng thẳng phương pháp tăng lãi suất để kéo tỷ giá lên, chưa biết hiệu quả sẽ ra sao, nhưng ngành BĐS TQ sẽ gặp khủng hoảng ngay. Đồng Euro cũng suy yếu rất mạnh do nền kinh tế đi xuống mất kiểm soát. Nên có thể nói đây là luận điểm cho rằng các ngành nghề liên quan xuất khẩu sang Châu Âu đang vào 1 chu kì giảm, khi TQ và Euro là 2 thị trường có kim ngạch thương mại rất lớn.
    +)Vấn đề lãi suất của FED, ngày 22/9 này tăng lãi 0.5% hay 0.75% sẽ không khác biệt nhiều nữa vì đã gần đạt mục tiêu lãi suất năm 2022 của FED rồi. Gía dầu WTI cố gắng duy trì đà sụt giảm về dần 70-75 là mức rất tốt, lúc đó xăng ở VN còn tầm 22k là đẹp.
    +)Vnindex đang ở fibo 0.382 có nhịp chỉnh có nét giống tháng 4/2020, đây ko là việc gì xấu cả, cổ phiếu mình nắm vẫn giữ nguyên. Có 1 điểm này quan sát bạn sẽ nhận biết được tín hiệu của Vnindex đó là luôn luôn theo dõi ngành chứng khoán, đặc biệt mã đầu ngành là SSI, HCM, VND, VCI. Mình thì ưu tiên xem SSI, khi SSI không tăng được sau nhịp đi ngang thì đó là dấu hiệu cho việc giảm của Vnindex, bởi đây là ngành nhạy cảm số 2 thì không ai dám nhận số 1.
    =>Quan điểm của mình về thị trường là vẫn ở đáy, nếu ở Mỹ phiếu công nghệ dẫn dắt, ngành tài chính hỗ trợ, thì ở VN không có công ty công nghệ thì ngành tài chính sẽ được dồn toàn lực thôi.
    P/s: Hôm nay giảm mình xem thấy vui hơn là lo, vì có nhịp điều chỉnh nhanh + dứt khoác là tốt nhất, thanh khoản cao tiền trực chờ mua vô nhiều.
    "Mình thì quan điểm tích cưc và thấy tiền trên thị trường để kiếm thôi."
    ------Form Phúc Huỳnh ------
    Chúc các bạn tối mơ thấy thật nhiều tiền.
    Vuvantuyen72, A_Tun, MrAnAn5 người khác thích bài này.
  2. hungrichland

    hungrichland Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/07/2019
    Đã được thích:
    2.482
    Ok bấy bì. Nhịp giảm chưa kết thúc sớm đc
  3. Mybinh79

    Mybinh79 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    02/03/2021
    Đã được thích:
    2.031
    “khi SSI không tăng được sau nhịp đi ngang thì đó là dấu hiệu cho việc giảm của Vnindex, bởi đây là ngành nhạy cảm số 2 thì không ai dám nhận số 1.”, em thấy luận điểm này ko thuyết phục
  4. tanphuc1998

    tanphuc1998 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2018
    Đã được thích:
    2.815
    Vậy bạn góp ý giúp mình nha hihi
  5. Memory_2222

    Memory_2222 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/02/2022
    Đã được thích:
    8.227
    Nhìn giá oil cứ lủng ngày khoảng 5% là vui rồi. Vờ Ni hay Đao Gươm gì kệ mịa chúng nó.
    papa3979 đã loan bài này
  6. BigBoyHanoi

    BigBoyHanoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2008
    Đã được thích:
    2.536
    sxkd buôn bán mà chi phí cao quá thì ng ta dừng hết (dầu giá cao bán cho ai), tiền lại đổ sang đầu tư tài chính ck hết thôi, môn ck chỉ tốn điện thôi chứ ko dùng đến dầu

Chia sẻ trang này