giá đường đã tăng lên đến 9,26% trong 2 ngày, có thuỳ link

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi GentleAgreement, 05/09/2010.

2401 người đang online, trong đó có 960 thành viên. 13:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 843 lượt đọc và 16 bài trả lời
  1. BMWx5

    BMWx5 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/03/2010
    Đã được thích:
    3.535
  2. BMWx5

    BMWx5 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/03/2010
    Đã được thích:
    3.535
    Trong nhóm cổ phiếu đường, LSS là một trong những cty có thị phần lớn nhất, vùng nguyên liệu lớn nhất và kqkd tốt nhất. LSS cũng là cp có cơ cấu tài chính đẹp nhất. EPS lớn nhất và P/E thấp nhất - dưới 4 lần với giá hiện tại và EPS 2010(ngay cả với thị trường).

    Quá dễ để lựa chọn phải không bác.
  3. nomoney_lh

    nomoney_lh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2010
    Đã được thích:
    527
  4. dusty_guy

    dusty_guy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/07/2008
    Đã được thích:
    0
    1 fiếu cho SEC. Cổ tức/thị giá >11%. Đầu cơ hay đầu tư đều được cả :D
  5. vanphapdang

    vanphapdang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/07/2010
    Đã được thích:
    0
    LSS hnay đụng trần lại tèo về còn tăng +1, ko được mạnh mẽ như đồng nghiệp :(
  6. tranvanton

    tranvanton Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    12/10/2007
    Đã được thích:
    8
    Ngành mía đường năm nay ăn đủ
    =D>=D>=D>=D>=D>


    Diễn biến giá đường thời gian qua

    Hai tháng đầu năm 2010, giai đoạn có tết cổ truyền, nhu cầu đường cho tiêu dùng tăng nên giá đường trong nước tăng lên, tại các thị trường lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh giá đường tăng trung bình từ 7,5-9,8% so với tháng 12/2009.

    Diễn biến giá đường tại một số thị trường



    Nguồn: AGROINFO

    Bước sang tháng 3, khi các nhà máy đường trở lại vụ ép đồng thời là thời điểm sau tết nên giá có giảm đôi chút. Tuy nhiên đến tháng 4 và 5, giá đường lại tăng với mức trung bình 3,5-4%/tháng trước khi quay đầu giảm nhẹ trong tháng 6 nhưng vẫn duy trì ở mức cao, từ 18.500-19.000 đồng/kg.

    Đến những ngày đầu tháng 7, khi vụ ép mía đã kết thúc, mặc dù lượng đường tồn kho tại các nhà máy được xác định là cao hơn so với cùng kỳ năm 2009 khoảng 55 nghìn tấn nhưng giá đường lại có xu hướng tăng với mức trung bình 2.000-3.000 đồng/kg tại các thị trường.

    Trước diễn biến giá đường liên tục tăng, đặc biệt ngay cả khi lượng tồn kho trong nước được coi là “dồi dào” đã tạo nên tâm lý lo lắng cho nhiều người dân khi mà theo thông lệ thời điểm này chưa phải là thời điểm gia tăng tiêu dùng đường của thị trường nội địa.

    Nguyên nhân giá đường tăng

    Thứ nhất, mất cân đối cung cầu nội địa

    Trong 10 năm qua, tiêu thụ đường bình quân/người của Việt Nam đã tăng thêm khoảng 30-40%. Để đảm bảo nhu cầu ngày một tăng đáng lẽ sản xuất đường cũng phải tăng tương ứng, nhưng thực tế sản lượng đường của Việt Nam lại đang có xu hướng giảm xuống. Trong niên vụ 2009/10, sản lượng đường chỉ đạt khoảng 916 nghìn tấn và nếu tính cả lượng đường nhập khẩu theo hạn ngạch là 200 nghìn tấn thì Việt Nam vẫn thiếu hụt một lượng đường rất lớn.

    Thứ hai, khó khăn nguyên liệu mía

    Niên vụ 2009/2010, do xảy ra tình trạng thiếu mía nguyên liệu nên giá mía tăng cao. Vào thời điểm tháng 1/2010, giá mía ở Hậu Giang chỉ vào khoảng 800-1.000 đồng/kg thì đến giữa tháng 3 mức giá này đã tăng lên 1.200-1.250 đồng/kg. Theo tính toán của các nhà máy, chi phí nguyên liệu chiếm tới 60-65% tổng giá thành đường, do vậy, giá mía tăng đã ảnh hưởng rất lớn đến chi phí sản xuất đường.

    Thứ ba, giá đường thế giới tăng

    Diện tích mía thế giới có xu thế giảm; đồng thời, mía được sử dụng để sản xuất ethanol thay cho nhiên liệu hóa thạch ngày một tăng nên sản lượng đường thế giới giảm. Năm 2010, theo ước tính của các tổ chức quốc tế, cầu về đường sẽ vượt cung khoảng 6-7 triệu tấn. Sự mất cân bằng này đã đẩy giá đường thế giới tăng lên, tại các thị trường lớn như NewYork, LonDon, Thái Lan, giá đường trung bình tăng 11,08-22,13% so với năm 2009. Trong khi đó, Việt Nam hiện phải nhập một lượng lớn đường để đảm bảo tiêu dùng. Do vậy, khi giá đường thế giới tăng, tất yếu sẽ kéo theo giá đường trong nước tăng lên.

    Giá đường được dự báo tăng cao không ngừng trong năm 2010


    Ông James Easterbrook, chuyên gia về thị trường tại Morgan Stanley, dự báo giá đường sẽ vẫn ở mức cao do sản xuất hạn chế, nguồn cung dự kiến sẽ vấn tiếp tục hạn chế.
    Facebook Twitter 0 bình chọn Viết bình luận Lưu bài này
    Giá đường giao kỳ hạn trong phiên giao dịch ngày hôm qua tại thị trường New York tăng mạnh nhất trong 2 tuần bởi dự báo các công ty nhập khẩu sẽ đẩy mạnh mua vào, nguồn cung đường sẽ ngày một han chế.

    Mới đây, tập đoàn Trading Corp của Pakistan mua 50 nghìn tấn đường tinh chế hay còn gọi là đường trắng từ tập đoàn Singapore’s Agro Corp với giá 779,95USD/tấn.

    Giá đường giao kỳ hạn hiện đã giảm 23% so với mức đỉnh cao trong 29 năm là 30,4 cent/pound thiết lập ngày 01/02/2010.

    Ông Hank King, giám đốc điều hành tại Trendphonic Futures Trading LLC ở Chicago, nhận xét: “Ở mức giá hiện tại, số lượng các bên mua đường sẽ tăng lên.”

    Giá đường thô giao tháng 3/2010 tăng 0,72 cent tương đương 3% lên mức 24,4 cent/pound tại thị trường New York. Mức tăng này mạnh nhất tính từ ngày 11/02/2010.

    Nếu không tính phiên giao dịch ngày hôm qua, giá đường giảm 8,8% trong tuần.

    Theo Tổ chức đường quốc tế (ISO) trụ sở tại London, sản lượng đường trên toàn cầu sẽ thấp hơn nhu cầu khoảng 9,4 triệu tấn trong vụ mùa 2009 và 2010. Mức thâm hụt này cao hơn mức 7,3 triệu tấn theo dự báo của giới chuyên gia.

    Giá đường trong năm 2009 tăng gấp đôi, nguyên nhân chính là bởi thời tiết của Braxin và Ấn Độ - hai nước sản xuất nhiều đường nhất thế giới rất xấu, mùa vụ đường vì thế chịu ảnh hưởng tiêu cưc.

    Pakistan dự kiến sẽ nhập khẩu 1,2 triệu tấn đường trong năm 2010 để đáp ứng nhu cầu tăng kỷ lục. tháng 6/2010, Pakistan dự kiến nhập 500 nghìn tấn và con số này sẽ lên mức 700 nghìn tấn vào tháng 7/2010.
  7. TUANCUCAI

    TUANCUCAI Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    27/04/2010
    Đã được thích:
    4.557
    Hàng hóa
    Dầu thô

    $74.67
    +0.78%
    Cà phê

    $252.95
    +2.18%
    Đồng

    $7,620.00
    +1.33%
    Gas

    $03.82
    +0.13%
    Đường

    $28.22
    +11.72%
    Ngô

    $436.50
    +6.85%

    http://*********.vn/

    có một cú có tỷ suất lợi nhuận cao HỨA HẸN TĂNG CE nhiều như hôm nay=))=))=))

Chia sẻ trang này