Gil - hành trình chinh phục cột mốc 100k!!! Đối tác AMAZON,IKEA...

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Mathata, Feb 18, 2021.

Thread Status:
Not open for further replies.
273 người đang online, trong đó có 109 thành viên. 05:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. lofosz

    lofosz Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 13, 2017
    Likes Received:
    1,028
    Chúc mừng bạn, lên 120 mà cơ tăng trưởng vẫn còn thì sao không học như Bill Gates đầu tư vào Microsoft nhỉ
  2. Amnesty

    Amnesty Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2002
    Likes Received:
    2,470
    Chắc dân tính té né đóng thuế cp thưởng!!
    có lẽ còn chỉnh 1 nhịp nữa sau chốt mới cất cánh được ….!!
    4 phiên nay ko qua nổi 70, trước chốt chắc còn giao động quanh 69-70.
  3. Thietmoclan79

    Thietmoclan79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 6, 2015
    Likes Received:
    2,507
    Cũng chẳng vội, tích luỹ càng chặt càng bền
    lofosz and phongtrantamhiep like this.
  4. phongtrantamhiep

    phongtrantamhiep Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 14, 2016
    Likes Received:
    4,331
    kien nhẫn sẽ có quà
    lofosz likes this.
  5. Quilen

    Quilen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 24, 2019
    Likes Received:
    515
    Mấy bác chờ đi, sau 2h bữa thứ 3, đội lái mới làm việc, giờ đẩy lên chỉ thơm cho mấy anh không ăn cổ tức.
    lofosz and Amnesty like this.
  6. lofosz

    lofosz Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 13, 2017
    Likes Received:
    1,028
    Nhiều người khác cũng như bạn khi nhốt hết CP vào tủ, thì lấy đâu CP mà giao dịch nữa ?
  7. Amnesty

    Amnesty Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2002
    Likes Received:
    2,470
    Cái vụ đóng thuế cp thưởng đúng là nhảm nhất hose!!! ^:)^^:)^
  8. lofosz

    lofosz Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 13, 2017
    Likes Received:
    1,028
    Có 5% mệnh giá đáng gì đâu ?
    Mỗi cổ phiếu cổ tức chỉ đóng 500đ thôi (khi bán sẽ thu)
    Tính ra 1 ngàn cho 2 CP
    Last edited: Aug 13, 2021
  9. lofosz

    lofosz Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 13, 2017
    Likes Received:
    1,028
    --- Gộp bài viết, Aug 14, 2021, Bài cũ: Aug 14, 2021 ---
    ** là nhà đầu tư có tiếng trên ttck Việt nam. Mọi người xem video để rõ quan điểm của anh ta về PHRL.
    Chúng ta nên nhìn nhận đa chiều về vấn đề này, cả mặt tiêu cực và tích cực của nó.
    Tôi mong nhiều người thay đổi tư duy sau bài phát biểu này
    Spactacus3456 likes this.
  10. lofosz

    lofosz Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 13, 2017
    Likes Received:
    1,028
    Tôi thì đã trả lời một em tại trang 309 topic này, các bạn tham khảo

    Y kiến:


    Em này chỉ số đẹp quá mỗi tội cái vụ PHRL...
    Em mới nên xin phép hỏi anh là lợi và hại khi PHRL mà giá thấp ạ.
    Rất vui nếu được anh chia sẻ quan điểm ca nhân về nó ?

    Mặt không tốt đối với cổ đông đang giữ CP và doanh nghiệp - yếu tố tiêu cực

    - Giá trị CP thay đổi, nếu phát hành giá thấp hơn thị trường thì giá trị CP sẽ bị giảm và theo quy luật giá trị giám thì giá sẽ giảm, phát hành giá cao hơn thì ngược lại. GIL PHRL giá 35 , thấp hơn giá thị trường.

    - Tạo tâm lý không tốt cho nhiều người đầu tư, họ cảm thấy bị rút ruột . Một số nghĩ đến đạo dức của BLĐ.

    - Đối với GIL vì tỷ lệ CP mà ban lãnh đạo và người liên quan sở hứu ít, không đủ phiếu để quyết định PHRL tại đại hội đồng cổ đông nên họ có làm thủ thuật, làm người đầu tư bất bình. như đưa tờ trình bổ sung sát ngày DHĐCĐ, tổ chức họp DHĐCĐ xa trung tâm nên các cổ đông nhỏ lẻ ngại đi...

    - Do sư cố này cổ đông đã bán CP làm giá giảm từ 80 về 52, (hôm qua đã lên lại hơn 64 ,nếu không có sự cố này giá CP GIL đã vượt 100)

    - Nếu tính riêng PHRL (nếu phát hành trước cổ tức ) thì giá giảm theo giá trị từ 80 xuống 68 (việc xuống thấp hơn 68 là xuống quá đà do tâm lý, hiện tại giá chưa phục hồi được khoản giảm giá quá đã này )

    - Thực tế PHRL của GIL sau cổ tức nên phần thiệt trên mỗi cp ít hơn : Tôi tính ra, đợt PHRL này với giá 35 của GIL tương đương với 2 lần phát hành ESCOP 5% giá 10, hoặc 1 lần ESCOP 10% giá 10.
    Hoặc coi như em không nhận được cổ tức đợt này ( hay họ chuyển nhầm cổ tức cho người khác mà không về TK của em : 1 ngàn đ tiền mặt và 20% CP).

    - Hoặc coi như doanh nghiệp mất khoảng hơn 100tỷ (khoảng 1 quý lãi ) cho "cổ đông chiến lược "

    Cái tốt của PHRL của GIL.- yếu tố tích cực

    - Thu thêm nguồn lực tài chính cho công ty 16,8x35= 588 tỷ, làm giảm lãi tiền vay ít nhất 10% giá trị này tức là 58,8 tỷ . Giá trị này sẽ chui vào lợi nhuận công ty hàng năm (sau 2 năm bù lại được giá trị coi như bị mất do PHRL đối với cổ đông GIL).

    - Tạo ra đội ngũ cổ đông chiến lược đồng hành cùng công ty sau này. Như người giúp đỡ để thực hiện các dự án KCN, BĐS KCN và phát triển khách hàng cho các lĩnh vưc( công ty đã giải thích tại DHĐCĐ và được đại diện 99,7% số Cp đi dự chấp thuận phát hành). Đội ngũ này sẽ giúp cty trên nhiều mặt hoạt động sx kinh doanh của cty trong tương lai.

    - Đội ngũ mua CP chấp thuận 3 năm sau mới giao dịch nên không ảnh hưởng đến cung cầu CP trên thị trường .

    -PHRL không điều chỉnh giá tham chiếu của CP trên thị trường và do đó có lợi cho người đang giữ CP

    - Với giá mua 35 lãi suất đầu tư ít ra 10% năm thì giá sau 3 năm tối thiểu phải là 35x1,1^3= 47 ngàn.
    người mua cp gil được củng cố niềm tin là lãnh đạo GIL sẽ quan tâm giữ giá CP

    - Sau khi nhận cổ tức bằng CP giả sẽ giảm đi 20% và giá CP thấp thì dễ lên lại lắm

    - PHRL sau khi trả cổ tức nên tỷ lệ pha loãng sẽ thấp hơn. EPS của GIL vẫn trên 10 sau khi tiến hành 2 đợt phát hành trên

    - Tạo điều kiện cho nhiều cổ đông mới có điều kiện sở hữu CP công ty với giá rẻ hơn (nếu không giờ này các bạn phải mua CP không dưới 100 đâu)

    - Chống thâu tóm doanh nghiệp. Tỷ lệ floating của GIL lớn khoảng 55-60% nên khả năng thâu tóm cao. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng mà BLĐ GIL tổ chức PHRL.
    Thâu tóm doanh nghiệp là một tai hại lớn cho cổ đông, mọi người cứ nhìn VCS thời kỳ đầu và API hiện tại sẽ rõ/

    - Nếu lãnh đạo mua thì sẽ hài hoà lợi ích giữa đầu tàu doanh nghiệp và cổ đông, đầu tàu này sẽ kéo doanh nghiệp đi mạnh hơn và công ty mới bước sang thời kỳ phát triển mới. Khi họ ôm một đống cp, họ sẽ có trách nhiệm hơn với cty.
    --- Gộp bài viết, Aug 14, 2021, Bài cũ: Aug 14, 2021 ---
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, Aug 14, 2021 ---
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, Aug 14, 2021 ---
    Mua gil cất tủ như bạn là tối thượng sách đó
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page