Giá dầu tăng thêm 3700 đồng, giá xăng tăng thêm 1500 đồng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nam_vbard, 25/02/2008.

108 người đang online, trong đó có 43 thành viên. 03:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 447 lượt đọc và 7 bài trả lời
  1. nam_vbard

    nam_vbard Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/07/2005
    Đã được thích:
    19
    Giá dầu tăng thêm 3700 đồng, giá xăng tăng thêm 1500 đồng

    Lạm phát năm 2008 khó có thể giữ ở mức <15%. Một chu kỳ tăng giá mới lại bắt đầu. Các biện pháp của chính phủ để kiềm chế lạm phát và ổn định nền kinh tế sẽ được xiết chặt hơn. Thắt chặt tín dụng, giảm đầu tư và hút tiền tiền từ lưu thông đang được xem là những công cụ hữu hiệu nhất. Điều này sẽ tác động sâu sắc (theo chiều hướng xấu) tới thị trường chứng khoán trong thời gian tới.
    Phiên giao dịch ngày 25/2, thị trường bật lên nhờ sự hỗ trợ tâm lý khá mạnh. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, xu thế cấp 1 đi xuống vẫn là xu thế chủ đạo của VNI. Trong quá trình này, sẽ có một vài xu thế cấp 2 (nhờ tâm lý) để VNI bật lên nhưng sẽ không đủ sức để phá vỡ xu thế cấp 1.
    BB tiếp tục xả hàng một cách khéo léo để giữ thị trường không xuống quá sâu. Tuy nhiên, chiến thuật này sẽ không kéo dài được lâu vì tâm lý đại bộ phận các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong thời điểm bây giờ là lướt sóng, ăn chắc (T+n=<4). Do vậy, sẽ có hiện tượng tháo hàng khi cổ phiếu mua rẻ tuần trước về tài khoản. Dự báo P3 ngày mai hoặc chậm nhất T4, VNI sẽ đảo chiều để xác lập đáy mới.
  2. conflict

    conflict Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/09/2004
    Đã được thích:
    12
    VNI fi tu 1116 xuong 678 ma bac con noi la ko sau. The 100 moi la sau ha
  3. oneheartonelove

    oneheartonelove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    0
    đi đổ xăng thui các bác ui

  4. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Đã được thích:
    467
    Một lũ ngu. Bài học đắt giá năm 2007 lại tái diễn.
  5. oneheartonelove

    oneheartonelove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    0
    Giá xăng tăng lên 14.500 đồng/lít?
    Thứ hai, 25.02.2008, 11:05am (GMT+7)

    Trước việc giá dầu thế giới tăng mạnh, kéo dài. kể từ 13h chiều nay 25/2, giá xăng bán lẻ trong nước sẽ chính thức được các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối tăng thêm 1.500 đồng/lít.

    Bộ Tài chính đang chủ trì cuộc họp báo về vấn đề giá xăng dầu. Theo nguồn tin riêng của Dân trí giá xăng sẽ tăng 1.500 đồng/lít sẽ được áp dụng từ 13h chiều nay, cụ thể xăng A92 tăng lên mức 14.500/lít.

    Tại buổi họp báo. Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú khẳng định: Từ nay giá xăng, dầu sẽ do doanh nfhiệp tự quyết định. Đây là điểm mới so với trước đây. Năm 2007, riêng mặt hàng dầu nhà nước đã phải bù lỗ 11.000 tỉ đồng.

    Hiện giá các mặt hàng dầu đã chính thức được định đoạt: diezen 0,25%s và dầu hỏa tăng 3.700 đồng/lít lên mức tương ứng 10.200 đồng/lít và 13.900 đồng/lít. Dầu mazut tăng 1.000 đồng lên 9.500 đồng lít.

    Liên bộ Tài chính - Công Thương cũng quy định rõ mức giá bán các loại dầu áp dụng cho các hộ sử dụng trực tiếp. Giá bán đối với các địa bàn xa cảng nhập khẩu vùng 2 không vượt quá 2% với vùng 1

    Trước quyết định này, các doanh nghiệp nhập khẩu đã đồng loạt kêu lỗ và đệ trình văn bản xin tăng giá. Mỗi lít xăng Petrolimex bán ra đang bị lỗ khoảng 1.500 đồng, còn dầu thì lỗ 3.500 - 4.000 đồng khiến mỗi ngày lỗ 55 tỷ đồng.

    Công ty Xăng dầu Quân đội cũng kêu: "Với giá nhập khẩu hiện nay, chúng tôi đang lỗ 1.800 đồng một lít xăng A92 và hơn 2.000 đồng một lít dầu. Nếu không tăng giá bán thì doanh nghiệp tiếp tục rơi vào cảnh lỗ nặng".

    Trong khi giá cả các mặt hàng đang tăng mạnh. giá xăng bán lẻ 1 lần nữa lại "thêm dầu vào lửa
  6. nam_vbard

    nam_vbard Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/07/2005
    Đã được thích:
    19
    --------------------------------------------------------------
    Chỉ có ai tự huyễn hoặc mình và đi ngược lại xu hướng tất yếu của thị trường mới là NGU !
  7. nam_vbard

    nam_vbard Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/07/2005
    Đã được thích:
    19
    - Lạm phát cao
    - Lãi suất cao, các ngân hàng tạm ngừng cho vay
    - Chính sách tiền tệ thắt chặt
    - Bội chi ngân sách
    - Giá vàng tăng (do các nhà đầu cơ chuyển sang mua vàng tích trữ cho an toàn)
    là kẻ thù của chứng khoán !
    Tuần này sẽ chứng kiến một đợt tháo chạy quy mô lớn của BB và các tổ chức. VNI tiếp tục lao dốc và xác lập đáy mới vào cuối tuần !
  8. nam_vbard

    nam_vbard Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/07/2005
    Đã được thích:
    19
    Chiến thuật bây giờ là: "Toạ sơn quan hổ đấu" . Xu thế up-trend đã rõ ràng quay lại cũng chưa muộn !

Chia sẻ trang này