1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Giá xăng dầu VN rẻ nhất khu vực có lợi trước mắt nhưng có hại về sau?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi SonicVN2023, 08/05/2026.

868 người đang online, trong đó có 347 thành viên. 17:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 765 lượt đọc và 7 bài trả lời
  1. SonicVN2023

    SonicVN2023 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/07/2023
    Đã được thích:
    393
    Giá dầu giảm lần thứ 6, xăng Việt Nam rẻ hơn Thái Lan hơn 10.000 đồng/lít

    Sau kỳ điều hành chiều 7/5, giá dầu diesel trong nước tiếp tục giảm mạnh, thấp hơn 17.000 đồng/lít so với đỉnh cách đây hơn một tháng. Đáng chú ý, giá xăng tại Việt Nam đang thấp hơn Thái Lan, Campuchia và Trung Quốc hơn 10.000 đồng mỗi lít.
    https://viet.stock.vn/2026/05/gia-d...hon-thai-lan-hon-10000-donglit-34-1439791.htm

    Đúng là trước mắt thì kiềm chế được lạm phát, ổn định vĩ mô, ổn định giá cả hàng hóa và tâm lý người dân. Nhưng về sau lạm phát càng lớn và khó kiềm chế hơn vì:
    - Trợ cấp giá xăng dầu cũng là hình thức bơm tiền. Tiền càng nhiều thì cũng sẽ lạm phát.
    - Sở dĩ triều đình giữ giá xăng dầu thấp vì nhận định giá xăng dầu chỉ tăng trong ngắn hạn, cuộc chiến I ran cũng ngắn hạn. Thế nên triều đình mới quyết định cầm cự giá xd ở mức thấp. ĐÚng là chiến tranh I ran là ngăn hạn nhưng giá dầu neo cao thì có thể là dài hạn. Vì dự trữ xd đã cạn kiệt cần bồi đắp sau chiến tranh, cấm vận phong tỏa chưa biết bao giờ mới chấm dứt, phục hồi lại cơ sở hạ tầng dầu khí bị hư hỏng ...
    - Khi ngân khố không chịu đựng được nữa thì cuối cùng cũng phải đưa giá xd về giá thị trường. Lúc đấy mọi toan tính đều sụp đổ. Lạm phát vừa do chi phí đẩy vừa do tiền nhiều sẽ càng khó kiểm soát.
    Do_Quyen thích bài này.
  2. Kshatryas

    Kshatryas Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2007
    Đã được thích:
    414
    Đúng là thế, nhưng thôi tiền trong túi mình nó còn là được, còn tiền Nhà nước thì gõ 12 số 0 cũng mất tầm 30 giây. Chứ tiền lương của mình cả tháng mới có.
    SonicVN2023 thích bài này.
  3. SonicVN2023

    SonicVN2023 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/07/2023
    Đã được thích:
    393
    Chuyên gia dự báo gây sốc: Ngay cả khi Trung Đông hòa bình, chưa ai có thể thở phào - thế giới đang 'đốt' sạch các kho dự trữ rồi còn đâu

    Nguồn cung dầu thế giới dự kiến tiếp tục khan hiếm do độ trễ trong vận chuyển và sự cạn kiệt của các kho dự trữ chiến lược ngay cả khi thỏa thuận hòa bình được thiết lập.
    https://cafef.vn/chuyen-gia-du-bao-...kho-du-tru-roi-con-dau-188260507210118246.chn
    --- Gộp bài viết, 08/05/2026, Bài cũ: 08/05/2026 ---
    Lạm phát móc túi từ từ để người dân không biết chăng?
    Do_Quyen thích bài này.
  4. haibtc01

    haibtc01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2017
    Đã được thích:
    2.612
    Còn cầm cự dc thì cầm cự là lẽ đương nhiên, có ai bán nhà bán cữa trả nợ trong khi tiền trong tk vẫn còn
    bi04virgo thích bài này.
  5. SonicVN2023

    SonicVN2023 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/07/2023
    Đã được thích:
    393
    Hơn nữa giá xăng dầu bán lẻ cũng chỉ là bề nổi của tảng băng chìm thôi. Vì sản phẩm của hóa dầu là đầu vào của vô vàn hàng hóa khác.
    https://cafef.vn/khong-phai-xang-ha...hiet-bi-y-te-khan-hang-188260507163130693.chn
    --- Gộp bài viết, 08/05/2026, Bài cũ: 08/05/2026 ---
    Vậy TQ nó hết tiền hay sao mà phải bán nhà trả nợ?
    --- Gộp bài viết, 08/05/2026 ---
    Quan trọng là triều đình đang trên đà vươn mình không muốn bị sụn lưng bởi lạm phát nên phải đẩy lạm phát về tương lai. Nhưng làm trái với quy luật của thị trường thì sớm muộn cũng phải trả giá đắt. Theo em đó là một sự điều hành mang tính mạ vàng của các quan. Chỉ vì 2 chữ vươn mình và tăng trưởng 2 con số mà cố tiếp tục bơm quả bong bóng để nó phình to hơn nữa thay vì phải xì cho nó xẹp hơi.
    Do_QuyenBI-TRI-DUNG thích bài này.
  6. haibtc01

    haibtc01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2017
    Đã được thích:
    2.612
    Ko biết nhưng có hại về sau vẫn tốt hơn là bị hại luôn ngay từ bây giờ
    SonicVN2023 thích bài này.
  7. SonicVN2023

    SonicVN2023 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/07/2023
    Đã được thích:
    393
    Chưa chắc đâu. Có hại ngay bây giờ thì nhẹ nhàng có thể chữa được. Nhưng để về sau thì chỉ có chết thôi.
  8. SonicVN2023

    SonicVN2023 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/07/2023
    Đã được thích:
    393
    Do_Quyen thích bài này.

Chia sẻ trang này