giải pháp cấp bách cứu thị trường chứng khoán đang trình lên chính phủ

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi kakalotta, 22/05/2008.

156 người đang online, trong đó có 62 thành viên. 05:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 864 lượt đọc và 13 bài trả lời
  1. kakalotta

    kakalotta Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Đã được thích:
    1
    giải pháp cấp bách cứu thị trường chứng khoán đang trình lên chính phủ

    bà Vụ Thị Kim liên, phó chủ tịch ủy ban chứng khoán nhà nước:
    - giản bớt thắt chặt tiền tệ cho tt chứng khoán và bất động sản
    - hạn chế giải chấp
    - lùi thu thuế
    - cho nhà đầu tư nn mua 5% cp ngân hàng mà ko cần xin phép NHNN
    - tăng rôm cho cty đại chúng lên 40%
    Bà Liên cũng cho biết các chính sách này áp dụng cũng có độ trễ nhất định
  2. khunglongmax

    khunglongmax Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2007
    Đã được thích:
    16
    kaka tỷ tỷ lấy nguồn ở đâu
  3. kakalotta

    kakalotta Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Đã được thích:
    1
    báo cao riêng của cty Kim Eng, chính xác đấy bác
  4. bnw2006

    bnw2006 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Đã được thích:
    8.515
    http://atpvietnam.com/vn/thuctechoick/14868/index.aspx
  5. khunglongmax

    khunglongmax Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2007
    Đã được thích:
    16
    nếu báo cáo riêng thì e rằng tỷ tỷ chơi mình thui
  6. kakalotta

    kakalotta Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Đã được thích:
    1
    UBCK đề xuất nhiều giải pháp cấp bách để "cứu" chứng khoán
    Thứ năm, 22/5/2008, 10:36 GMT+7
    Bà Vũ Thị Kim Liên, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, cho biết Uỷ ban đang đề xuất lên Chính phủ và Bộ Tài chính những giải pháp cấp bách để ổn định thị trường chứng khoán trong bối cảnh thị trường đã giảm mạnh trong thời gian dài.


    Các giải pháp bao gồm giãn bớt việc thắt chặt tín dụng với thị trường chứng khoán và bất động sản, hạn chế việc giải chấp chứng khoán, trình Quốc hội lùi thời gian áp dụng thuế thu nhập từ đầu tư chứng khoán, cho phép các ngân hàng nước ngoài được mua cổ phiếu của các ngân hàng niêm yết lên đến 5% nhưng không phải xét chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước.


    Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng đang trình Thủ tướng Chính phủ ban hành văn bản sửa hai Quyết định về sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài theo hướng làm rõ khái niệm về nhà đầu tư nước ngoài và phân loại tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài tại từng loại hình doanh nghiệp.


    Theo đó, đối với công ty niêm yết, nhà đầu tư nước ngoài được tham gia tối đa 49%; đối với công ty đại chúng chưa niêm yết áp dụng theo danh mục ngành nghề được quy định, trước mắt áp dụng tỷ lệ 40% theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; đối với doanh nghiệp nhà nước cổ phần hoá áp dụng theo tỷ lệ quy định trong quyết định phê duyệt cổ phần hóa. Tuy nhiên, bà Liên cho rằng nhưng biện pháp này cũng cần có độ trễ nhất định.


    Về việc nhiều nhà đầu tư cho rằng thị trường chứng khoán đang mất dần tính thanh khoản và rất có khả năng sẽ có đóng băng giao dịch, bà Liên nói: "Biện pháp thắt chặt biên độ dao động giá đã có tác động tích cực trong việc hạn chế đà giảm điểm của chứng khoán song cũng làm cho tính thanh khoản của thị trường suy giảm. Tuy nhiên, khả năng đóng băng giao dịch là rất thấp".


    Theo bà Liên, diễn biến giao dịch thị trường vừa qua cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì lượng mua vào nhiều hơn bán ra, giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài chiếm đến 40% giá trị giao dịch toàn thị trường. Giá trị giao dịch khớp lệnh của cổ phiếu giảm nhưng giá trị giao dịch trái phiếu và quy mô đặt lệnh của nhà đầu tư vẫn không giảm.


    Bà khẳng định về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn là một kênh đầu tư tiềm năng theo đánh giá của các định chế tài chính đầu tư chuyên nghiệp.(Nguồn: TTX, 22/5)
  7. namoon

    namoon Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2006
    Đã được thích:
    9.542
    chỉ cần 1 biện pháp duy nhất là hạn chế giải chấp là Ck lên từ lâu rồi, các bố cứ nói thế chứ hạn chế thế éo nào được ... bất lực rồi. Các biện pháp kia trong ngắn hạn hầu như ko có tác dụng
  8. khunglongmax

    khunglongmax Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2007
    Đã được thích:
    16
    thanks các bác
    thế này thì lên từ từ rùi.
    nhưng tui vẫn e cái đoạn kiến nghị chung chung " hạn chế giải chấp"=bó tay.com
    anh vú= , anh gì lựu đạn, giờ lại đến chị này.
    ôi mong nó lên quá, kẹp 100% rùi
  9. Hai_Lee

    Hai_Lee Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/10/2006
    Đã được thích:
    0
    Tôi ủng hộ quan điểm của các đồng chí. Các đồng chí làm tờ trình gửi theo đường công văn qua bộ phận chức năng đề xuất, gửi các đồng chí có liên quan báo cáo để nghiên cứu xử lý
  10. coxchia

    coxchia Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Lại võ mồm thôi.
    Bọn khốn nạn

Chia sẻ trang này