Giá quặng sắt tại Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi voiconchoichung, 24/11/2016.

1288 người đang online, trong đó có 515 thành viên. 18:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 793 lượt đọc và 5 bài trả lời
  1. voiconchoichung

    voiconchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2016
    Đã được thích:
    12.847
    Giá quặng sắt tại Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm
    [​IMG]
    Thùy Dương/Reuters

    (NDH) Giá quặng sắt kỳ hạn tại Trung Quốc đã tăng thêm 6% trong phiên giao dịch hôm nay (thứ 5 ngày 24/11/2016) đạt mức cao nhất trong gần 3 năm, được hậu thuẫn bởi giá thép tại nước tiêu thụ hàng đầu thế giới tăng.

    TIN ĐỌC NHIỀU
    Giá quặng sắt kỳ hạn tại Trung Quốc đã tăng thêm 6% trong phiên giao dịch hôm nay (thứ 5 ngày 24/11/2016) đạt mức cao nhất trong gần 3 năm, được hậu thuẫn bởi giá thép tại nước tiêu thụ hàng đầu thế giới tăng.

    Cả giá quặng sắt và thép giảm từ mức đỉnh trong ngày, nhưng phục hồi trở lại từ mức giảm tuần trước, đẩy giá quặng sắt giao ngay tăng gần 8% trong 2 ngày.

    Kỳ hạn giao dịch phổ biến nhất là kỳ hạn tháng 1 đang giao dịch trên sàn hàng hóa Đại Liên đã tăng 6.1% lên 644.5 nhân dân tệ (tương đương 93$) một tấn, sau khi tăng 8,4%, lên 658,5 NDT/tấn, mức cao nhất kể từ tháng 2/2014.

    Giá quặng sắt tăng 6% và 9% phiên hôm thứ ba và thứ 4.

    Công suất thép Trung Quốc được theo dõi chặt chẽ, đã khiến nguồn cung thắt chặt, đẩy giá giá tăng cao, chiến lược hàng hóa Daniel Hynes ANZ cho biết.

    Các biện pháp chống ô nhiễm mới tại Đường Sơn,khu vực chiếm khoảng 12% trong tổng sản lượng thép Trung Quốc, có thể đẩy giá thép tăng cao.

    Trước đó, như đã đưa tin, Đường Sơn tại phía bắc tỉnh Hà Bắc Trung Quốc đã ra lệnh nhiều nhà máy công nghiệp, bao gồm nhà máy thép, hạn chế sản xuất hoặc đóng cửa trong 4 tháng đến tháng 3/2017, trong 1 nỗ lực nhằm làm sạch bầu không khí.

    Giá thép cây, sản phẩm thép xây dựng tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải cũng tăng 2.2%, lên 2.978 NDT/tấn, tăng phiên thứ 3 liên tiếp, nhưng thấp hơn mức đỉnh 3.012 NDT/tấn.

    Nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ nhà xuất khẩu quặng sắt hàng đầu – Australia – có thể khiến giá nguyên liệu sản xuất thép tăng trong ngắn hạn, Hynes cho biết.

    Trong 12 năm qua, xuất khẩu quặng sắt của Australia quý I giảm mức trung bình 5,4% so với quý trước đó.

    "Với nỗi ám ảnh về sự gián đoạn và hạn chế nguồn cung, các nhà máy thép có thể sẽ tiếp tục tăng cường nhập kho trong ngắn hạn", Hynes nói.

    Giá quặng sắt giao sang cảng Qingdao Trung Quốc tăng 1,3%, lên 75,87 USD/tấn hôm thứ tư (23/11), Metal Bulletin cho biết, đưa mức tăng 2 ngày lên 7,9%.

    Rio Tinto sẽ không do dự cắt giảm sản lượng quặng sắt, nếu điều này thúc đẩy dòng tiền mặt và công ty không phải đẩy mạnh thị phần, giám đốc điều hành Jean-Sébastien Jacques cho biết.

    (1 USD = 6,9192 nhân dân tệ)
    thatha_chamchiInvestor_70 thích bài này.
  2. mua_cp_la_loi

    mua_cp_la_loi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    13/10/2015
    Đã được thích:
    7.058
    giá quặng lên cao, thì thép có lời hay hại bác chủ ?
    voiconchoichung thích bài này.
  3. voiconchoichung

    voiconchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2016
    Đã được thích:
    12.847
    quặng tăng 1, sắt thép tăng 1.5 .
    công ty nào có tồn kho lớn sẽ lãi khủng
  4. mua_cp_la_loi

    mua_cp_la_loi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    13/10/2015
    Đã được thích:
    7.058
    hậu tồn kho là gì bác?
    doanh nghiệp nào có chu trình khép kín ngành thép thì ngon bác
    Last edited: 24/11/2016
    voiconchoichung thích bài này.
    voiconchoichung đã loan bài này
  5. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2013
    Đã được thích:
    16.012
    Nguyên liệu Thép mua từ trước với giá rẻ, giờ do giá quặng thép tăng cao SP thép bán ra với giá cao nên các DN thép được lợi trong ngắn hạn bạn à
    voiconchoichung thích bài này.
    voiconchoichung đã loan bài này
  6. hpkt85

    hpkt85 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2009
    Đã được thích:
    22.867
    có sóng thép mới, các cp thép tăng khá ghê
    voiconchoichung thích bài này.

Chia sẻ trang này