1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Giá đường tương lai tăng trong bối cảnh sản lượng của Brazil giảm và thâm hụt toàn cầu

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dangnam112002, 15/10/2024.

46 người đang online, trong đó có 18 thành viên. 04:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 655 lượt đọc và 2 bài trả lời
  1. dangnam112002

    dangnam112002 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/02/2022
    Đã được thích:
    114
    Giá đường thế giới NY tháng 3 ( SBH25 ) đóng cửa tăng +0,15 (+0,67%) vào thứ Hai và giá đường trắng London ICE tháng 12 đóng cửa tăng +5,60 (+0,98%).

    Giá đường vào thứ Hai tăng vừa phải. Đường tăng vào thứ Hai sau khi nhà chế biến thực phẩm Wilmar International cắt giảm ước tính sản lượng đường Trung Nam Brazil năm 2024/25 xuống còn 38,2 MMT-39,5 MMT từ ước tính tháng 9 là 38,3 MMT-40,8 MMT, với lý do lượng mưa hạn chế và nhiệt độ cao.

    Giá đường cũng được hỗ trợ từ thứ Sáu tuần trước khi Unica báo cáo rằng sản lượng đường tại khu vực Trung Nam của Brazil trong nửa cuối tháng 9 đã giảm -16,2% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 2,829 MMT. Ngược lại, sản lượng đường Trung Nam 2024/25 tính đến tháng 9 tăng +1,5% lên 33,154 MMT.

    Đường NY vào ngày 26 tháng 9 đã tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng rưỡi do tình trạng hạn hán ở Brazil làm giảm triển vọng sản xuất đường của nước này. Vào ngày 20 tháng 9, Rabobank đã cắt giảm dự báo sản lượng đường Brazil năm 2024/25 xuống còn 39,3 MMT từ mức dự báo trước đó là 40,3 MMT, với lý do khô hạn quá mức.

    Hạn hán và nhiệt độ quá cao đã gây ra các vụ cháy gần đây ở Brazil, làm hư hại các vụ mùa mía ở tiểu bang sản xuất đường hàng đầu của Brazil là Sao Paulo. Tập đoàn mía đường Orplana cho biết có tới 2.000 vụ cháy đã ảnh hưởng đến 80.000 ha mía được trồng ở Sao Paulo. Green Pool Commodity Specialists cho biết có thể đã mất tới 5 MMT mía do cháy rừng.

    [​IMG]

    Sự lạc quan rằng lượng mưa gió mùa trên mức trung bình ở Ấn Độ sẽ dẫn đến một vụ mùa bội thu là yếu tố tiêu cực đối với giá đường. Cục Khí tượng Ấn Độ báo cáo rằng Ấn Độ đã nhận được 934,8 mm mưa trong mùa gió mùa hiện tại tính đến ngày 30 tháng 9, nhiều nhất trong bốn năm và cao hơn 7,6% so với mức trung bình dài hạn tương đương là 868,6 mm. Mùa gió mùa của Ấn Độ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9.

    Về mặt lạc quan, Conab, cơ quan dự báo mùa màng của chính phủ Brazil, đã cắt giảm ước tính sản lượng đường chung của Trung Nam Brazil năm 2024/25 vào ngày 22 tháng 8 xuống còn 42 MMT so với dự báo trước đó là 42,7 MMT, với lý do năng suất mía thấp hơn do hạn hán và nhiệt độ quá cao.

    Trong một yếu tố hỗ trợ giá đường, Bộ Lương thực Ấn Độ vào ngày 30 tháng 8 đã dỡ bỏ các hạn chế đối với các nhà máy đường sản xuất ethanol cho năm 2024/25 bắt đầu từ tháng 11, điều này có thể kéo dài thời gian hạn chế xuất khẩu đường của Ấn Độ. Tháng 12 năm ngoái, Ấn Độ đã ra lệnh cho các nhà máy đường ngừng sử dụng mía để sản xuất ethanol cho năm cung cấp 2023/24 để tăng dự trữ đường của mình. Ấn Độ đã hạn chế xuất khẩu đường kể từ tháng 10 năm 2023 để duy trì nguồn cung trong nước đầy đủ. Ấn Độ chỉ cho phép các nhà máy xuất khẩu 6,1 MMT đường trong mùa vụ 2022/23 đến ngày 30 tháng 9 sau khi cho phép xuất khẩu kỷ lục 11,1 MMT trong mùa vụ trước. Tuy nhiên, vào ngày 3 tháng 10, Hiệp hội các nhà sản xuất đường và năng lượng sinh học Ấn Độ (ISM) cho biết Ấn Độ sẽ có 2 MMT đường để xuất khẩu vào mùa vụ tới và kêu gọi chính phủ dỡ bỏ các hạn chế xuất khẩu đường hiện tại.

    Hiệp hội các nhà sản xuất đường và năng lượng sinh học Ấn Độ (ISM) đã báo cáo vào ngày 13 tháng 5 rằng sản lượng đường 2023/24 của Ấn Độ từ tháng 10 đến tháng 4 đã giảm -1,6% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 31,4 MMT. Ngoài ra, ISM vào ngày 26 tháng 9 dự báo sản lượng đường 2024/25 của Ấn Độ sẽ giảm -2% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 33,3 MMT và dự trữ đường 2023/24 của Ấn Độ sẽ ở mức 8,4 MMT vào ngày 30 tháng 9, so với dự báo vào tháng 5 là 9,1 MMT.

    [​IMG]

    Triển vọng sản lượng đường cao hơn ở Thái Lan là không mấy khả quan đối với giá đường. Thứ Ba tuần trước, Văn phòng Hội đồng Mía và Đường của Thái Lan dự báo sản lượng đường năm 2024/25 của Thái Lan sẽ tăng +18% so với cùng kỳ năm trước lên 10,35 MMT. Thái Lan đã sản xuất 8,77 MMT đường trong mùa vụ 2023/24 kết thúc vào tháng 4. Thái Lan là nước sản xuất đường lớn thứ ba thế giới và là nước xuất khẩu đường lớn thứ hai.

    Trong một yếu tố hỗ trợ giá đường, Tổ chức Đường quốc tế (ISO) vào ngày 30 tháng 8 đã dự báo mức thâm hụt đường toàn cầu năm 2024/25 là -3,58 MMT, lớn hơn nhiều so với mức thâm hụt ước tính là -200.000 tấn cho năm 2023/24. ISO dự báo sản lượng đường toàn cầu năm 2024/25 là 179,3 MMT, giảm -1,1% so với cùng kỳ năm trước so với mức 181,3 MMT trong năm 2023/24.

    USDA, trong báo cáo bán niên được công bố vào ngày 23 tháng 5, dự báo sản lượng đường toàn cầu năm 2024/25 sẽ tăng +1,4% so với cùng kỳ năm trước lên mức kỷ lục 186,024 MMT và mức tiêu thụ đường của con người toàn cầu năm 2024/25 sẽ tăng +0,8% so với cùng kỳ năm trước lên mức kỷ lục 178,788 MMT. USDA dự báo lượng đường tồn kho cuối kỳ toàn cầu năm 2024/25 sẽ giảm -4,7% so với cùng kỳ năm trước xuống mức thấp nhất trong 13 năm là 38,339 MMT.
    Puma83 thích bài này.
  2. carrents77

    carrents77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/12/2009
    Đã được thích:
    1.108
    tốt quá. LSS vs SBT đang giảm. Còn Pr thì còn rơi
  3. SSuperWave

    SSuperWave Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2021
    Đã được thích:
    5.353
    Có ai chơi nhóm này nữa đâu mà pr làm gì!

Chia sẻ trang này