Giải ngân hay chờ đợi, rủi ro và cơ hội !

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vivulinh, 10/12/2009.

748 người đang online, trong đó có 299 thành viên. 17:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 550 lượt đọc và 18 bài trả lời
  1. vivulinh

    vivulinh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/10/2009
    Đã được thích:
    9
    Giải ngân hay chờ đợi, rủi ro và cơ hội !

    Trong thời gian vừa qua trên diễn đàn xuất hiện rất nhiều luồng thông tin cả chính xác lẫn thông tin chưa chính xác, có thông tin phuc vụ cho lợi ích cá nhân cũng có những thông tin chia sẻ với mọi người. Tôi thấy thông tin đang bị nhiễu loạn kết hợp với xu hướng thị trường xấu nên có một số vấn đề cùng đem ra trao đổi cùng mọi người.

    - Tôi nhận thấy hầu hết những nhà đầu tư hiện nay là những người khó có khả năng chi phối thị trường.
    - Ở thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay chưa có bán khống nên chúng ta chỉ lên đầu tư khi thị trường giá lên.

    Hiện nay xu hướng thị trường đang xấu, tâm lý nhà đầu tư chưa thực sụ tin tưởng vào khả năng thị trường lên, nhưng quan trọng nhất huyết mạnh để thị trường chứng khoán đi lên là phải có dòng tiền ngày càng lớn đổ vào chứng khoán. Trong khi đó lãi suất cơ bản đang có xu hướng tăng cao, chi phí đầu vào của các doanh nghiệp tăng lớn, nguy cơ xảy ra lạm phát trong năm tới rất lớn, nhiều khả năng chính phủ sẽ phải thắt chặt tiền tệ hơn nữa. Bên cạnh đó khi LSCB tăng lên --> LS huy động tăng lên sẽ hút tiền gửi tăng cao, LS trái phiếu tăng lên ---> TT CK sẽ chịu rủi ro lớn. Trong khi đó TT thế giới đang diễn biến phức tạp, giá vàng và USD không định thể hiện sức khoẻ của nền kinh tế thế giới chưa đi vào ổn định. Công nợ tăng cao tôi lo ngại về một cuộc khủng hoảng tiền tệ sắp xẩy ra.

    Chính vì vậy mà theo quan điểm cá nhân tôi khuyên anh em hãy bình tĩnh giữ chắc những gì ta đã xây dựng được( tiền mặt là trên hết) Cơ hội gắn liền với rủi ro nếu ta tham gia thị trường lúc này rủi ro là rất lớn có nguy cơ trở thành đánh bạc. An toàn là bạn. Tại sao ta không dùng tiền đi chơi, nghỉ ngơi nhỉ.
  2. ChimboicaJP

    ChimboicaJP Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2009
    Đã được thích:
    0
  3. an141185

    an141185 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/08/2009
    Đã được thích:
    0
  4. vivulinh

    vivulinh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/10/2009
    Đã được thích:
    9
    Nếu anh em nào còn chần chừ không dứt khoát thì chúng ta đang phó mặc số phận của ta cho người khác, chúng ta phải học cách chấp nhận nỗi đau và vượt lên.
  5. vivulinh

    vivulinh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/10/2009
    Đã được thích:
    9
    ĐI ngủ thôi, khò khò
  6. vivulinh

    vivulinh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/10/2009
    Đã được thích:
    9
    Thực tế TTCK đang diễn biến rất xấu, tôi rất mong anh em giữ tiền để chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới. Chúc thành công.
  7. vivulinh

    vivulinh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/10/2009
    Đã được thích:
    9
    Càng ngày Vn index càng gần điểm an toàn cho chúng ta mua vào. Theo đánh giá các đại gia, các quỹ và các công ty chứng khoán còn rất nhiều hàng chính vì thế nếu điểm càng xuống thấp họ càng lo, họ sẽ dùng mọi cách để kéo tt ck trở lại, nhưng dù là cách gì đi chăng nữa thì phải có chính sách vĩ mô tốt, có dòng tiền vào chứng khoán, anh em cứ chờ đợi như người đo săn, thấy có hiện tượng chính sách vĩ mô mới tốt đưa ra, lúc đó mới là lúc quan sát TTCK để chuẩn bị giải ngân, tôi xin nhắc anh em ( Vào chậm còn hơn bị lừa).
  8. vivulinh

    vivulinh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/10/2009
    Đã được thích:
    9
    Tôi vô cùng thương tiếc báo tin VN index đang trong giây phút nguy kịch, đề nghị mọi người cố gắng tìm cách đưa ra ý kiến để anh em ta có thể thu lợi sắp tới. Đi tìm họ khổng.
  9. vivulinh

    vivulinh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/10/2009
    Đã được thích:
    9
    Ko manh động nhất định ko, mai ngủ cho sướng. 10 h dậy ăn sáng uống cafe đi anh em ơi.
  10. vivulinh

    vivulinh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/10/2009
    Đã được thích:
    9
    Chúc anh em buổi sáng tốt lành, anh em nào rảnh đi uống cafe ăn sáng ko.

Chia sẻ trang này